Game Mới

Apex Legends: Game Battle Royale đỉnh cao 2019 trên PC

25 Mẹo Apex Legends cơ bản cho người mới chơi

Những lời khuyên này dành cho những người mới tham gia vào game này, và sẽ bao gồm một số tính năng cơ bản và các thông tin mà bạn cần biết của Apex Legends.

  • 1. Apex Legends là một game bắn súng Online nhiều người chơi có thể loại battle royale – bạn và mọi người chơi khác sẽ cùng bay vào cùng một bản đồ và phải chiến đấu cho đến khi chỉ còn một nhóm (team) duy nhất còn sống.
  • 2. Hiện tại, Apex Legends là một trò chơi chỉ dành cho nhóm 3 người chơi; bạn có thể tham gia một trò chơi một mình hoặc có tối đa hai người bạn trong đội của mình, nhưng nếu còn thiếu người trong chế độ squad 3 người thì nó sẽ tự ghép với những người chơi ngẫu nhiên trong khu vực của bạn.
  • 3. Có tới 60 người chơi trong mỗi trận đấu của Apex Legends (20 đội, mỗi đội 3 người). Bạn có thể thấy các người còn lại trong trận đấu bằng cách nhìn vào chỉ báo ở phía trên bên phải màn hình của bạn.
  • 4. Các trò chơi trong Apex Legends có xu hướng kéo dài trong khoảng 15-20 phút, nhưng có thể kéo dài tới 26-28 phút trong các trận đấu khắc nghiệt. Điều này làm cho nó trở thành một royale chiến đấu có nhịp độ nhanh hơn nhiều so với game PUBG.
  • 5. Mỗi trận đấu được chia thành 8 Vòng Bo, trong đó Vòng Bo sẽ đưa người chơi lại gần nhau hơn. Để biết thêm thông tin về cách thức hoạt động của vòng BO. hãy xem hướng dẫn về Vòng Bo trong Apex Legends này.
  • 6. Apex Legends có hệ thống Ping trực quan và rất tuyệt vời, cho phép bạn giao tiếp nhanh với nhóm của mình bằng cách báo hiệu vào các vị trí, mục tiêu và địch nhanh chóng.
  • 7. Vào đầu mỗi trận đấu, bạn chọn một trong 8 nhân vật (bạn không thể chọn cùng một nhân vật với một trong những đồng đội của mình). Mỗi nhân vật có 3 khả năng duy nhất: Bị động , Chiến thuật (có thể kích hoạt trong thời gian hồi chiêu ngắn) và Ultimate (khả năng kích hoạt mạnh mẽ nhưng cần phải hồi đủ thì mới có thể sử dụng tiếp).
  • 8. Hiện tại chỉ có một bản đồ trong Apex Legends, được gọi là King Canyon, với 17 địa điểm được đặt tên và hàng tấn các khu vực lưu ý khác trải rộng trên đó. Đó là một bản đồ nhỏ hơn so với hầu hết các game cùng dòng hiện có.
  • 9. Vật phẩm, trang bị được chọn ngẫu nhiên mỗi trận đấu, với các vị trí khác nhau có các mức độ xuất hiện đồ ngon khác nhau (hiển thị ở phía trên bên trái màn hình của bạn khi bạn vào một khu vực mới). Các cấp độ của các món đồ này được chọn ngẫu nhiên, nhưng mỗi khu vực có một ưu tiên riêng.
  • 10. Bản đồ Canyon được bao phủ với các ziplines (dây trượt), cả ngang và dọc, mà bạn có thể sử dụng trượt để di chuyển nhanh chóng. Ngoài ra còn có khinh khí cầu hoạt động như ziplines thẳng đứng, nhưng nếu leo lên tới đỉnh, nó sẽ kích hoạt thiết bị bay tên lửa của bạn (giống như khi hạ cánh khi bắt đầu trận đấu) để giúp bạn bay đến khu vực khác.
  • 11. Hoàn toàn không có sát thương khi rơi trong Apex Legends, vì vậy bạn có thể thoải mái nhảy từ trên cao xuống như bạn muốn. NHƯNG! Bạn vẫn có thể rơi ra khỏi bản đồ (bạn sẽ bị chết ngay lập tức)
