PUBG Mobile

PUBG Mobile: Những khác biệt ở bản đồ Sanhok + Những nơi giàu nhất

Như các bạn đã biết thì hiện nay tựa game PUBG Mobile sắp sửa cho ra thêm một bản đồ mới có tên là Sanhok trong phiên bản 0.8.0 sắp tới đây. Và hiện nay đây cũng chính là một bản đồ được nhiều người chơi chứ ý nhất vì nó có rất nhiều thứ khác biệt so với những bản đồ trước đây.

Điểm rõ ràng nhất để làm cho nó là bản đồ mới này, và nhỏ hơn hai bản đồ trước là Erangel và Miramar- với cả hai bản đồ trên đều có kích thước 8x8km, còn với Sanhok chỉ có 4x4km, và số lượng người chơi vẫn là 100.

Cách chơi game pubg mobile ở Sanhok

Sanhok là bản đồ nhiệt đới với đủ các hiệu ứng thời tiết

Sanhok cũng ra mắt cùng với một hệ thống phần thưởng Event Pass mới – kỷ niệm sự xuất hiện của bản đồ mới – cũng như một số chỉnh sửa và thay đổi cho trò chơi, giúp bạn có thể tham gia vào game tốt hơn.

Nói chung, mặc dù sự thay đổi chính là về kích thước, vì chỉ bằng một nửa kích thước của Erangel và Miramar , Sanhok mang đến những trận đấu điên cuồng có nhịp độ nhanh hơn, trong đó thì các vòng tròn BO lại nhanh hơn để nhanh chóng chuyển sang trận đấu cuối. Và Dưới đây là các thay đổi khác, cụ thể hơn:

Bản đồ SANHOK có gì mới?

 1. Thời tiếti! – điều kiện thời tiết xấu như sương mù và mưa đã quay trở lại trong bản đồ này. Ban đầu thì những hiệu ứng này không được ưa chuộng, nhưng sau một thời gian thì bây giờ mọi người có vẻ đã khá là thích với các hiệu ứng này, nó làm người chơi được thử sức nhiều hơn.
 2. Các tòa nhà mới – Vì đây là Maps nhiệt đới cho nên những ngôi nhà ở đây cũng lạ mắt hơn, với kiểu nhà sàn là chính và đặc biệt trong nơi đây thì PUBG Mobile đã thay đổi lớn đó là có khá là nhiều đồ để người chơi loot.
 3. Vũ khí – Nhiều vũ khí mới xuất hiện. Cụ thể như các dòng AR, SMG và DMR được xuất hiện thường xuyên hơn, tỷ lệ xuất hiện tăng 5% so, và Scope 8X đã giảm tỷ lệ xuất hiện, thay vào đó là 4X, 6X sẽ rơi rất là nhiều.
 4. Các vòng BO thu lại nhanh hơn – không có nhiều thời gian chờ đợi lo lắng trước khi bạn biết đi đâu. Vì bây giờ vòng tròn sẽ thu nhanh hơn, tuy nhiên bạn không quá lo lắng vì đây là bản đồ nhỏ cho nên việc chạy BO cũng nhanh hơn, không còn lo bị chết vì BO nữa. Vùng màu xanh đã được điều chỉnh – vùng màu xanh giờ đây được hiển thị rõ nét hơn, giúp bạn phân biệt rõ ràng khi đang chơi.

  map mới của pubg

  Tha hồ loot đồ trong Maps Sanhok của game

 5. Tần số vùng màu đỏ nguy hiểm đã được giảm xuống – Vùng màu đỏ nhỏ hơn trên Sanhok, trung tâm của nó sẽ luôn luôn xuất hiện bên ngoài vùng an toàn vòng trắng.
 6. Xe cũng đã được thay đổi – Bây giờ trong game sẽ có các loại xe ô tô thường và xe Uoat. Ngoài ra thì bây giờ còn có thêm xe bọc thép có tên UAZ, loại xe này sẽ chỉ có trong thùng tiếp tế, tuy nhiên xe này chỉ xuất hiện khi bạn dùng súng Flare Gun và bắn chỉ thiên khi đứng ngoài vòng BO.
 7. Duos và Squads cũng có mặt – Giờ đây bạn có thể lập nhóm với bạn bè của mình để thực hiện trận chiến 2, 3 và 4 người trên bản đồ.
 8. Bản đồ nhỏ hơn: Vì có 4x4km cho nên người chơi thỏa mái chạy nhảy và có thể chạy BO mà không cần dùng xe. Và đặc biệt là đi lượm thính cũng nhanh hơn.

