Game Mới

Tải MapleStory M: Chơi game nấm lùn siêu hấp dẫn trên Android

Maplestory M ra mắt trên toàn thế giới vào đầu tuần này. Nếu bạn đang mong đợi cùng một trải nghiệm của Maplestory gốc, bạn sẽ ngạc nhiên với phiên bản game Mobile mới này, và hiện giờ nó đang được Nexon Hàn quốc phát hành miễn phí.

MapleStory là gì?

tải Maplestory M IOS cho iPhone

Bạn sẽ được hướng dẫn chơi Maplestory M khi mới bắt đầu

Thì đây là một tóm tắt nhanh: là game 2D miễn phí được phát hành ở Hàn Quốc vào năm 2003 và giới thiệu cho các khu vực khác trong đầu những năm 2000. Giống như hầu hết các game MMO của thời gian đó, nó không có một cốt truyện quá rõ ràng (nhưng có một cốt truyện) và mục tiêu của người chơi trong game là đánh bại quái vật để nâng cao kỹ năng và khả năng của mình. Có một cửa hàng trong trò chơi gọi là “Cash Shop”, nơi người chơi có thể mua những vật phẩm hoặc trang phục nhân vật bằng cách sử dụng tiền trong trò chơi hoặc tiền thật.

Khi tham gia vào game thì bạn sẽ có một số nhiệm vụ thú vị và khám phá hàng trăm thế giới khác nhau trong Maple Universe. Trong Maplestory M, bạn chỉ có quyền sử dụng được 1 vài chức năng nếu như mới bắt đầu và cũng như Lever thấp. Trong game thì bạn vẫn có thể chơi và nói chuyện trực tiếp với hàng ngàn người chơi từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể tạo và tham gia các guild và khám phá các tính năng vô tận có sẵn như trong trò chơi này. Tuy nhiên, khi Download game Maplestory M iOS về chơi thì bạn sẽ có các tính năng mà Maplestory trước đó đã có, giúp người chơi trải nghiệm một thế giới game quen thuộc nhất.

Maplestory M được đánh giá khá tuyệt vời trong việc chuyển giao diện gốc của trò chơi sang phiên bản trên điện thoại, làm cho nó trở nên thân thiện với người dùng hơn và không làm mất tính hiệu quả trò chơi. Trong phiên bản di động này, người chơi có thể dễ dàng xem và sử dụng điều khiển, menu, nhiệm vụ, phòng trò chuyện và thanh sức mạnh và ma thuật bất cứ lúc nào, cho dù họ đang ở trong hoặc ngoài trận chiến. Trong khi đó, phiên bản gốc trước kia, giống như hầu hết các game MMORPG, có một số lượng lớn các phím nhanh gắn liền với nhiều tính năng của trò chơi, khiến một người chơi mới khó khăn trong việc sử dụng. Ngoài ra thì việc sử dụng dễ dàng và hệ thống của trò chơi cũng là một điểm cải tiến.

Tính năng mới của Maplestory M Mobile

tải game Maplestory M APK cho Android

Tính năng tự động sẽ hỗ trợ game thủ Maplestory Mobile tốt hơn

Hai tính năng thay đổi game Maplestory M giới thiệu là Auto Quest và Auto Battle.

Auto Quest có thể truy cập ngay sau khi bạn bắt đầu chơi. Nó cho phép người chơi gửi nhân vật của họ để có được nhiệm vụ bằng cách tham gia vào các nhân vật không phải người chơi hoặc đáp ứng các yêu cầu của nhiệm vụ, có thể bao gồm giết một số golem nhất định hoặc giành được một số lượng mob cụ thể. Auto Quest rất tuyệt vì nó cho phép bạn lười biếng. Tại sao fiddle với bản đồ khu vực để tìm ra nơi một NPC nhất định là, hoặc lãng phí thời gian quý báu của bạn tìm kiếm một đám đông cụ thể khi bạn chỉ có thể tự động đi nơi bạn cần phải đi? Auto Quest giảm lượng thời gian bạn cần để hoàn thành nhiệm vụ thường xuyên của Maplestory , nhiều người trong số họ yêu cầu chuyển qua lại giữa các NPC để chuyển tiếp tin nhắn, vì vậy bạn có thể vui chơi hơn với guild hoặc khám phá .

