Game Mới

LifeAfter: Chơi thử ngay game sinh tồn Zombie 2020

Tải game LifeAfter APK: Game sinh tồn cho Android/ IOS


Tên game: LifeAfter‎🥇
Dung lượng:57 MB 📂
Hỗ trợ HĐH:Android + IOS 📲
Phiên bản:1.0.45 🆕
Cập nhật:02/10/2020 ✅
Nhà phát hành:NetEase Studio 🆓
Thể loại:Sinh tồn, kinh dị 🔰

Xem nhanh:

 1. Hướng dẫn chơi LifeAfter cơ bản cho người mới
 2. Cách chế tạo vũ khí, súng hiệu quả cao
 3. Mẹo và thủ thuật tốt cho game thủ LifeAfter

LifeAfter là gì?

LifeAfter (Tên China: 明日之后): Là game sinh tồn thế giới mở do NetEase Trung quốc phát triển và phát hành với cái tên Day After Tomorrow, nhưng sau đó được đổi lại tên mới, game thuộc thể loại sinh tồn, có nội dung là người chơi sẽ phải tự mình sống sót, đối mặt với mọi nguy hiểm, thử thách khó khăn trong hành trình của mình sau một đợt tấn công của Virus.

Trong đó thì bạn phải tự mình tìm đến các nguồn cấp như mỏ khoáng chất bỏ hoang, tự hái lượm, xây dựng nhà để tránh thú hoang cũng như tránh cái lạnh giá rét và tìm thức ăn để sống qua ngày.

Nội dung chính của game sinh tồn Zombie LifeAfter Mobile

Đây là một trò chơi sinh tồn zombie. Bạn đóng vai trò là người sống sót trong ngày tận thế với mục tiêu duy nhất là cố gắng tồn tại trong thế giới mới khủng khiếp này.

Khi mới bắt đầu chơi thì sẽ có hướng dẫn dạy cho bạn những điều cơ bản về sinh tồn, bao gồm thu thập tài nguyên, chế tạo và tránh hoặc chiến đấu với thây ma. Theo GAMEHOY thấy thì trò chơi rất giống game ARK: Survival Evolved, nhưng mà  ở đây không có khủng long.

cách chơi game LifeAfter cơ bản cho người mới

Bạn sẽ phải đi Thu thập tài nguyên trong game (hình ảnh:1)

Về cơ bản, có rất nhiều việc phải làm trong game LifeAfter . Chắc chắn, rất nhiều trong số đó liên quan đến việc chống lại lũ xác sống đói khát, nhưng thậm chí bạn còn làm nhiều thứ hơn việc tránh chúng.

Đó là nơi mà hệ thống chế tạo ra đời. Bạn sẽ tạo ra vũ khí, công cụ, băng và tạo công trình phòng thủ của riêng bạn.

Mục tiêu của bạn là xây dựng lại loài người, vì vậy bạn sẽ cần tìm nơi trú ẩn, củng cố nó và kéo những người sống sót cùng nhau để giữ an toàn, và chiến đấu với zombie.

Gameplay của game sinh tồn kinh dị này

Về mặt lối chơi, LifeAfter APK rất giống với Rules of Survival về mặt cảm giác, có thể là do cùng một nhà phát triển.

Nó được phát triển với một phong cách rất trực quan, có các nút điều khiển cảm ứng nhẹ, mượt và các menu khác nhau được sắp xếp hợp lý nhất có thể. Trong thực tế, các menu có rất nhiều, cho nên đây là một điểm mạnh của game.

Bạn sẽ dành phần lớn thời gian để khám phá một thế giới mở. Có những cái cây để chặt, đá để nhặt và các tòa nhà để nhặt những item khác nhau.

Bệnh tật, đói khát, bị nhiễm bệnh, môi trường khắc nghiệt và các tổ chức bí ẩn với động cơ không rõ nguồn gốc đe dọa cuộc sống của rất ít người còn sống và bạn là người chơi sẽ là một trong số họ.

Bạn sẽ cần phải bước vào thế giới đổ nát, khám phá những nơi bị bỏ hoang và nguy hiểm như hầm mỏ, trường đại học, cao nguyên đầy cây, và thu thập bất cứ thứ gì và mọi thứ sẽ giúp bạn tồn tại lâu hơn.

Người chơi phải tìm tài nguyên và thu thập chúng, săn bắn, trang trại, nấu ăn tạo ra thuốc và chế tạo vũ khí và bánh răng để tự bảo vệ mình. Yếu tố của một trò chơi sinh tồn hiện diện ở mọi nơi trong game này

Rất may, bạn có thể chơi với những người sống sót khác trong thời gian thực và kết hợp với nhau để sống sót. Ngoài ra, trong thời trang giống như trong phim thực sự, bạn sẽ có một chú chó cưng, vì vậy bạn sẽ không bao giờ cô đơn.

Người chơi cũng có thể giao dịch, mua, bán và chia sẻ vật phẩm với nhau, như đạn dược, vật liệu và thực phẩm.

Và tất nhiên, cũng có cơ sở xây dựng. Bạn có thể chọn một vị trí trong vùng an toàn và xây dựng căn cứ nhà của bạn từ mặt đất lên. Điều tốt nhất về nó là bạn thực sự có thể sống cùng với bạn bè trong căn cứ của mình và sống sót cùng nhau.

Trò chơi dựa rất nhiều vào lối chơi nhiều người chơi và chơi solo sẽ rất khó khăn, do đó người chơi sẽ hơi bị buộc phải tìm bạn bè và gia tộc vì một số tính năng chính chỉ có thể được truy cập thông qua hệ thống bạn bè và bang hội.

Có rất nhiều loại vũ khí để tiêu diệt zombie, bao gồm cả vũ khí tầm xa và cận chiến, nhưng tất cả đều tốn rất nhiều thứ để có được.


Những hoạt động trong game LifeAfter mà bạn sẽ làm ?

1. Tìm đến Ngôi nhà đầu tiên của bạn

Sau khi hoàn thành hướng dẫn khi mới vào game, thì bạn sẽ đi đến khu vực 101 HQ, một trong những căn cứ cuối cùng của cuộc kháng chiến của con người chống lại mối đe từ Virus dọa đột biến xâm chiếm, và tìm cách tiếp tục nhiệm vụ của mình bằng cách thiết lập các thuộc địa mới của con người trên đất liền.

Sau khi gặp gỡ một số VIP, bao gồm cả chủ cửa hàng, cũng như boss của HQ, bạn sẽ được gửi đến khu vực phát triển 101 nơi bạn phải giám sát việc xây dựng căn cứ của riêng mình.

nhiệm vụ trong LifeAfter

Xây dựng nhà để ẩn nấp (hình ảnh:2)

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu xây dựng, bạn sẽ phải dọn sạch đất, cũng như tái chế một số công cụ nằm rải rác trên mặt đất.

Khi bạn tìm thấy khu vực phù hợp, bạn có thể xây dựng nó trên bất kỳ phần nào trong lãnh thổ của bạn để xác nhận quyền sở hữu của bạn và có một nơi nào đó để xây dựng ngôi nhà của bạn. Sau đó bạn có thể bắt đầu xây dựng một số bức tường và nhà cửa.

Khuyên bạn nên nhanh chóng xây dựng một số bức tường, cũng như khung cửa và một cánh cửa, để che chắn cho bản thân khỏi đám đột biến sẽ tấn công trong đêm đầu tiên.

