Tin Tức

Identity 5: Những mẹo & hướng dẫn hay nhất để giành chiến thắng

Identity 5 của NetEase hiện đã chính thức ra mắt cho Android và iOS trên toàn thế giới và thách thức những người thoát khỏi Trang viên ma ám của những Hunter (Thợ săn) và tấn công những người sống sót trước khi họ trốn thoát. Trong game Identity V, thì nó có một nội dung câu chuyện hấp dẫn, đặc biệt những ai yêu thích làm một thám tử và thử thách trong game sinh tồn này. Trò chơi cũng có một loạt các chế độ; sự kiện, kết hợp nhanh, xếp hạng và các kiểu chơi khác nhau. Và trong bài viết này sẽ có những thủ thuật / chiến lược cho Hunter và người sống sót (Survivor).

identity 5 có nhân vật hunter

identity 5 sẽ có lối chơi sinh tồn và khá kinh dị

Trong trò chơi Identity V, bạn theo dõi câu chuyện của một thám tử đang cố gắng giải quyết một bí ẩn. Đầu tiên, anh này bị mất trí nhớ. Nhưng sau đó anh nhận ra, có một linh hồn khác trong cơ thể anh đã thức tỉnh. Trong sự kiện đầu tiên của trò chơi, thì bạn sẽ thấy trò chơi mô tả cách anh ta nhận được một lá thư (thư hoa hồng) từ một người lạ và bước vào Trang viên bị ma quỷ ám này..

Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là hoàn thành một số nhiệm vụ, ở phía trên bên phải của màn hình, ngay bên dưới biểu tượng bánh răng, bạn có thể đọc nhiệm vụ. Chỉ cần làm theo các bước chân và chạm vào các biểu tượng phát sáng. Sau khi bật đèn, bạn sẽ tìm thấy một số trang nhật ký và một giá sách. Chạm vào nút “Start Restoration” để bắt đầu trò chơi thôi.

Các hướng dẫn bao gồm các cơ bản của trò chơi; cách kiểm soát nhân vật trong trận đấu, cách hoàn thành mục tiêu, v.v.

Khi bạn hoàn thành phần 1-14 của câu chuyện, một chế độ mới có tên Quick match sẽ được.Với game Identity V thì nó có hàng chục nhân vật và tất cả các nhân vật đều có khả năng độc đáo. Ví dụ; bác sĩ có khả năng chữa bệnh, một luật sư có thể định vị đồng đội và thợ săn trên bản đồ. Khi bạn lên cấp hoặc chơi quen trong trò chơi này, thì các nhân vật mới sẽ được mở khóa và bạn có thể chọn bất kỳ ai cho trận đấu.

Giới thiệu cách chơi Identity V

Trong trò chơi Identity V, bạn có thể chọn 2 phe đó là người sống sót hoặc là Hunter (thợ săn). Bạn có thể chọn bất kỳ phe nào trước khi bắt đầu trận đấu. Và hiện giờ game có chế độ 4Vs1 và 2Vs8. Trong trận đấu, sẽ có một thợ săn và bốn người sống sót. Nếu bạn chọn chơi người sống sót, thì mục tiêu của bạn là giải mã (các) mật mã. Và khi bạn giải mã tất cả các mật mã, cửa thoát hiểm sẽ xuất hiện. Bạn sẽ phải đến đó và nhập mật khẩu (chỉ cần nhấn vào khóa). Sau đó, thoát khỏi trang viên bị ma ám này là có thể Chiến thắng.

Nếu bạn chơi như một thợ săn trong trò chơi Identity V, thì mục tiêu của bạn là để ngăn chặn những người sống sót cố gắng thoát khỏi trang viên. Bạn có thể đánh chúng, nhưng họ không thể.

Làm thế nào để bắt đầu trận đấu?

Sau khi bạn hoàn thành câu chuyện 1-14, chế độ Quick match sẽ được mở khóa. Sau đó thực hiện theo các bước chân trên sàn nhà (trong phòng của trang viên) và đi đến kệ sách (Đọc nhật ký -> Bắt đầu trò chơi). Sau một cấp độ nhất định, chế độ xếp hạng trận đấu cũng sẽ được mở khóa và chơi nó sẽ mở ra các nhiệm vụ / sự kiện của câu chuyện mới.

