Game Mới

Minecraft Pocket Edition: Bản mới của thế giới hình khối

Tải Minecraft APK: Bản mới cho Android/ PC


Tên App:Minecraft🥇
Dung lượng:69MB 📂
Hỗ trợ HĐH:Android/ IOS 📲
Phiên bản:v1.14.0.9 🆕
Cập nhật:04/12/2019 ✅
Nhà phát hành:Mojang 🆓
Thể loại:Hỗ trợ, Internet 🔰

Sau khi chinh phục PC với Minecraft, nhà phát triển độc lập người Thụy Điển Mojang đã thu gọn lối chơi sáng tạo và gây nghiện của trò chơi vào phiên bản Minecraft Pocket Edition cho Android.

Và mới đây hãng này cũng đã cho ra tựa game mới, nhưng có kiểu chơi thực tế ảo AR có tên Minecraft Earth, bạn có thể tải về thử đấy.

Chơi thử Minecraft Earth, game sáng tạo + thực tế ảo
cách tải minecraft pe cho máy tính

Mặc dù những người chơi Minecraft khó tính có thể thiếu kiên nhẫn với những hạn chế của Pocket Edition, giống như một số loại khối, nó kết hợp linh hồn của Minecraft vào di động.

Giới thiệu về game hay từ Mojang này

Giống như Minecraft, trong bản Pocket Edition, người chơi được tìm vào một nơi được tạo thành từ các loại hình khối khác nhau. Người chơi “khai thác” những hình khối này, lần lượt có thể được sử dụng để “chế tạo” các tòa nhà và vật phẩm từ đó.

Pocket Edition đi kèm với hai chế độ: sáng tạo và sinh tồn. Trong chế độ sáng tạo, người chơi còn có thể bay vòng quanh thế giới trò chơi và xây dựng bằng cách sử dụng nguồn tài nguyên vô hạn.

Lối chơi chính là ở chế độ sinh tồn, trong đó ban ngày là để xây dựng trên mặt đất (xếp các khối để làm lâu đài, cầu, v.v.) và đêm mang đến những con quái vật tấn công người chơi và phá hủy sự sáng tạo của chúng.

Không có câu chuyện nào và lợi thế duy nhất bạn có trong một thế giới đầy nguy hiểm này là sự sáng tạo.

Và hiện nay có một trò cũng rất HOT, có độ hay không kém so với Minecraft đó là Mini World: Block Art, và đang có hàng trăm triệu người chơi.

Đăng ký/ tạo tài khoản

Bước đầu tiên là đăng ký tài khoản. Cho dù bạn muốn mua bản chính hoặc chơi bản demo, bạn sẽ cần tạo một tài khoản miễn phí tại Minecraft.net . 

Đăng ký rất đơn giản, chỉ cần cung cấp một địa chỉ email hợp pháp và chọn mật khẩu. Đợi một email xác minh từ Mojang (công ty mẹ của Minecraft) và sau đó xác nhận khi nào nó đến.

Khi bạn nhấp qua liên kết xác minh, nó sẽ đưa bạn đến bước thứ hai của quy trình đăng ký: chọn tên người dùng Minecraft của bạn và mua trò chơi thôi.

Hướng dẫn chơi Minecraft Pocket Edition cơ bản

Lấy gỗ và xây dựng một nơi trú ẩn.

Tất cả các trò chơi Minecraft bắt đầu theo cùng một cách, bạn cần thu thập gỗ trong 20 phút đầu tiên trước khi màn đêm buông xuống.

Để làm điều này, chỉ cần đi bộ đến một cái cây và bắt đầu đấm vào nó. Với đủ số lượng gỗ, bạn có thể bắt đầu chế tạo các vật dụng cần thiết và xây dựng một nơi trú ẩn đơn giản.

Lưu ý: Một cuộc tấn công từ mob sẽ không thể tránh khỏi và cơ hội sống sót tốt nhất của người chơi là xây dựng một nơi trú ẩn.

Đối với đêm đầu tiên, người chơi chỉ cần tạo ra bất cứ thứ gì có mái. Một số người chơi sẽ đào một cái hố và đặt một mái nhà trong khi những người khác sẽ xây dựng một túp lều bằng gỗ đơn giản với một cánh cửa và mái nhà để ẩn nấp.

