Trang chủ: APK

APK là gì?

APK là file ứng dụng được tạo để có thể hoạt động trên Android và nhiệm vụ đơn giản của nó là có thể cài đặt và chạy hệ điều hành di động Andoid của Google này.

 

Một số ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị Android (điện thoại, máy tính bảng), trong khi các ứng dụng khác có thể được tải từ Google Play.

file apk trên android là gì
APK là gì? cách cài file APK trên điện thoại Android

Và bạn có thể hiểu các ứng dụng được tải từ Google Play thì có thể tự động cài đặt trên điện thoại của bạn, trong khi các ứng dụng được tải từ các nguồn khác, bên thứ 3 với File APK thì phải được cài đặt theo cách thủ công.

 

Thông thường, người dùng không bao giờ thấy tệp APK vì Android xử lý cài đặt ứng dụng khi chạy ngầm thông qua Google Play hoặc nền tảng phân phối ứng dụng khác.

 

Tuy nhiên, có rất nhiều trang web cho phép bạn tải File APK trực tiếp cho người dùng Android, những người muốn tự cài đặt ứng dụng theo cách thủ công.

 

Trong trường hợp này, bạn nên cẩn thận khi dùng tập tin APK, vì có nhiều phần mềm độc hại có thể được cài ẩn trong file APK, giống như trong file .EXE trên Windows PC.

Cách cài đặt file APK trên Android

Bạn có thể tự cài đặt các file APK theo cách thủ công bằng cách làm theo các hướng dẫn sau . Đảm bảo rằng bạn tải file APK từ các trang web uy tín như APKPure, APPVN…

 

Chỉ cần tải về, sau đó vào cài đặt> bảo mật> nguồn không xác định> bấm vào dấu tích> sau đó quay lại bấm vào file là sẽ cài được.

 

Ngoài ra thì bạn có thể xem hướng dẫn cài chi tiết [Tại Đây]

File APK chứa gì?

Gói cài đặt Android chứa tất cả các tệp cần thiết cho một chương trình Android duy nhất. Dưới đây là danh sách mô tả các tệp và thư mục nổi bật nhất:

 • META-INF / : Chứa tệp thông tin, chữ ký và danh sách tài nguyên trong lưu trữ
 • lib / : Các thư viện gốc chạy trên các kiến ​​trúc thiết bị cụ thể (armeabi-v7a, x86, v.v.)
 • res / : Tài nguyên, chẳng hạn như hình ảnh, không được biên dịch thành tài nguyên.arsc
 • AndroidManifest.xml : Mô tả tên, phiên bản và nội dung của tệp APK
 • classes.dex : Các class Java được biên dịch sẽ được chạy trên thiết bị ( tệp .DEX )
 • resources.arsc : Các tài nguyên được biên dịch, chẳng hạn như chuỗi, được ứng dụng sử dụng ( tệp .ARSC )

Cách để giải nén, bung file APK?

Tệp APK được lưu ở định dạng nén .ZIP và có thể được mở bằng bất kỳ công cụ giải nén Zip nào. Do đó, nếu bạn muốn khám phá nội dung của file APK, bạn có thể đổi tên file mở rộng thành “.zip” và mở file để xem.

Làm cách nào để tạo file APK?

Các ứng dụng Android được phát triển bằng Android Studio, IDE chính thức dành cho nhà phát triển phần mềm Android.

 

Nó có sẵn cho Windows, Mac và Linux và cho phép người dùng phát triển ứng dụng và chuẩn bị cho họ tải lên dịch vụ phân phối, chẳng hạn như Google Play. Khi ứng dụng đã sẵn sàng, nhà phát triển có thể tạo chúng thành tệp APK và đăng ký chúng để phát hành.


File XAPK là gì?

XAPK là một gói được sử dụng để cài đặt ứng dụng Android trên thiết bị di động. Nó tương tự như định dạng chuẩn .APK , nhưng có thể chứa các nội dung khác được ứng dụng sử dụng, chẳng hạn như tệp .OBB , lưu trữ đồ họa, tệp phương tiện và dữ liệu ứng dụng khác.

