Tin Tức

Garena Contra: Return – Hướng dẫn & mẹo chơi nhanh lên Pro nhất

Được phát triển bởi KonamiTencent’s Timi Studio Group, nhưng Garena gần đây đã phát hành Contra: Return, có sẵn cho cả nền tảng Android và iOS, mới đến cho những game thủ ngày xưa và người chơi mới có thể trải nghiệm lại. Với một số chế độ chơi mới, nhân vật, và súng mới để tiếp tục làm cho cuộc chơi gay cấn hơn, Contra: Return là một trò chơi mà bạn phải cố gắng nhiều hơn để có thể chiến thắng.

Những hướng dẫn cách chơi Garena Contra: Return

hướng dẫn cách chơi Contra: Return

Săn boss cực đã trong Garena Contra: Return

Contra: Return giúp bạn thử sức một lần nữa, các thành viên của lực lượng đặc nhiệm du kích đặc biệt duy nhất có tên mã là “Contra” khi họ được gọi để chống lại lũ của những người ngoài hành tinh xâm lược. Mặc dù ban đầu là một bộ đôi 2 nhân vật chính là Bill Rizer và Lance Bean, Contra: Return bắt đầu cho bạn với Bill Rizer là nhân vật chính và khi bạn lên cấp thông qua các nhiệm vụ khác nhau, bạn sẽ mở khóa nhiều nhân vật hơn để tham gia nhóm của bạn. Mỗi anh hùng độc đáo đều có những ưu điểm và ưu điểm riêng của mình, và với mỗi vũ khí và trang bị có nhiều tùy chọn nâng cao, việc lựa chọn cái nào để sử dụng và nâng cấp là một thử thách.

Với nhiệm vụ câu chuyện và chế độ chơi thêm trở nên dần dần khó khăn hơn, bạn liên tục cần phải tăng cường anh hùng của bạn cũng như vũ khí của bạn để làm cho nó thông qua mỗi trong nhiều thách thức. Giống như hầu hết các trò chơi phiêu lưu hành động trên điện thoại di động, bạn phải cố gắng hết sức với mỗi trận chiến bạn trải qua và cần khôn khéo, đoàn kết với đồng đồi để vượt qua nữa.

Như các bạn đã biết thì nếu là người mới chưa biết gì thì có thể mất một thời gian để làm quen. Với mọi tính năng hoặc chế độ trò chơi mới mà bạn mở khóa đều có hướng dẫn hướng dẫn để giúp bạn trong lần đầu tiên. Cho dù bạn là người thích các thể loại trò chơi arcade và game console của trò chơi và muốn thử nghiệm kỹ năng của mình trên trò chơi Contra, thì bây giờ đã có hướng dẫn chiến lược có thể giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn nhanh hơn để hoàn thành tốt những Nhiệm vụ Story và đạt hạng Arena.

I. Chế độ chơi trong Contra Return

Trong Garena Contra: Return, mở khóa các tính năng mới và các chế độ chơi bổ sung cũng đơn giản, bạn chỉ cần hoàn thành một giai đoạn nhất định trong Story Mode hoặc đạt đến một cấp độ nhất định. Với Story Mode là nguồn kinh nghiệm chính của bạn, nó chính là thứ ưu tiên hàng đầu để mở khóa các tính năng mới và các hero mới, và cũng là thứ để bạn cày cuốc ngay cả khi chế độ chơi mới được mở khóa.

Rất nhiều vật phẩm bạn cần để dùng nâng cấp vũ khí của mình , và có thể được tìm thấy và thu được trên các hoạt động khác nhau như nhiệm vụ, sự kiện…và cấp độ nâng cấp của vũ khí càng cao thì bạn sẽ vượt qua nhiều phần chơi thử thách cao hơn. Các vật phẩm khi bạn nhận được này có thể được sử dụng sau này khi bạn đã hoàn thành một giai đoạn với xếp hạng 3 sao.

