PUBG Mobile

PUBG Mobile: Địa điểm có đồ “Cực ngon” của map Sanhok

Bản cập nhật mới nhất của sẽ mang đến bản đồ Sanhok, một bản đồ mini-royale mới mang tới những thứ hay nhất của PUBG Mobile, với một bản đồ nhỏ gọn hơn, và tất nhiên là sẽ không thể thiếu được những điều đặc biệt nhất. Và với việc có một bản đồ có kích thước nhỏ hơn thì nó cho bạn tất cả những điều tuyệt vời và nó sẽ khác khá nhiều so với 2 bản đồ lớn hơn của PUBG trước đây là MIRAMARErangel.

Bản đồ sanhok có súng thính Flare gun

Hình ảnh 1 team đang tàn sát địch trong bản đồ Sanhok

Vì là một trong những khu vực nhỏ hơn cho nên việc di chuyển và chạy bo dễ dàng hơn, ngoài ra thì việc lượm thính sẽ rất nhanh. Nhưng với khu vực mới này thì bạn sẽ cần phải biết những nơi tốt nhất để nhảy dù khi chọn và chơi tại Sanhok. Để giúp bạn làm quen với bản đồ mới, đây là những nơi tốt nhất để đến Sanhok để bạn có thể lên đồ tốt nhất. Và tin vui cho mọi người thì trong bản đồ này nó có rất nhiều đồ lever như balo, mũ, giáp và súng, phụ kiện…

Sanhok có diện tích 4.4×4.4 km ‘s, nó có kích thước nhỏ hơn khá nhiều so với Erangel và Miramar, tuy nhiên vẫn có 100 người trong một trận, nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với đối thủ của bạn sớm hơn trên hai bản đồ kia. Điều quan trọng là phải trang bị đầy đủ ngay khi bạn nhảy xuống đất, điều này mang lại cho bạn một lợi thế so với đối thủ của bạn. Nhưng bản đồ nhỏ cũng có nghĩa là tất cả các địa điểm loot phổ biến đều rất đông người, vì vậy điều quan trọng là chọn vị trí nhảy dù thật tốt.

Và dưới đây đều là địa điểm tốt nhất trong bản đồ Sanhok để có được vũ khí tốt nhất (ngay cả M24 nếu bạn may mắn), những bộ đồ giáp mũ (Lever 3), các phụ kiện (suppressors, half-grips, giảm tia lửa, …) và nhiều thứ khác.

Khu vực đồ ngon nhất trong Maps Sanhok của PUBG Mobile

1. Camp Alpha

bộ đồ cỏ pubg mobile

Địa điểm Camp Alpha trong Sanhok (hình ảnh 1)

Nếu bạn nhìn vào bản đồ của bạn, và nhìn về phía tây, bạn sẽ tìm thấy một trong những khu vực lớn hơn trên bản đồ, Camp Alpha. Và đây là một trong những điểm nóng nhất trong bản đồ vì nó quá nhiều đồ để loot, và đây là nơi mà có rất đông người nhảy dù tới. Nếu bạn nhìn vào Camp Alpha, có một tập hợp các tòa nhà nhỏ ở phía đông nam.

Khu vực này có các ngôi nhà lớn bé khác nhau, và các nhà kho, cho nên việc loot đồ sẽ cực kỳ dễ dàng và không tốn nhiều thời gian và xung quanh nó có các địa điểm đồi núi, sông, sẽ giúp bạn loot xong và chạy trốn rất dễ dàng.

2. Bootcamp

sanhok pubg mobile giàu nhất

Khu vực Bootcamp trong Sahok ( hình ảnh 2)

Nằm ở chính giữa của bản đồ, Bootcamp là một khu vực giống như bến cảng rộng lớn, nơi có nhiều chỗ để loot và được thiết kế với một vị trí tuyệt vời để bạn tìm đến và tẩu thoát. Ngoài ra còn có một vài công trình khác của các tòa nhà lân cận — mặc dù đây là nơi rộng và ngay cả khi bạn đang chơi trong Duo hay Squad thì vẫn có đủ đồ để dùng. Ngoài ra thì khu này chính là khu nguy hiểm nhất trong bản đồ này, theo nhận xét thì một trận đấu thì thường sẽ có 2 đến 4 team nhảy đến khu này.

Và khi đến khu này thì bạn nên nhảy vào 3 ngôi nhà kho bên cạnh sẽ tốt hơn thay vì nhảy vào chính diện của khu này, với 3 cái nhà kho lớn sẽ đủ đồ để bạn dùng và ít nguy hiểm hơn và sau đó có thể đánh thẳng vào.

