Game Mới

Identity V: Chơi game sinh tồn kinh dị ghê rợn

Tải game Identity 5 APK: bản mới cho Android/ IOS


Tên:Identity V 🥇
Dung lượng:39MB + 1,7Gb 📂
Hỗ trợ HĐH:Android 4.3 + IOS 9 📲
Phiên bản:v1.0.430470 🆕
Cập nhật:09/11/2019 ✅
Nhà phát hành:NetEase 🆓
Thể loại:Kinh dị, sinh tồn 🔰

Hiện tại thì game Identity V chỉ mới có bản China, và mới đây thì nhà phát hành cũng đã lên tiếng chính thức, cũng như mở cửa cho phép đăng ký tham gia trước trong bản Tiếng anh (english).

Còn phiên bản Tiếng Việt (việt hóa) thì chưa có thông tin, nhưng giờ thì bạn đã có thể download trò chơi này về điện thoại để thử sức và chắc chắn đồ họa cho tới lối chơi của Identity 5 APK sẽ không khiến bạn thất vọng.

mẹo chơi game Identity 5 giỏi

Download game Identity 5 ngay để trải nghiệm game sinh tồn hút hồn

Identity 5: game kinh dị mới được NetEase Trung quốc mở cửa phiên bản chính thức với ngôn ngữ China và sắp tới sẽ có thêm phiên bản tiếng Anh. Là một game mobile có nhiều yếu tố lôi cuốn thực sự, thế nên IDENTITY V hiện đang được hàng triệu người chơi săn đón.

Nhưng ở trò chơi sinh tồn này thì nó khác rất nhiều so với các trò sinh tồn (survival) hiện nay như PUBG Mobile hay là Rules of Survival PC, vì game này không bắn nhau, không tìm cách tiêu diệt mà tìm cách ẩn nấp để tồn tại.

Chơi thử phiên bản Identity V Trung quốc/ China

Ngoài tiếng Anh thì trước đó, phiên bản đầu tiên của trò này là bản tiếng Trung, trong đó NetEase đã hoàn thiện game từ rất sớm và cho ra mắt khá lâu, thế nên mọi thứ mới nhất của game mobile hay này là sẽ có thêm nhiều nhân vật mới hơn, chế độ chơi cũng lạ hơn.

Đã có thêm bản Identity 5 Đài loan/ Taiwan

Tiếp theo là phiên bản đài loan của game Identity 5, cũng do NetEase phát hành, trong đó thì bản này cũng không thua kém gì bản tiếng Trung quốc, nó cũng có hãng loạt những tính năng hay, rất thú vị, mà bạn có thể tải về để thử ngay.


Identity V là gì?

Identity V (第五 人格) là một game di động kinh dị sinh tồn không đối xứng (1 vs 4) được phát triển bởi NetEase cho iOS và Andorid. Người chơi có thể là Hunter hoặc người sống sót. Hunter hay còn được gọi là Thợ săn có khả năng “tìm kiếm, chạy rất nhanh, dừng lại và cần bắt được ít nhất ba người để giành chiến thắng trong trò chơi.

Còn những người sống sót rất yếu, nhưng họ có lợi thế về số lượng và tài nguyên, chỉ cần 3 người được thoát thì sẽ giành chiến thắng trong trò chơi (Hai người trốn thoát là hòa)

Cách tải Identity 5 cho máy tính

Nếu là người sống sót thì bạn cần liên tục chạy đi tìm những chiếc máy để giải mã

Nội dung chính, cốt truyện của game Identity 5

Là một người sống sót, mục tiêu của bạn là giải mã mật mã, mở khóa cánh cửa và thoát ra. Đó cũng là mục tiêu của bạn để giúp những người sống sót khác trong nhóm của bạn trốn thoát. Càng nhiều người sống sót trốn thoát với bạn thì bạn càng nhận được phần thưởng tốt hơn.

Giải mã một thuật toán khá  đơn giản. Chỉ cần đi lên và nhấn vào nó để bắt đầu quá trình giải mã, chạm vào nút hoạt động bất cứ khi nào có một lời nhắc bật lên.

Hãy cẩn thận, tuy nhiên,nếu như khai thác các nút hành động tại thời điểm sai sẽ gây tổn hại cho bạn và cảnh báo các Hunter về sự hiện diện của bạn để bọn nó chạy tới. Bạn có thể cảm nhận nếu Hunter đang tiến gần hơn nếu bạn thấy trái tim mình đập dữ dội.

Nếu Hunter đến gần, bạn sẽ cần phải chạy đi, đặc biệt nếu họ đã tháy bạn. Thợ săn chạy nhanh hơn bạn , tuy nhiên, vì vậy bạn cần phải khôn lanh tìm cách cản chân bọn chúng bằng cách ném những vật dụng trên đường đi để làm chậm bọ chúng.

Nếu một người sống sót khác bị thương, bị mất khả năng, hoặc bị trói vào một chiếc Ghế, bạn có cơ hội để giúp đỡ hoặc cứu họ. Đơn giản chỉ cần chạy đến vị trí của họ để trợ giúp cho họ – Nên nhớ Càng nhiều người sống sót trốn thoát, bạn càng kiếm được nhiều phần thưởng hơn.

Một điểm nữa đó là rải rác xung quanh bản đồ, bạn sẽ khám phá rương kho báu. Cho nên hãy tìm và lấy một số phần thưởng thêm vào cuối trận đấu.