Auto Battle sẽ mở khóa khi nhân vật của bạn đạt đến cấp độ 20. Mỗi ngày, bạn sẽ nhận được “2-Hour Charge” miễn phí cho Auto Battle, một tính năng cho phép nhân vật tự động tấn công và tiêu diệt bất cứ mobs nào trên bản đồ. Khi Auto Battle được bật, nhân vật của bạn sẽ tự động di chuyển xung quanh bản đồ, tấn công mobs, sẽ nhận được điểm kinh nghiệm và hấp thụ tài nguyên để duy trì sức mạnh và điểm ma thuật của bạn. Nhân vật không được miễn nhiễm khi chết hoặc sát thương trong trận chiến tự động, vì vậy nếu hết sức mạnh hoặc quá yếu thì sẽ chết. Khi Auto Battle cạn kiệt, bạn sẽ phải sử dụng để tích cực hoạt động hoặc chuyển tiền để đổi lấy tinh thể, tiền tệ trong trò chơi của trò chơi, để kéo dài Thời gian tự động của bạn.

Khía cạnh yêu thích của mọi người hiện này là về hai tính năng mới này là cho phép bạn đa nhiệm. Auto Quest và Auto Battle tiếp tục chạy ẩn trong khi bạn sử dụng các ứng dụng khác trên điện thoại của bạn, chẵn hạn như lướt Facebook hay xem Youtube…hoặc làm những việc khác trong Maplestory M. Điều này là điểm mà không thể có trong bản gốc. Nếu bạn muốn nâng cấp nhân vật của mình, bạn cần phải ngồi xuống. Nếu bạn muốn mua đồ cho nhân vật của mình, hãy sắp xếp lại kho đồ của nhân vật, hoặc chọn lọc các phụ kiện có thể mua cho nhân vật của bạn trong Cash Shop, bạn phải dành thời gian cho việc đó. Bây giờ, nhân vật của bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ mà không mất thời gian và năng lượng, chẳng hạn như tương tác với guild của bạn và làm việc cùng với những người khác trong Dungeon Elite.

Maplestory M đưa Maplestory trở lại với hàng triệu người. Với việc giới thiệu các tính năng Auto Quest và Auto Battle, giúp cho thời gian hoạt động không còn là một yêu cầu chính để trải nghiệm trò chơi. Cho dù bạn đã chơi Maplestory từ năm 2003 hay chỉ mới nghe về trò chơi, bạn có thể tận hưởng những gì Maplestory M có trong cửa hàng cho tất cả người chơi của nó.

Nhân vật trong Maplestory M

mẹo trong game Maplestory M Mobile

Người chơi sẽ nâng cấp từng hệ thống trong Maplestory M

Vì vậy, vào trò chơi. Bạn bắt đầu với lựa chọn nhân vật thông thường, trong đó sẽ 5 lớp nhân vật quen thuộc trong MapleStory cổ điển: hiệp sĩ bóng tối (tank), thần tiễn (range), chúa tể đêm (dps), giám mục (mage) và hải tặc (range). Mỗi người có rất nhiều kỹ năng để kiếm được và trang bị để thu thập. Các địa điểm cổ điển như Perion, Henesys, Kerning City và Elinia cũng đều có mặt. Tất cả các dungeon bạn biết và yêu thích từ MapleStory PC đều ở đây, cùng với hệ thống thú cưng và hệ thống nhóm…

Điều khiển tương tự như các game nhập vai di động khác, cần điều khiển để di chuyển bên trái và các nút hành động bên phải cùng với các phím bổ sung khác.. Ngoài ra còn có một “Cash Shop” trong trò chơi với getchas (loot crates), nơi bạn có thể sử dụng nhiều thứ trong trò chơi cho các vật phẩm quý hiếm hoặc trả tiền thật cho kim cương thậm chí các vật phẩm hiếm hơn là tùy thuộc vào bạn.

Tuy nhiên, giống như hầu hết các MMORPG di động, có một hệ thống tự động di chuyển, giúp bạn đỡ phải thao tác quá nhiều trong game. Và với game này thì Dungeons được mở khóa khi nhân vật đạt đến cấp 10, và khi mở thành công thì cuộc chơi của bạn sẽ có thêm nhiều thứ để làm hơn như tìm và tiêu diệt những quái vật nguy hiểm, và càng về sau thì sẽ càng khó khăn hơn.

