Trang chủ: iOS

iOS là gì?

iOS là hệ điều hành di động của Apple chạy các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch. Ban đầu được gọi là hệ điều hành iPhone, nhưng sau đó tên đã được thay đổi vì sự ra đời của iPad.

iOS sử dụng giao diện đơn giản, thuận tiện, trong đó thì người sử dụng có thể thực hiện mọi tính năng ngay trên màn hình. Là một hệ điều hành phổ biến hàng đầu hiện nay, IOS được xem là sản phẩm tốt nhất.

ios là gì
Hệ điều hành iOS của Apple chạy trên iPhone, Ipod, Ipad…

Ngoài ra thì hiện nó đã có hơn 2 triệu ứng dụng iOS có sẵn để tải về trong App Store cho iPhone, iPad…, còn nói về AppStore thì đây à cửa hàng ứng dụng phổ biến nhất hiện nay với nhiều ứng dụng, game hay nhất.

Ưu điểm của iOS

Hệ điều hành iOS khác với hầu hết các hệ điều hành khác vì chúng đặt từng ứng dụng vào hệ thống bảo vệ của riêng ứng dụng này, điều này giúp các ứng dụng khác không can thiệp vào chúng.

Điều này khiến vi-rút không thể lây nhiễm vào ứng dụng, cũng như xâm nhập vào hệ điều hành, mặc dù các dạng phần mềm độc hại khác tồn tại.

Nhưng với hệ thống bảo vệ xung quanh các ứng dụng cũng đã được thêm vào đã giúp nó được xem là hệ điều hành bảo mật tốt hàng đầu hiện này. IOS nhận được điều này bằng cách sử dụng khả năng mở rộng, một tính năng cho phép ứng dụng được chấp thuận để kết nối với một ứng dụng khác.

Bạn có thể đa nhiệm trong IOS?

Có, bạn có thể dùng đa nhiệm trong iOS . Apple đã thêm một hình thức đa nhiệm ngay sau khi phát hành iPad.

Các quy trình đa nhiệm này được cho phép như các quá trình chạy nền hay còn gọi là chạy ngầm. Nó cũng cho phép chuyển đổi ứng dụng nhanh chóng bằng cách giữ các phần của ứng dụng trong bộ nhớ ngay cả khi chúng không ở nền trước.

Sau đó, Apple đã bổ sung thêm các tính năng cho phép một số Mô hình iPad sử dụng tính năng đa nhiệm và xem đa nhiệm. Split-view đa nhiệm chia đôi màn hình, cho phép bạn chạy một ứng dụng riêng lẻ ở mỗi bên của màn hình.

Được thiết kế để sử dụng với các thiết bị cảm ứng đa điểm của Apple, hệ điều hành di động này hoạt động mượt mà trên các thiết bị của Apple với các thao tác vuốt, chạm, kéo dễ dàng.

Thị phần iOS của Apple

Tính đến tháng 11 năm 2016, thị phần của Apple iOS chiếm 12,5% trên toàn thế giới, giúp nó trở thành hệ điều hành di động phổ biến thứ hai sau Android của, (theo IDC).

Các tính năng của Apple iOS

Apple iOS bao gồm các tính năng sau:

 1. Wi-Fi , Bluetooth và kết nối di động, cùng với hỗ trợ VPN;
 2. Hỗ trợ tìm kiếm tích hợp, cho phép tìm kiếm đồng thời thông qua các tập tin, phương tiện, ứng dụng và email;
 3. Hỗ trợ nhận dạng cử chỉ – ví dụ, lắc thiết bị để hoàn tác hành động gần nhất;
 4. Email ;
 5. Trình duyệt di động Safari ;
 6. Camera  mặt trước và mặt sau tích hợp với khả năng quay video;
 7. Truy cập trực tiếp vào Apple App Store và danh mục iTunes Music, podcast, chương trình truyền hình và phim có sẵn để thuê hoặc mua;
 8. Khả năng tương thích với dịch vụ đám mây của Apple, iCloud;
 9. Trợ lý ảo cá nhân Siri ;
 10. Giao tiếp đa nền tảng giữa các thiết bị của Apple thông qua AirDrop ; và
 11. Apple Pay, lưu trữ dữ liệu thẻ tín dụng của người dùng và cho phép họ thanh toán hàng hóa và dịch vụ trực tiếp với thiết bị iOS.

Lịch sử phiên bản iOS của Apple

Apple iOS ban đầu được gọi là hệ điều hành iPhone. Công ty đã phát hành ba phiên bản của hệ điều hành di động dưới tên đó trước khi iOS 4 ra mắt vào tháng 6 năm 2010.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2011, Apple đã phát hành iOS 5, mở rộng số lượng ứng dụng có sẵn trong Appstore trên 500.000. Phiên bản iOS này cũng đã thêm Trung tâm thông báo, ứng dụng Camera, Siri và nhiều thứ khác.

Ra mắt vào ngày 11 tháng 6 năm 2012, iOS 6 bao gồm một ứng dụng Maps và Passbook và nhiều tính năng mới.

Được phát hành vào ngày 18 tháng 9 năm 2013, iOS 7 có giao diện người dùng được thiết kế lại hoàn toàn mới.

Vào tháng 9 năm 2014, iOS 8 đã giới thiệu Continuity, một hệ thống đa nền tảng cho phép người dùng có nhiều thiết bị của Apple có thể kết nối với. Các tính năng mới khác bao gồm ứng dụng Ảnh và Apple Music .

Apple iOS 9 và iOS 10 – được phát hành lần lượt vào ngày 16 tháng 9 năm 2015 và ngày 13 tháng 9 năm 2016 – các bản nâng cấp nổi bật như phần thông báo đã cải tiến, cải thiện khả năng iMessage và tích hợp Siri với các ứng dụng của bên thứ ba.

Vì sao iOS được yêu thích

Mặc dù có giá đắt đỏ, khá là cao so với các thiết bị của những hãng khác, thế nhưng IOS vẫn được nhiều người chọn lựa đó là sự bảo mật an toàn được hàng tỷ người ủng hộ, tiếp đến là sự mượt mà đến lạ thường, nếu so sánh 1 điện thoại Android và iOS có cùng cấu hình thì có thể nói những thiết bị IOS luôn thể hiện sự mượt mà hơn rất nhiều cho dù RAM thấp như 512 cho đến 1Gb vẫn hoạt động như mới.

Chơi game vẫn luôn được đánh giá cao, nhưng người thích chơi game mobile luôn chọn iPhone hoặc iPad để chơi vì hệ điều hành này để tải game IOS vì chạy game khá mượt.

It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.