Trang chủ: Android

Android là gì?

Android là tên của hệ điều hành được sử dụng trên nhiều điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nó được sở hữu và phát triển bởi Google . Google đã mua Android vào năm 2005 và ra mắt nó cho điện thoại và máy tính bảng vào năm 2007, cùng năm đó Apple đã phát hành chiếc iPhone đầu tiên.

 

Với nhiều phiên bản 2.1, 4.4, 5.1, 7.0, 8.0 hiện nay Android chính là hệ điều hành lớn nhất thế giới, theo đó thì bạn còn có thể xem nhiều thông tin hơn về nó tại trang [Wikipedia] này.

Android là gì
Hình ảnh chiếc điện thoại Galaxy của Samsung chạy Android

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hệ điều hành quen thuộc này xuất hiện trên nhiều thiết bị cảm ứng – phần mềm cơ bản mà bạn tương tác. Và điều này khác với các ứng dụng bạn có thể tải để sử dụng cho ứng dụng như bạn có thể sử dụng trên hầu hết các điện thoại thông minh khác.

Android có giống với iPhone không?

Không hẳn. IPhone là sản phẩm SmartPhone nổi tiếng của Apple chạy một hệ điều hành khác được gọi là iOS. iPhone không chạy Android, nhưng điện thoại Android thường có thể trông giống với iPhone như vào khả năng tùy biến cao, do đó giao diện của biểu tượng ứng dụng trên màn hình và thiết kế điện thoại tương tự.

 

Không giống như Apple, Google cho phép bất kỳ công ty nào sử dụng Android. Điều này có nghĩa rằng trong khi một điện thoại Google sẽ chạy Android, do đó, mọi điện thoại được sản xuất bởi Samsung, LG, HTC và…nhiều hãng có thể dùng Android.

 

Điều này là do Android là nguồn mở – và có nghĩa là Google cho phép các công ty sử dụng phiên bản cơ bản của Android và sau đó thay đổi giao diện của nó cho phù hợp với cách công ty muốn nó tìm kiếm trên điện thoại của mình. Đó là lý do tại sao không phải tất cả các điện thoại Android đều giống nhau khi bạn mở lên.

Android có tốt hơn iPhone không?

Không có câu trả lời đúng – nó phụ thuộc vào những thứ mà bạn thích . iPhone khá dễ sử dụng và có một cảm giác cao cấp cho người sử dụng, trong khi Android là tùy biến hơn và có hàng trăm điện thoại khác nhau để lựa chọn mà không phải phân vân, cũng như Android thì được đánh giá cao do việc chơi game mobile thuận tiện của nó.

Điều này là bởi vì bất kỳ điện thoại ở bất kỳ mức giá nào về mặt kỹ thuật có thể chạy Android, mặc dù một chiếc điện thoại bình thường giá rẻ bây giờ vẫn có thể chơi được game Android có cấu hình nặng vô tư.

Android có an toàn không?

Rất nhiều người nói rằng Android ‘kém an toàn’ hơn so với hệ điều hành iOS chạy trên iPhone của Apple, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Apple thì lúc nào cũng giữ hệ điều hành của mình được bảo vệ chặt chẽ và nổi tiếng có độ bảo mật tuyệt vời.

 

Nhưng nếu bạn mua một chiếc điện thoại Android và chỉ tải về/ Download các ứng dụng, game Android trên cửa hàng chính thức là CH Play quen thuộc, nổi tiếng, an toàn thì bạn sẽ hoàn toàn ổn.

 

File OBB trong hệ điều hành Android là gì?

File OBB là viết tắt của từ Opaque Binary Blob được sử dụng bởi một số ứng dụng, game Android hiện có trong cửa hàng Google Play; nó chứa dữ liệu ứng dụng bổ sung không được lưu trữ trong gói ứng dụng chính (là file APK), chẳng hạn như đồ họa, tệp phương tiện hoặc các chương trình có dung lượng lớn khác; sử dụng một định dạng được mã hóa.

 

Thông tin thêm về OBB
Vì Google Play chỉ cho phép các file APK có kích thước file từ 50 MB hoặc nhỏ hơn, nên các nhà phát triển ứng dụng phải sử dụng các file khác nhau để lưu trữ các tài nguyên ứng dụng bổ sung.

 

Các nhà phát triển có thể sử dụng bất kỳ định dạng nào họ chọn, chẳng hạn như .ZIP hoặc là .MP4 , nhưng họ cũng có thể sử dụng công cụ JOBB được cung cấp với SDK Android để gói và mã hóa tài nguyên với nhau trong tệp OBB.

 

Các tài nguyên bổ sung này có thể được tải lên bằng tệp APK bằng Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển Google Play và người dùng tải xuống ứng dụng sẽ nhận được cả tệp APK và file bổ sung.

 

LƯU Ý: Bất kỳ tài nguyên bổ sung nào được cung cấp ngoài tệp APK được gọi là Tệp mở rộng APK hay còn gọi là APK Expansion File.

 

Tập tin APK trong Android là gì?

Tệp APK là một gói ứng dụng được tạo cho Android, hệ điều hành di động của Google.

file OBB trên android là gì

Một số ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị Android, trong khi các ứng dụng khác có thể được tải về từ Google Play.

 

Các ứng dụng được tải về từ Google Play được cài đặt tự động trên thiết bị của bạn, trong khi những ứng dụng được tải xuống từ các nguồn khác phải được cài đặt thủ công.

It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.