Trang chủ: MOD

MOD là Thuật ngữ có nguồn gốc từ việc sửa đổi một chi tiết trong trò chơi hoặc ứng dụng và được viết tắt của từ “modification’ dịch ra là sửa đổi.

 

Và để áp sửa đổi một trò chơi là tạo các cấp độ tùy chỉnh, đối tượng, nhân vật hoặc thậm chí là trò chơi độc đáo hoặc độc lập từ một công cụ trò chơi hiện có .

 

Nhiều trò chơi đi kèm với trình chỉnh sửa cho phép mod dễ dàng hơn. Một người mod trong một trò chơi được gọi là modder.

 

Có một số lượng lớn các game trên thị trường hiện nay cho phép người chơi tận dụng việc thay đổi các tính năng của trò chơi theo ý thích của họ.

 

Không chỉ vậy, nhưng người chơi cũng có thể đưa vào các tính năng bổ sung ban đầu không có sẵn và chia sẻ các tác phẩm của họ với những người trong cộng đồng tương ứng đó. 

 

Và đó được gọi là modding, hoặc đơn giản là mod, một thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả một tính năng trong trò chơi cung cấp cho người chơi các công cụ mà nhà phát triển sử dụng để tạo trải nghiệm cá nhân hóa hơn.

 

Từ Modding đã xuất hiện từ khá lâu rồi, trước khi nó trở nên khá phổ biến trong thế giới game. Nhiều người phát triển game đó sẽ sửa đổi các chương trình cụ thể để cho phép chức năng tốt hơn hoặc chỉ đơn giản là để đánh lừa và thay đổi các chỉ số thông tin trong game đó.