  • 12. Có 20 khẩu súng khác nhau trong Apex Legends, Nhưng mỗi khẩu súng chỉ tốt hơn khi có các phụ kiện mà bạn tìm thấy và trang bị. Để biết thêm thông tin về các phụ kiện, hãy xem hướng dẫn về phụ kiện súng trong Apex Legends.
  • 13. Headshots gây sát thương nhiều hơn bắn vào thân mình. Hệ số nhân thường là 1,5 lần hoặc 2 lần tùy thuộc vào vũ khí bạn đang sử dụng. Ngoài ra còn có các trò chơi bắn súng khác, có khả năng gây sát thương ít hơn so với bắn vào cơ thể.
  • 14. Bạn có thể tấn công cận chiến trong Apex Legends bằng cách nhấn vào nút cận chiến (phím số 3) hoặc nhấp chuột trái (tấn công) trong khi không cầm vũ khí.
  • 15. Nếu bạn không còn máu (HP) nhưng bạn vẫn còn đồng đội, bạn sẽ bị knock; bạn có thể bò xung quanh, ping và mở / đóng cửa bình thường. Bạn có thể hồi sinh đồng đội bị knock bằng cách chạy lại gần và giữ phím E. Nếu đồng đội bị bắn, bạn có thể lấy Banner của  từ chiến lợi phẩm của chúng và sử dụng nó để hồi sinh đồng đội.
  • 16. Khi bạn bắt đầu trận đấu, bạn có thể được chọn là “Jumpmaster” (Jumpmaster là người nhảy dù) và trong game này thì 3 người khi lao ra khỏi tàu bay thì chỉ cần 1 bay, còn 2 người kia sẽ tự bay theo, tuy nhiên bạn mới chơi game và chưa biết cách bay hoặc muốn chuyển người bay thì ngay lúc đó chỉ cần bấm nút “Ctrl” là được.
  • 17. Apex Legends có nhiều tính năng cơ động khác nhau. Bạn không chỉ có thể chạy nước rút, nhảy và cúi mình, mà bạn còn có thể trượt và trèo tường và các chướng ngại vật khác. Và khuyên bạn nên trượt càng thường xuyên càng tốt, vì nó thường nhanh hơn chạy nước rút và giúp bạn bị tấn công ít hơn. 
  • 18. Bạn có thể chạy nhanh hơn và leo lên cao hơn bạn bằng cách chạy tay không (không cầm súng)
  • 19. Apex Legends là game tất cả về tinh thần đồng đội. Bạn chống lại tất cả các nhóm  khác, và bạn có khả năng chết nhanh nếu họ thấy đi một mình. Cho nên hãy gắn bó và tập trung vào việc học cách di chuyển và chiến đấu cùng nhóm của mình.
  • 20. Tất cả các nhân vật có cùng 100 HP; nhưng bạn có thể trang bị Body Shields (áo giáp) để giảm sát thương khi bạn bị địch bắn.
  • 21. Bạn có thể sử dụng nhiều loại vật phẩm và vật phẩm hồi máu khác nhau để nhanh chóng hồi máu và / hoặc Khiên. Xem các loại vật phẩm hồi máu.
  • 22. Một số loại trang thiết bị (Body Shields/ áo giáp, Helmets/ Mũ giáp , Khiên Knockdown và Ba lô) được gọi là Gear, và có thể được tìm thấy trong các món đồ hiếm khác nhau (từ kém nhất đến tốt nhất: trắng, xanh, tím, vàng). Độ hiếm càng cao, thì có nhiều chỉ số tốt.
  • 23. Ba lô giúp bạn mang theo nhiều món đồ hơn. Điều quan trọng là đảm bảo mọi người trong nhóm của bạn được trang bị Ba lô màu trắng càng sớm càng tốt.
  • 24. Vật phẩm màu vàng đặc điểm tốt nhất. Ví dụ, Gold Knockdown Shields cho phép bạn tự hồi sinh 1 lần; và Gold Sights có khả năng giúp bạn thấy địch xuyên qua khói. 
  • 25. Bạn chỉ có thể trang bị hai vũ khí cùng một lúc. Khi hoán đổi vũ khí, sẽ đổi bất kỳ vũ khí nào bạn hiện có để đang cầm cho vũ khí mới.