Bạn có thể chế tạo tất cả các thành phần này bằng cách sử dụng các đạo cụ mà bạn tìm thấy nằm trên sàn đất .

Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm thấy một bộ cầu thang nếu bạn đi tìm xung quanh, bạn có thể sử dụng để thêm tầng thứ hai vào nhà bạn từ đó bạn có thể tạo ra một địa điểm thuận lợi để bắn vào kẻ thù của mình từ trên cao.

2. Cách thu thập tài nguyên trong LifeAfter

Nếu bạn muốn xây dựng các công trình, ngồi nhà lớn trong trò chơi này, bạn sẽ cần rất nhiều gỗ và đá. Tuy nhiên, khi bạn đã hoàn tất việc dọn dẹp đất đai của mình, bạn có thể nhận thấy rằng chỉ còn một vài gốc cây, cây và đá để bạn tập hợp.

Bởi vì điều này, cho nên cách tốt nhất để thu thập nhiều vật liệu hơn là khám phá các khu vực gần đó bên cạnh nhà bạn, bằng cách đi theo những con đường cách xa khu vực của bạn.

Ở những điểm này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cây, bụi rậm và đá mà bạn có thể thu thập từ đó.

Hãy nhớ rằng, để thu thập vật liệu, bạn sẽ cần cả một cái hái (liềm) và cái rìu, được sử dụng để thu thập đá và gỗ, tương ứng.

3. Vận chuyển vật liệu trong LifeAfter

Tuy nhiên, ngay cả sau khi thu thập các vật liệu gần nhà, bạn vẫn sẽ gặp khó khăn khi bạn tìm cách tăng cấp độ, mở rộng nhà của mình hoặc bất cứ khi nào bạn muốn xây dựng các cấu trúc phức tạp nhất. Trong những trường hợp này, bạn sẽ cần phải đi đến các khu vực khác xa nhà hơn.

Hình thức vận chuyển chính của bạn trong trò chơi này là đến những nơi khác là thông qua chiếc trực thăng đậu gần nhà bạn. Khi bạn nhảy lên tàu, bạn có thể chọn từ một số điểm đến, bao gồm 101 HQ.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi đi, khi bạn đến những khu vực này, bạn sẽ gặp nhiều mỗi nguy hiểm khác nhau, động vật hoang dã, quái vật và thậm chí cả những người chơi khác có thể tấn công bạn.

bản đồ, maps trong game LifeAfter

Bản đồ trong game (Hình ảnh:3)

Hơn nữa, trong khi phần lớn không phải là thù địch, đối với hầu hết các phần, điều quan trọng là bạn phải giữ bình tình tốt nhất của mình để tránh những trận đánh có thể khiến bạn mất mạng.

Trong những khu vực mới này, bạn sẽ tìm thấy những vật liệu xây dựng vô tận, cũng như vô số động vật mà bạn có thể săn lùng để lấy thịt. Đây là phương pháp chính để có được nguồn cung cấp cho bạn ngay từ đầu, và bạn có thể sẽ quay trở lại nhà của bạn và khu rừng vì điều này.

Hãy nhớ làm trống kho đồ của bạn trước khi đi vào rừng để bạn có đủ không gian để mang về càng nhiều nguyên liệu càng tốt.

Hơn nữa, hãy nhớ rằng tất cả các vật liệu hữu cơ mà bạn có được từ săn bắn và tìm kiếm thức ăn đều bị nhiễm bệnh và bạn sẽ không thể mang chúng trực tiếp đến nhà của bạn.

Theo đó thì bạn phải giao chúng cho phi công đứng cạnh trực thăng trở về để anh ta có thể xử lý chúng và gửi chúng đến nhà của bạn qua thư.

4. Nâng cao mức độ thành thạo

Khi bạn tiếp tục khám phá thế giới hoang dã, nhặt nguyên liệu, chế tạo đồ mới và chiến đấu chống lại cả người đột biến và thú hoang, nhân vật của bạn sẽ có được những loại kinh nghiệm khác nhau.

Trải nghiệm này sẽ có 3 loại chính: thu thập, sản xuất và chiến đấu và, như tên gọi của chúng, chúng có được bằng cách tìm kiếm và thu thập vật liệu, chế tạo công cụ và đồ vật, và đánh bại kẻ thù trên chiến trường, tương ứng.

Đánh giá game LifeAfter

Tăng cấp độ thành thạo của bạn, nó sẽ giúp bạn nhiều thứ (hình ảnh:4)

Những mức độ thành thạo này không chỉ quan trọng bởi vì chúng mở khóa các kỹ năng và cấu trúc mới, mà còn bởi vì chúng cần thiết để nâng cấp cơ sở của bạn lên cấp độ cao hơn. Ví dụ, để nâng cấp cơ sở của bạn lên cấp độ thứ hai, bạn cần phải đạt cấp độ 5 trong cả 4 cấp trình độ của mình.

5. Cách tiêu diệt nhanh

Chiến đấu là một khía cạnh cơ bản của trò chơi này. Mặc dù có một số người chơi, trong đó có một số người chơi thích tránh nó và tập trung hơn vào việc xây dựng căn cứ, hầu hết các trận đánh là không thể tránh khỏi trong game LifeAfter.

Vì lý do này, nếu bạn phải chiến đấu tốt, hãy nhớ luôn luôn nhắm vào đầu, trong đó các lần tấn công của bạn gây sát thương gấp đôi, để hạ gục các quái vật một cách dễ dàng.

Nguyên tắc tương tự được áp dụng khi săn bắn động vật; nếu bạn bắn chúng vào đầu, ít có khả năng chúng sẽ chạy và trốn thoát, giúp bạn hạ chúng nhanh hơn.

Trở thành một bậc thấy đầu bếp nấu ăn

Ngay cả những nhà thám hiểm khó tính nhất cũng bị đói, điều này thật đáng tiếc vì hệ thống nấu ăn trong LifeAfter không đơn giản như trong các trò chơi khác.

hướng dẫn chơi game LifeAfter

Hãy chế biến, tạo ra những món ăn ngon trong game LifeAfter này nhé (hình ảnh:5)

Trước khi có thể nấu thức ăn của bạn, bạn sẽ cần phải tìm các nguyên liệu. Các thành phần như thịt, nấm và rau, trong số những thứ khác, có thể thu được từ săn bắn, hái lượm, và bằng cách gieo và thu hoạch chúng, tương ứng.

Khi bạn có sẵn một số nguyên liệu, bạn có thể đến bất kỳ trạm nấu ăn nào và kết hợp chúng theo các công thức mà bạn hiện đã mở khóa. Nếu bạn có những nguyên liệu cần thiết, bạn sẽ có thể nấu một số món ăn tuyệt vời.

Tất cả các trò chơi sinh tồn đều có nhiều yếu tố chung như thu thập, xây dựng và đấu tranh liên tục chống lại các sinh vật hoang dã.

Tuy nhiên, may mắn thay, hướng dẫn này có mọi thứ bạn cần để thu thập nguồn cung cấp, sử dụng chúng để tạo ra các vật phẩm mới và để tồn tại trong tự nhiên.

Sự kiện đặc biệt

Khoảng mỗi giờ ở một số khu vực nhất định sẽ có những sự kiện đặc biệt diễn ra. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn được trang bị tốt trước khi làm sự kiện. Hãy chắc chắn rằng bạn ăn đầy đủ và thu thập tất cả các công cụ và thực phẩm bạn cần trước đó.