Chú ý hơn đó là Khi bạn đã giải mã đủ mật mã, hai cổng thoát sẽ kích hoạt và bạn có thể thực hiện theo cách của mình. Khi đó, bạn sẽ cần phải mất chút thời gian để nhập mật khẩu trước khi bạn có thể chạy qua cổng.

Nhưng một khi bạn đã qua cổng, thì sẽ chiến thắng. Bạn có thể chọn tiếp tục tham gia hoặc chỉ tiếp tục và thu thập phần thưởng sau khi trận đấu kết thúc.

Identity V có Gameplay đặc biệt nhất trên Mobile

Identity 5 của NetEase hiện đã chính thức ra mắt cho Android và iOS trên toàn thế giới và thách thức những người thoát khỏi Trang viên ma ám của những Hunter (Thợ săn) và tấn công những người sống sót trước khi họ trốn thoát.

Trong game Identity V, thì nó có một nội dung câu chuyện hấp dẫn, đặc biệt những ai yêu thích làm một thám tử và thử thách trong game sinh tồn này. Trò chơi cũng có một loạt các chế độ; sự kiện, kết hợp nhanh, xếp hạng và các kiểu chơi khác nhau.

Và trong bài viết này sẽ có những thủ thuật / chiến lược cho Hunter và người sống sót (Survivor).

identity 5 có nhân vật hunter

identity 5 sẽ có lối chơi sinh tồn và khá kinh dị

Trong trò chơi Identity V, bạn theo dõi câu chuyện của một thám tử đang cố gắng giải quyết một bí ẩn. Đầu tiên, anh này bị mất trí nhớ. Nhưng sau đó anh nhận ra, có một linh hồn khác trong cơ thể anh đã thức tỉnh.

Trong sự kiện đầu tiên của trò chơi, thì bạn sẽ thấy trò chơi mô tả cách anh ta nhận được một lá thư (thư hoa hồng) từ một người lạ và bước vào Trang viên bị ma quỷ ám này..

Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là hoàn thành một số nhiệm vụ, ở phía trên bên phải của màn hình, ngay bên dưới biểu tượng bánh răng, bạn có thể đọc nhiệm vụ.

Chỉ cần làm theo các bước chân và chạm vào các biểu tượng phát sáng. Sau khi bật đèn, bạn sẽ tìm thấy một số trang nhật ký và một giá sách. Chạm vào nút “Start Restoration” để bắt đầu trò chơi thôi.

Các hướng dẫn bao gồm các cơ bản của trò chơi; cách kiểm soát nhân vật trong trận đấu, cách hoàn thành mục tiêu, v.v.

Khi bạn hoàn thành phần 1-14 của câu chuyện, một chế độ mới có tên Quick match sẽ được.Với game Identity V thì nó có hàng chục nhân vật và tất cả các nhân vật đều có khả năng độc đáo.

Ví dụ; bác sĩ có khả năng chữa bệnh, một luật sư có thể định vị đồng đội và thợ săn trên bản đồ. Khi bạn lên cấp hoặc chơi quen trong trò chơi này, thì các nhân vật mới sẽ được mở khóa và bạn có thể chọn bất kỳ ai cho trận đấu.

Là trò chơi nhiều người chơi không đối xứng, trong đó 1 sẽ chọi với 4 người chơi khác (1Vs4), kiểu chơi thì theo cách tương tự như trò chơi Dead by Daylight, Evolve và Citizen Kabuto.

Người chơi được lựa chọn là một Hunter hoặc Survivor với những người chọn làm Hunter sẽ rất mạnh mẽ nhưng có nhiệm vụ là hãy bắt lấy 4 người đàn ông còn đang sống sót ngoài kia. Hunter thì có thể mở kho vũ khí, có khả năng đặc biệt để phát hiện mục tiêu của mình.

Còn đối với 4 người sống sót sẽ cần phải xác định vị trí và giải mã các tòa tháp bí ẩn nằm rải rác xung quanh mỗi bản đồ. Và tất nhiên là khi điều này được thực hiện hoàn tất, lối ra sẽ mở ra cho người chơi cơ hội trốn thoát …

Cũng như có thể chạy trốn và chiến thằng cuộc chơi, tuy nhiên nội dung bên trong cuộc chiến này không hề đơn giản như bạn nghĩ và còn rất lôi cuốn.

hướng dẫn tải Identity 5 apk

Identity V chính là game mobile kinh dị cực hay

Identity V được xem là một phiên bản Dead by Daylight trên di động. Vì vậy, nếu bạn đã từng thử qua Dead by Daylight trên PC rồi thì giờ đây chính bạn sẽ tiếp tục được trải nghiệm một thế giới vừa quen vừa lạ trên đây .

Tuy nhiên, không giống như Dead by Daylight, trò chơi này mang tới cho bạn một câu chuyện hay về cách tồn tại ở một thế giới ma quái . Từ trò chơi, thì bạn sẽ cần tư duy và cũng như vận dụng mọi kiến thức của mình thì mới có thể vượt qua sự đuổi rượt của bầy ác quỷ, quái vật hung dữ kia.

Nhiều điểm hấp dẫn trong game kinh dị này?

Trong trò chơi, bạn sẽ có thể chơi có thể là con người (hoặc có thể hóa thân thành kẻ giết người) và nếu là con người thì bạn cần sống sót để chiến thắng. Nếu là quái vật thì mục tiêu của bạn là người giám sát không cho phép bất kỳ người chơi nào trốn thoát. Về cơ bản thì quái vật sẽ cần phải bắt hết những người còn sống.