Lưu ý là bạn nên nâng cấp vũ khí của mình lên cao hơn, và sau mỗi ải thì sẽ khó kên rất nhiều, tuy nhiên game cũng đề xuất mỗi cấp độ mới, thì nó sẽ cho bạn ý tưởng về độ khó tương đối của cấp đó. Mặc điểm sức mạnh hiện tại của bạn và yêu cầu mức có thể cao hơn, những vẫn có thể vượt qua (tuy nhiên có thể không đạt xếp hạng ba sao). Một điều bạn phải xem xét ở đây là sức mạnh thực sự không phải là tất cả, với mọi thứ gần như là tự động, cho nên bạn chỉ cần tập trung vào việc né, nhảy, và né tránh kẻ thù và đạn khi họ đến. Có thể mất một thời gian để làm quen với cách hoạt động của mục tiêu tự động, thế nhưng nếu bạn đã từng chơi những game Contra trước đây thì bây giờ có thể chơi được phiên bản Contra Online này.hướng dẫn cách chơi Contra: Return

Cuối cùng, bạn nên lưu ý các yêu cầu để có được mỗi ngôi sao trước khi bắt đầu vào mỗi giai đoạn. Và khi đạt 3 sao sau mỗi lần vượt ải thì hần thưởng sẽ cao nhất, tuy nhiên nếu không đạt 3 sao thì vẫn cứ bỏ qua, bạn có thể tiếp tục vượt ải khác để nhận đồ và nâng cấp , rồi sau đó có thể quay lại ải đó để chiến đấu và giành được 3 sao.

1. Các chế độ khác – Hàng ngày

Có 3 chế độ hàng ngày mà bạn có thể thực hiện:

 • Chế độ sự kiện – Bao gồm Thử thách vàng, Thử thách EXP và Thách thức Chip. Chế độ này là một trong những cách nhanh nhất để có được Gold, EXP tài khoản và Chips. Mỗi Thách thức có thể được thực hiện hai lần mỗi ngày.
 • Bậc thầy – Mỗi ngày bạn được yêu cầu sử dụng loại vũ khí được chỉ định để bước vào sân khấu. Có thể nhận được phần thưởng như tiền xu Firearm, hợp kim nóng (thiết bị phát triển), thẻ nâng cấp vũ khí EXP và các mảnh vũ khí.
 • One Life Mode – Chế độ Contra cổ điển. Một cuộc sống và không có mục đích hỗ trợ. Bạn có thể lấy thẻ nâng cấp vũ khí Charm Crystal, Gold và Blue EXP.

1. Chế độ Duo

Bạn tham gia với một người chơi khác để thực hiện các hoạt động co-op để có được thiết bị, vũ khí tốt hơn. Trong khi chiến đấu thì bạn cũng có thể có được Quantum Chips để nâng cấp thiết bị. Ngoài ra còn có một chế độ Underwater duo có rất nhiều khó khăn hơn nhưng phần thưởng cao hơn nếu hoàn thành.

2. Chế độ PVP và Arena

Có 3 chế độ PVP mà bạn có thể thực hiện:

 • Chế độ Duel – Bao gồm Trận đấu 1v1, Battlefield 1v1, và 3v3 Fort Battle. 
 • Chế độ xếp hạng (Rank) – Chiến đấu với những người chơi khác để leo lên Rank cao trong bảng xếp hạng. Xếp hạng của bạn càng cao sau khi mùa kết thúc, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng hơn.
 • Chế độ Fun – Các chế độ PVP đặc biệt mà bạn có thể thử, vì nó khá vui nhộn

  hướng dẫn cách chơi Contra: Return

  Rank

Tương tự như các giai đoạn chế độ câu chuyện, bạn có thể chọn tối đa 3 anh hùng, 2 loại vũ khí khác nhau, một kỹ năng đặc biệt và một kỹ năng tối thượng. Nhiều kỹ năng đặc biệt và Ultimate có thể được mở khóa bằng cách chiến thắng các trận đấu. 