Khi bạn hoàn thành sự kiện, bạn sẽ được thưởng những thỏi vàng tùy thuộc vào mức độ xếp hạng của bạn trong sự kiện. Vì vậy, nếu bạn thực sự giỏi trong một số sự kiện và tận tâm, bạn có thể dễ dàng có được thứ hạng cao nhất.

Nhiệm vụ hằng ngày

Rất nhiều người quên đi các nhiệm vụ hàng ngày. Bạn có thể chơi các nhiệm vụ hàng ngày ở các khu vực khác nhau ngay khi bạn mở khóa chúng.

Bạn có thể nhận được vàng từ mỗi khu vực trong một ngày. Vì vậy, nếu bạn có 5 khu vực được mở khóa thì bạn có thể nhận được vàng từ các nhiệm vụ hàng ngày năm lần.

Nhiệm vụ hàng ngày có thể khác nhau giữa một số điều. Từ săn bắn động vật và thây ma đến chặt cây hoặc thu thập đá.

Và một khi bạn hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng, bạn sẽ nhận được năm trăm thỏi vàng.


Hướng dẫn cách chơi game LifeAfter cơ bản

Sau khi tạo nhân vật hoặc tùy chỉnh giao diện, bạn sẽ bắt đầu trên một vùng đất mới. Ở đó bạn sẽ tìm thấy một NPC, được đặt tên là Aleksey. Ông sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ cơ bản nhất.

Khi kết thúc các nhiệm vụ hướng dẫn, ông ta sẽ bị chết bởi sinh vật bị nhiễm bệnh, được đặt tên là Lozarov. Ở góc trên bên trái của màn hình, bạn có thể kiểm tra các nhiệm vụ.

Nhiệm vụ đầu tiên thách thức bạn tìm một thiết bị có thể sử dụng. Tất cả bạn cần làm là di chuyển đến khu vực vòng tròn phát sáng. Ở đó bạn sẽ tìm thấy một chiếc máy tìm sự sống. Mở nó ra. Di chuyển về phía trước và chọn túi. Mở nó ra.

Nhiệm vụ thứ hai , là nhiệm vụ bạn sử dụng băng gạc để khôi phục sức chịu đựng và HP. Nhấn vào hộp bộ dụng cụ y tế trên màn hình của bạn -> rồi chọn sử dụng băng bó.

Sau đó, bạn sẽ phải nói chuyện với một người Hà Lan. Nhiệm vụ tiếp theo nhiệm vụ bạn thu thập các tài nguyên để tạo ra một dao rựa. Ở nơi hoang dã, bạn có thể thu thập vô số tài nguyên như quặng, đá, gỗ, thực phẩm, v.v. Trong giai đoạn đầu của trò chơi, đá / gỗ / thực phẩm là tài nguyên hữu ích nhất.

Bạn có thể thu thập đá / quặng từ đá. Bạn lấy gỗ từ cây. Có hai loại vũ khí mà bạn cần để thu thập gỗ, đá. Hai vũ khí này là một cái rìu hoặc pickaxe (cuốc).

Để chặt cây, bạn cần một chiếc rìu, còn để lấy đá / quặng từ đá, bạn cần một cái cuốc. Nếu bạn không có những vũ khí này, bạn vẫn có thể thu thập các tài nguyên này.

Nhưng, trong hướng dẫn này, bạn sẽ biết trò chơi tặng những công cụ này miễn phí. Ngay bên dưới bản đồ mini, bạn có thể chuyển đổi giữa các vũ khí.

Để thu thập tài nguyên, hãy đến gần gỗ hoặc cây hoặc bất kỳ vật phẩm nào -> chỉ vào nó -> chạm vào biểu tượng AX trên màn hình của bạn. Rồi sau đó nhân vật chọn tài nguyên tự động.

Sau khi thu thập đủ tài nguyên, hãy nói chuyện với NPC. Sau đó, theo con chó để khám phá cách trốn thoát. Con chó sẽ hướng dẫn bạn đến chiếc thang.

Sau đó hướng dẫn này chỉ bạn cách rời khỏi bản đồ bằng máy bay trực thăng và trở về nhà. Khi bạn ra ngoài, NPC sẽ hướng dẫn bạn đến một cabin nơi bạn sẽ đối mặt với Zombie và Lazarov bị nhiễm bệnh.

Máy bay trực thăng

Các thây ma và Lazarov sẽ cố gắng giết bạn. Bạn sẽ phải ra khỏi cabin và đi theo Aleksin để tìm một chiếc xe để rời đi. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy một nhóm người có Máy bay trực thăng. Aleksey sẽ tặng một khẩu súng ngắn cho bạn.

Nhưng không có đạn, thì hãy nhớ hộp đạn nằm gần trực thăng. Đến đó và bổ sung đạn.

Sau đó, bạn sẽ phải chế tạo Rào chắn. Trên cùng một vị trí, sẽ có một cái rương cũ. Mở cái rương đó ra và bạn sẽ tìm thấy vật liệu Barricade. Chuyển đến tùy chọn “Make > All > Barricade – craft. Sau khi được chế tạo, hãy mở túi > chọn Barricade > Gear – và đưa Barricade vào vòng tròn (phía sau Aleksey).

Một khi bạn đã hoàn thành, zombie sẽ đến. Tiếp tục chiến đấu với họ cho đến khi đội của bạn sẵn sàng lên tàu. Aleksey sửa chữa trực thăng. Đi về phía trực thăng. Sau đó, Lazarov, sinh vật, tấn công Máy bay trực thăng của bạn.

1. Hướng dẫn kỹ năng nhân vật Survivor

Để biết về khả năng của nhân vật, hãy nhấn nút home ở góc trên cùng bên trái. Khi chọn tùy chọn khả năng, bạn có thể xem ba khả năng của nhân vật của mình – Thu thập, Chiến đấu, Chế tạo.

Để tăng khả năng tương ứng, bạn cần có được điểm kỹ năng. Có được tài nguyên từ tự nhiên có thể tăng khả năng thu thập của bạn.

 • Săn zombie và động vật có thể cho bạn điểm kỹ năng chiến đấu
 • Chế tạo các vật phẩm khác nhau có thể cho bạn các điểm kỹ năng .

Bạn có thể có được điểm kỹ năng là kết quả của việc hoàn thành các nhiệm vụ tiền thưởng, hoặc bằng cách giết chết sinh vật huyền bí. Đồng đô la (Dollar) là loại tiền tệ trong trò chơi và có thể kiếm được bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ huấn luyện hoặc bán vật phẩm.

2. Hướng dẫn Chế tạo vũ khí (Dao Machete/, súng Mondragon) 

Để sống sót trong trò chơi, bạn cần chế tạo vũ khí tốt. Có một cây cung là không đủ, bạn cần Súng trường để khám phá các vùng lãnh thổ nguy hiểm . Bạn có thể chế tạo các vũ khí khác nhau như Machete, vũ khí cận chiến và súng trường Mondragon .

 • Dao rựa – Để chế tạo dao rựa, bạn sẽ cần gỗ, đá, cây gai dầu, quặng sắt, v.v. Bạn có thể lấy những vật phẩm này từ nơi hoang dã.
 • Súng trường Mondragon – Để chế tạo Súng trường Mondragon, các vật dụng cần thiết là gỗ, gang và xương.
 • cách chơi LifeAfter hay nhất

  Hãy tạo ra súng mạnh để chiến đấu , sống sót tốt hơn

Bạn sẽ nhận được xương bằng cách giết động vật ở nơi hoang dã như Hưu/ Nai và sói. Gang được chế tạo riêng từ quặng sắt và cành cây. Bạn có thể lấy cành cây từ cây, trong khi quặng sắt là từ đá.