PUBG Sanhok: Những khu nhà giàu nhất

 1. Camp Alpha, Bravo và Charlie – Ba căn cứ quân sự nhỏ có thể được tìm thấy ở các vị trí tương tự ở phía đông, phía tây và phía nam của hòn đảo Sanhok, và tất cả đều có khá nhiều đồ. 
 2. Ruis – Một ngôi đền bỏ hoang với cấu trúc bên trong là các đường hầm và các phòng chứa đầy đồ ngon (Lever 3). Ngoài ra thì xung quanh nó còn có các trụ cột của ngôi đền cũng hay có đồ ngon.
 3. Mongnai – là khu vực này ở góc rất đông bắc của bản đồ trông giống như một trang trại dừa. Và nơi đây thì có nhiều giáp, mũ Lv 3 và M24. 
 4. Paradise Resort và Bootcamp – Cả hai đều là những khu vực lớn và nằm ở trung tâm, mặt dù có rất nhiều đồ, nhưng nơi đây cũng kahs nguy hiểm khi có nhiều người nhảy dù tới
 5. Docks – Một phiên bản nhỏ hơn của Novoporonye của bản đồ Erangel, các bến cảng có đầy đủ các container vận chuyển có thể leo lên được – và tất nhiên là nơi đây cũng có nhiều đồ để bạn tìm đến.
 6. những nơi có nhiều đồ ngon nhất pubg

  Khu vực Quarry trong game

  – Một khu vực cũng ngon không kém, tuy nhiên khi đến đây thì cũng khá an toàn, nhưng nếu bị tấn công thì bạn sẽ khó mà thoát được do nó là một khu vực khai khác khoáng sản bỏ hoang.

 7. Paradise Resort – Nó giống như một đền thờ của người thái lan và nơi đây thì đồ nhiều vô kể, ngay cả khi bạn chơi Duo hay Squad vẫn có đủ đồ cho tất cả, tuy nhiên nơi đây cũng là địa điểm nguy hiểm số 1.

  Paradise Resort của Bản đồ sanhok PUBG Mobile

  Paradise Resort là nơi có nhiều đồ tốt trong PUBGM

Những thay đổi về súng trong sanhok

SLR,  DMR, AR đã được thêm vào trong game, nhưng Sanhok cũng có một vũ khí độc quyền được gọi là QBZ, một dòng súng AR hoàn toàn tự động sử dụng loại đạn 5.56mm và trông rất giống với AUG A3.

Súng QBZ PUBG MOBILE

Súng QBZ trong map Sanhok PUBG 0.8.0

QBZ Nó có băng đạn 30 viên và mở rộng lên đến 40 viên, và thay thế SCAR-L, có nghĩa là SCAR-L sẽ không xuất hiện trong Sanhok.

Tiếp theo đó thì khẩu Mini14 sẽ không còn nữa, mà thay vào đó là khẩu QBU, với súng này thì vẫn dùng loại đạn 5.56mm và có tốc độ bắn nhanh, mở rộng tối đa là 20 viên đạn.

