Game Mới

Hướng dẫn tải Fortnite Mobile’ và cài đặt game trên Android dễ dàng

Fortnite là trò chơi battle royale mới nhất đang chiếm thế giới và được cho là HOT cũng không kém gì PUBG Mobile . Được phát triển bởi Epic Games, những người đứng sau công nghệ đồ họa Unreal Tournament (và Unreal Engine), và với trò chơi này thì nó cùng tương tự như game PUBG đang nổi như cồn hiện nay và mang đến cho mọi người bằng cách chơi miễn phí ở mọi nơi. Hôm nay, chúng ta đang xem xét phiên bản di động, mặc dù được khởi chạy trước phiên bản di động của PUBG, chỉ được mời trong một thời gian.

Tải game Fortnite: game Mobile khá giống PUBG

Trước khi vào phiên bản này, đây là một mồi trên Fortnite. Fortnite là một trò chơi hoàn toàn khác và được ra mắt vào tháng 7 năm ngoái trên PC và Console. Đó là một trò chơi sống động theo phong cách PVE, nơi một nhóm bốn người chơi chiến đấu chống lại một đám zombie. Người chơi phải nhặt các vật phẩm, vũ khí và xây dựng các công trình xung quanh để tự bảo vệ mình và chiến đấu chống lại đám đông. Và Phiên bản này của trò chơi được cần trả phí thì bạn mới có thể chơi được.

Cấu hình tải và chơi Fortnite Mobile trên Android

Không giống như các tựa game Battle Royale khác như PUBG Mobile, Fortnite cũng có đồ họa nặng và các yếu tố gameplay, cho nên nó sẽ cần điện thoại hoặc máy tính bảng có cấu hình khá một chút để chạy tốt nhất.

Các yêu cầu để tải game Fortnite cho Android:

  • Điểm đầu tiên, để download Fortnite đều phải có thiết bị di động có Android 5.0 Lollipop hoặc phiên bản cao hơn
  • Cần có 3 GB RAM . Đây là một trong những hạn chế lớn nhất, vì hiện giờ có một số điện thoại tầm trung có ít hơn 3 GB, 2 GB vẫn là phổ biến nhất.
  • Về chip xử lý tốt, mỗi Android sẽ phải có một bộ xử lý Snapdragon 820 hoặc một phiên bản lớn hơn hoặc một phiên bản Exynos 8895 hoặc cao hơn.
  • Ngoài ra, trong GPU, bạn sẽ phải có một thiết bị sử dụng chip đồ họa Adreno 530 hoặc cao hơn, Mali-G71 MP20, Mali-G72 MP12 hoặc cao hơn để có thể phát tiêu đề.

Fornite là gì?

download Fortnite apk

Đồ họa dễ nhìn của Fortnite Mobile

Fortnite là một trò chơi sinh tồn bắn súng được phát triển bởi Epic Games và People Can Fly và được phát hành bởi Epic Games. Trò chơi đã được ra mắt bản trả phí và miễn phí trên Windows , macOS , PlayStation 4 và Xbox One vào ngày 25 tháng 7 năm 2017, và sẽ có bản phát hành hoàn toàn miễn phí được dự kiến ​​vào năm 2018. Và vào cuối năm 2017 đầu 2018 thì hãng đã chính thức phát hành game này trên di động với việc hỗ trợ cho IOS và trong giữa cuối 2018 này được cho là sẽ có trên cả Android miễn phí.

Trước khi vào chơi tựa game Battle Royale thì bạn hãy nhớ những thứ trong nó.