3. Hướng dẫn chiến đấu

Chiến đấu là một phần không thể tránh khỏi của trò chơi. Bất kể ý định của bạn, cuối cùng bạn sẽ gặp phải các dị nhân và động vật. Trong chiến đấu luôn ưu tiên tiêu diệt nhanh nhất.

Cho nên hãy tấn công vào phần đầu (HeadShots), nó sẽ gây sát thương gấp đôi và có thể giúp bạn hoàn thành công việc của mình dễ dàng hơn nhiều. Ngay cả trong săn bắn, bắn vào đầu con thú sẽ tiêu diệt nó nhanh hơn.

4. Cách Nhận bột đá vôi (Lime) và sa thạch (Sandstone)

 • Tham quan Hope 101, Town Hall (tòa thị chính)

Hãy vào khu 101, tòa thị chính. Trong thị trấn, bạn có thể tương tác với nhiều thương nhân tại các cửa hàng khác nhau và mua các loại mặt hàng khác nhau để đổi lấy tiền tệ trong trò chơi.

Để tham quan khu 101, Town Hall và helicopter point. (Hãy bấm vào bản đồ thu nhỏ ở góc trên bên phải màn hình trò chơi > tìm biểu tượng thoát màu đỏ và chọn nó).

Khi bạn ở gần máy bay trực thăng, hãy nhấn vào nút Open để mở -> một cửa sổ bản đồ nhỏ sẽ mở ra > ở phía trên bên trái, chọn Hope 101.

 • Ghé thăm Cửa hàng nội thất trong thị trấn

Khi bạn đã đến khu 101, tòa thị chính (Town Hall), hãy chạm lại vào bản đồ mini và tìm biểu tượng cái búa. Ghé thăm vị trí đó. Ở đó bạn sẽ thấy các cửa hàng đồ nội thất.

 • Nói chuyện với người quản lý cửa hàng nội thất

Bên trong cửa hàng nội thất, có một người quản lý cửa hàng đồ nội thất. Tương tác với anh ấy (đi gần) và chọn nói chuyện. Sau đó, bạn phải đưa ra lựa chọn; bạn có món đồ đặc biệt nào không? Sau đó, quản lý này sẽ cho bạn thấy các mặt hàng mà bạn có thể mua bằng tiền mới trong trò chơi.

Chọn Lime > Chọn số lượng và mua. Tương tự, chọn đá sa thạch (Sandstone) > chọn số lượng > mua.

5. Cách nâng cấp nhà, trang viên trong LifeAfter Mobile

Để tìm hiểu nâng cấp trang viên, hãy chắc chắn rằng bạn đang ở trong khu vực phát triển. Ở góc trên bên phải màn hình, hãy nhấn vào bản đồ thu nhỏ > chạm vào biểu tượng (+) (-) để phóng to / thu nhỏ.

Nếu không thì hãy mở bản đồ thu nhỏ > tìm điểm đánh dấu màu đỏ ->  chọn vào đó – > sử dụng máy bay trực thăng. Bây giờ, hãy tìm hiểu cách nâng cấp trang viên hoặc cấp nhà trong trò chơi LifeAfter!

 • Tìm đến chiếc tủ điện

Trong khu vực phát triển, gần nhà của bạn, có một chiếc tủ điện, gần hộp thư. Chọn vào nó và nhấp vào “Manager” để Quản lý. Sau đó, bạn sẽ thấy nhiều lựa chọn; thông tin, y tá, sự kiện, cải tạo, và trang viên (manor).

Nhấn vào tùy chọn nâng cấp trang viên -> ở đây bạn có thể kiểm tra yêu cầu vật liệu để nâng cấp và cả mức yêu cầu cấp khả năng.

Một khi bạn có đủ vật liệu nâng cấp và cấp khả năng, bạn sẽ thấy nút nâng cấp (upgraded). Nhấn vào nó để nâng cấp trang viên. Ở góc trên bên trái của màn hình, hãy nhấn vào biểu tượng Home > profile > ở đây bạn có thể kiểm tra mức độ trang viên hiện tại.

 • Hướng dẫn nâng cấp nhà cấp 2 cơ bản

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nâng cấp nhà lên cấp 2. Sau đó, bạn có thể tự mình nâng cấp độ tiếp theo. Để nâng cấp nhà / trang viên lên cấp 2, bạn cần 5 bảng gỗ, 200 viên đá, 400 gỗ. Và, cấp độ khả năng (ability) hay năng lực là 5. Ngoài ra thì cần Thu thập/ Gather 5, Chế tạo/ Crafting; 5, chiến đấu/Combat; 5).

Ván gỗ (Wooden Boards) – Bạn có thể chế tạo ván gỗ với Material bench facility (băng ghế để chế tạo). Bạn nhận được băng ghế này miễn phí trong khu vực phát triển. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm một chút xung quanh khu vực cabin > chọn nó.

Sau khi thực hiện, bạn có thể đặt nó trong trang viên của nhà mình. Tiếp sau đó chọn nó > rồi chọn Tab workable > Chọn ván gỗ. Để chế tạo ván gỗ, bạn cần 2 Twig, 120 Wood (1 chiếc). Twig – Twig là tài nguyên thứ hai mà bạn có được bằng cách chặt cây. Cắt cây trong khu vực rừng để lấy Twig. 

Đá (Stones) – Bạn nhận được đá bằng cách phá hủy đá với Pickaxe. Chỉ cần tìm đến những nơi hoang dã nào đó; bạn có thể tìm thấy nhiều tảng đá ở đó để thu thập.

Gỗ  (Wood) – Hãy Chặt cây để nhận được.

Năng lực (Abilities) cấp 5 – Ở góc trên bên trái, chạm vào biểu tượng trang chủ > Abilities > ở đây bạn có thể thấy các điểm thành thạo cần thiết để tăng cấp điểm Abilities (năng lực)

 • Làm thế nào để tăng cấp Abilities (năng lực) nhanh

Chế tạo (Crafting) – Để tăng điểm chế tạo nhanh, GAMEHOY khuyên bạn nên chế tạo gang hoặc thuốc súng với máy Gear workstation. Bạn nhận được hơn 100 điểm thành thạo khi bạn chế tạo những vật phẩm này.

Mặt khác, chế tạo các vật phẩm thông thường như đồ dùng, công cụ, cũng sẽ tăng khá nhiều điểm thành thạo.

Ngoài ra, bạn có thể kiếm được điểm thành thạo bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ huấn luyện. Ở đầu màn hình, chạm vào tùy chọn Training > hoàn thành các nhiệm vụ này để kiếm được số lượng lớn điểm thành thạo.

Thu thập và Chiến đấu: Tăng cấp các khả năng này là khá dễ dàng. Để thu thập các tài nguyên từ bản đồ hoặc hoàn thành các nhiệm vụ đào tạo. Đối với điểm thành thạo chiến đấu, săn thú / thây ma.

GAMEHOY khuyên bạn nên chế tạo vũ khí dao rựa và áo giáp càng sớm càng tốt để có được điểm chiến đấu mà không bị thương nhiều. Nếu bạn đã làm theo các nhiệm vụ hướng dẫn, bạn sẽ có một vũ khí tầm xa; cây cung. Và nhớ hoàn thành các nhiệm vụ huấn luyện để kiếm được số điểm chiến đấu.

