Trang chủ: Fortnite Mobile

Fortnite là gì?

Là một trò chơi sống còn nơi mà 100 người chơi chiến đấu với nhau và để chiến thắng thì bạn cẩn phải trở thành người cuối sống sót do Epic games phát triển và phát hành. Nó là một trò chơi hành động có nhịp độ nhanh, không giống như The Hunger Games, nơi mà tư duy chiến lược là phải để tồn tại. Hiện tại thì game đã có trên PC Windows, PS4, Xbox one và trên di động thì đã có Fortnite Mobile cho cả iOS lẫn Android.

Fortnite Mobile cho điện thoại
Hình ảnh chiến đấu trong game Fortnite

Cách chơi của game Fortnite

Người chơi nhảy dù vào một hòn đảo nhỏ, và chỉ được trang bị một cái rìu và bạn cần phải chạy đi tìm những thứ xung quanh để tìm và có thêm vũ khí, đồng thời tránh một cơn bão điện tử giết người xung quanh (sau một thời gian thì xong tròn đó sẽ thu nhỏ dần, nhưng ai đứng ngoài vòng tròn sẽ mất máu). Khi người chơi bị loại, sân chơi cũng nhỏ hơn, nghĩa là người chơi sẽ đối mặt gần nhau hơn.

Đây là trò chơi được chơi miễn phí, bạn cần tạo một tài khoản với Epic Games để tham gia. Để làm cho người dùng này dễ dàng hơn có thể sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook của họ để đăng nhập bằng Epic Games hoặc người dùng có thể tạo tài khoản mới. Để bắt đầu trò chơi và lên được chiếc xe “Battle Bus”, bạn cần tải Epic Games.

Và khi vào game thì game thủ có thể chọn chế độ nào họ muốn chơi trong, solo, chế độ 2 người hoặc 4 người . Bạn có thể thêm bạn bè vào đội hình của mình và chơi như một đội. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể chọn Play để bắt đầu trò chơi.

Hấp dẫn của Fortnite Mobile

Như đã nói thì Fortnite Mobile là một trò chơi sinh tồn, có nghĩa là để giành chiến thắng, bạn phải đánh bại 99 người chơi khác trong trận đấu. Yếu tố cạnh tranh này làm tăng thêm tính cấp bách của trò chơi, các game thủ cũng cần tránh nhiều thứ như địch, vùng nguy hiểm…

Game này khác với các game sinh tồn khác hiện nay đó là trò chơi hoạt hình đầy màu sắc và đồ họa sẽ thu hút người chơi tốt hơn. Epic Games khá khéo léo khi cho game thủ trải nghiệm nhiều cái hay với các bản cập nhật mới, ưu đãi mới và cách chơi mới. Người chơi còn có thể mở khóa các mục mới miễn phí bằng cách tiếp tục chơi trong game và hoàn thành các nhiệm vụ.

Ngoài ra còn có một mức độ thú vị cho người chơi để nhận tiền cà có thể sẵn để mua những thứ mình muốn. Ngoài ra thì người chơi còn có thể sử dụng tính năng ‘ Emote ‘, những tính năng này có thể được kích hoạt trong trò chơi và khá thú vị. Một điểm nữa đó là nhân vật hay là skin (trang phục) được lấy cảm hứng từ nhiều nơi, cũng như có sự sáng tạo riêng, giúp game thủ không bị nhàm chán quá nhiều.

Có một yếu tố xã hội cho trò chơi, người dùng có thể chơi theo nhóm hoặc 2 người hoặc nhiều hơn và trò chuyện với nhau trong trò chơi. Và hiện nay Fortnite đã trở thành trò chơi được chơi nhiều nhất.

Cấu hình chơi Fortnite Mobile trên Android

Hiện nay game mới ra và vẫn chưa có bản trên Android chính thức, tuy nhiên nhà sản xuất đã công bố cấu hình tối thiểu để chơi được game sinh tồn này là.

  • Hệ thống: Android 5.0 64 bit trở lên
  • RAM: 3 GB trở lên
  • Bộ xử lý đồ họa: Adreno 530 hoặc mới hơn, Mali-G71 MP20, Mali-G72 MP12 trở lên.

Còn đối với những ai chơi Fortnite iOS thì chỉ cần dùng iPhone 6 trở lên là có thể cày cuốc trò này tốt.

Tuy nhiên để chơi thì cấu hình cao hơn sẽ chơi tốt hơn, mượt và ít xảy ra tình trạng lag, giật.

Những chế độ mới trong Fortnite Mobile iOS

1.Getaway!

Trong Penny Arcade Expo (PAX), Fornite cho mọi người mội cái gì đó mới lạ hơn ở chế độ chơi có thời gian giới hạn được gọi là The Getaway.

Getaway là một chế độ chơi theo nhóm và các đồ vật quý giá sẽ nằm rải rác trong hòm quanh bản đồ. Cho nên hãy là đội đầu tiên thu thập các viên ngọc và quay trở lại khu vực chính để giành chiến thắng trong trò chơi.

Bạn có thể chơi theo nhiều kiểu sáng tạo và chế độ mới thú vị này.

Trang phục mới

Không chỉ là phần Getaway trong sự kiện High Stakes lớn mà Epic Games ra mắt vào ngày mai, nhưng cũng sẽ có một số skin mới. Và sẽ được mở khóa thông qua những thử thách mới trong sự kiện High Stakes.

Vũ khí Grappler

Một vũ khí / vật phẩm mới cũng đã góp mặt mới trong trò chơi này được gọi là Grappler. Nó hoạt động rất giống như một cái dụng cụ leo tường – Nó cho phép bạn bám vào gờ và các bề mặt khác, Ví dụ, khi bạn bắn nó vào tường thì nó sẽ có một dây kéo bạn qua bên đó để có thể di chuyển từ nơi này qua nơi khác.

Chế độ Tự động nhắm mục tiêu trên iOS

Phiên bản iOS của Fortnite có một tính năng mới tiện dụng, chế độ Auto Aim. Sau khi cập nhật trò chơi trên iPhone, bạn sẽ nhận được lời nhắc để chọn chế độ tự động nhắm mục tiêu nếu bạn muốn sử dụng.

Auto Aim sẽ tự động kích hoạt khi địch nằm trong tâm ngắm. Bạn cũng có thể chọn thêm một nút bắn và có thể di chuyển nút đó đến bất cứ nơi nào trên màn hình để bắn theo ý của bạn.