Nếu bạn bắt được thì có thể nhốt chúng vào một chiếc ghế ma thuật hoặc treo họ lên và nếu người sống sót khác không giúp những người bị bắt thì người đó sẽ chết và kết thúc game, cũng như những ai còn sống sẽ khó khăn hơn vì số lượng người sống ít thì những quái vật dễ tìm thấy bạn.

Trong game thì người chơi cần phải tìm kiếm những vật liệu hỗ trợ cũng như cần sửa chữa thành công những chiếc máy nổ bị hỏng kia, và sau đó là sửa chữa 2 cánh cửa còn lại thì mới có thể trốn thoát thành công.

Thế nhưng trở ngại lớn nhất đó là bọn quái vật này luôn ở gần bạn, cũng như chúng có thể tìm ra bạn bằng những kỹ năng mà chúng có, còn bạn thì chả có gì, và khi gặp chúng thì chỉ có thể chạy trốn, cũng như cản đường bọn này bằng cách ném những thùng, đồ vật, gỗ ra để khiến chúng di chuyển chậm hơn.

game Identity 5 PC windows

Download Identity V APK cho máy tính có nhiều điểm rất lạ – độc đáo

Đồ họa trong trò này cũng có nhiều thứ đáng chú ý, vì là game kinh dị nên trong thế giới game ID5 này có một giao diện màu hơi tối sẫm, và cảm giác người chơi khi tham gia vào ban đêm sẽ càng hồi hộp hơn vì trong thế giới này mỗi lúc một khác nhau và có rất nhiều thứ bí ẩn.

Cần khôn khéo để chiến thắng

Game đề cao sự bình tĩnh khi chơi, cũng như sự khéo léo để vượt qua những tên săn người độc ác này, và quan trọng nhất tự sự hỗ trợ, đoàn kết trong khi chơi với mọi người thì mới có thể vượt qua được mọi thứ.

Đây là nơi mọi thứ trở nên gay cấn từng giây. Những người sống sót có thể chạy , có thể leo qua cửa sổ và kéo các vật rơi xuống để khiến kẻ sản người này tiêu hao sức lục, hoặc bạn có thể trốn trong tủ hoặc ẩn nấp trong đám cỏ cây.

Điều duy nhất là người chơi không thể làm là gì khiến kẻ giết người bị thương hoặc hết được.

Và một điểm nữa đó là Kẻ săn người di chuyển nhanh hơn và có một vũ khí mạnh có thể hạ gục một người sống sót với hai cú đánh.

Do đó những kẻ này sẽ di chuyển chậm qua cửa sổ và cần phải đập tan các chướng ngại vậy để có thể vượt qua được, nhưng nó có thể bắt được những người sống sót chạy trốn qua cửa sổ và mỗi kẻ giết người có một kỹ năng sức mạnh đặc biệt.

Hãy đi cùng nhau để hoàn thành nhiệm vụ: Là một người sống sót, tốt nhất nên đi theo nhóm hai người để có thể bao phủ một số nhiệm vụ và ở gần nhau để giúp đỡ lẫn nhau tồn tại trong các cuộc tấn công của thợ săn.

Ưu nhược điểm của người sống sót và kẻ săn người

hướng dẫn tải Identity 5 việt hóa

Cùng lập team để chiến thắng trong Identity V Mobile dễ dàng hơn

Ngoài ra còn có những khác biệt lớn và quan trọng trong game IDENTITY V IOS này đó là cách hai bên nhìn mọi thứ. Theo đó thì những người sống sót có góc nhìn rộng với góc nhìn thứ ba, giúp người chơi dễ dàng theo dõi kẻ săn người hơn và tránh bị bất ngờ khi kẻ săn người ở gần. Còn Kẻ săn người có góc nhìn đầu tiên, cho nên sẽ nhìn góc hẹp hơn.

Tuy nhiên, với tư cách là kẻ sản người, thì nó có thể ‘thấy’ những người sống sót từ những âm thanh mà những người sống sót tạo ra, cho dù đó là ai đó đang chạy, một máy phát điện chạm mạch khi nó được nối nguồn điện, những con quạ hoặc những chiếc bẫy.

Những người sống sót hiện tại bao gồm Gardener, Doctor, Thief, Lawyer, Lucky dog, Frontline, The Mind’s Eye, Điều phối viên, Nechanic, Mercenary, Huckster, Explorer, Priest

Ngoài ra thì kẻ săn người cũng có thể đi theo dấu vết chân của những người sống sót khi họ di chuyển nhanh, giúp bạn dễ dàng theo dõi chúng hơn. Và Hunter (kẻ săn người) bao gồm Hell Ember, Smiley Face, The Ripper, Game Keeper

Chắc chắn đây là một bước đột phá mới được thực hiện bởi NetEase, trước đây chỉ tập trung vào thể loại MOBA và Battle Royale chỉ để cạnh tranh với Tencent.

Đối với bạn, những người yêu thích trò chơi kinh dị sinh tồn thì chắc sẽ mê game này cho xem, bởi vì nó sẽ mang đến bầu không khí kinh dị, nơi bạn có thể chơi trong thời gian thực với những người chơi khác. Thật không may, trở ngại chính của trò chơi này vẫn có sẵn bằng tiếng Trung.