3. Sahmee

cách kiếm đồ pubg mobile

Sahmee trong PUBG Mobile 0.8.0

Sahmee là một trong những khu làng lớn hơn ở Sanhok và việc nhảy dù ở đây sẽ ít nguy hiểm hơn nhiều so với các khu trên kia vì nó nằm ở xa. Tuy nhiên, tập hợp các tòa nhà và bến tàu nhỏ đã giúp Sahmee là một điểm khởi đầu tuyệt vời trong bản đồ Sanhok. Có rất nhiều chỗ cho loot được tìm thấy ở đây, và với việc chơi Squad thì việc loot sẽ thuận tiện hơn cho các bạn.

Ngoài ra thì ngay bên cạnh Sahmee còn có thêm khu Na Kham, một chổ khá ngon và gần để bạn chạy ngay đến để loot cho full đồ.

4. Paradise resort

vàng trong pubg mobile để làm gì

Paradise resort là nơi cực kỳ giàu trong PUBGM

Một khu siêu giàu để bạn nhảy dù đến ngay khi bắt đầu, trong đó Paradise resort là một ngôi đền cổ với nhiều chi tiết lạ mắt và nơi đây không hề thuận lợi cho việc loot đồ tí nào cả, theo đó thì nó là khu giàu và có quá nhiều người nhảy đến, có thể chưa đáp dù xuống thì bạn đã nghe tiếng bắn nhau.

Và ngoài ra thì nó được chia thành 4 khu chính ở 4 bên, mỗi bên sẽ có nhà và sân để bạn loot, thế nên tha hồ mà lượm đồ, tuy nhiên hãy cẩn thận và với những người chơi kinh nghiệm thì bạn nên nhảy vào những ngôi nhà thay vì ngoài sân vì rất dễ bị bắn. Và điểm chú ý trong khu này đó là người chơi có thể leo lên mái nhà của ngôi nhà chính, cho nên bạn có thể bị bắn lén, thế nên hãy cẩn thận.

5. Kampong

súng thính pubg mobile

Kampong là nơi có nhiều đồ ngon không kém

Cũng là khu nằm ở rìa của bản đồ, tuy nhiên Kampong vẫn được rất đông game thủ nhảy đến vì đồ nơi đây đủ để bạn dùng. Ngoài ra thì Kampong khá thuận tiện để bạn có thể chạy đến các khu xung quanh, ngoài ra thì chổ này vẫn không quá nguy hiểm để bạn lo sợ.

6. Ha Tinh

map sanhok pubg mobile

Địa danh Hà tĩnh luôn là nơi có đồ ngon cho nên được game thủ nhảy tới khá đông

Khu này chính là địa danh nổi tiếng của Việt nam đó là Hà tĩnh, Ha tinh được khá đông anh em VN tìm đến vì đó là khu vực lý tưởng để loot đồ, Ha tinh không quá phức tạp để chạy và loot.

Tuy nhiên việc loot và đi về thì bạn sẽ đi qua cầu và nên cẩn thận với những tên chặn cầu, đặc biệt là cầu này có thể trèo lên cho nên bạn hãy thận trọng khi đi qua đây.

7. Ruins

Vị trí này không quá đông người nhưng lại tạo ra một vị trí tuyệt vời. Bạn sẽ tìm thấy sự lựa chọn của bạn của súng trường tấn công tự động và súng bắn tỉa nằm xung quanh với đạn rất nhiều. Tuy nhiên thì phụ kiện Scope ở nơi đây thì không quá nhiều, nhưng đồ giáp, balo lever 2,3 thì nơi đây cũng tương đối nhiều.

8. Docks

 Các bến cảng có thể là nơi cướp bóc tốt nhất, giống như Georgopol và Novorepnoye, và nó thường không bị ngập với máng xối. Nhận được súng trường tấn công như QBZ với đủ 5.56mm ammos, SKS hoặc thậm chí là cả súng băn thính Flare Gun. Nhưng bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bộ dụng cụ med (hồi máu) và nước, thuốc ở xung quanh.

Mẹo và hướng dẫn chơi Sanhok

Dưới đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn bắt đầu và chạy trên bản đồ Sanhok mới.