Tạo dụng cụ thủ công.

Khi đập gỗ bằng nắm đấm của bạn sẽ không thể sống sót mãi. Và người chơi sẽ cần chế tạo cả công cụ và vũ khí để tồn tại và thu thập các tài nguyên cần thiết để phát triển tiếp trong game.

Trong số các công cụ và vũ khí quan trọng nhất là xẻng, cuốc, cuốc, rìu, đá lửa và thép, kiếm, và cung và mũi tên. Những vật phẩm này sẽ mất độ bền theo thời gian và có thể được nâng cấp lên vật liệu mạnh hơn.

Ví dụ, vào đầu trò chơi, bạn sẽ chế tạo những vật phẩm này từ gỗ. Khi tài nguyên trở nên có sẵn, bạn sẽ muốn chế tạo chúng từ đá cuội hoặc sắt và cuối cùng là kim cương.

Sống sót trong đêm đầu tiên

Sự an toàn là nơi trú ẩn của bạn, bạn có thể bắt đầu đào một cầu thang đi xuống đất để tạo ra cái hố đầu tiên của bạn. Nếu bạn thất bại trong việc xây dựng, bạn sẽ thấy mình rơi vào một cái hố mà bạn không thể nhảy ra khỏi đó.tải minecraft pe mới nhất

Nếu bạn có nguyên liệu để làm đuốc, hãy đặt chúng gần bên để tránh nguy hiểm. Nhưng bạn hãy chắc chắn là có mang theo thanh kiếm của mình. Ngoài ra thì nhiều người chơi sẽ tìm thấy quặng có giá trị ngay trong đêm đầu tiên cho phép họ chế tạo vũ khí và công cụ mạnh hơn.

Tạo Trang trại vào ban ngày.

Bởi vì mob không phải là mối đe dọa vào ban ngày, bây giờ là thời gian để xây dựng một trang trại. Và bây giờ bạn hãy gài bẫy bất kỳ động vật gần đó trong các lỗ (xây dựng hàng rào khi bạn có thể).

Ngoài ra, bắt đầu một trang trại rễ lúa mì và củ cải đường. Hạt giống có thể dễ dàng thu được bằng cách cào đất. Khi lúa mì của bạn phát triển, bạn sẽ có thể tắng số lượng động vật của bạn.

Tiếp tục xây dựng một nơi trú ẩn lớn hơn và chế tạo các vật dụng hữu ích khác như giường và lò sưởi. Sau một vài chu kỳ đêm và ngày, bạn nên có một bộ đường hầm mỏ rộng lớn và một trang trại bao gồm cả cây trồng và nuôi động vật.

Chống lại MOD

Mặc dù tránh mobs là một chiến lược tốt, bạn có thể sẽ phải chiến đấu vào một lúc nào đó và bạn sẽ có được những vật phẩm mà mob đánh rơi.

Bạn có thể thu thập nó để chế tạo áo giáp và vũ khí chất lượng bao gồm cung và mũi tên và một thanh kiếm bằng đá (hoặc mạnh hơn) sẽ giúp bảo vệ chính bạn và cho phép bạn đánh bại các kẻ địch nguy hiểm.

Thu thập các mục cho lõi lò phản ứng.

Khi bàn càng chơi thì game sẽ yêu cầu bạn có thỏi sắt và kim cương. Các thỏi sắt được tạo ra từ quặng sắt luyện trong lò nung.

Nói chung, người chơi sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm thấy những viên kim cương (mặc dù một số ít sẽ gặp may mắn và tìm thấy một mỏ kim cương trong vài đêm khai thác đầu tiên đấy).

Khuyên bạn cũng nên chế tạo một thanh kiếm kim cương trước khi xây dựng Nether Spire. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ chuyển từ khai thác sang canh tác sang chiến đấu để chế tạo để xây dựng.

Vì trò chơi được thiết kế để tận hưởng các khía cạnh sinh tồn của trò chơi và không chỉ đơn giản là vội vã tới Nether.