 • Battle Royale là một chế độ chơi mới được xây dựng trên nền tảng cốt lõi của Fortnite, một trò chơi sandbox tồn tại co-op từ Epic.
 • Nó đang được là một trò chơi độc lập, miễn phí để chơi (nhưng cũng có bản trả phí). 
 • Mặc dù nó hoàn toàn miễn phí để chơi, bạn cũng có thể chọn để mua phiên bản cao cấp của trò chơi mà cấp cho bạn các mặt hàng , skin độc quyền, nhận nhiều EXP…
 • Battle Royale sẽ cho bạn thấy 100 người chơi nhảy vào một bản đồ duy nhất, và thách thức để tồn tại và sống sót đến cuối cùng
 • Hiện tại chỉ có một bản đồ, nhưng Epic sẽ sớm thêm vào một bản đồ khác trong thời gian tới
 • Bạn có thể chơi solo, Duo hoặc Squad với tối đa 3 người bạn khác.
 • Người chơi bắt đầu không có gì, và mọi người bắt đầu trong một chiếc xe buýt bay xuyên qua bản đồ. Bạn chọn khi nhảy dù, và một khi bạn đã nhảy xuống đất thì mục tiêu trước mắt của bạn là bắt đầu đi tìm vật liệu, vũ khí, đạn dược và khiên trong thế này.
 • Có một phần gọi là crafting, cho phép người chơi sử dụng các vật liệu đã thu thập của họ để xây dựng các công trình để phòng thủ, hoặc cầu thang để có thể đi qua. Tuy nhiên, một số vật liệu mạnh mẽ hơn và do đó sẽ bảo vệ bạn tốt hơn so với các vật liệu khác.
 • Để ngăn chặn người chơi, thì đơn giản là trốn đi một nơi nào đó và né tránh kẻ địch trong game, một thứ khác được gọi là The Storm Eye sẽ thu nhỏ dần theo thời gian và bạn cần ở trong vòng tròn để an toàn. Những người chơi không di chuyển vào khu vực an toàn này có thể sẽ bị sát thương và nhanh chóng chết.
 • Không giống như PUBG, Fortnite không có bất kỳ loại xe nào.
 • Mỗi tuần trò chơi được cập nhật với nhiệm vụ Thách thức Hàng tuần mà người chơi có thể hoàn thành để kiếm phần thưởng, skin trong trò chơi.
 • Có một Shop trong game, nơi người chơi có thể mua Pickaxes, Outfits mới và nhiều thứ khác.

Đó là tổng quan trong game Fortnite: Battle Royale này

Game sinh tồn có mặt trên mọi nền tảng

Sau đó, vào tháng 9, các nhà phát triển đã phát hành phiên bản battle royale miễn phí để chơi trên tất cả các nền tảng và trò chơi mà hầu hết mọi người đều biết. Trên PC và Console, đây thực chất là một trò chơi nhưng trong khi chế độ Battle Royale là FTP, chế độ Save the World yêu cầu mua hàng. Sau khi phát hành trên PC, Mac, Xbox One và PlayStation 4, trò chơi hiện đã có trên iOS. Và sắp tới là Android.

Theo GameHub thì Phiên bản Battle Royale cũng tương tự như PUBG. Trong đó sẽ có 100 người chơi chiến đấu lẫn nhau trên một hòn đảo để trở thành người sống sót duy nhất. Trong quá trình chơi, người chơi phải cố gắng sống sót bằng cách nhặt các vật phẩm như vũ khí và hồi máu, và tiêu diệt người khác trước khi bị họ bắn. Và khu vực của hòn đảo này liên tục co lại khi thời gian trôi qua để khiến người chơi đối đầu lẫn nhau dễ hơn, cũng như khiến trận đấu trở nên kịch tính hơn và cho đến khi nào Người cuối cùng sống sót thì trò chơi kết thúc và người đó sẽ nhận chiến thắng thắng.

Chế độ chơi sáng tạo

Fortnite cho điện thoại iphone

Fortnite cho bạn chiến đấu tự do

Một thay đổi lớn giữa Fortnite và PUBG là Fortnite có thêm cơ chế xây dựng từ chế độ Save the World của nó sang chế độ Battle Royale. Điều này có nghĩa là người chơi có thể xây dựng trong trò chơi để tự bảo vệ mình hoặc tạo cho họ một lợi thế chiến thuật. Để xây dựng, trước tiên bạn phải thu thập các vật hỗ trợ, có thể được thực hiện bằng cách phá vỡ, tường, công trình bằng chiếc búa lớn. Sau đó, bạn có thể sử dụng một số điều khiển cơ bản để xây tường, sàn nhà, trần nhà hoặc cầu thang với vật liệu bạn chọn…

Bây giờ đến phiên bản di động, thì nó chỉ có chế độ battle royale. Trong này, bạn có thể chọn để chơi solo, 2 người (Duo) hoặc trong một nhóm với (Squad), và đòi hỏi bạn phải hợp tác với người bạn của mình hoặc những người được lựa chọn ngẫu nhiên. Ngoài ra thì hiện trò chơi sử dụng tài khoản Epic để đăng nhập.