 

Các file XAPK được sử dụng để phân phối ứng dụng trên các trang web của bên thứ ba như APKPure, APPVN…Chúng không được Google Play hỗ trợ.

file xapk là gì
XAPK là gì? và cách cài file XAPK trên Android

Bởi vì các tệp XAPK không phải là các gói cài đặt ứng dụng chuẩn, chúng phải được cài đặt thủ công hoặc được cài đặt bằng trình cài đặt XAPK. Ví dụ sau khi tải file XAPK xong, thì bạn có thể cài đặt ứng dụng (file APK được lưu trữ trong gói cài đặt) cho Android bằng Trình cài đặt XAPK.

 

Nếu bạn muốn cài đặt thủ công các file bổ sung, bạn có thể giải nén tệp XAPK ( file .ZIP chuẩn ) và đặt các fileã trích xuất vào vị trí thích hợp trên thiết bị của bạn.

 

Một hạn chế trong việc phân phối ứng dụng thông qua Google Play là kích thước tệp APK phải nhỏ hơn hoặc bằng 50MB, buộc các nhà phát triển ứng dụng phải sử dụng các tệp khác (chẳng hạn như file OBB) để lưu trữ nội dung đồ họa và phương tiện bổ sung.

 

Do giới hạn này, một số nhà phát triển cung cấp ứng dụng của họ từ các trang web khác ngoài Google Play. Định dạng XAPK đã được giới thiệu để chia tách trong tệp APK và tệp OBB cùng nhau cho quá trình phân phối và cài đặt liền mạch khi tải về từ trang web không phải của Google Play.

 

LƯU Ý: Bạn nên dùng các trang web mà bạn đang tải file XAPK để xem có uy tín, chất lượng hay không, vì phần mềm độc hại có thể được chèn ẩn thông qua các tệp XAPK, và nếu được cài vào điện thoại thì sẽ rất nguy hiểm.

Cách cài file XAPK trên Android

Hiện giờ thì việc cài file này lên điện thoại Android thì vô cùng đơn giản, chỉ cần tải về rồi tải thêm một phần mềm có tên là XAPK Installer để chọn file rồi cài là xong. Bạn có thể xem Hướng dẫn cách cài đặt file XAPK lên máy Android dễ dàng [Tại Đây]

 

Ngoài việc cài trên điện thoại Android thì hiện giờ bạn có thể cài FILE APK cho PC bằng các phần mềm giả lập để chơi game Android trên máy tính Windows.


XAPK Installer là gì?

Trình cài đặt XAPK Installer là một Ứng dụng đơn giản thực hiện mọi công việc cho bạn. Nó quét tất cả các tệp .xapk trên Android. Ứng dụng sẽ tự động trích xuất tệp dữ liệu .obb và lưu trữ nó ở một vị trí đã được chọn mặc định.

Sau đó, nó sẽ cài đặt tệp APK, do đó bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ lỗi gói hoặc tệp .obb nào trên Android. 

 

Ứng dụng có thể quét tất cả các tệp có sẵn trên Android và giúp cài đặt tương tự. Vì vậy, về cơ bản, trình cài đặt xapk sẽ làm tương tự cho các tệp xapk giống như trình cài đặt apk làm cho các tệp apk.

 • Quét và xem trước tất cả tệp .apk trên điện thoại và Thẻ SD của bạn
 • Xóa hoặc cài đặt APK tự động

Ưu điểm của tệp XAPK

 • Quét Tất cả dữ liệu trong một Tệp.
 • Cài đặt nhanh các File game lớn mà nếu không cần phải được tải và lưu riêng.
 • Ít bị lỗi file hơn
 • Kích thước tập tin nén sẽ sử dụng ít bộ nhớ và dữ liệu thấp.
 • Ứng dụng sẽ được cài đặt hoàn hảo mà không có bất kỳ vấn đề thiếu bộ nhớ nào.

Cách sửa lỗi xác thực XAPK không thành công?

Nếu bạn thấy lỗi này khi cố gắng mở bất kỳ game hoặc Ứng dụng nào hơn tất cả những gì bạn cần là cấp tất cả các quyền cho Ứng dụng.

 

Để làm như vậy, hãy đi vào  Cài đặt → Trình quản lý ứng dụng / ứng dụng → Xác định vị trí ứng dụng / trò chơi → Cấp tất cả các quyền cho ứng dụng / trò chơi Xóa tất cả các tab và mở lại trò chơi, vấn đề sẽ được giải quyết.

 

Kết luận:  Với Trình cài đặt XAPK, bạn có thể cài đặt trực tiếp X các tệp trên điện thoại di động Android của mình mà không gặp phải bất kỳ lỗi nào.

It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.