Top 4 nhân vật nên chơi nhất

 1. Coordinator: Có khả năng hỗ trợ và tự bảo vệ tuyệt vời
 2. Thief:  debuff, tốc độ vaulting tăng 15%, có tài mở khóa.
 3. The mind’s eye: Cung cấp vị trí thợ săn, tập trung vào giải mã nhanh
 4. Doctor: Khả năng trợ giúp hiệu quả, có thể tự điều trị sau khi vaulting

Identity V: Cách chơi, hướng dẫn hay để giành chiến thắng

Giới thiệu cách chơi Identity V cơ bản

Trong trò chơi Identity V, bạn có thể chọn 2 phe đó là người sống sót hoặc là Hunter (thợ săn). Bạn có thể chọn bất kỳ phe nào trước khi bắt đầu trận đấu. Và hiện giờ game có chế độ 4Vs1 và 2Vs8.

Trong trận đấu, sẽ có một thợ săn và bốn người sống sót. Nếu bạn chọn chơi người sống sót, thì mục tiêu của bạn là giải mã (các) mật mã. Và khi bạn giải mã tất cả các mật mã, cửa thoát hiểm sẽ xuất hiện.

Bạn sẽ phải đến đó và nhập mật khẩu (chỉ cần nhấn vào khóa). Sau đó, thoát khỏi trang viên bị ma ám này là có thể Chiến thắng.

Nếu bạn chơi như một thợ săn trong trò chơi Identity V, thì mục tiêu của bạn là để ngăn chặn những người sống sót cố gắng thoát khỏi trang viên. Bạn có thể đánh chúng, nhưng họ không thể.

Làm thế nào để bắt đầu trận đấu?

Sau khi bạn hoàn thành câu chuyện 1-14, chế độ Quick match sẽ được mở khóa. Sau đó thực hiện theo các bước chân trên sàn nhà (trong phòng của trang viên) và đi đến kệ sách (Đọc nhật ký -> Bắt đầu trò chơi).

Sau một cấp độ nhất định, chế độ xếp hạng trận đấu cũng sẽ được mở khóa và chơi nó sẽ mở ra các nhiệm vụ / sự kiện của câu chuyện mới.

Khi chiến thắng, bạn kiếm được điểm logic, điểm tài năng và điểm EXP + (Bravery, Friendliness, Persistence, và nhiều hơn nữa).

Vì vậy, đây là những thứ cơ bản cho người mới bắt đầu. Cho nên hãy xem cách giành chiến thắng như một thợ săn & người sống sót trong game mobile sinh tồn này.


Identity V: Hướng dẫn cách chơi game chính

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những người sống sót, thợ săn, đặc điểm, tài năng, điểm logic, trận đấu, mục tiêu, và nhiều hơn nữa.

Hướng dẫn cách chơi cho người sống sót

identity là gì và cách tải trên PC

Người sống sót (Survivor) cần phải đi tìm những chiếc máy mã hóa

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn chơi như một người sống sót, sau đó nhiệm vụ của bạn là để thoát khỏi trang viên trước khi thợ săn bắt bạn. Để thoát khỏi trang viên, bạn sẽ phải giải mã các mật mã và cuối cùng, mở cửa thoát hiểm.

Cho nên hãy nhìn xung quanh bạn và tìm thấy anten (cipher/ mật mã (s) vị trí/location)

Bạn có thể giải cứu đồng đội, chữa lành họ, giúp đỡ họ, và kiếm được nhiều phần thưởng hơn (EXP). Ở phía bên trái của màn hình, bạn có thể kiểm tra các mục tiêu cơ bản; ví dụ; nếu bạn đang chơi như một nhân vật bác sĩ, thì nhân vật này có thể hỗ trợ để trị thương.

Hướng dẫn cách chơi cho Hunter

Một thợ săn (Hunter) có thể nhìn thấy vị trí của mật mã (S) và giúp nó thật dễ dàng để xác định vị trí người sống sót. Nếu bạn chơi nhân vật Hunter, và muốn giành chiến thắng trong trận đấu, bạn sẽ phải loại bỏ các nhân vật người sống sót.

Chỉ cần chạy đến để đánh và bắt tất cả những người sống sót (Survivors). Nhưng hãy nhớ rằng, những người sống sót có thể giải cứu lẫn nhau.

Đặc điểm

Tất cả các thợ săn đều có những đặc điểm độc đáo. Ví dụ; Đặc điểm của Hell Ember có thể phát hiện vị trí của những người sống sót trên bản đồ. Bạn có thể mở khóa những đặc điểm mới; chơi trò chơi, kiếm đủ EXP, giành chiến thắng, thăng hạng…

Để chuyển đặc điểm, hãy nhấn vào biểu tượng sách ở góc dưới cùng bên trái. Trên màn hình tiếp theo, hãy chuyển đến menu Hunter -> chạm vào thợ săn -> Chuyển đổi đặc điểm -> chọn một đặc điểm bạn muốn sử dụng trong trận đấu.

Năng lực

Bạn có thể cải thiện sức mạnh của những người sống sót trong trận đấu bằng cách mở khóa điểm Năng lực (talent). Để mở khóa một điểm năng lực, thì bạn cần điểm năng lực.

Những điểm này thì có thể nhận được những chiến thắng trong các trận đấu để kiếm được những điểm này và sử dụng chúng để mở khóa cấp Năng lực mới.

Nhấn vào Biểu tượng sách -> Persona Web -> trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy hai trang: – Survivors và Hunters. Ở góc dưới cùng của các trang này, nhấn vào tùy chọn portray personas.