 • # Lợi ích của việc nâng cấp nhà ở

Nâng cấp mở khóa các vật phẩm mới như công thức mới (vật phẩm, áo giáp, vải, nhựa, v.v.), các chức năng như sửa chữa nhanh, bạn chung nhà,…

Chức năng bạn chung nhà cho phép bạn chia sẻ vật phẩm với bạn bè, cho phép bạn sống với một người bạn trong nhà. Chức năng sửa chữa nhanh chóng cho phép bạn sửa chữa các công trình, xây dựng bị hỏng do Zombie có thể phá vỡ ngôi nhà của bạn.

Vì vậy, bạn phải sửa chữa nó thường xuyên.


Mẹo và thủ thuật của game LifeAfter tốt nhất

Dưới đây là 10 mẹo, thủ thuật mà bạn cần biết khi mới bắt đầu tham gia vào trò chơi sinh tồn này.

1.Các hoạt động ngoài trời và thu thập tài nguyên chế tạo

 • Một khi bạn đi ra ngoài trời và không gặp nguy hiểm ngay lập tức, hãy dành thời gian của bạn để thu thập tất cả các loại vật liệu chế tạo.
 • Trong khi bạn đang trên đường đến những địa điểm của nhiệm vụ chính, thì hãy dừng lại và chọn mọi thứ bạn thấy. Khi bạn chế tạo 1 chiếc rìu, hãy sử dụng nó để phá hủy một số tảng đá và thu thập vật liệu đá.
  • Di chuyển về phía các bụi cỏ để thu thập cây gai dầu. Và hãy chắc chắn rằng bạn chặt cây bằng Rìu. Trong đó thì 3 vật liệu này có thể tạo rất nhiều vật phẩm mà bạn cần chế tạo trong giai đoạn đầu của hành trình trong game.
  • Sau đó thì nhiệm vụ hướng dẫn sẽ cho bạn về tất cả mọi thứ bạn cần biết về cách tự mình sống sót.

   chế tạo vũ khí, súng AK trong game LifeAfter

   Hãy thu thập những món đồ tốt nhất. nhiều nhất

 • Để có biết rõ về các vật liệu bạn sẽ cần để chế tạo một số món đồ nhất định và nơi bạn có thể tìm thấy các vật liệu đó, hãy nhấp vào nút  “Make/ chế tạo”  ở góc dưới bên trái của màn hình.
  • Nhấp vào tùy chọn “Formula Index/ Chỉ số công thức” để bạn có thể biết được mọi mục có sẵn để chế tạo.
  • Tùy chọn chế tạo thủ công đơn giản rất phù hợp để nhanh chóng sản xuất các vũ khí và vật phẩm chữa bệnh cần thiết hơn cho bạn mọi lúc.  Và khi ba lô của bạn đã đầy, hãy ném một vài vật phẩm mà bạn không cần để tăng diện tích balo nhé.

2. Nên xây nhà có 1 Điểm cao để bắn tỉa

 • Mỗi người sống sót trong game này sẽ cần một căn nhà. Khi bạn xây dựng bên ngoài và nội thất của nó, cấp độ nhà ở của bạn tăng lên.
  • Các cấp độ cao hơn sẽ mở ra nhiều hạng mục xây dựng cho nhà của bạn hơn mà bạn có thể đặt trong nhà của mình.
 • Cấp độ chế tạo càng cao cho phép bạn chế tạo những vật phẩm mới. Nhà của bạn sẽ đầy đủ tiện nghi hơn. Bạn luôn có thể tùy chỉnh nhiều thứ.
  • Trong đó thì có thể chế tạo hàng tấn vật phẩm phòng thủ cũng sẽ giúp bạn giữ cho nhà chính của mình ở trạng thái tốt nhất một cách thường xuyên.

   thủ thuật của game LifeAfter mobile

   Hãy xây dựng những điểm cao trên ngôi nhà để giúp bạn an toàn

3. Thu thập điểm nâng cấp kỹ năng

 • Thu thập, chế tạo và tự bảo vệ mình sẽ trao cho bạn những điểm liên quan đến các kỹ năng mới trong từng loại. Những kỹ năng mới này sẽ nâng cấp vĩnh viễn cho người chơi và tăng yếu tố sống sót của họ.
  • Nhấp vào biểu tượng nút home ở góc trên cùng bên trái của màn hình và nhấp vào “Abilities” để xem các điểm chính bạn đã tích lũy trong từng loại kỹ năng.
 • Ngoài ra thì chỉ cần ra ngoài khám phá thì bạn sẽ có rất nhiều điểm thành thạo. Trong đó, một kỹ năng chiến đấu thành thạo cao nên là thứ ưu tiên chính của bạn.
  • Khi bạn mở khóa tăng cấp vĩnh viễn, bạn sẽ cần nhiều điểm kỹ năng thành thạo hơn. Khá dễ dàng để có được nhiều tiền vàng trong game này bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ Huấn luyện (Training missions).

4. Cảnh giác với những thay đổi về thời tiết xấu

 • Thời tiết thực sự ảnh hưởng đến người chơi của bạn theo cách tiêu cực khi nó thay đổi nghiêm trọng. Nếu trời sáng và nắng bên ngoài, bạn không có gì phải lo lắng. Bất cứ khi nào trời mưa, nhân vật Survivor của bạn có thể bị cảm lạnh khá nhanh.
  • Tốt nhất nếu bạn ở lại trong nhà nếu gặp thời tiết này. Nhưng nếu bạn đang thiếu đồ để trị bệnh, thì sẽ có một số nấm giúp bạn, bạn có thể lấy chúng trong khu rừng.
  • Những buổi tối thường sẽ có xu hướng lạnh hơn, điều này có thể khiến cho nhân vật của bạn bị tê cóng và làm cạn kiệt lượng HP. Đối với kiểu thay đổi thời tiết này, hãy giữ một ngọn đuốc, đốt lửa gần đó để giữ ấm.

5. Nuôi chó và nó sẽ chăm sóc, hỗ trợ bạn

 • Chó là người bạn đáng tin cậy của bạn, nó không chỉ thông báo cho bạn về bất kỳ nguy hiểm sắp xảy ra, nó còn thu thập các món đồ khác nhau cho bạn. Bất cứ khi nào nó chạy đến một địa điểm khác, rất có thể nó sẽ chạy đi để nhận một số quà tặng.
  • Nhấp vào biểu tượng con chó ở góc bên trái của màn hình để xem các vật phẩm mà nó quản lý để dùng (chúng có thể được thu thập từ ba lô Pet).
  • Hãy luôn cho con chó của bạn ăn tốt và nó sẽ đảm bảo trung thành. Một con chó trung thành sẽ thường xuyên tặng bạn những vật phẩm hữu ích.

   Nuôi chó, thú trong game LifeAfter nhanh

   Nuôi chó sẽ hỗ trợ nhân vật sống sót cực kỳ hiệu quả đó

6. Đừng quên ăn uống cho nhân vật Survivor!