Mẹo trung cấp cho game thủ Apex Legends

  • 26. Tất cả các nhân vật trong Apex Legends đều có các hitbox, có kích thước khác nhau (HitBox là gì? là kích thước của mỗi nhân vật và những nhân vật có kích thước hay Hitbox nhỏ thì sẽ ít bị dính sát thương từ kẻ địch), điều đó có nghĩa là một số nhân vật dễ bị tấn công hơn nhiều so với những người khác.Trong đó nhân vật Wraith và Lifeline có các hitbox nhỏ nhất (tốt nhất), trong khi Gibraltar và Caustic có Hitbox lớn nhất (tệ nhất).
  • 27. Trong khi bạn đang loot đồ, bạn dễ bị địch tấn công nhân, bởi vì bạn không biết có những mối nguy hiểm gần đó. Chính vì thế nên sử dụng các kỹ năng đặc biệt như nghe, nhìn xuyên tường để an toàn hơn.
  • 28. Trang bị vàng (Gold Gear) cũng không tốt hơn nhiều so với trang bị màu tím (Purple Gear). Chẵn hạn như áo giáp vàng cũng chỉ có 100 điểm giáp giống như giáp màu tím. Và Sự khác biệt duy nhất nằm ở hiệu ứng bổ sung duy nhất cho mỗi trang bị màu vàng (Gold Gear).
  • 29. Khiên Knockdown Shield  có thể được kích hoạt trong khi hạ gục để bảo vệ khu vực ngay trước mặt bạn. Lớp vỏ bọc của Knockdown Shield nhận lượng sát thương khác nhau trước khi phá vỡ.
  • 30. Nhảy trượt (Slide) thường là cách di chuyển nhanh nhất trong Apex Legends. Để nhảy trượt, chỉ cần chạy nhanh trước để lấy đà, sau đó trượt và nhảy:
  • 31. Tất cả các nhân vật di chuyển với tốc độ như nhau.
  • 32. Bạn có thể sử dụng khinh khí cầu (một bong bóng bay xuất hiện nhiều trong game) để bay đến trên một trong những vách đá hoặc tảng đá rất cao trên bản đồ (hoặc hạ cánh ở đó khi bắt đầu trận đấu); nhưng bạn không thể ở đó lâu.
  • 33. Chìa khóa thành công trong Apex Legends là luôn luôn di chuyển. Đừng bao giờ đứng yên một chổ. Nếu bạn đã đi qua một khu vực, hãy đi tới khu vực tiếp theo. Nếu bạn đang loot thứ gì đó, hãy di chuyển nhẹ từ bên này sang bên kia, để nếu kẻ địch đang nhắm vào bạn có thể bắn trượt.
  • 34. Các loại vũ khí mạnh, tốt nhất bây giờ là (không theo thứ tự) Wingman Pistol, Peacekeeper , R-301 Carbine , và R-99 . Bạn có thể xem chi tiết súng tốt nhất Apex legends này.
  • 35. Lắng nghe tiếng bước chân, tiếng súng và bất kỳ lời nhắc âm thanh nào khác đang báo là kẻ thù ở gần. Và với một cặp tai nghe tốt sẽ giúp bạn sống sốt lâu hơn.
  • 36. Hãy chắc chắn rằng bạn đã bật hiện các chỉ số sát thương trong menu Cài đặt. Những con số này được mã hóa màu để biểu thị chỉ số sát thương, loại giáp của địch. Và nếu bắn một headshot thì sẽ thấy màu vàng đấy, và bạn cũng sẽ nghe thấy các chỉ số âm thanh khi bạn headshot hoặc khi bạn bắn vào giáp Body Shield của địch.
  • 37. Trong game cũng giống như PUBG, là có đạn rơi (giảm độ cao dần khi bay xa và ngắm mục tiêu trong Apex Legends. 
  • 38. Hop Ups là các phụ kiện độc đáo chỉ phù hợp với các loại súng cụ thể. Nó sẽ giúp súng ổn định, cũng như tốt hơn rất đáng kể cho khẩu súng đó, chẳng hạn như chế độ tự động hoàn toàn cho Prowler Burst SMG, xem hướng dẫn các phụ kiện súng của Apex legends PC.
  • 39. Quản lý đồ trong balo là một kỹ năng quan trọng cần học trong Apex Legends. Chỉ mang theo những gì bạn cần, và tìm hiểu số lượng đạn bạn cần cho các loại súng khác nhau. Chẳng hạn, không mang theo nhiều đạn Shotgun chẳng hạn.
  • 40. Phụ kiện sẽ tự động gắn vào súng khả thi khi bạn nhặt chúng. Điều này rất hữu ích trong hầu hết các trường hợp, nhưng nếu vì bất kỳ lý do nào bạn không muốn nó tự động gắn vào, thì chỉ cần sử dụng phím E để đổi.
  • 41. ​​Bạn có thể chặn cửa mở bằng cách đứng trước cửa. Tuy nhiên, cửa vẫn có thể bị phá hủy bằng cuộc hỗn chiến đôi bên, hoặc sử dụng lựu đạn. Bạn cũng có thể bắn vào tay cầm của một cánh cửa bằng vũ khí hạng nặng để mở nó từ xa.