Trên màn hình tiếp theo, nhấn vào biểu tượng Năng lực và nhấn vào nút mở khóa. Ngoài ra thì bạn có thể đặt lại (Reset) bất cứ lúc nào để lấy lại số điểm bạn đã chọn. Bạn thậm chí có thể chỉ định Thanh điểm năng lực cụ thể cho một người sống sót và thợ săn.

Để tạo ra một thanh điểm năng lực riêng biệt, đi đến màn hình điểm năng lực, ở góc dưới cùng, chạm vào tùy chọn mặc định rồi nhấn vào biểu tượng + và tạo một thanh điểm năng lực khác.

Sau khi hoàn tất, chuyển đến hồ sơ của một nhân vật -> chạm vào biểu tượng cài đặt bên cạnh tùy chọn mặc định và chọn thanh Năng lực bạn đã tạo trước đó.

Hướng dẫn sử dụng khả năng đặc biệt của Nhân vật

Tất cả các nhân vật đều có khả năng độc đáo. Ví dụ: – Hell Ember có thể triển khai con rối trong trận đấu và bằng cách triển khai nhiều con rối, anh ta có thể di chuyển sang một điểm ngay lập tức. Và con rối cũng cảnh báo anh ta.

Tương tự, bác sĩ (Doctors) là một người sống sót có khả năng chữa bệnh. 

Điểm Logic

Bạn kiếm được điểm logic bằng cách giành chiến thắng trong các trận đấu. Những điểm này được sử dụng để sử dụng để tăng nhiều thứ khác cho nhân vật .

Trên màn hình chính của trò chơi, hãy chọn vào biểu tượng Logic và nhấn vào biểu tượng đường dẫn đăng nhập. Kéo xúc xắc để kiếm Clues hoặc Sphere hoặc Essence.

Các vật dụng này có thể được sử dụng để mua phụ kiện và trang phục của nhân vật. Để sử dụng các mục này, hãy chuyển đến màn hình chính của trò chơi. Sau đó, ở phía bên trái, đi đến gần bức tranh.

Nhấn vào biểu tượng cửa hàng và trên màn hình tiếp theo, bạn có thể truy cập tất cả các tính năng của cửa hàng. Bạn thậm chí có thể mua các nhân vật.

Video Cách tải và chơi Identity 5 cho máy tính/ PC


Video hướng dẫn cách chơi game IDV Mobile mới nhất trên máy tính với phần mềm giả lập Tencent Gaming Buddy dễ dàng, mà bạn có thể tham khảo.


Mẹo chơi nhân vật người sống sót Survivor trong Identity V

# 1.) Chọn một người sống sót (Survivor) phù hợp

Như đã nói ở trên hướng dẫn rằng tất cả các nhân vật trong game có khả năng khác nhau. Và với khả năng này, họ có thể tận dụng lợi thế. Ví dụ; Bác sĩ có thể chữa trị bản thân. Vì vậy, hãy chắc chắn để kiểm tra khả năng của nhân vật và chọn một hoàn hảo.

Làm thế nào để chuyển sang một nhân vật khác trước khi bạn bắt đầu trận chiến? Sau khi bạn chọn mình người sống sót, ở phía bên trái, sẽ có một cuốn sách, chạm vào nó và sau đó chuyển sang một nhân vật khác.

cốt truyện identity v

Hình ảnh người chơi đang sửa chửa một chiếc ghế bị hỏng trong game

# 2.) Nên Chơi và hỗ trợ giải mã theo nhóm

Trong game, nhiệm vụ chính của người sống sót là giải mã các cỗ máy. Nếu bạn cố gắng giải mã riêng, thì sẽ mất nhiều thời gian. Nhưng nếu hai người chơi bắt đầu quá trình với nhau, thì sẽ nhanh chóng hơn.

Hãy đảm bảo chơi với mọi người chơi khác và cùng nhau khám phá để chiến thắng

# 3.) Cẩn thận khi giải mã

Trong khi giải mã, bạn phải chú ý. Một con trỏ sẽ xuất hiện trên màn hình trong khi giải mã và bạn phải dừng nó ở một điểm an toàn. Dừng nó ở điểm chính xác thì sẽ thưởng cho bạn nhiều điểm hơn và EXP. Nhưng thất bại sẽ cảnh báo các thợ săn và đưa bạn vào một rắc rối.

# 4.) Ẩn nấp bên trong Almirah / Tủ quần áo

Trên mặt đất, rất nhiều almirah hay còn được biết là những chiếc tủ quần áo đang ở đó. Nếu bạn đến gần nó, một biểu tượng sẽ xuất hiện và bấm vào đó thì bạn sẽ nấp trong những chiếc tủ này.

# 5.) Tìm những chiếc rương kỹ năng đặc biệt

Như bạn đã biết, tất cả các nhân vật đều có kỹ năng đặc biệt mặc định. Trong trận đấu, hãy tìm những cái rương và bạn sẽ nhận được một kỹ năng khác như bóng bầu dục, kỹ năng chữa bệnh và nhiều thứ khác nữa.

Một khi bạn nhận được nó, bấm vào biểu tượng của nó ngay lập tức để kích hoạt nó.

# 6.) Hỗ trợ, cứu giúp bạn bè

Bạn sẽ được thông báo nếu một trong những thành viên trong nhóm của bạn đã bị bắt bởi người sống sót. Sau một khoảng thời gian nhất định, mà bạn hoặc bạn bè của bạn không cứu được thì người chơi bị bắt kia sẽ kết thúc cuộc chơi.