 • Thu thập và ăn các loại thực phẩm ngẫu nhiên luôn luôn là ưu tiên hàng đầu trong khi bạn ra ngoài khám phá. Việc ăn uống sẽ giúp kiểm soát cơn đói của bạn và làm cho Survivor của bạn hiệu quả hơn nhiều trong các hoạt động.
 • Hiệu ứng trạng thái của “Fullness” làm tăng tốc độ thu thập và di chuyển của bạn, cộng với nó giúp người sống sót của bạn sử dụng ít năng lượng hơn trong khi họ chạy nước rút (chạy nhanh).
 • Luôn đảm bảo chỉ số đồng hồ về trạng thái đói bụng của nhân vật không cạn kiệt đến mức thấp nguy hiểm. Và hãy chú ý đến sức chịu đựng của bạn. Đừng để người sống sót của bạn quá mệt mỏi .

7. Lợi ích của việc nấu ăn ngoài trời

 • • Bất cứ khi nào bạn bắt gặp Thùng xăng (Petrol Barrel), bạn có thể sử dụng nó cho các hoạt động nấu ăn ngoài trời của mình.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn thu thập đủ gỗ trước khi bắt đầu nấu một món ăn – bạn sẽ cần gỗ đó để giúp đốt cháy củi, cũng như có thể nấu ăn..
 • • Nắm vững các loại công thức nấu ăn đơn giản khác nhau của bạn ở bếp nướng hoặc đốt lửa trại cho phép bạn nấu chúng ở bất kỳ Thùng xăng nào bạn gặp.
  • Nấu bất kỳ món ăn nào sẽ cho bạn tăng chỉ số sống sót. Ngoài ra thì các món ăn có sẽ tăng thêm điểm đói khác (All Hunger) của bạn.

8. Phục hồi hàng hóa của bạn càng sớm càng tốt sau khi chết!

 • Giống như hầu hết các trò chơi sinh tồn, bạn có thể thu thập tất cả các vật phẩm bạn đã mất sau khi chết. Bạn nên luôn luôn ưu tiên để lấy lại tất cả những hàng hóa đó.
  • Chỉ cần kiểm tra bản đồ mini ở góc bên phải của màn hình và xem biểu tượng ba lô. Biểu tượng này đại diện cho nơi cuối cùng bạn đã chết và nơi bạn có thể tìm thấy ba lô của mình đầy những vật phẩm thu thập được.

9. Trở thành người tham gia tích cực trong các sự kiện

 • Các sự kiện luôn có sẵn cho những người chơi đang tìm kiếm một thử thách lớn và tặng cho họ một số lượng lớn phần thưởng. Những sự kiện đặc biệt này thường là sẽ yêu cầu người chơi phải chống lại những Boss lớn và những người sống sót (Survivor) khác.
 • Chỉ cần nhấp vào tab “Daily” ở góc trên bên phải màn hình để biết về những sự kiện hiện đang diễn ra. Bạn nên nâng cấp Survivvor của mình một chút trước khi bạn cố gắng tham gia sự kiện World Boss hoặc PVP đầu tiên của mình.

10. Kiểm tra nhiệm vụ đào tạo của bạn và hoàn thành càng nhiều càng tốt

 • Nhấp vào tab “Training”, nó sẽ chuyển bạn đến một menu có đầy đủ các nhiệm vụ bạn cần hoàn thành. Các nhiệm vụ huấn luyện này thay đổi hàng ngày, vì vậy hãy cố gắng hoàn thành tất cả chúng trong một lần ngồi nếu bạn hoàn thành nó.
  • Mỗi nhiệm vụ hoàn thành có nghĩa là bạn sẽ nhận được điểm thành thạo, Tiền mới, tiền đóng góp và Huy chương đào tạo. Và đừng quên nâng cấp trình độ chế tạo của mình nhé.
  • Các cấp cao hơn trong khu vực đó cho phép bạn mở khóa các tùy chọn mua vật phẩm mới trong “Maket/ Chợ” trong tùy chọn menu Training.

#. Những mẹo nhỏ khác trong LifeAfter

Sử dụng giường

Khi HP của nhân vật của bạn giảm xuống, sử dụng giường sẽ phục hồi sức khỏe. Bạn có thể có được một chiếc giường miễn phí bằng cách khám phá khu vực cabin. Hoặc bạn có thể tự làm một chiếc giường bằng băng ghế.

hướng dẫn hồi máu trong LifeAfter

Nằm trên giường sẽ hồi phục sức khỏe đấy

Băng bó để hồi máu

Chỉ số nhân vật quan trọng nhất trong trò chơi là HP. Một cách mà bạn có thể tăng HP cho nhân vật của mình là sử dụng Băng (Bandages). Bạn có thể tạo một băng gạc này bằng cách sử dụng cây gai dầu. Cây gai dầu (Hemp) có thể thu được ở nơi hoang dã.


Toàn bộ hướng dẫn chơi game Life After Mobile nâng cao

1. Mẹo kiếm vàng nhanh

Kiếm vàng trong trò chơi LifeAfter khá dễ dàng. Có nhiều cách để kiếm được vàng; và giao dịch là một trong số đó. Bạn có thể bán các loại súng và vật phẩm quý hiếm trong thành phố hoặc trung tâm thương mại.

Nhiều người chơi bán các vật phẩm quý hiếm, súng hiếm, áo giáp và kiếm được một lượng vàng rất lớn. Trong bài hôm nay, GAMEHOY sẽ giúp bạn học cách giao dịch trong trò chơi LifeAfter; bán các mặt hàng, súng / áo giáp thủ công, và nhiều hơn nữa. Bắt đâu nào!

Kiếm vàng trong Trung tâm thương mại và thành phố thương mại

Nếu bạn ở trong khu trại, bạn có thể ghé thăm các khu trại đã thắng thầu để trở thành thành phố thương mại. Nếu bạn không ở trong khu trại, thì bạn có thể giao dịch ở trung tâm thương mai.

Bạn hãy vào trong khu 101, đi đến điểm vào / ra -> mở (máy bay trực thăng) -> khu thương mại -> tham quan bất kỳ khu thương mại.

Sau đó, bạn sẽ thấy nhiều quầy hàng thương mại. Ghé thăm bất cứ ai và chọn giao dịch. Chuyển đến tab bán (sell) và chọn các mặt hàng mà bạn muốn bán. Bạn sẽ nhận được thông báo sau khi mặt hàng được trưng bày trong trung tâm thương mại.

Trung tâm thương mại (Central Market) – Bạn có thể giao dịch ở trung tâm thương mại cho dù bạn có tham gia vào khu trại (Camps) hay không.

Chỉ cần tìm đến Hope 101 qua máy bay trực thăng và vào tòa thị chính. Tìm Central Market -> đi vào trong và sau đó đến gần một gian hàng thương mại. Chọn giao dịch -> Sell (bán) ->> chọn mặt hàng mà bạn muốn bán ->> Chọn giá cả và số lượng.

Bạn sẽ phải trả phí gian hàng và sau khi mặt hàng được bán, bạn nhận được các thỏi vàng (Sau khi trừ thuế).

2. Cách bán súng hoặc áo giáp trong LifeAfter?

LifeAfter: Trade – Bán thiết bị và vật phẩm: bạn không thể bán súng không hiếm và súng đã mở. Và áp dụng cho các áo giáp tương tự. Một trang bị, vũ khí mở là gì? Khi bạn chế tạo một thiết bị hiếm (Rare Gear) , nó sẽ được bọc lại.

Sau khi yêu cầu dùng súng / trang bị hiếm từ máy Gear workstation, nó sẽ tự đặt nó vào ba lô của bạn. Nhấn vào ba lô -> chọn súng / trang bị hiếm -> nó sẽ hiển thị cho bạn tùy chọn để mở hay không.