II. Vũ khí trong Contra: Return

Bạn có thể truy cập tất cả vũ khí của mình bằng cách nhấn vào tab vũ khí (weapons) trong menu chính. Có 5 loại vũ khí như:

 • Assault Rifle – Tốc độ bắn vừa phải, sát thương vừa phải
 • Sniper Rifle – Tốc độ bắn thấp, sát thương cao
 • Cannons – Tốc độ bắn thấp, sát thương AoE cao
 • Thrower – Bắn ra lửa, gây sát thương vừa phải lên kẻ thù,
 • Machine Gun- Tốc độ bắn cao, sát thương vừa phải

Tương tự như anh hùng, mỗi khẩu súng có thứ hạng riêng từ B (thấp nhất) đến SS (cao nhất). Vũ khí thu được có thể được kích hoạt trong Danh mục và Phát triển vũ khí sẽ cho phép cập nhật Catalog. Việc kích hoạt và cập nhật vũ khí trong Catalog sẽ giúp kiếm được EXP của Catalog . Khi đầy đủ, cấp Catalog sẽ tăng lên và tăng sức mạnh của bạn.

hướng dẫn cách chơi Contra: Return

Nâng cấp Vũ khí, súng trong Contra

 

Có 4 cách để tăng hỏa lực của vũ khí của bạn bằng cách:

 • Nâng cấp vũ khí
 • Tăng cường vũ khí
 • Vũ khí phát triển
 • Mods

Vũ khí có thể được tăng cấp thông qua thẻ nâng cấp vũ khí. Các thẻ nâng cấp màu khác nhau cho các lượng EXP vũ khí khác nhau. Mỗi cấp độ sẽ tăng các thuộc tính và hỏa lực vũ khí. Lưu ý rằng vũ khí của bạn chỉ có thể được nâng cấp lên cấp tài khoản hiện tại của bạn.

Vũ khí có thể được nâng cấp bằng cách lấy vật liệu để tăng hỏa lực và ATT, HP và CRIT. Vật liệu có thể thu được từ các giai đoạn chế độ Story. Bạn có thể khai thác các sức mạnh mà bạn muốn có được.

Bạn có thể phát triển vũ khí để tăng hạng ngôi sao của mình lên 1 sao  và các chỉ số sức mạnh đặc biệt khác. như tốc độ bắn, sát thương và nhiều thứ khác… Và nên nhớ thì bạn sẽ cần mảnh vũ khí để nâng cấp vũ khí. Mỗi lần nâng cấp thành công cũng sẽ mở khóa một kỹ năng Mod của vũ khí. Bạn có thể sử dụng các điểm mod để nâng cấp kỹ năng vũ khí mod. Các điểm Mod có thể được phục hồi sau vài phút. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng kỹ năng mod để xem chi tiết đầy đủ về kỹ năng.

1. siêu vũ khí

Bạn có thể nâng cấp vũ khí siêu của mình bằng cách sử dụng Nuclear Batteries và Gold. Mỗi lần nâng cấp thành công sẽ tăng một chỉ số cụ thể và một số điểm sức mạnh. Để mở khóa các vũ khí siêu khác, bạn sẽ cần phải đạt đến mức tối đa cho vũ khí siêu trước đó. Một số siêu vũ khí chỉ có thể được mở khóa bằng cách lấy số lượng yêu cầu của các mảnh từ cửa hàng.

2. Nâng cấp 2 khẩu súng

Ngoài các loại vũ khí, cũng có 4 loại vũ khí trong game Contra: Return. Để phân biệt nó có thể được nhìn thấy với màu sắc. Có màu xanh lục (cấp thấp nhất), xanh dương, tím, cam và vàng (cao nhất).

Ngoài ra còn có một cấp phân biệt từng loại vũ khí. Trình tự là vũ khí cấp C, B, A, S và SS

Trong Contra: Return Mobile bạn sẽ mang theo một vũ khí chính và súng phụ để chiến đấu. Những vũ khí này có thể thay thế cho nhau qua từng giai đoạn và cũng giúp bạn gợi nhớ đến các loại vũ khí trong các trò chơi Contra ngày xưa. Bạn sẽ có được một vài khẩu súng dễ dàng trên các cửa ải đầu của game. Vì mỗi loại vũ khí bạn có được đều có những ưu điểm và ưu điểm riêng, nên rất khó để nâng cấp mỗi loại vũ khí và thực hiện các nâng cấp cần thiết bất cứ khi nào có thể. Trong khi về lâu dài điều này có thể có lợi cho bạn, cách tiếp cận tốt nhất là ban đầu tập trung nguồn lực của bạn vào hai khẩu súng chính tốt nhất của bạn.