Sẽ tốt hơn nếu giải cứu đồng đội của minh. Để giải cứu thì chỉ cần đi gần chiếc ghế lửa và bấm vào nút cứu trên màn hình (Nhưng hãy chú ý đến bọn Hunter, nó thường hay ẩn nấp gần đó để chờ bạn tới)

# 7.) Chữa lành các thành viên bị thương

Ở phía trên bên phải của màn hình, bạn có thể kiểm tra HP của các thành viên trong nhóm. Nếu một trong những thành viên trong nhóm bị thương, hãy đến gần và chữa lành [chạm vào biểu tượng hành động].

# 8.) Chọn điểm sức mạnh một cách khôn ngoan

Bạn có thể kích hoạt một buff đặc biệt bằng cách mở khóa một điểm năng lực. Hãy chắc chắn để chọn một cách khôn ngoan và bạn cũng có thể tạo ra một sức mạnh riêng biệt cho một người sống sót khác nhau. Bạn có thể Đọc hướng dẫn điểm năng lực ở trên.


Mẹo chơi nhân vật Hunter trong identity 5

# 1.) Nhắm mục tiêu và loại bỏ từng người một

Không nhắm mục tiêu nhiều người sống sót tại một thời điểm bởi vì, cuối cùng, bạn sẽ không thể bắt được một ai. Cho nên hãy nhắm mục tiêu một cụ thể và liên tục tìm đến để đánh và bắt nó.

Bởi vì khi bạn đánh được một người sống sót và bắt họ thì sau một thời gian thì họ mới bị tiêu diệt. 

Cho nên nếu bạn rời khỏi nơi này, những người sống sót khác có thể giải cứu nó, cho nên hãy ẩn nấp gần đó để đợi người kia tới cứu và bạn có thể bắt lấy.

hướng dẫn chơi game identity V hay nhất

Hunter chính là quái vật, họ sẽ đi tìm và bắt các người chơi khác, hình ảnh Hunter đã đuổi theo 1 người sống sót

# 2.) Sử dụng kỹ năng nghe

Sẽ có một biểu tượng tai ở bên phải. Chạm vào nó và bạn sẽ có thể biết vị trí của người sống sót. Nhưng nếu họ im lặng, thì bạn không thể.

# 3.) Đánh lại Hunter khi chúng ở trong phạm vi

Bạn không nên đánh một cách mù quáng, thời gian tấn công của bạn và nhấn khi họ đang ở trong phạm vi. Bởi vì nếu họ thành công trong việc né tránh, bạn sẽ bị kẹt ở đó trong vài giây.

# 4.) Mở khóa năng lực một cách khôn ngoan

Cũng giống như Hunter, Survivor cũng có thể mở khóa năng lực của mình. Hướng dẫn tài năng được đề cập ở trên. Nhấn vào biểu tượng năng lực để biết lợi ích.

Item và cách nhận biết và sử dụng

items cung cấp nhiều lợi ích và có thể giúp bạn chơi tốt hơn, cũng như có rất nhiều loại. Bạn có thể tìm thấy các vật phẩm trong những chiếc Rương (Chest) trên khắp bản đồ.

Những cái rương này là những chiếc hộp màu xanh lục có thể nhìn thấy từ một khoảng cách nhất định. Bạn cần vài giây để mở Rương và hãy cẩn thận với Hunter, mỗi bộ chiếc Rương chứa ít nhất x1 vật phẩm có thể được sử dụng trong suốt thời gian của trò chơi.

Mỗi chiếc Rương sẽ có một yếu tố RNG để xác định mục nào bạn đang nhận được vì vậy đừng ngạc nhiên nếu bạn nhận được một Items một lần nữa.

Những vật dụng này có thể giúp bạn rất nhiều trong cuộc chơi của bạn vì chúng cung cấp thêm các hỗ trợ cho nhân vật trong một khoảng thời gian, điều đó sẽ làm tăng cơ hội tìm kiếm của Cypher (Mã hóa) và mở khóa cửa.

Tính đến nay, có 17 item trong trò chơi mà bạn có thể xác định vị trí trong bản đồ. Những loại này sẽ tăng các chỉ số và kỹ năng của bạn tạm thời giúp bạn tìm thấy cypher với tốc độ nhanh hơn. Dưới đây là danh sách các loại items bạn có thể tìm thấy trong rương:

