Trang chủ: Netease

NetEase, Inc. ( tiếng Trung giản thể : 网易 ; tiếng Trung phồn thể : 網易 ; bính âm : WǎngYì ) là một công ty công nghệ Internet Trung Quốc cung cấp các dịch vụ trực tuyến tập trung vào nội dung, cộng đồng, truyền thông và thương mại. Công ty được thành lập năm 1997 bởi Lebunto. NetEase phát triển và vận hành các game Online trên PC và di động (mobile), dịch vụ quảng cáo, dịch vụ email và nền tảng thương mại điện tử ở Trung Quốc. Đây là một trong những công ty trò chơi video và Internet lớn nhất trên thế giới.

Hình ảnh nhà phát triển NetEase game mới
Hình ảnh: Một sự kiện của NetEase

Một số trò chơi của NetEast bao gồm loạt hành trình Westward Journey ( Fantasy Westward Journey , Westward Journey Online II , Fantasy Westward Journey II và New Westward Journey Online II ), cũng như các trò chơi khác, như Tianxia III , Heroes of Tang Dynasty Zero và Ghost II . NetEast cũng hợp tác với Blizzard Entertainment để vận hành các phiên bản địa phương của World of Warcraft , Hearthstone , StarCraft II , Diablo III: Reaper of Souls và Overwatchở Trung Quốc.

 

Họ cũng đang phát triển trò chơi trực tuyến nhiều người chơi VR tự phát triển đầu tiên của họ với bối cảnh thế giới mở, được gọi là Nostos. Công ty phân phối các trò chơi di động của mình bằng cách hợp tác với các cửa hàng ứng dụng dựa trên hệ điều hành Android và iPhone (iOS) tại Trung Quốc, cũng như thông qua các kênh phân phối của nó và hiện nay có các game mobile HOT như Rules of Survival, Knives Outs, Indentity V, Onmyoji Arena…

 

NetEase China ra mắt trụ sở chính đầu tiên của Western vào tháng 8 năm 2014, mang một trong những công ty công nghệ lớn nhất ở Trung Quốc sang Mỹ. [20] Năm 2015, NetEase Bắc Mỹ, chi nhánh công nghệ khổng lồ của San Francisco, đã công bố một sáng kiến ​​tài trợ mới cho các nhà phát triển độc lập.

 

Được biết đến như là Quỹ thành công NetEase, chương trình này cung cấp một giải pháp thay thế cho xuất bản truyền thống bằng cách cung cấp tối đa 500,000$ cho mỗi nhà phát triển được chấp nhận để tài trợ cho tiếp thị và quảng cáo. Hơn nữa, các nhà phát triển trao kinh phí giữ quyền, kiểm soát sáng tạo và sở hữu đầy đủ các sản phẩm của họ. Vào tháng 12 năm 2015, NetEase Capital Venture đã đầu tư 2,5 triệu USD vào Reforged Studios, một studio game tư nhân có trụ sở tại Helsinki.

 

Các trang web hợp nhất và phân phối nội dung từ các nhà cung cấp nội dung quốc tế và nội địa khác nhau. Nội dung được phân phối qua nhiều kênh khác nhau, bao gồm các kênh tập trung vào tin tức, giải trí, thể thao, tài chính, công nghệ thông tin, ô tô, giáo dục và bất động sản. Trang web NetEase cung cấp một loạt dịch vụ truyền thông và cộng đồng miễn phí và có phí, bao gồm album ảnh, nhắn tin tức thì, quảng cáo cá nhân trực tuyến, các khóa học mở (NetEase Open Courses), ứng dụng tin tức di động (NetEase News App), video trực tuyến tương tác (NetEase BoBo) và diễn đàn cộng đồng. Trang web NetEase cung cấp các dịch vụ khác cho người dùng, bao gồm các chức năng tìm kiếm khác nhau, từ điển (Youdao Dictionary) và ứng dụng ghi chú trên đám mây (Youdao Cloudnote).

 

Những đối cạnh tranh của tập đoàn NetEase như: Baidu, Inc, Tập đoàn Sina, Sohu.com, Tencent Holdings Limited, Tập đoàn Alibaba Holding Limited, Youku Tudou Inc., Công ty TNHH Công nghệ Qihoo 360, Phoenix New Media Limited, TouTiao.com, SouFun Holdings Ltd., JD.com, Inc., Jumei International Holding Limited, Vipshop Holdings Limited, Changyou.com Limited, Giant Interactive Group Inc., Shanda Games Limited, Công ty TNHH Perfect World, Yahoo! Inc., Tập đoàn Microsoft, Google Inc. và Autohome Inc.