Vì các vật dụng cần thiết để nâng cấp vũ khí bị giới hạn, bạn nên cố gắng để có thể nâng cấp hai vũ khí. Do mức độ của vũ khí càng cao thì càng cần nhiều vật phẩm hiếm hơn.

Do đó, đối với người mới bắt đầu, bạn nên kiểm tra từng loại vũ khí bạn có trước khi quyết định loại vũ khí nào bạn muốn sử dụng cho hầu hết các phần của trò chơi, có lẽ ít nhất là vũ khí hạng B. Hãy chắc chắn rằng các vũ khí bạn chọn vũ khí tốt nhất, nếu thấy nó bình thường thì nên để vật phẩm lại để sau này có những súng ngon đã hẵn nâng. ví dụ cụ thể, bạn có thể chọn súng trường tấn công và súng phun lửa. Súng trường tấn công như vũ khí chính của bạn có tầm bắn và sẽ được sử dụng bình thường trong trận chiến. Khi bạn đứng những nơi khó bắn thì bạn có thể chuyển sang súng phun lửa.

hướng dẫn cách chơi Contra: Return

Có nhiều súng mà bạn có thể chọn

3. Trang thiết bị

Bạn có thể xem các trang thiết bị của mình từ ba lô (Main Menu-> Backpack). Bạn sẽ có 6 loại thiết bị, mỗi loại có 2 chỉ số cơ bản và 3 số liệu thống kê khác. Cấp thiết bị càng cao thì số liệu thống kê cơ bản và tiền thưởng càng cao. Một số thiết bị sẽ có biểu tượng ‘S’ có nghĩa là số liệu thống kê tiền thưởng sẽ cao hơn bình thường. Ngoài ra còn có một số thiết bị có chứa bộ thiết bị cung cấp tiền thưởng đặt ra.

 

Thiết bị có thể được nâng cấp hoặc phát triển để tăng DEF và HP của nó. Nâng cấp một thiết bị đòi hỏi cần có Quantum Chips và Gold. Việc nâng cấp một thiết bị cũng sẽ tăng sao cho Sao. Ngoài ra thì khi nâng cấp thất bại sẽ làm tăng tỷ lệ thành công lên 5%. Hãy lưu ý rằng sau khi thay thế một thiết bị, thiết bị mới sẽ kế thừa cùng một nâng cấp và mức độ nâng cấp.

III. Tham gia một Legion (Quân đoàn)

Mỗi trò chơi có một hệ thống guild hoặc một hệ thống liên minh hay quân đoạn, có nghĩa là bạn cần phải tham gia vào hoạt động này để tăng tốc độ sức mạnh của bạn trong cuộc phiêu lưu. Tương tự như vậy, trong Contra: Return, bạn cũng nên áp dụng để trở thành một phần của Legion (quân đoàn) ngay sau khi bạn đạt level 22. Khi trở thành một thành viên trong Legion (quân đoàn) bất kỳ thì bạn có thể được mạnh hơn do nó có nhiều hoạt động và mọi người để cùng hỗ trợ. Một lần nữa, giống như trong hầu hết các trò chơi, lựa chọn một quân đoàn đủ tốt có nghĩa là tìm kiếm một với rất nhiều thành viên và sức mạnh cao để cùng nhau vượt ải.

hướng dẫn cách chơi Contra: Return

Quân đoàn trong game Mobile này

Bạn có thể mở khóa cửa hàng, sự kiện Guild và các chế độ khác như:

 • Legion of War – Bạn có thể tham gia các sự kiện Legion để chiến đấu chống lại các Legions (Quân đoạn) khác để nhận phần thưởng
 • Donation Center – Được chia thành các khoản đóng góp tối thiểu, trung bình và tối đa. Bạn có thể sử dụng tiền xu hoặc kim cương để quyên tặng các phần thưởng như quỹ của Quân đoạn
 • Legion Hall – Kiểm tra các người chơi bên trong Legion. Và cũng có đề nghị thêm nhiều người chơi vào danh sách bạn của bạn.
 • Supply Depot – Bạn có thể thu thập các items khác nhau mỗi ngày như Vàng, Kim cương và Gói bí ẩn
 • Alien Invasio – Legion Boss Event. Cần 6 người chơi tham gia để chơi chế độ này. Và có cơ hội để có được mảnh vỡ vũ khí và kim cương
 • Học viện Quân sự – Bạn có thể sử dụng những đóng góp của Legion để tăng kỹ năng thụ động để tăng hỏa lực
 • Legion Shop – Bạn có thể sử dụng các khoản đóng góp Legion để mua thẻ nâng cấp EXP và các phần vũ khí / thiết bị / anh hùng

Có chế độ chơi mà bạn chỉ có thể tham gia khi bạn là thành viên của một Legion. Tham gia vào các chế độ này còn có thể kiếm được cho bạn những phần thưởng tuyệt vời. Bạn phải chú ý đến một số chế độ này, nó cũng quan trọng để bạn phát triển nó.

1. Học cách sử dụng mỗi anh hùng

Một tính năng tuyệt vời của Contra: Return là nâng cấp kỹ năng và nâng cấp vũ khí xuyên suốt tất cả các hero bạn có. Như vậy, sẽ không phải lo lắng về việc chỉ tập trung vào một số anh hùng vì không có đủ vật phẩm để nâng cấp và phát triển mọi nhân vật trong game. Với thiết lập này, bạn sẽ tự do hơn để chọn người anh hùng nào sử dụng bất cứ lúc nào khi biết rằng, theo như mức năng lượng có liên quan, tất cả chúng đều ở cùng mức độ nhé..

Khi bạn tăng lever thông qua các nhiệm vụ câu chuyện và hoàn thành các mốc quan trọng trong trò chơi, bạn sẽ có được những anh hùng mới có đặc điểm và khả năng độc đáo. 

2. Mở khóa nhiều anh hùng và kỹ năng hơn

Mỗi anh hùng được xếp hạng theo thứ hạng của họ từ B (thấp nhất) đến S (cao nhất). Mỗi anh hùng cũng sẽ có 2 kỹ năng hoạt động và 3 kỹ năng đặc biệt. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng kỹ năng của họ để xem chi tiết đầy đủ về kỹ năng đó. Bạn sẽ cần mảnh anh hùng để mở khóa một anh hùng. Mảnh anh hùng B và A có thể dễ dàng có được từ chế độ Story Mode, nhưng phần còn lại có thể thu được từ VIP. Bạn có thể nâng cấp kỹ năng của họ để tăng hiệu quả và sức mạnh của anh hùng. Điểm kỹ năng chỉ có thể được lấy từ hoàn thành nhiệm vụ. Nâng cấp kỹ năng sẽ áp dụng cho tất cả các anh hùng để nâng cấp chúng khi lên cấp. Kỹ năng đặc biệt chỉ có thể được mở khóa từ việc sở hữu một vũ khí cụ thể và đạt đến một cấp nhất định.

3. Kích hoạt Hero

Bạn cũng có thể kích hoạt các anh hùng để tăng chỉ số sức của mình và cũng nâng cấp các kỹ năng hoạt động của họ mà làm cho nó mạnh hơn. Bạn sẽ cần số lượng các mảnh anh hùng cần thiết để đánh thức. Mỗi hero có các skin khác nhau. Ngoài ra thì Phụ kiện có thể được lấy từ Arena Shop.

IV. Kỹ năng khi chơi Contra: Return

Trong khi kỹ năng thực tế và phản xạ nhanh rất cần thiết trong bất kỳ trò chơi chạy theo kiểu súng nào, Contra: Return, giống như bất kỳ người tiền nhiệm nào của nó là một trò chơi mà bạn cần rất nhiều kỹ năng. Ngoài ra thì bạn cũng cần nhớ các khu vực, địa điểm trong game, mà như các bạn đã biết thì những người chơi tốt nhất của trò chơi Contra cổ điển là những người có khả năng dành nhiều giờ nhất vào trò chơi, ghi nhớ từng chi tiết dễ nhận biết trên từng khu vực và di chuyển và bắn chính xác biết chính xác khi nào mỗi kẻ thù và tiền thưởng sẽ xuất hiện.