Bây giờ một điều thú vị về Game Fortnite là nó thực sự hỗ trợ chơi nhiều người chơi trên nhiều nền tảng trên iOS, PS4, PC và Mac. Theo mặc định, thì những ai chơi trên trên di động sẽ luôn được chơi riêng cùng với những người dùng di động. Tuy nhiên, nếu bạn chọn chơi với bạn bè ở chế độ Duo và Squad trên các nền tảng khác, thì bạn sẽ được đưa vào một máy chủ đa nền tảng, có nghĩa là chơi cùng với nhiều thiết bị như máy tính, tay cầm chơi game…. Một điều thú vị nữa là vì trò chơi sử dụng tài khoản Epic để đăng nhập bạn trên tất cả các nền tảng, cho nên nó sẽ đồng bộ trên tất cả các nền tảng khác.

Vì tài khoản được đồng bộ hóa, nhân vật của bạn từ nền tảng khác như PC cũng sẽ có trên mobile. Bất cứ điều gì mà bạn thực hiện ở đó hoặc bất kỳ giao dịch mua nào cũng hiển thị trên di động. Hoặc bạn có thể tạo tài khoản mới và bắt đầu từ đầu. Fortnite không có một chế độ tạo nhân vật và hiện đã khá nhiều nhân vật ngẫu nhiên mỗi khi bạn không mua skin.

Nhiều điểm bất ngờ

Khi bạn bắt đầu trò chơi, bạn được đặt trong một khu vực chờ, mà bạn có thể kiểm tra các điều khiển và xem mọi thứ hoạt động như thế nào. Sau đó, sau vài giây, bạn được đưa đến một hòn đảo, nơi bạn có thể nhảy dù ra và bắt đầu cuộc chơi.

mẹo chơi Fortnite hay

Tiêu diệt địch đầy gây cấn trong Fortnite APK

Nói về vũ khí, có rất nhiều. Trong đó có tất cả 19 khẩu súng đều có các loại khác nhau. Ngoài ra còn có lựu đạn, nỏ và thuốc nổ trong game. Và với bản Mobile thì bạn sẽ được trải nghiệm một đồ họa lạ cùng với súng rất nhiều màu sắc. Ngoai ra Fortnite không có xe, nhưng có lẽ sắp tới sẽ có, mặc dù bạn nhìn thấy những chiếc xe, nhưng không thể dùng được.

Cũng giống như các nền tảng khác, Fortnite có nhiều thứ mà bạn có thể mua. Và bạn có thể dùng tiền vàng trong game và sau đó có thể được sử dụng để mua các mặt hàng này. Tất cả các vật phẩm đều khá bắt mắt và không ảnh hưởng đến lối chơi. Nếu bạn đã mua chúng trên một nền tảng như PC chẵn hạn, thì chúng sẽ đồng bộ hóa với một nền tảng khác.

Fortnite IOS đã ra mắt phiên bản chính thức

Về mặt hình ảnh, Fortnite trên iOS trông thật tuyệt vời. Trong khi PUBG trên thiết bị di động không phải là tệ, so với phiên bản PC, nó gần như trông giống như một trò chơi khác nhau hoàn toàn. Phiên bản di động của Fortnite mặt khác trông giống hệt với phiên bản PC hoặc console ở cái nhìn đầu tiên. Ở đây chúng bao gồm những thứ như kết cấu, mức độ chi tiết, chống răng cưa, độ bóng, ánh sáng, …. Độ phân giải cũng đã được hạ xuống và trò chơi dường như đang chạy ở độ phân giải 720p phụ ngay cả trên iPhone 8 Plus . Tốc độ khung hình cũng bị giới hạn ở tốc độ 30FPS / giây.

Và với tốc độ khung hình tương đối mượt mà và  không có vấn đề về tốc độ khung hình. Epic Games phát minh ra Unreal Engine rằng trò chơi dựa trên (giống như PUBG) để họ biết những gì họ đang làm (không giống như PUBG). Thật không may, giống như với PUBG trên thiết bị di động, vì mọi thứ được thu nhỏ lại cho màn hình thiết bị di động, kẻ thù ở khoảng cách thường khó nhìn và bắn.

Không giống như PUBG, hoàn toàn không có tùy chọn đồ họa nào ở đây, có lẽ không phải là vấn đề lớn vì trò chơi hiện chỉ có trên iOS và các nhà phát triển chỉ có thể tối ưu hóa cho từng thiết bị theo cách thủ công. Phiên bản Android có thể sẽ có một số mức điều chỉnh đồ họa để người chơi thay đổi.