Nếu bạn mở nó (bấm Open để mở), và khi đó bạn sẽ không thể bán nó. Cho nên hãy để nó ở trạng thái khóa và sau đó bạn có thể bán nó trong chợ thương mại.

Bán Súng hiếm hoặc Giáp!

Trong trò chơi LifeAfter, các trang bị hiếm được hiển thị với biểu tượng kim cương và được bọc ruy băng rất đẹp. Mặt khác, nếu vật phẩm không thể giao dịch, sẽ không có bất kỳ biểu tượng kim cương nào.

Và nếu bạn đi bán, nó sẽ cho bạn biết (không thể giao dịch mặt hàng này).

3. Nâng cấp vũ khí với Công thức (formula) / Bản Kế hoạch (Blueprint)?

Sử dụng bản công thức formula, bạn có thể sửa đổi, cũng như nâng cấp trang thiết bị. Nếu bạn không có, bạn có thể chế tạo nó tại 101 furniture store. Sau đó, hãy đến gần nó > chọn sử dụng -> sửa đổi công thức -> chọn vũ khí hoặc trang bị cần sửa đổi -> chọn -> sửa đổi -> Sau khi quét, bạn sẽ thấy hai thuộc tính của công thức; nguyên bản và mới.

Tiếp đến bạn hãy so sánh các số liệu thống kê và chọn một trong những trang bị tốt nhất với chỉ số hơn. Vì vậy, đây là cách bạn có thể nâng cấp thiết bị.

Lưu ý khi nâng cấp trang bị, vũ khí hiếm

Nếu bạn vẫn nhận được các thiết bị không hiếm ngay cả sau khi chế tạo với công thức nâng cấp, thì hãy đảm bảo rằng bạn chế tạo nó bằng vật phẩm nâng cấp nguyên chất.

Không sử dụng vật phẩm của bạn bè hoặc tài nguyên của bạn cùng phòng và không mua từ cửa hàng.

4. Hướng dẫn cơ bản về Camp – tham gia, cách tạo, nhận vàng!

Tính năng Camp của LifeAfter cho phép bạn mở nhiều chức năng khác và nhận được nhiều lợi ích hơn. Và dưới đây là hướng dẫn cơ bản về LifeAfter Camp, như tạo Camps, tham gia, rời/ thoát khỏi Camp.

Cách Tạo Camp

Sau khi bạn đáp xuống khu vực phát triển khi mới bắt đầu thì sau khi hoàn thành một vài nhiệm vụ đầu tiên (Trong các nhiệm vụ này, bạn nhận được các món đồ từ hộp thư), và sẽ một nhiệm vụ riêng về Camp sẽ được mở khóa.

Lưu ý: Camp có nghĩa là 1 khu vực riêng và được xem như một thị trấn nhỏ mà bạn có thể tạo nên.

Trong nhiệm vụ riêng này, bạn ghé thăm người quản lý Camp, có tên là Billy, làm ở phòng thương mại, và để tìm nó thì bạn chỉ cần vào khu 101(town) , đi đến điểm trực thăng (chạm vào bản đồ mini ở góc trên bên phải của màn hình – tìm điểm thoát màu đỏ) -> chọn Open để mở – > chọn Zone -> 101.

Khi bạn đến khu 101 (Town), hãy mở lại bản đồ mini và tìm dấu (i). Đó là văn phòng thương mại.

Ở đó bạn sẽ thấy Billy, người quản lý camp. Tương tác với cô ấy và chọn nói chuyện. Ở đó bạn có bốn lựa chọn;

 • Tôi muốn biết về các khu Camp
 • Tôi đã chuẩn bị các thỏi vàng 18500, cần thiết để tạo ra một Camp. Vui lòng cho tôi một mẫu đơn
 • Và, tôi muốn tham gia vào một Camp. Bạn có bất kỳ thông tin Camp?
 • Tôi có một vài điều cần làm trong khu 101

Nếu bạn muốn tạo một Camp, chọn tùy chọn thứ 2. Sau đó, bạn sẽ thấy một mẫu đơn. Đây là cách điền vào mẫu đó: –
Đầu tiên, hãy nhớ rằng bạn cần ít nhất 18500 thỏi vàng để trở thành thị trưởng hoặc tạo Camp.

Và bạn chỉ trả 60% số tiền. Trò chơi cho phép bạn trả tới 80% số tiền. Nếu bạn chọn 70% hoặc 80%, số tiền sẽ tăng (khoảng 20.000 – 25.000 vàng).

Sau đó bạn có đặt tên Camp (thị trấn) của bạn.

Thêm quyền; Nhập cảnh tự do, yêu cầu phê duyệt. Nếu bạn chọn mục tự do, những người chơi khác sẽ tham gia trại của bạn ngay lập tức mà không nhận được sự chấp thuận từ bạn (thị trưởng).

Nếu bạn chọn phê duyệt, bạn sẽ phải phê duyệt thủ công các lần yêu cầu người chơi (những người muốn tham gia vào thị trấn của bạn).

Cách tham gia vào Camp

Khi bạn chọn tham gia một Camp, trò chơi sẽ hiển thị cho bạn danh sách các Camp hiện có. Có hai loại Camps mà bạn chú ý; Đang phát triển, đã được tạo. Đang phát triển – Nếu bạn đã đọc hướng dẫn ở trên (để tạo trại), thì bạn sẽ dễ hiểu.

Đây là những camp, đang tìm kiếm những người ủng hộ để trả số tiền gia hạn. Nếu bạn hỗ trợ các camp này bằng cách trả một số lượng nhỏ vàng miếng, bạn sẽ nhận được sự chấp thuận trực tiếp.

Còn những camp đã đã được tạo – Đây là những trại được thành lập. Bạn sẽ phải nộp đơn cho các trại này. Bạn không nhận được sự chấp thuận trực tiếp (nếu được phép). Và mọi hoạt động, quản lý đều do thị trường nắm.

Làm thế nào để nhanh chóng tham gia một Camp?

Sau khi chọn tùy chọn thứ hai (tham gia), bạn sẽ thấy danh sách các camp. Nhấn vào nút bộ lọc -> bỏ chọn dấu tick bên cạnh để có thể tham gia. Bây giờ, bạn sẽ thấy các camp. Nếu không có camp nào, hãy chờ nhé!

Mẹo kiếm vàng trong LifeAfter 

Ở phía trên bên phải màn hình trò chơi, chạm vào tùy chọn hàng ngày. Nó sẽ cho bạn thấy danh sách các sự kiện. Hoàn thành những sự kiện này để kiếm vàng miếng.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, GAMEHOY khuyên bạn nên hoàn thành sự kiện đang có. Nó sẽ thưởng cho bạn 500 thỏi vàng.

Sau khi tạo và tham gia!

Trong LifeAfter, ngay khi bạn tạo hoặc tham gia camp, bạn sẽ có thể di chuyển trang viên của mình đến Camp, Ghé thăm khu vực phát triển (thông qua máy bay trực thăng) -> Trong vùng phát triển, tìm Rachel và tương tác – > chuyển nhà.

Sau đó, bạn sẽ nhận được một món quà từ NPC. Trong tòa thị chính của Camp, bạn có thể vào ngân hàng, đào tạo, trung tâm dữ liệu, thương nhân và nhiều tính năng khác.