Xây dựng Nether Spire.

Sau khi chế tạo lõi lò phản ứng, bạn sẽ cần thu thập 14 viên đá cuội và 4 khối vàng để tạo ra Lò phản ứng Nether cuối cùng. Một lần nữa, khai thác đủ lâu để có được những tài nguyên đó, đặc biệt là vàng, sẽ mất thời gian.

Sau khi kích hoạt Lò phản ứng Nether, Nether Spire sẽ sinh ra với bạn bên trong. Zombie Pigman sẽ bắt đầu hoạt động và một số lượng đáng kinh ngạc các vật phẩm ngẫu nhiên hữu ích sẽ rơi xuống đất.

Hãy hãy nhớ lúc này bạn hãy dọn dẹp, làm trống kho đồ của mình càng nhiều càng tốt để bạn có thể thu thập càng nhiều vật phẩm càng tốt.

Đánh bại Nether Spire.

Thu thập càng nhiều vật phẩm càng tốt từ mặt đất nhưng hãy chú ý đến Zombie Pigmen nguy hiểm. Bạn sẽ phải chiến đấu để sống sót. Sau 45 giây, Spire sẽ ngừng hoạt động và căn phòng sẽ vỡ vụn xung quanh bạn, coi thường bất kỳ vật phẩm nào bạn chưa nhặt được.

Bất kỳ Zombie Pigmen nào còn lại sẽ bị tổn thương dưới ánh sáng mặt trời. Với một Nether Spire bị hỏng, bạn chỉ cần đi bộ hoặc nhảy qua các lỗ trên sàn và tường.

Xây dựng, khai thác, trang trại và chiến đấu.

Với đống vật phẩm mới được tập hợp của bạn và một ngọn lửa gãy phía sau bạn, đã đến lúc tiếp tục trò chơi bằng cách xây dựng, canh tác, khai thác và chiến đấu.

Bây giờ trò chơi trở thành một trong những sinh tồn hàng ngày khi bạn hoàn thành mục tiêu của riêng mình. Và bạn luôn có thể tạo một Nether Spire khác!

Top 10 mẹo, thủ thuật và cheat hay !

1. Sự khác biệt giữa chế độ sáng tạo và sinh tồn?

Minecraft Pocket Edition có hai chế độ chơi trò chơi chính và tùy thuộc vào phong cách chơi của bạn, bạn có thể rất thích cái này hơn cái kia.

Chế độ sáng tạo cung cấp cho bạn nguồn tài nguyên vô tận, không có quái vật và mob để chiến đấu, và bạn có thể chế tạo và tạo cho đến khi nội dung của trái tim bạn. Nếu bạn thích chơi trò chơi tương tự như Sims, rất có thể bạn sẽ thích chế độ Sáng tạo.

Chế độ sinh tồn có cả đêm lẫn ngày và bạn bắt đầu không có gì. Bạn sẽ cần thu hoạch tài nguyên để xây dựng ngay cả những thứ đơn giản như công cụ và bàn làm việc.

Bạn cũng phải cẩn thận với các đám đông và quái vật xuất hiện vào ban đêm. Nếu bạn thích thử thách, chế độ Sinh tồn đúng là nơi bạn muốn.

2. Hạt giống/ seeds là gì và làm thế nào để sử dụng ?

Ngoài việc đặt tên cho thế giới đầu tiên của bạn khi bắt đầu trò chơi, bạn cũng thấy một phần có tên “seeds”. Rất nhiều người mới bắt đầu sẽ hỏi đây là gì.

Đây chỉ đơn giản là các gói hạt giống bạn có thể tải nếu bạn có mã cụ thể. Tùy thuộc vào gói hạt giống nào bạn nạp, bạn có thể kết thúc trong một thế giới đầy dung nham hoặc một khối băng.

Theo đó thì nó sẽ tạo ra một sự thay đổi lớn mà bạn không phải làm việc quá vất vả cày cuốc.

 • SkyBlock
 • Watergate
 • nyan
 • sugarcane
 • Minecraftia
 • batman
 • hell
 • chalkcircles
 • gargamel

Và như mọi khi, nếu các bạn đã tìm thấy bất kỳ hạt giống đặc biệt thú vị nào, hãy để lại trong phần bình luận!