itemsMô tả và cách sử dụng từng iTem
Map (Bản đồ)Bạn có thể sử dụng Bản đồ để hiển thị các vị trí của Cypher xung quanh bạn. Sử dụng Bản đồ với tư cách là nhân vật Luật sư sẽ không sử dụng vật phẩm để nó có thể được sử dụng lại.
Rugby (bóng bầu dục) Sau khi sử dụng items, bạn có thể giữ items ở phía trước để tăng tốc độ chạy trong một khoảng thời gian nhất định nhưng hãy cẩn thận; khi chạy nước rút kết thúc, bạn sẽ cảm thấy chóng mặt trong một thời gian. Sử dụng mục này ở đầu trận sẽ giảm thời gian choáng bằng 100%.
Steal Elbow Pads (miếng đệm khuỷu tay)Sử dụng vật phẩm và đi gần bức tường sẽ giúp bạn tăng tốc chạy theo một hướng. 
Travel Notes (Ghi chú đường đi)Bạn sẽ thu nhỏ kích thước bằng cách sử dụng items này và sẽ không thể sử dụng hầu hết các khả năng của bạn. Những người khám phá không thể tiêu thụ được vật phẩm được sử dụng.
Toy Bot DiariesSau khi sử dụng, bạn sẽ triệu hồi Toy Bot để thực hiện các hoạt động tương tự như bạn nhưng sát thương tối thiểu có thể khiến nó vô dụng. Các thợ cơ khí sẽ nhận được 50% để giảm tiêu hủy với loại này.
Magic Stickitem này cho phép bạn tạo ra một ảo ảnh của chính mình mà sẽ làm cho bạn vô hình. Huckster di chuyển nhanh hơn 30% khi vô hình.
Tool Box (Hộp công cụ)Bạn có thể phá hủy các chuỗi với sự trợ giúp của Toolbox. Người làm vườn không tiêu hủy vật phẩm được sử dụng.
Flash Light (đèn Pin)Việc sử dụng ánh sáng và người chơi liên tục có thể khiến người thợ săn mất khả năng di chuyển của nó trong một khoảng thời gian nhất định. Việc sử dụng vật phẩm của Thì sẽ tăng thời lượng lên 100%.
Therapeutic Tool (Công cụ trị liệu)Trị thương cho bạn. Nhân vật bác sĩ sẽ không tiêu hủy vật dụng này.
 Signal Gun (Súng tín hiệu)Bạn có thể sử dụng vật phẩm này để làm choáng Hunter . Điều phối viên sẽ tăng thời gian choáng bằng 30%
Tranquilizer (thuốc an thần)Bạn có thể sử dụng vật phẩm này để làm dịu các dây thần kinh.
Match (Diêm lửa)Bạn có thể sử dụng mục này để thắp sáng ngọn lửa.
Whistle (Còi)Bạn có thể sử dụng mục này để gọi cho bạn đồng hành.
Phone (Điện thoại)Bạn có thể sử dụng mục này để nhận thông tin.
Handcuffs Hunters (còng tay Thợ săn)Bạn có thể sử dụng mục này để còng tay người sống sót. Những còng tay này có thể được mở bởi một thợ thủ công lành nghề.
Flagon (Lọ, bình)Bạn có thể sử dụng vật phẩm này để mang chất lỏng.
 Kerosene Lamp (Đen dầu)Bạn có thể sử dụng để thắp sáng các khu vực tối hơn.

 

Những mẹo hay khi chơi game Identity V Mobile

1. Tăng âm lượng và chú ý đến âm thanh

• Khi bạn ở ngoài khư vực trống, và nếu là một người sống sót hoặc một thợ săn, hãy giữ nên chú ý đến âm thanh.Identyity V là loại trò chơi mà sự khác biệt là bạn nên chú ý đến những âm thanh xung quanh.

Chẵn hạn khi chơi nhân vật người sống sót và đang ở chổ chiếc máy giải mã một, thì việc lắng nghe sẽ giúp bạn nhận diện ra tín hiệu âm thanh. Thông báo âm thanh đó cho bạn biết rằng đồng hồ quá trình giải mã sắp bật lên. Hãy chắc chắn rằng bạn dừng kim ở vị trí được đánh dấu.

• Nếu bạn là một Hunter, bạn sẽ cần nên nghe âm thanh của trận đấu. Điều này giúp bạn có thể chiến thắng tốt hơn, vì giúp bạn nghe được những âm thanh nguy hiểm xung quanh.

 • Bell Sound – điều này có nghĩa là một người sống sót bị đánh, những gì bạn cần làm bây giờ là dừng lại và nhìn xung quanh vì điều này sẽ hiển thị vị trí của Hunter trong một thời gian ngắn
 • Nhịp tim – Người thợ săn càng gần thì nhịp tim tăng lên, hãy sử dụng nó để nhận biết.
 • Âm nhạc – cùng với nhịp tim, âm nhạc trong game sẽ thay đổi nếu bạn đang theo đuổi
 • Báo thức – bất cứ khi nào bạn giải mã tất cả mật mã, một báo thức sẽ bắt đầu, bất cứ khi nào bạn nghe thấy điều này, bạn sẽ có thể thấy các cổng thoát trong 2 giây. Vì vậy, hãy chắc chắn hãy nhìn xung quanh để thoát hiểm.

2. Cách chơi nhân vật Người sống sót

• Khi bạn chơi qua các chế độ câu chuyện chính của trò chơi, Các trận đấu nhanh và Hướng dẫn, bạn sẽ bắt đầu mở khóa những người sống sót mới.

Mỗi người sống sót đi kèm với các đặc điểm bên ngoài mà bạn cần phải nghiên cứu và sử dụng đúng trong các trận đấu. Một trong những người sống sót thực sự vô dụng là Lucky Guy.

Tuy nhiên chơi với mỗi người sống sót cũng có nhiều kỹ năng khác nhau. Nếu bạn tập trung hơn vào việc săn Hunter trong khi đồng đội của bạn đang giải mã các máy, thì hãy ở lại hỗ trợ đồng đội.

Hướng dẫn chơi Identity V hay nhất

Hãy chơi cùng bạn bè trong Identity 5 để có thể chiến thắng dễ dàng (hình ảnh phiên bản Trung quốc)

• Danh sách nhân vật đầy đủ mà bạn sẽ mở khóa theo thời gian bao gồm Gardener, Doctor, Thief, Lawyer, Lucky Guy, Frontline, The Mind’s Eye, Mechanic, Mercenary, Huckster, Explorer và Priest.

Bây giờ khi đến lúc chơi một số trận đấu, tốt nhất là bạn hãy nên ở gần một người chơi khác.