Thông tin về Sanhok trong PUBG mobile

 • Sanhok được phát hành vào thứ Sáu ngày 22 tháng 6 năm 2018 (Bản PC). Còn trên Mobile là 12/9/2018
 • Khu vực có thể chơi được chỉ 4x4km, làm cho nó trở thành bản đồ PUBG nhỏ nhất cho đến nay.
 • Các nhà phát triển tin rằng khu vực có sẽ giúp người chơi thấy thú vị hơn vì nó sẽ tạo ra trải nghiệm Battle Royale nhanh hơn và tốt so với trước đây.
 • Đây là bản đồ đầu tiên dựa trên sự khám phá của một nhà phát triển về các vị trí có thật trên thế giới (chủ yếu là khu vực Đông nam á). Nhóm nghiên cứu đã đến thăm Thái Lan và Philippines và Việt nam để có được nguồn cảm hứng cho nhà, rừng và bầu trời của bản đồ.
 • Sanhok sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng (MMR). Vì đó là một phong cách chơi rất khác so với các bản đồ khác, các nhà phát triển muốn giảm thiểu đến ảnh hưởng khác.
 • Tên của nó có nguồn gốc từ tiếng Thái “vui vẻ” và từ Philippines cho “gà”!

Những thay đổi khác trong map Sanhok

1.Súng trường tấn công (AR)

AR đã nhanh chóng trở thành vũ khí được tìm kiếm nhiều nhất trong PUBG . Không ngạc nhiên, vì chúng cực kỳ hiệu quả trên hầu hết các tình huống chiến đấu. đó là lý do tại sao Bluehole thay đổi thuật toán và vị trí xuất hiện của AR.

Cụ thể, các nhà phát triển tăng tỷ lệ xuất hiện của M16A4 và AKM. Cả hai đều là loại AR có độ tin cậy cao.

2. Scopes

Theo đó thì Scope Holographic hiện nay là đầu nhắm có tỷ chính xác hơn. Những thay đổi đã được thực hiện với kích thước của ô nhắm, mà bây giờ bạn có thể xem kích thước của một cơ thể con người đầy đủ từ khoảng cách 100 mét. Bây giờ bạn có thể headshot người chơi khác với độ chính xác thực sự.

3. Vùng màu đỏ Red Zone

Vùng màu đỏ giờ sẽ xuất hiện thường xuyên hơn bên trong khu vực chơi, và sẽ trở nên nguy hiểm hơn nhiều.

4. Phương tiện di chuyên

Ngoài những thứ trên thì trong bản đồ Sanhok sẽ xuất hiện thêm nhiều xe khác nhau, và cho đến cano để giúp bạn di chuyển tốt hơn trong Maps này.

Những địa điểm thú vị

1. Cave (Hang động)

Nằm ở phần phía nam của hòn đảo lớn hơn, hệ thống hang động mới là một miệng núi lửa khổng lồ và bạn có thể nhảy dù vào bên trong, với một hồ nước ở phía dưới và hai hành lang lối ra bên trái và bên phải ra khỏi hang. Ngoài ra thì việc loot đồ trong hang động cũng không có quá nhiều đồ ngon, nhưng khả năng bị bắn lén sẽ khá là cao và dễ dàng.

2. Tambang

Tambang nằm ở phần cực tây của bản đồ và là điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn nhảy đến và sau đó là chạy tới khu Ruins một cách an toàn (trước đây gọi là Swamp Temple). Đó là điểm bình thường và là một khu vực làm muối.

3. Lakawi

Vị trí này có thể được tìm thấy ở phần cực đông của bản đồ, không qua xa Camp Bravo. Lakawi, giống như Tambang, chủ yếu là những khu nhà bình thường, nhưng nó khá đẹp.

4. Na Kham

Nếu bạn chơi trên bản đồ Savage, thì bạn nên quen thuộc với Na Kham. Trước đây nó nằm trên hòn đảo phía nam, nó được tìm thấy ở phía tây nam của bản đồ Sanhok, ngay bên cạnh Sahmee.

Kết Luận

Với sự thay đổi lớn của Tencent khi cho ra bản đồ Sanhok như thế này sẽ giúp cuộc chơi có sự thay đổi lớn hơn, đặc biệt là những người thích kiểu chơi căng thẳng, nhịp độ cao và mọi thứ bạn cần sẽ đều có trong Sanhok của PUBG Mobile 0.8.0 chuẩn bị xuất hiện này.

5/5 (1 Review)