3. Bắt đầu đi đấm các cây

Điều đầu tiên bạn muốn làm trong chế độ Survival là khai thác gỗ. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi lên một cái cây và đấm nó.

Sau rất nhiều cú đấm, bạn sẽ thấy một khối gỗ nhỏ rơi xuống khi cây bị phá hủy. Chỉ cần đi qua nó để nhặt nó lên thôi.

4. Tạo Bảng chế tạo và một vài công cụ

Khi bạn đã thu hoạch được một vài cây, hãy nhảy vào menu Craft và tạo Bảng Crafting. Có rất nhiều công cụ bạn không thể tạo mà không có nó.

Bạn không cần phải tạo nhiều hơn, vì chúng có thể tái sử dụng. Để tạo Bảng chế tạo, trước tiên chỉ cần tạo một số ván gỗ và sau đó sẽ có tùy chọn xuất hiện.

Sau khi bạn có một bàn làm việc, hãy tạo một vài công cụ như rìu gỗ. Bạn có thể vượt qua một cú đá nhanh hơn rất nhiều với một cái cuốc hơn là với nắm đấm của bạn.

minecraft pocket edition trên pc

cẩn thận với các quái vật

Sau khi bạn đã có một số đá, quay trở lại Bàn chế tác của bạn và tạo một số công cụ bằng đá. Bạn sẽ cần những thứ này để thu hoạch các mặt hàng quan trọng như than đá.

5. Tìm một ít than

Than là một vật bạn sẽ muốn thu hoạch càng sớm càng tốt. Theo kinh nghiệm của tôi, bạn cần có một cái cuốc đá để đào qua lớp đá và lấy than.

Điểm hay của Minecraft PE MOD trên Mobile

Ấn tượng đầu tiên

Đối với một người chơi Minecraft lâu năm, một số điểm của Pocket Edition mang đến sức sống mới cho trò chơi. Người chơi sẽ được chiến đấu chống lại một đội quái vật xương trong đêm khuya. Hoặc khi xây dựng ngôi nhà đầu tiên của mình, thì bạn cần phải bảo vệ nó.

Phiên Minecraft PE miễn phí là game rất tuyệt vời (theo cách riêng của nó, khối) trên các di động với các điều khiển cực kỳ nhạy.

Điều khiển trên màn hình

Pocket Edition có kiểu điều khiển di động tốt với mũi tên định hướng và nút nhảy ở giữa. Chạm và giữ nút chuyển tiếp sẽ kéo lên các nút qua trái và phải ở hai bên, bạn có thể nghiêng hoặc trượt ngón tay cái về phía mình.

Đây là một điểm mới được đánh giá cao trong phiên bản 0.6.1 và cho phép bạn di chuyển theo cách thoả mái hơn nhiều. Nó cũng dễ dàng hơn để chọn kẻ thù tấn công trong khi chiến đấu.

Để tương tác với thế giới, bạn chọn các hình khối bằng ngón tay cái của mình và chạm và giữ để khai thác chúng. Trong khi khai thác, một quầng sáng xuất hiện xung quanh ngón tay cái của bạn lấp đầy khi bạn làm việc thông qua khoáng chất trước khi nó vỡ ra.

Những người chơi có kinh nghiệm sẽ lưu ý rằng bạn có thể khai thác và đặt các khối ở xa hơn trong Pocket Edition so với phiên bản PC, điều này giúp cho việc chơi trên thiết bị di động dễ dàng hơn.

Những người thích kiểu chơi thủ công cũng có thể chọn kiểu “điều khiển phân tách” trong menu tùy chọn, chọn chức năng từ màn hình trung tâm và chức năng giống như dùng chuột vậy.

Bạn sẽ lúng túng khi chơi mô phỏng trò chơi trên PC mà không có chuột và theo đó thì bạn nên chọn kiểu điều khiển cảm ứng mặc định, vì nó sẽ tốt hơn.

