Trang chủ: Epic Games

Epic Games là gì?

Epic Games, Inc. (trước đây là Potomac Computer Systems và sau đó là Epic MegaGames, Inc. ) là một công ty phát triển phần mềm và trò chơi video của Mỹ có trụ sở tại Cary, North Carolina.

 

Công ty được thành lập bởi Tim Sweeney với tên Potomac Computer Systems vào năm 1991, ban đầu được đặt tại nhà của cha mẹ anh ở Potomac, Maryland.

 

Sau khi phát hành trò chơi video thương mại đầu tiên của mình, ZZT (1991), công ty đã trở thành Epic MegaGames vào đầu năm 1992, và đưa Mark Rein , phó chủ tịch của công ty đến nay.

 

Chuyển trụ sở của họ sang Cary vào năm 1999, tên của studio đã được đơn giản hóa thành Epic Games.

 

Epic Games phát triển Unreal Engine , một công cụ trò chơi có sẵn trên thị trường , cũng cung cấp năng lượng cho các trò chơi video được phát triển nội bộ của họ, như Fortnite và Unreal , Gears of War và Infinity Blade.

 

Năm 2014, Unreal Engine được Guinness World Records bình chọn là “cỗ máy trò chơi điện tử thành công nhất”.

 

Epic Games sở hữu nhà phát triển trò chơi video Entertainment và nhà phát triển phần mềm dựa trên đám mây Cloudgine và điều hành các cơ sở cùng tên ở Seattle , Anh , Berlin , Yokohama và Seoul.

 

Nhân sự chủ chốt tại Epic Games bao gồm giám đốc điều hành Tim Sweeney , lập trình viên chính Steve Polge và giám đốc nghệ thuật Chris Perna.

Tencent đã mua 40% cổ phần của công ty vào năm 2012, sau khi Epic Games nhận ra rằng ngành công nghiệp trò chơi điện tử đang phát triển mạnh mẽ đối với các trò chơi như một dịch vụ mô hình.

Xem thêm thông tin của Epic games tại đây.