Trang chủ: Tencent

Tencent là gì ?

Tencent Holdings Limited ( Trung Quốc : 腾讯控股有限公司, là một tập đoàn đầu tư đa quốc gia của Trung Quốc và cũng là một trong những tập đoàn nắm giữ mà các công ty con chuyên về đa dạng các dịch vụ liên quan đến Internet và các sản phẩm , giải trí , trí tuệ nhân tạo và công nghệ cả ở Trung Quốc và trên toàn cầu. Trụ sở chính của tòa nhà chọc trời Tencent Seafront Towers (còn được gọi là Tencent Binhai Mansion ) có trụ sở tại quận Nanshan ,Thâm Quyến, Trung Quốc.

tencent là ai?
Hình ảnh: Một biểu triễn lãm của Tencent games

Tencent Games là tập đoàn đầu tư lớn nhất thế giới, một trong những công ty công nghệ và Internet lớn nhất , một trong những công ty đầu tư mạo hiểm lớn nhất và là công ty truyền thông xã hội và trò chơi lớn nhất và có giá trị nhất ( Tencent Games ).

Hãng có nhiều dịch vụ của nó bao gồm mạng xã hội , âm nhạc , web , thương mại điện tử , trò chơi trên di động (game mobile), dịch vụ internet , hệ thống thanh toán , điện thoại thông minh và game online nổi tiếng , tất cả đều thuộc loại lớn nhất và thành công nhất trên thế giới.

Tencent là công ty lớn nhất Trung Quốc

Các dịch vụ tại Trung Quốc bao gồm ứng dụng nhắn tin Tencent QQ nổi tiếng và một trong những cổng web lớn nhất , QQ.com. Ngoài ra thì còn úng dụng WeChat đã giúp Tencent tiếp tục mở rộng sang các dịch vụ điện thoại thông minh và đã được ghi nhận là một trong những ứng dụng mạnh mẽ nhất thế giới.

Hãng cũng sở hữu phần lớn các dịch vụ âm nhạc của Trung Quốc (Tencent Music Entertainment), với hơn 700 triệu người dùng hoạt động và 120 triệu người đăng ký trả phí, lớn nhất thế giới và có lợi nhuận nhất.

Tính đến tháng 1 năm 2018, công ty có giá trị thị trường 580 tỷ đô la Mỹ, và là công ty có giá trị nhất châu Á , với doanh thu tăng trưởng liên tục, cơ sở người dùng lớn và đầu tư vào các lĩnh vực mới.

Nó duy trì tỷ lệ mua khá cao từ 98% từ người theo dõi chứng khoán, được ghi nhận cho triển vọng tăng trưởng của nó. Đây là công ty châu Á đầu tiên vượt mốc đánh giá 500 tỷ USD, trong khi vượt qua Facebook về giá trị thị trường vào ngày 20/11/2017 và trở thành công ty truyền thông xã hội có giá trị nhất thế giới.

Theo CafeF.vn thì Tencent đã được công nhận là một trong những công ty sáng tạo nhất thế giới bởi nhiều phương tiện truyền thông, lọt vào top 10 công ty lợi nhuận tốt nhất Trung Quốc và các công ty, bao gồm Boston Consulting Group . Tính đến năm 2018, Tencent có giá trị thương hiệu toàn cầu cao thứ 5.

Những ngành mà Tencent đầu tư

Tencent kiểm soát hàng trăm công ty con và công ty liên kết trong nhiều ngành và lĩnh vực, tạo ra một danh mục đầu tư rộng lớn về các chủ doanh nghiệp bao gồm thương mại điện tử , bán lẻ , game , bất động sản , phần mềm , thực tế ảo , ngân hàng , dịch vụ tài chính , fintech , công nghệ tiêu dùng , công nghệ máy tính , ô tô , sản xuất phim ,vé xem phim , sản xuất nhạc , công nghệ vũ trụ , tài nguyên thiên nhiên , điện thoại thông minh , dữ liệu lớn , nông nghiệp , dịch vụ y tế , điện toán đám mây , truyền thông xã hội , CNTT , quảng cáo , truyền thông , trí thông minh nhân tạo , robot , UAV , giao hàng thực phẩm , dịch vụ chuyển phát nhanh , e-book, dịch vụ internet , giáo dục và năng lượng tái tạo. Đây là một trong những tập đoàn đầu tư tích cực nhất trên thế giới, tập trung gần đây vào những công ty mới khởi nghiệp trong bối cảnh công nghệ đang phát triển của châu Á.

Các game HOT của Tencent

Tencent là một trong những câu ty quyền lực và việc thâu tóm hàng loạt công ty lớn đã giúp hãng này nắm trong tay rất nhiều game lớn.

  1. Liên minh Huyền thoại (LOL, LMHT): Đây là một trong những game online trên PC được nhiều người chơi nhất, cũng như được mua lại từ Garena và hiện đang được phát triển mạnh hàng đầu hiện nay.
  2. Arena of Valor (AOV): Ngoài cái tên này thì tại Việt nam nó còn được gọi là Liên Quân Mobile, với sản phẩm này hiện đang được hãng phát hành trên toàn cầu với doanh thu hàng tỷ đô mỗi năm và cũng chính là game mobile có doanh thu cao nhất của hãng.
  3. Ngoài ra thì hãng còn có trong tay nhiều game lớn bé khác nhau như CF Mobile hay còn gọi là Crossfire Legends, một phiên bản di động của game đột kích trên PC, tiếp đến là game PUBG Mobile và đây cũng chính là phiên bản di động của PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG PC), một trong những game bắn súng, sinh tồn được nhiều người chơi nhất trong 2017 – 2018. Và còn rất nhiều game lớn bé khác mà hãng đang có.

Và dưới đây là một số sản phẩm, game tencent mà bạn có thể tham khảo.