 1. Một trong những điều hữu ích nhất bạn có thể làm trên Sanhok là ưu tiên một bộ giảm thanh trên vũ khí bạn chọn. Như đã đề cập trước đó,  thì đây là một bản đồ nhỏ hơn nhiều và bạn nên rất cẩn thận về việc thay đổi vị trí và di chuyển, ngoài ra chính vì kích thước nhỏ cho nên Tencent đã không thêm Scope X8 vào đây.
 2. Điều quan trọng là bạn phải di chuyển và cố hết sức để chủ động. Khi nhảy xuống trong một tòa nhà thì bạn nên di chuyển nhẹ nhàng, đặc biệt là các khu nhà giàu được nhắc ở phía trên.
 3. Vì Sanhok là một bản đồ nhỏ hơn nhiều, hãy cẩn thận khi bạn đang di chuyển và ngoài ra thì việc chạy BO cũng rất quan trọng, vì thời gian Bo thu nhỏ lại khá nhanh.
 4. Bạn sẽ chiến đấu rất nhiều để người chơi ẩn nấp, do đây là khu vực nhiệt đới có nhiều cây và cỏ cho nên những tên địch rất thích dùng bộ skin cỏ để nấp và bắn lén.
 5. Nên ưu tiên Súng trường tấn công và súng bắn tỉa trên Sanhok – và ngoài ra thì chính vì việc người chơi ẩn nấp trong các bụi cây cỏ, tảng đá cho nên hãy tìm cho mình những bộ Scope X4 hoặc X6.
 6. Sự lựa chọn của bạn khi nhảy đến các khu nhà sẽ khá quan trọng trên Sanhok vì bản đồ này khác so với các bản đồ khác trong PUBG, đơn giản chỉ vì kích thước nhỏ của nó. Cho nên việc di chuyển sẽ gặp rất nhiều team địch khác.
 7. Sanhok giới thiệu một hệ thống thời tiết mới cho PUBG Khi mỗi trận đấu diễn ra, bạn có thể thấy hiệu ứng trong các trận như bình minh, sương mù dày đặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của bạn, hoặc chỉ một buổi chiều vàng hoàng hôn.
 8. Khi bạn bị kẹt đang chơi trong chế độ sương mù, hãy cân nhắc di chuyển nhanh giữa các cây để giảm thiểu khả năng bị bắn tỉa. Khi trời mưa, hãy lưu ý rằng việc di chuyển nhanh sẽ gây ra âm thanh tung tóe sẽ khiến địch dễ nghe thấy hơn.
 9. Như bạn có thể thấy thì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều trận bắn thường xuyên hơn trên Sanhok. Vì lý do đó, điều quan trọng là bạn phải phản ứng nhanh, và xác định nơi kẻ thù của bạn có thể đang ẩn náu, và nơi bạn có thể nhanh chóng lao tới để đạt được thế thượng phong trong trận đấu. Biết nơi ẩn náu gần nhất của mình và sẵn sàng để di chuyển đến nó trong nháy mắt.
 10. Tất cả các điểm cảnh báo sẽ xuất hiện trên minimap, tất nhiên bạn nên sử dụng một tai nghe để có thể nghe từng âm thanh nhỏ nhất (vì không biểu tượng âm thanh chỉ xuất hiện trên minimap khi nó ở gần bạn mà thôi) và việc dùng tai nghe sẽ giúp bạn nói chuyện trực tiếp với đồng đội nhanh hơn,
 11. Súng tốt nhất để chơi trong bản đồ Sanhok: Vũ khí tốt để sử dụng đó là QBZ là súng trường tấn công mới được thêm vào Sanhok và đáng giá thời gian sử dụng của bạn. Nó có tốc độ bắn lớn cộng với lượng sát thương cao. QBZ cũng có khả năng kiểm soát độ giật mạnh tốt. Nếu bạn tìm thấy một Scope thì nên dùng X4 x3 để bắn tốt nhất.
 12. Bạn nên nhảy dù ở đâu? Tùy thuộc vào cách bạn có thể xử lý một cuộc đấu súng, những nơi tốt nhất để đất bao gồm: Boot-camp, Paradise Resort, Ha Tinh, Ruins, Sahmee, Camps Alpha. Những địa điểm này không lớn bằng các thành phố được bao gồm trong map của Miramar hay Erangel, nhưng nó có các vũ khí tốt nhất ở Sanhok.
 13. Đừng lái xe! Trừ khi bạn thực sự cần phải di chuyển một cách nhanh chóng, vì ít ai sẽ sử dụng một chiếc xe trong bản đồ này. Nó sẽ tiết lộ vị trí của bạn cho tất cả mọi người xung quanh bạn, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng nó trong các Bo cuối của trò chơi. Nếu như trong bản đồ lớn như Erangel thì có thể bỏ xe và chạy đi, trong Sanhok mọi người sẽ phát hiện bạn trước.

Vũ khí độc quyền trong Maps Sanhok

Với việc ra mắt Sanhok, PUBG Corp cũng giới thiệu một vũ khí độc quyền của Sanhok đi cùng với nó.

 • QBZ95 là một vũ khí AR (Assault Rifle), nó sử dụng loại đạn 5,56mm, và một băng đạn sẽ có 30 viên và có thể mở rộng lên 40.
 • SCAR-L đã được thay thế bởi QBZ95 trong bản đồ của Sanhok.
 • Như thường lệ, bạn sẽ tìm thấy QBZ95 ở khắp mọi nơi trong bản đồ này. Nó là một khẩu súng trường rất tốt – gần như bị áp đảo khi so với các loại kia.

Những khu nhà giàu trong map Erangel nhất hiện nay

4.5/5 (2 Reviews)