Hệ thống đặc sắc của game Maplestory M

1. Tiềm năng của nhân vật

bạn có thể có một hoặc hai mảnh với Tiềm năng.

Một mục sẽ có Tiềm năng và bạn có thể sử dụng tiềm năng của và nó được xếp hạng giữa Epic và Mythic. Màu sắc cho mỗi cấp bậc như sau:

  1. Bình thường – Xám
  2. Hiếm – Xanh lam
  3. Epic – Màu tím
  4. Độc đáo – Cam
  5. Huyền thoại – Xanh lục
  6. Thần thoại – Đỏ

Thứ hạng của bạn càng cao, điểm của bạn càng cao thì Tiềm năng của nó càng cao.

Trước tiên, bạn phải mở khóa Tiềm năng của một mục trước khi bạn có thể vào các số liệu thống kê bổ sung đó. Nhưng lưu ý là bạn sẽ bất ngờ với hệ thống này, vì với găng tay độc đáo mới nhất, nó tốn 50.000 mesos.

Bạn có thể mở khóa Tiềm năng bằng cách xem chi tiết của mục và nhấn vào nút để mở khóa Tiềm năng ở cuối khung.

2. Lăn xúc xắc tiềm năng

Một khi bạn mở khóa tiềm năng của mình, bạn có thể xem số liệu thống kê thêm của nó và đánh giá xem những gì bạn muốn.

Tiềm năng chính nó có một thứ hạng , với ba cấp bậc có thể từ Hiếm đến Độc đáo. Càng hiếm thì tính Tiềm năng càng cao, thì số liệu thống kê càng tốt. Đây là một yếu tố khác biệt của game làm cho game thủ mê mẫn.

Giả sử bạn chỉ có hai số liệu thống kê tiềm năng và bạn muốn có ba hoặc có thể bạn không thích số liệu thống kê bạn có. Sau đó bạn làm gì? đó là quay lại Cubes.

Bạn có thể đánh giá lại tiềm năng của mình bằng cách sử dụng khối màu đen, khối màu đỏ, và khối huyền bí. Điều này có thể được thực hiện trong phần Change Option trong menu Forge .

Trong đó thì Khối màu đỏ có thể được sử dụng để đánh giá lại bất kỳ cấp tiềm năng nào. Lưu ý đó là cơ hội nhận được Unique với Red Cubes là rất thấp
Bạn có thể thu lại bằng cách sử dụng 100 khối huyền bí , và bạn có thể nhận được một xếp hạng tiềm năng độc đáo từ khối huyền bí. Tuy nhiên bạn không thể sử dụng Khối huyền bí để ghi lại số liệu thống kê tiềm năng duy nhất.

Làm thế nào để có được khối huyền bí
Bạn đã mua gói hàng trong game và có 99 Occult Cubes.

Bạn có thể nhận được khối huyền bí và lá vàng thông qua khai thác. Bạn có thể bắt đầu quá trình khai thác thông qua nút ‘Extract’ ở dưới cùng trong mục Bag.

Đánh giá game Maplestory M APK

Hiện giờ thì tựa game này có quá nhiều hấp dẫn, điểm thứ nhất đó chính là đồ họa quen thuộc của game đã giúp nhiều người chơi khó có thể quên được, thứ 2 đó là kiểu chơi cũng có nhiều mới lạ và đối với nhiều người lần đầu tiên trải nghiệm sẽ thấy có khá nhiều thứ cần phải làm, nhìn chung thì gameplay của game khá cuốn hút để chơi, ngoài ra thì với một trò được phục chế như thế này mà đồ họa cũng khá đẹp và dễ thương, rất đáng để chọn lựa đối với một trò như thế này.

cách chơi game Maplestory M tốt nhất

Maplestory M trên Android có khá nhiều sự kiện lớn từ nhà phát hành

Tải game Maplestory M: Bản mới cho Android/ iOS

Bây giờ đã có thể Download Maplestory M APK miễn phí để chơi với phiên bản Việt hóa có đầy đủ Tiếng Việt, ngoài ra thì nó còn có cả bản Quốc tế Tiếng anh (English) và cả bản Hàn quốc (Korea), cho mọi người cùng chơi, tuy nhiên đối với hệ điều hành Android thì cần điện thoại có cấu hình CPU lõi kép và RAM 1.5GB trở lên thì mới có thể chạy game này tốt được

5/5 (1 Review)