Trong khi Fortnite trên thiết bị di động không có cùng một hệ thống âm thanh như PUBG mobile, và bạn có thể thấy âm thanh trong game này còn khá kém. Trong một trận đấu thì bạn sẽ nghe khá nhiều loại tạp âm và khó xác định được phương hướng.

Về cơ bản, Fortnite Mobile có khá nhiều hấp dẫn và những thứ chưa. Điều tôi thích về trò chơi là toàn bộ chế độ Battle Royale từ các nền tảng khác đã được tái tạo ở đây, với cùng một bản đồ và các yếu tố gameplay giống nhau, vì vậy bạn sẽ có được trải nghiệm đầy đủ ngay cả trên thiết bị di động. Thứ hai, game này chạy trên IOS khá mượt. Thứ ba, tính năng đồng bộ khá hay, vì đồng bộ hóa tất cả các tiến trình của bạn trên các nền tảng, cho nên có thể chơi Fortnite ở mọi nơi.

Cập nhật mới Fortnite Mobile 5.40

Các tính năng mới trong game sẽ là Save the World và Battle Royale. Một sự bổ sung dễ dàng thu hút sự chú ý là vũ khí hoàn toàn mới với Suppressed Assault Rifle, một dòng súng được xem là khá mạnh trong thời điểm hiện tại.

Ngoài ra thì trong Save the World bây giờ còn xuất hiện thêm nhân vật mới với Outlander Mythic – Field Agent Rio

Cấu hình chơi Fortnite Mobile IOS

Fortnite cho PC windows mới nhất

Download Fortnite Mobile miễn phí

 • Hệ điều hành: iOS 11
 • Dung lượng: 2GB
 • iPhone: 6S / SE hoặc cao hơn
 • iPad: Mini 4 / Air 2/2017 / Pro hoặc phiên bản mới hơn
 • Hỗ trợ tay cầm điều khiển: Không (Hỗ trợ theo dõi)
 • Mức hao pin: giảm 7% sau mỗi 15 phút (Màn hình sáng 75%)

Cách cài game trên Android với Fortnite Installer

Những điện thoại Android có thể tải được game

Android là một hệ điều hành đặc biệt lớn, vì vậy không phải điện thoại, máy tính băng nào có thể chạy Fortnite, vì game cần cấu hình khá cao. Tuy nhiên, Epic Games đã thông báo rằng các điện thoại Android này sẽ có thể chạy Fortnite :

 • Samsung Galaxy: Note 9, S9, S9 Plus, Note 8, S8, S8 Plus, S7, S7 Edge, Tab S3, Tab S4
 • Google: Pixel, Pixel XL, Pixel 2, Pixel 2 XL
 • Asus: ROG Phone, Zenfone 4 Pro, 5Z, V
 • Essential: PH-1
 • Huawei: Honor 10, Honor Play, Mate 10, 10 Pro, Mate RS, Nova 3, P20, P20 Pro, V10
 • LG: G5, G6, G7 ThinQ, V20, V30, V30+
 • Nokia: Nokia 8
 • OnePlus: 5, 5T, 6
 • Razer: Razer Phone
 • Xiaomi: Blackshark, Mi 5, Mi 5S, Mi 5S Plus, 6, 6 Plus, Mi 8, 8 Explorer, 8SE, Mi Mix, Mi Mix 2, Mi Mix 2S, Mi Note 2
 • ZTE: Axon 7, 7s, Axon M, Nubia, Z17, Z17s, Nubia Z11
 • HTC: 10, U Ultra, U11, U11 Plus, U12 Plus
 • Lenovo: Moto Z, Z Droid, Moto Z2 Force
 • Sony: Xperia XZ, XZ Premium, XZs, XZ1, XZ1 Compact, XZ2, XZ2 Premium, XZ2 Compact, XZ3

Danh sách chưa được cập nhật với các điện thoại mới nhất, vì vậy bạn có thể mong đợi rằng Google Pixel 3 và 3 XL, LG V40 ThinQ, Razer Phone 2 và các flagship lớn khác sẽ có thể tải game này được. Epic cũng khuyến cáo rằng điện thoại ít nhất là chạy Android 8.0 Oreo , và được trang bị 3GB RAM và GPU dọc theo dòng Adreno 530 trở lên, Mali-G71 MP20, Mali-G72 MP12 hoặc cao hơn.

