Trang chủ: Game Bắn Súng

Game bắn súng là thể loại hấp dẫn, hiện nay có nhiều kiểu game bắn nhau hay trên cả Android/ IOS và PC. Trong đó nó bao gồm trò FPS (TTP, FPP) với TTP thì kiểu game góc nhìn thứ 3, còn FPP là góc nhìn thứ nhất.

 

Hiện nay có nhiều trò được nâng cấp, cải tiến về kiểu chơi, chẵn hạn như bắn nhau chiến thuật, hành động…Và thường thì ở những loại này sẽ được sử dụng súng là chính, sau đó là các vũ khí như cung, nỏ…

 

Và dưới đây là những trò chơi bắn súng trên Mobile mới nhất, hay nhất mà bạn nên tải về (Download)

Game FPS là gì? (góc nhìn thứ nhất)

Game FPS là viết tắt của từ First Person Shooter. Một game bắn súng góc nhìn người thứ nhất (FPS) là một thể loại trò chơi hành động lấy đúng theo góc nhìn thực.

 

FPP là gì?: là viết tắt của từ First Person Puzzle, cũng là một góc nhìn thứ nhất và hiện giờ có các game như PUBG đang áp dụng.

 

Các trò chơi FPS thường ánh xạ các chuyển động của nhân vật và cho người chơi một cái nhìn thực sự, giúp người chơi thấy mình đang là người chiến đấu thực sự.góc nhìn thứ nhất FPS

Một FPS thường chỉ thấy cánh tay của nhân vật chính ở phía dưới màn hình, và mang theo bất kỳ vũ khí nào được trang bị. Để tăng mức độ chân thực, nhiều trò chơi bao gồm âm thanh của hơi thở và tiếng bước chân bên cạnh các hiệu ứng âm thanh thông thường.

 

Trò chơi FPS có thể được chơi ở hai chế độ chung, chế độ nhiệm vụ và chế độ nhiều người chơi. Chế độ nhiệm vụ thường là chế độ mặc định cho một người chơi. Nó thường liên quan đến việc người chơi chiến đấu với các cấp độ trò chơi ngày càng khó hơn để hướng tới mục tiêu cuối cùng.

 

Chế độ nhiều người chơi bao gồm nhiều game thủ tham gia qua mạng và chơi trong một trận chơi chung. Chế độ nhiều người chơi có thể có nhiều dạng như đấu đội, sinh tử…

TPP là gì ? (Third-person shooter)

Game TPP là viết tắt của từ Third-person shooter và đây là được gọi là chế độ xem “over-the-shoulder”, góc nhìn của người thứ ba là một lựa chọn phổ biến khác của các nhà thiết kế trò chơi hiện nay, đặc biệt là vì hầu hết các trò chơi đều ở dạng 3D.

 

Viễn cảnh của người thứ ba là khi người chơi có thể thấy nhân vật mình đang chơi trên màn hình. Phối cảnh này cũng có những ưu điểm của nó, bởi vì nhiều thứ có thể được nhìn thấy trong khi chơi; thêm vào đó, bạn có thể thấy các chiêu thức mà nhân vật của bạn có thể tạo ra, điều không thể thực hiện được ở góc nhìn người thứ nhất.góc nhìn thứ 3 trong game

Nhiều console và PC trò chơi sử dụng góc nhìn này, bao gồm Grand Theft Auto III và Grand Theft Auto: Vice City , các game Tomb Raider, Spider-Man loạt, Skate…

 

Game bắn súng góc nhìn thứ ba cho thấy nhân vật chính từ góc nhìn ” qua vai ” hoặc “đằng sau lưng”.  Do đó, phối cảnh của người thứ ba cho phép nhà thiết kế trò chơi tạo ra một góc nhìn đặc trưng hơn. Cũng như cho người chơi quan sát đầy đủ hơn.

 

Sự khác biệt trong góc nhìn này cũng ảnh hưởng đến trò chơi. Game bắn súng góc nhìn thứ ba cho phép người chơi nhìn rõ hơn khu vực xung quanh nhân vật. góc nhìn này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự tương tác giữa nhân vật và môi trường xung quanh của họ.

 

Như vậy, góc nhìn của người thứ ba sẽ tốt hơn khi tương tác với các đối tượng trong thế giới trò chơi, chẳng hạn như chạy nhảy, tham gia chiến đấu gần hoặc lái xe. Tuy nhiên, TPP có thể can thiệp vào các nhiệm vụ đòi hỏi bạn phải nhìn tốt.

 

Ranh giới giữa game bắn súng góc nhìn thứ ba (TPP) và góc nhìn thứ nhất (FPP)  không phải lúc nào cũng rõ ràng. Ví dụ, nhiều game bắn súng góc nhìn thứ ba cho phép người chơi sử dụng góc nhìn của người thứ nhất cho các nhiệm vụ đòi hỏi phải nhắm chính xác.

Tải những game bắn súng mobile hay nhất 2019