Trang chủ: Angry Birds

Angry Birds là một trò chơi trên điện thoại thông minh và máy tính bảng rất nổi tiếng đã được tải về hơn 500 triệu lần trên các nền tảng.

Đây là một trò chơi đơn giản để thử, nhưng thành thạo nó thì cần có thời gian và thực hành!

Angry Birds là gì?

Angry Birds (sau này được gọi lại là Angry Birds Classic ) là một trò chơi video giải đố thông thường được phát triển bởi Rovio Entertainment .

Lấy cảm hứng chủ yếu từ một bản phác thảo của những con chim không cánh cách điệu, trò chơi được phát hành lần đầu tiên cho các thiết bị iOS và Maemo vào tháng 12 năm 2009.

Kể từ đó, hơn 12 triệu bản trò chơi đã được mua từ App Store trên iOS , khiến nhà phát triển thiết kế các phiên bản cho điện thoại thông minh dựa trên màn hình cảm ứng khác, đáng chú ý nhất là Android , Symbian , Windows Phone và các thiết bị BlackBerry 10.

Sê-ri kể từ đó đã mở rộng để bao gồm các tựa game dành cho máy chơi game video và PC chuyên dụng . Phần tiếp theo, Angry Birds 2 , đã được phát hành vào tháng 7 năm 2015 cho iOS và Android.

Các trò chơi xoay quanh người chơi sử dụng một súng cao su để khởi động các loài chim ở lợn đóng quân trong hoặc xung quanh các cấu trúc khác nhau, với mục tiêu phá hủy tất cả những con lợn trên sân chơi. Khi người chơi tiến qua trò chơi, các loại chim mới sẽ có sẵn (một số có khả năng đặc biệt có thể được kích hoạt bởi người chơi).

Rovio Mobile đã hỗ trợ Angry Birds với nhiều bản cập nhật miễn phí bổ sung thêm nội dung trò chơi và công ty cũng đã phát hành các phiên bản quảng cáo và kỳ nghỉ độc lập của trò chơi.

Angry Birds , trò chơi, cuối cùng đã được các nhà phê bình khen ngợi vì thành công trong việc tận dụng sự kết hợp giữa lối chơi gây nghiện, phong cách hài hước và giá thấp thành một thương hiệu khả thi với tiềm năng lợi nhuận lâu dài.

Sự phổ biến của game này đã tạo động lực phát hành trò chơi Angry Birds cho máy tính cá nhân và máy chơi game , tạo ra một thị trường hàng hóa có các nhân vật Angry Birds , một bộ phim hoạt hình dài năm 2016 và một vài phim hoạt hình truyền hình .

Bộ game Angry Birds đã có tổng cộng hơn 2 tỷ lượt tải xuống trên tất cả các nền tảng, tính đến tháng 1 năm 2014, bao gồm các phiên bản đặc biệt. Sau khi phát hành, trò chơi gốc được gọi là “một trong những trò chơi chính thống nhất [năm 2010]”, “một trong những hit game tuyệt vời của năm 2010”, và “thành công lớn nhất của ứng dụng di động thế giới đã chứng kiến ​​[tính đến năm 2011] “.

Trong Angry Birds , người chơi điều khiển một đàn chim nhiều màu đang cố lấy trứng của chúng, đã bị đánh cắp bởi một nhóm lợn xanh đói.

Trong mỗi giai đoạn của trò chơi, lợn địch được che chở bởi các cấu trúc được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, thủy tinh, và đá giống như các khối xây dựng đồ chơi của trẻ em.

Mục tiêu của trò chơi là loại bỏ tất cả những con lợn trên cấp độ. Sử dụng súng cao su, người chơi tung ra một bộ chim hạn chế với mục tiêu là tấn công trực tiếp vào lợn của kẻ thù hoặc làm hỏng các cấu trúc xung quanh của chúng, khiến các khối đá, gỗ bị sụp đổ và đè bẹp những con lợn.

Người chơi phải thiết lập góc và lực di chuyển của chim bằng cách kéo ngược súng cao su về phía sau (sử dụng điều khiển cảm ứng trên các phiên bản di động).

Khi người chơi phát triển trong trò chơi, các loại chim sẽ có sẵn. Một số loài chim có hiệu quả chống lại các vật liệu đặc biệt và một số loài có khả năng đặc biệt có thể được kích hoạt bởi người chơi trong khi con chim đang ở trên không.

Ví dụ, một con chim màu vàng tăng tốc, một con chim màu xanh phân mảnh thành ba con chim, một con chim đen nổ tung, một con chim trắng có thể thả một quả đạn hình quả trứng, một con chim màu hồng có thể bẫy các vật thể trong bong bóng, một con chim xanh lại bùng nổ , một con chim màu đỏ khổng lồ (tương tự như con chim đỏ ban đầu) gây sát thương cho các cấu trúc nhiều hơn so với các đối tác nhỏ hơn của chúng, và một con chim màu cam mở rộng và phồng lên.

Lợn cũng khác nhau, với độ cứng tương ứng với kích thước của chúng. Lợn nhỏ yếu hơn và dễ dàng bị đánh bại bởi những cú đánh trực tiếp hoặc mảnh vụn từ các cấu trúc bị hư hại, trong khi những con lợn lớn hơn có thể chịu được nhiều sát thường hơn trước khi chịu thua để đánh bại.

Ngoài ra, một số con lợn đội mũ hoặc áo giáp, khiến chúng có khả năng chống chịu sát thương cao hơn.

Mỗi cấp độ bắt đầu với số lượng, loại và thứ tự bắn của chim được xác định trước. 

Nếu tất cả những con lợn bị loại bỏ sau khi con chim cuối cùng được tung ra, cấp độ được hoàn thành và cấp độ tiếp theo được mở khóa. 

Nếu tất cả các con chim chạy ra ngoài và những con lợn không bị đánh bại, cấp độ không đầy đủ và phải được lặp lại. Điểm được ghi cho mỗi con lợn bị đánh bại cũng như gây sát thương hoặc phá hủy các công trình và điểm thưởng khổng lồ được trao cho bất kỳ con chim nào không sử dụng.

Sau khi hoàn thành mỗi cấp, người chơi nhận được một, hai hoặc ba sao tùy thuộc vào số điểm nhận được. Người chơi được khuyến khích lặp lại bất kỳ cấp độ nào đã bị đánh bại trước đó trong đó ba ngôi sao đầy đủ không được trao để hoàn toàn làm chủ chúng và kiếm được xếp hạng ba sao đầy đủ.