Bạn vẫn không chắc liệu điện thoại của mình có thể chạy trò chơi không? Thì có thể xem lại danh sách những điện thoại cao cấp từ vài năm qua thì sẽ biết được. Nếu bạn đang chạy Android 8.0 Oreo và có 3GB RAM thì bạn có thể thử cài đặt nó. Tuy nhiên hiện nay game hỗ trợ cho dòng điện thoại Samsung là chính, cho nên những ai dùng Samsung Galaxy thì có thể xem lại danh sách trên để có thể download Fortnite Mobile được dễ dàng nhất.

Cách tải Fortnite mobile cho điện thoại Samsung

Phương pháp để cài game trên một thiết bị Galaxy đủ điều kiện thì khá dễ dàng, nhưng nó đòi hỏi một vài bước, và rất nhiều cài đặt.

 1. Đầu tiền là mở Game Launcher app trên điện thoại của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng được đánh dấu Fortnite Installer , sau đó nhấp install & Open để cài đặt Launcher App. Ứng dụng này không phải là trò chơi – thay vào đó, đó là một ứng dụng riêng biệt sẽ được sử dụng để tải game và cập nhật cho Fortnite, vì game này không có trên Cửa hàng Google Play.

  chơi fortnite mobile trên pc

  Bạn có thể cài game Fortnite trên các dòng điện thoại Samsung

 2. Lần đầu tiên bạn mở ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền truy cập bộ nhớ của bạn. Vì nó cần truy cập để có thể tải trò chơi. Sau khi được cấp, hãy nhấn vào nút install/ Cài đặt màu vàng lớn và để các file hoàn tất cài đặt.
 3. Sau khi cài đặt, mở Fortnite Installer và nhấn nút Start màu vàng để bắt đầu trò chơi. Và cài này sẽ bắt đầu tải xuống các file chính. Sau đó, Fortnite sẽ mất một ít thời gian để tối ưu hóa nội dung cho phù hợp với thiết bị của bạn – nhưng khi đã hoàn tất, bạn sẽ có thể đăng nhập vào tài khoản của mình (hoặc tạo một tài khoản mới) và chơi thôi.

Cách tải Fortnite APK cho các dòng Android khác

Vì không có thỏa thuận trực tiếp với hầu hết các nhà sản xuất thiết bị Android khác, bạn sẽ không thể tải trực tiếp Fortnite từ Launcher App của trò chơi như bạn làm với thiết bị Samsung. Tuy nhiên, vẫn dễ dàng cài đặt Fortnite APK với cách sau đây.

Bạn sẽ cần phải bắt đầu bằng cách tải Fortnite Installer từ Epic Games .

 • Bước 1: Nếu bạn đang dùng điện thoại Android đủ điều kiện tải thì  [Bấm vào đây] hoặc có thể quét mã QRtrên thiết bị Android của bạn. Khi bạn đã tải file APK xong, thì hãy nhấn vào file này và nhấn Cài đặt/ Install khi được nhắc. Bạn có thể cần phải cấp quyền Bộ nhớ để hoàn tất quá trình này.

  hướng dẫn tải fortnite mobile

  Cài bản APK của Fortnite Mobile

 • Bước 2: Sau đó, bạn có thể chạm vào Open ở cuối quá trình cài đặt hoặc mở ứng dụng Fortnite Installer trên màn hình chính của điện thoại. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu xác nhận quyền Bộ nhớ cho quá trình cài đặt, vì vậy, hãy chạm vào Cho phép khi được nhắc. Bạn cũng có thể cần phải cho phép ứng dụng cài đặt trò chơi Fortnite , vì vậy nếu được nhắc bởi một thông báo hệ thống, nhấn Cài đặt , sau đó chọn vào cho Cho phép từ nguồn này . Sau đó nhấn nút quay lại và nhấn Cài đặt/ Install.

  tải game fortnite mobile

  Đợi Download Dữ liệu xong là có thể chơi game sinh tồn HOT này rồi

 • Bước 3: Khi đã xong, nhấn Open để mở hoặc mở ứng dụng từ ứng dụng của bạn và Fortnite: Battle Royale sẽ bắt đầu tải về. Quá trình này có thể mất một chút thời gian, vì vậy hãy đợi. Một khi nó hoàn thành, thì bây giờ bạn đã có thể sẵn sàng đăng nhập vào tài khoản của mình (hoặc tạo một tài khoản mới) và bắt đầu chơi game.
4.7/5 (3 Reviews)