Trang chủ: Game Sinh Tồn

Game sinh tồn là một thể loại trò chơi hành động, nơi mà người chơi sẽ háo thân vào một nhân vật nào đó trong thế giới mở, thù địch, nơi người chơi thường bắt đầu với các thiết bị tối thiểu và được yêu cầu thu thập tài nguyên, công cụ thủ công, vũ khí và nơi trú ẩn và tồn tại càng lâu càng tốt.

Nhiều trò chơi sinh tồn đưa ra các yếu tố liên tục được tạo ngẫu nhiên; các trò chơi được tạo gần đây thường có thể chơi Online cho phép nhiều người chơi tương tác trong một thế giới duy nhất.

Các trò chơi sinh tồn nói chung là kết thúc mở không có mục tiêu đặt ra và thường liên quan mật thiết đến thể loại kinh dị sinh tồn , trong đó người chơi phải sống sót trong một bối cảnh siêu nhiên, như ngày tận thế zombie 

Game Battle Royale

Khi nói đến các game sinh tồn, thể loại battle royale là ví dụ điển hình nhất. Thật vậy, battle royale là một thể loại phiêu lưu trò chơi điện tử yêu cầu người chơi khám phá và tìm kiếm các vật phẩm và vật liệu hữu ích, đồng thời giết chết tất cả những người chơi khác hoặc các nhân vật không thể chơi được cho đến khi chỉ còn một người sống sót.

Thường thì các game sinh tồn mobile sẽ có kiểu chơi như game bắn súng hoặc tiêu diệt lẫn nhau theo nhiều cách.

Hiện giờ thì cũng có nhiều trò thuộc kiểu này, nhưng được tùy biến đa dạng hơn như: Game sinh tồn kinh dị, kết hợp MOBA, kiếm hiệp…