Mỗi ải sẽ có xuất hiện Boss, và thực tế trong mỗi trận chiến, ngoại trừ PvP, thì bạn cần quan sát và phân tích. Vfa kết hợp với đồng đội để có thể diệt được Boss.

Một bộ chi tiết quan trọng khác mà bạn cần phải quan sát là các điểm an toàn trong các trận đánh của trùm Boss. Trong khi nó có thể xuất hiện khó hiểu và tấn công bạn liên tục trong những giây đầu tiên, tuy nhiên sẽ luôn có những đốm nhỏ trong khu vực được an toàn. Vì vậy, thông thường, bạn sẽ né tránh và bắn khi di chuyển để Boss tấn công bạn không được.hướng dẫn cách chơi Contra: Return

1. Trận đấu Arena và PvP

Có lẽ trong các game mobile khác, một đấu trường là nơi PvP cũng xảy ra. Vì các chế độ này thường được sử dụng thay thế cho nhau, bạn có thể có một chút nhầm lẫn khi nói đến sự khác biệt giữa hai chế độ chơi này trong Contra: Return. Trong khi cả hai chế độ chơi liên quan đến việc đấu tay đôi với người chơi khác trong cùng một Sever, cả hai đều hoàn toàn khác nhau và mỗi chế độ chơi có các chiến lược khác nhau để bạn thành công. Để phân biệt với nhau, đấu trường Battle hoàn toàn tự động trong khi PVP là chiến đấu thời gian thực.

Đấu trường có đơn giản hơn nhiều vì nó chỉ phụ thuộc vào sức mạnh. Tùy thuộc vào mức độ bạn đã đạt được bao nhiêu cấp và nâng cấp, bạn sẽ tìm thấy người chơi ở đây có sức mạnh cao hơn bạn và chiến đấu chống lại bất kỳ ai có kết quả hỏa lực thấp hơn để giành chiến thắng tự động. Đây là một trong những chế độ chơi có lợi rất nhiều từ việc tập trung hoàn thành nhiệm vụ Story và đạt được cấp độ sớm.

Mặt khác, PvP trong Contra: Sự trở lại mang tính chiến lược hơn, và đòi hỏi không chỉ làm chủ các vũ khí và kỹ năng nhân vật mà bạn đã chọn mà còn có kinh nghiệm và buff có sẵn trong chế độ này. T

2. Mua Stamina khi cần

Thật dễ hiểu khi nắm giữ kim cương của bạn vì có rất nhiều thứ tuyệt vời để mua chúng trong trò chơi. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tăng lever trong trò chơi nhanh nhất có thể để mở thêm các tính năng mới và nâng cấp, cũng như các chế độ chơi khác để nhận được nhiều phần thưởng hơn. 

3. Nhiệm vụ

Nếu bạn muốn cấp tài khoản của mình lên cấp nhanh hơn, thì hãy nên thực hiện tất cả các công việc hàng ngày trước. Hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày sẽ giúp bạn nhận rất nhiều EXP cho tài khoản và các điểm hoạt động. Vì nhiệm vụ hàng ngày sẽ được đặt lại hàng ngày, nên thu thập ít nhất 100 điểm hoạt động mỗi ngày để thu thập tất cả phần thưởng hoạt động. Sau đó, bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ chính hoặc thành tích nếu bạn muốn vì nó không có bất kỳ giới hạn thời gian nào để hoàn thành.

4. Sự kiện và phần thưởng Đăng nhập hàng ngày

Có rất nhiều nhiệm vụ sự kiện mà bạn có thể hoàn thành để nhận Kim cương và các vật phẩm / mảnh khác để hoàn thành càng nhiều người càng tốt. Một số đó cũng có cơ hội để có được súng và thiết bị tốt hơn. Bạn cũng có thể thu thập Stamina miễn phí tại Laboratory (Main Menu->Event->Laboratory) ở các thời gian khác nhau mỗi ngày. Ngay cả khi bạn không hoạt động trong trò chơi này, tốt nhất là ít nhất đăng nhập hàng ngày để thu thập phần thưởng hàng ngày.

5/5 (1 Review)