Làm thế nào để rời, thoát khỏi một Camp?

Nếu camp của bạn không hoạt động tốt, bạn nên rời khỏi nó và tham gia một trại có hoạt động tốt hơn. Hãy nhớ rằng bạn không thể rời khỏi nó trong vòng 24 giờ sau khi tham gia trại.

Chỉ cần đi đến tòa thị chính (tòa thị chính của trại, không phải 101) – >  tìm tòa thị chính – > vào hội trường thành phố – > đi lên cầu thang – > ở tầng một, bạn sẽ thấy Crazy Huntress.

Hãy nói chuyện với cô ấy – > chọn Leave để thoát. Bạn sẽ cần phải trả một khoản phí nhỏ (vàng miếng). Sau đó, trang viên của bạn sẽ được chuyển đến khu vực phát triển (bao gồm tất cả các cơ sở, ngoại trừ cây trồng).

Quyên góp cho Camp

Trong tòa thị chính của Camp -> tìm ngân hàng -> đi vào trong – >; đi đến gần tầng hầm (trông giống như ATM) -> chọn Use – > chọn resources -> chọn Donate để tặng.

5. Hướng dẫn tạo và nhận chìa khóa

Bạn Cần có Master Key trong LifeAfter để mở khóa các chiếc rương bị khóa trong các khu vực như Farstar City, để có thể nhận đồ. 

Đặc biệt, ở Farstar City, bạn sẽ tìm thấy nhiều rương bị khóa. Để mở khóa các rương này, bạn cần có chìa khóa. Bạn có thể chế tạo chìa khóa bằng gỗ, đá và quặng sắt. Nhưng, trước khi nó, bạn cần học công thức. Không có nó, bạn không thể tạo khóa.

Để tìm hiểu công thức khóa chính, bạn sẽ phải đạt đến cấp độ thành thạo chế tạo lever 13. Ở cấp độ này, công thức chìa khóa được mở khóa. Bạn có thể học nó bằng cách dành điểm kỹ năng và tiền đô la mới. 

Học công thức chính

Ở góc trên bên trái của màn hình trò chơi, hãy nhấn vào nút home – > chọn abilities -> ở đây bạn có thể kiểm tra mức độ thành thạo . Sau đó bấm vào crafting ability – > chọn công thức master key – > Sau đó chọn learn

Cách tăng cấp độ chế tạo lên cấp 13 nhanh?

Một trong những cách tốt nhất để tăng cấp ability là hoàn thành các nhiệm vụ. Ví dụ; Nhiệm vụ rừng mùa thu, nhiệm vụ Sand lâu đài, nhiệm vụ đào tạo chung. Từ những nhiệm vụ này, bạn kiếm được một lượng lớn điểm thành thạo. Đầu tiên, bạn cần đến thăm các khu vực này (thông qua máy bay trực thăng).

Máy bay trực thăng sẽ thả bạn tại một trong những ngôi nhà hoặc nơi trú ẩn. Gần nơi trú ẩn hoặc nhà, tìm và kiểm tra các nhiệm vụ, rồi hoàn thành các nhiệm vụ.

Đối với các nhiệm vụ huấn luyện, chạm vào tùy chọn chế độ đào tạo ở đầu màn hình trò chơi – >Traning -> ở đây bạn có thể thấy tất cả các nhiệm vụ. Hoàn thành các nhiệm vụ để kiếm điểm thành thạo.

Khi bạn đã học được công thức tạo chìa khóa, bạn có thể tạo chìa khóa. Ở phía dưới bên trái của màn hình trò chơi, hãy nhấn vào tùy chọn make – > Trong phần chế tạo đơn giản, trong tab All, hãy tìm kiếm Key master -> craft. Nó sẽ tiêu tốn của bạn (100) gỗ, (50) đá, (1) Quặng sắt.

Gỗ – Chặt Cây để nhận . Đá – Phá đá. Quặng sắt – Phá đá (Rừng mùa thu hoặc Thành phố Farstar), thông qua máy khoan.

Nơi tìm Rương trong Thành phố Farstar City

Một trong những nhiệm vụ trong game sinh tồn này là bạn sẽ phải tìm năm rương ở Farstar City. GAMEHOY.COM khuyên bạn nên quan sát vào những ngôi nhà.

Hoặc mở bản đồ mini ->  chạy đến tòa nhà trường trung học – > đi lên cầu thang / sân thượng -> sử dụng thang – > sẽ có hai cái rương. Bạn có thể tìm thấy hơn năm rương dễ dàng. Nhưng, hãy tránh xa những thây ma và kẻ thù xung quanh nhé.


Video Hướng dẫn cách tải game LifeAfter cho máy tính/ PC

Không chỉ có thể chơi trên điện thoại, hiện nay bạn còn có thể cài được game di động này trên các loại máy tính hay laptop Windows dễ dàng bằng phần mềm giả lập.


Câu hỏi & trả lời về LifeAfter Mobile

Tựa game này do NetEase phát hành, và hiện giờ game đã có phiên bản tiếng Trung, tiếng Anh và Đài loan.
Câu trả lời là Có. Hiện giờ game đã được hãng này cho ra mắt cả phiên bản riêng cho máy tính, tuy nhiên bạn vẫn có thể cài thêm các phần mềm giả lập khác để chơi được game trên máy tính (PC)

Trang phục mới - Steam Power sẽ mở bán


Caravan có một số lượng lớn hàng hiếm cần được giao. Những người sống sót có thể vận chuyển những hàng hóa này để gặt hái những phần thưởng lớn.

Vật tư được chia thành ba loại: Phổ biến, Hiếm và Quý. Thuyền trưởng có thể chọn loại vật tư cần vận chuyển. Mặc dù Vật tư quý có giá trị cao, nhưng chúng dễ bị hư hỏng; nhưng tất nhiên, có nhiều phần thưởng hơn sau khi giao chúng thành công.

[Nâng cấp phụ kiện]

1. Bạn có thể đến Cửa hàng vũ khí và Cửa hàng áo giáp để rèn Phụ kiện và trang bị chúng trên các thiết bị tương ứng để cải thiện thuộc tính của chúng.

2. Các phụ kiện thấp hơn Lv.7 có thể sử dụng cùng cấp Vật liệu Cơ khí / Giáp để được sửa đổi và tăng cấp.

3. Sau khi Phụ kiện của bạn đạt Lv.7, bạn có thể thêm bất kỳ cấp Vật liệu Cơ khí / Giáp nào vào Phụ kiện để tăng EXP của chúng. Khi EXP đáp ứng các yêu cầu, bạn có thể sửa đổi và nâng cấp Phụ kiện của mình.

4. Khi thêm Vật liệu Cơ khí / Giáp vào Phụ kiện trên Lv.7, cấp độ của Phụ kiện có thể tạm thời tăng thêm 1, mang lại cho nó thuộc tính cấp cao hơn. Bạn càng thêm nhiều tài liệu, cấp độ càng cao và cấp độ tạm thời càng kéo dài.

5. Khi Phụ kiện của bạn đạt cấp độ tối đa, bạn không thể thêm Vật liệu Cơ khí / Giáp cho chúng. Cấp tạm thời không hoạt động cho Phụ kiện cấp cao nhất.

6. Không thể sử dụng Vật liệu Cơ khí / Giáp từ Phụ kiện để tăng thời gian Cấp tạm thời khi thêm vào Phụ kiện.

Mục Lục Bài Viết