Toàn bộ mẹo Nâng cao cho game thủ Apex

    1. Nhảy vào ngay khi bạn vừa chạy tới Octane Launch Pad sẽ giúp bạn nhảy cao hơn và xa hơn bình thường khi nảy.

      hình ảnh Octane Launch Pad

      Octane Launch Pad trong Apex Legends

    2. Nếu bạn tìm thấy Ultimate Accelerants, thì hãy chạy tới nhân vật Lifeline trong team của bạn, bởi vì Ultimate của Lifeline là khả năng tốt nhất trong Apex Legends và mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi người trong team trong suốt trận đấu.
    3. Hãy liên tục duy chuyển qua lại (phím A / D và nhảy xung quanh trong khi chiến đấu và không đứng yên). Nếu bạn di chuyển chậm hoặc đang ngồi, đó là cách giúp bạn né tránh đạn của địch.
    4. Bạn có thể Bunny Hop bằng cách nhảy liên tục trong khi trượt (nhảy mỗi khi bạn tiếp đất, giống Bunny trong đột kích). Và cái này không nhanh như chạy nước rút, nhưng được sử dụng tốt nhất trong khi bạn hồi máu vì nó khiến bạn trở thành mục tiêu khó bị tấn công hơn.
    5. Trong (hoặc ngay sau) một trận chiến, sẽ hiệu quả hơn khi bạn đổi Body Shield (áo giáp) lấy một cái ít bị hỏng hơn (ví dụ như từ chiến lợi phẩm từ địch) thay vì hồi phục giáp. Nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian của bạn và cũng tiết kiệm những vật phẩm chữa bệnh khi bạn thực sự cần chúng.
    6. Mũ giáp giảm rất nhiều sát thương headshot. Giảm tổng sát thương 10% / 20% / 25%.
    7. Chuyển vũ khí nhanh hơn nạp đạn, điều đó có nghĩa là hầu như luôn luôn tốt hơn trong chiến đấu ở cự ly gần để chuyển sang vũ khí khác của bạn để tiếp tục bắn địch thay vì nạp đạn.
    8. Kỹ năng chiến thuật của Octane là Stim, sẽ giúp máu của nó thấp nhất là 1, vì vậy bạn không thể chết nếu sử dụng Stim.

 

4/5 (4 Reviews)