Chế độ sáng tạo có giao diện hơi khác, cho phép người chơi truy cập vào bảng màu chứa mọi khối trong trò chơi. Người chơi cũng có thể bay, điều này khá bất tiện trong các phiên bản trước nhưng được cải thiện rất nhiều kể từ 0.6.1

Một trong những thế mạnh lớn nhất của Pocket Edition là khả năng nhiều người chơi liền mạch, miễn là tất cả người chơi trên cùng một mạng Wi-Fi. Người chơi có thể nhảy vào và ra khỏi bất kỳ thế giới nào của người chơi khác, giúp bạn dễ dàng chọn và bắt đầu chơi với bạn bè.

Thật không may, người chơi Pocket Edition hiện không thể kết nối với máy chủ nhiều người chơi của bản Minecraft PC.

Khá phá thế giới lạ

Một đặc điểm nổi bật của Minecraft là cách người chơi phải làm việc cho mọi thứ. Khi bắt đầu thì bạn sẽ không có gì, và thậm chí phải thu hoạch các vật liệu để chế tạo công cụ để có thêm vật liệu xây dựng.

Và khi người làm mãi như thế thì sẽ thấy khá nhàm chán, nhưng khi hoàn thành thì sẽ thấy rất vui đấy.

Pocket Edition có thêm cái lạ đó là nếu nhân vật của bạn tiến đến một gờ đá, nhận vật sẽ tự nhảy lên, hay là tự động bơi trong nước trong khi di chuyển về phía dưới nước. tải minecraft server việt nam

Tuy nhiên khó chịu nhất, đó là trò chơi sử dụng Hệ thống giao diện cảm ứng nâng cao Minecraft (MATTIS) để chế tạo.

Thay vì sắp xếp các vật liệu trong một cấu hình cụ thể để chuyển chúng thành vật phẩm và công cụ, như phương pháp trong phiên bản PC, người chơi Pocket Edition chỉ cần chọn những gì họ muốn chế tạo từ menu và chọn các vật liệu tương ứng. Chế tạo thủ công, bảng chế tạo và khối Stonecutter độc đáo đều sử dụng MATTIS.

Điều này không chỉ khiến người chơi cảm thấy quá “dễ dàng”, mà còn phá hủy sự hồi hộp và thỏa mãn của kiểu game khám phá. Bởi vì Minecraft phải là cho người chơi tìm hiểu và thậm chí nghiên cứu cách thực hiện mục tiêu trong trò chơi.

Ưu điểm có gì?

Cho dù bạn đang đi trên xe buýt hay ngồi trong nhà thoải mái, Minecraft: Pocket Edition cho phép bạn chơi nhanh vào thế giới hình khối trong lòng bàn tay.

Minecraft: PE và các nền tảng khác nhau của Minecraft thường giống nhau khi nói về trò chơi. Ví dụ: người chơi có thể tham gia chế độ Sinh tồn, chế độ Sáng tạo và chế độ Nhiều người chơi.

Ưu điểm của Pocket Edition bao gồm kiểm soát của người chơi tốt mẽ hơn và nhiều người chơi, làm cho phiên bản di động thân thiện hơn với mọi người & kể cả trẻ em.

Nhược điểm của trò chơi?

Pocket Edition khác với phiên bản gốc theo một số cách. Trong khi Minecraft: PE cho phép giao dịch mua trong ứng dụng cho các tài nguyên và giao diện độc quyền, bạn không thể tích hợp các mod của bên thứ ba cũng như không thể kết nối với các máy chủ của bên thứ ba.

Khi các tính năng Minecraft mới được phát hành, thì bản Pocket Edition có là phiên bản cuối cùng được cập nhật.

Minecraft:PE có thể chơi với người dùng Xbox Live và Windows 10, nhưng họ không thể tương tác với người chơi bằng phiên bản Minecraft của Java.

Tin tức cập nhật

 • Minecraft là trò chơi có lượt xem trên YouTube cao nhất

https://thanhnien.vn/cong-nghe/minecraft-thong-tri-luot-xem-tro-choi-tren-youtube-1156540.html

 • Minecraft sẽ được phát hành trên nền tảng mới Switch

http://game4v.com/minecraft-them-co-hoi-tai-ngo-game-thu-xu-kim-chi-623737.g4v