Bằng cách đó, bạn có thể giúp giải mã các máy mã hóa nhanh hơn nhiều (giải mã một máy mã hóa với hai người chơi giúp quá trình đi nhanh hơn rất nhiều).

Chơi một trận đấu với chế độ 2 người cũng là một quyết định thông minh vì bạn có thể nhanh chóng hồi máu cho người chơi kia nếu họ gặp rắc rối.

Tìm hiểu Những người sống sót (Survivor)
trong Identity V có các lớp thực sự cho mỗi nhân vật và mỗi người trong số họ có được các kỹ năng riêng. Dưới đây là bảng phân tích những người sống sót này

 • Giải mã – đây là những người sống sót có thể giải mã các câu đố nhanh hơn, tuy nhiên, có tốc độ chậm nên họ không thể nhanh chóng thoát khỏi các thợ săn
 • Giải cứu – họ chuyên cứu những người sống sót bị bắt bởi thợ săn, và khuyên bạn nên điều phối viên (y tá) vì cô ấy có thể gây choáng váng cho người thợ săn cho thời gian của mình để giải cứu đồng đội của mình.
 • Kiting – đây là những người sống sót chuyên thu hút sự chú ý của thợ săn và nhiệm vụ chính là thu hút người thợ săn ra khỏi một loại giải mã.

Hiểu rõ bản đồ

Tại thời điểm này có 3 bản đồ này sẽ là một lợi thế lớn khi bạn biết tất cả các chi tiết, vì điều này cải thiện cơ hội chiến thắng. Ghi nhớ vị trí của mật mã trong mỗi bản đồ sẽ có lợi thế đặc biệt nếu bạn là bộ giải mã. 

Dưới đây là tổng quan sơ đồ mặt bằng bản đồ: Sacred Heart Hospital,  Arms Factory Plan, 

3. Cách chơi nhân vật Hunter

• Như chúng tôi đã đề cập trước đó, khả năng nghe của Hunter rất có giá trị. Hãy lưu ý của tất cả 4 người sống sót và bắt đầu tìm kiếm  họ. Sử dụng khả năng nghe cũng tốt khi hết thời gian hoặc khi bạn nhận thấy những người sống sót gần như trốn thoát.

Nếu bạnnúp gần một cipher machine (máy mã hóa), thì chọn một điểm để ẩn núp gần đó, và chỉ cần đợi những tên còn sống (Survivor) chạy tới và bắt chúng tôi.

• Khi còn một người sống sót duy nhất, đừng để họ trốn thoát! Bạn hãy theo đuổi họ không ngừng. Nếu bạn đã khóa một người sống sót trong một chiếc ghế lửa, thì hãy ẩn nấp, vì sẽ có một người sống sót đến cùng để giải thoát họ, đó là thời điểm hoàn hảo để bạn chạy ra và bắt lấy họ. 

Hiểu các nhân vật thợ săn

Tương tự như các nhân vật sống sót có khả năng khác nhau, cho nên bạn nên chơi tất cả các thợ săn để hiểu rõ hơn về cơ chế của họ hoặc ít nhất là tìm hiểu rõ khả năng của nó. 

Đã có phiên bản Identity V iOS quốc tế chính thức

Tin vui cho những ai đợi chờ phiên bản mới chính thức của NetEase, đó là bây giờ nó đã được mọi người đã có thể tham gia bản Tiếng anh này rồi. Nhưng chỉ mới có bản cho iPhone, iPad …

Và nhà phát hành này cũng hỗ trợ khu vực Việt nam cho nên các bạn có thể tải về dễ dàng mà không cần đổi khu vực nhé, còn bản cho Android thì sắp tới sẽ có, nhưng nếu muốn thì có thể dùng bản Tiếng Anh bên dưới nhé.

Chế độ 8vs2 mới của Identity V

Bây giờ người chơi sẽ tiếp tục được trải nghiệm chế độ hoàn toàn mới 8vs2 trong game, theo đó thì giờ đây sẽ có 2 người sống sót và 8 con quái vật trong một trận đấu và cuộc chiến sẽ thay đổi khá nhiều khi.

 1. Quái vật chỉ có thể mang theo 1 món đồ, còn người sống sót thì có thể mang được 2 món đồ.
 2. Sẽ có 11 cánh cửa bị khóa và người chơi cần mở được 7 cánh cửa để chiến thắng
 3. Sẽ có nhiều căn phòng, tầng hầm hơn trong bản đồ mới
 4. Và nhiều thứ khác

Những điểm mới khác

Season Treasure: The Season 2 Essence 3 có sẵn. Trang phục, biểu tượng và phụ kiện mới đã được cập nhật. Nếu bạn nhận được trang phục S, Animal Tamer từ Season 2 Essence 3 bạn cũng sẽ nhận được người sống sót mới, Dancer.

Shop: Trang phục A và B mới có sẵn tại cửa hàng, bao gồm trang phục A: Forward – Bull Power và trang phục B: Gamekeeper – Suffering Deer; Magician – Zebra Shadow; Priestess – Leaping Gazelle; and Thief – Elegant Giraffe;

Câu chuyện nhân vật: Bốn nhân vật trong câu chuyện mới đã được thêm vào, cho phép người chơi khám phá nhiều hơn.

Kết Luận

Với những mẹo và hướng dẫn cách chơi Identity v như trên thì bây giờ bạn đã có thể tự do tìm hiểu và chơi được tốt hơn trong game sinh tồn kinh dị này, cũng như có thể chiến thắng trong mọi cuộc chơi của mình.

Mục Lục Bài Viết