Khi chiến thắng, bạn kiếm được điểm logic, điểm tài năng và điểm EXP + (Bravery, Friendliness, Persistence, và nhiều hơn nữa).

Vì vậy, đây là những thứ cơ bản cho người mới bắt đầu. Cho nên hãy xem cách giành chiến thắng như một thợ săn & người sống sót trong game sinh tồn này.

Identity V: Hướng dẫn cách chơi game

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những người sống sót, thợ săn, đặc điểm, tài năng, điểm logic, trận đấu, mục tiêu, và nhiều hơn nữa.

Hướng dẫn cách chơi cho người sống sót

identity là gì và cách tải trên PC

Người sống sót (Survivor) cần phải đi tìm những chiếc máy mã hóa

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn chơi như một người sống sót, sau đó nhiệm vụ của bạn là để thoát khỏi trang viên trước khi thợ săn bắt bạn. Để thoát khỏi trang viên, bạn sẽ phải giải mã các mật mã và cuối cùng, mở cửa thoát hiểm. Cho nên hãy nhìn xung quanh bạn và tìm thấy anten (cipher/ mật mã (s) vị trí/location)

Bạn có thể giải cứu đồng đội, chữa lành họ, giúp đỡ họ, và kiếm được nhiều phần thưởng hơn (EXP). Ở phía bên trái của màn hình, bạn có thể kiểm tra các mục tiêu cơ bản; ví dụ; nếu bạn đang chơi như một nhân vật bác sĩ, thì nhân vật này có thể hỗ trợ để trị thương.

Hướng dẫn cách chơi cho Hunter

Một thợ săn (Hunter) có thể nhìn thấy vị trí của mật mã (S) và giúp nó thật dễ dàng để xác định vị trí người sống sót. Nếu bạn chơi nhân vật Hunter, và muốn giành chiến thắng trong trận đấu, bạn sẽ phải loại bỏ các nhân vật người sống sót. Chỉ cần chạy đến để đánh và bắt tất cả những người sống sót (Survivors). Nhưng hãy nhớ rằng, những người sống sót có thể giải cứu lẫn nhau.

Đặc điểm

Tất cả các thợ săn đều có những đặc điểm độc đáo. Ví dụ; Đặc điểm của Hell Ember có thể phát hiện vị trí của những người sống sót trên bản đồ. Bạn có thể mở khóa những đặc điểm mới; chơi trò chơi, kiếm đủ EXP, giành chiến thắng, thăng hạng…

Để chuyển đặc điểm, hãy nhấn vào biểu tượng sách ở góc dưới cùng bên trái. Trên màn hình tiếp theo, hãy chuyển đến menu Hunter -> chạm vào thợ săn -> Chuyển đổi đặc điểm -> chọn một đặc điểm bạn muốn sử dụng trong trận đấu.

Năng lực

Bạn có thể cải thiện sức mạnh của những người sống sót trong trận đấu bằng cách mở khóa điểm Năng lực (talent). Để mở khóa một điểm năng lực, thì bạn cần điểm năng lực. Những điểm này thì có thể nhận được những chiến thắng trong các trận đấu để kiếm được những điểm này và sử dụng chúng để mở khóa cấp Năng lực mới.

Nhấn vào Biểu tượng sách -> Persona Web -> trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy hai trang: – Survivors và Hunters. Ở góc dưới cùng của các trang này, nhấn vào tùy chọn portray personas. Trên màn hình tiếp theo, nhấn vào biểu tượng Năng lực và nhấn vào nút mở khóa. Ngoài ra thì bạn có thể đặt lại (Reset) bất cứ lúc nào để lấy lại số điểm bạn đã chọn. Bạn thậm chí có thể chỉ định Thanh điểm năng lực cụ thể cho một người sống sót và thợ săn.

Để tạo ra một thanh điểm năng lực riêng biệt, đi đến màn hình điểm năng lực, ở góc dưới cùng, chạm vào tùy chọn mặc định rồi nhấn vào biểu tượng + và tạo một thanh điểm năng lực khác.

Sau khi hoàn tất, chuyển đến hồ sơ của một nhân vật -> chạm vào biểu tượng cài đặt bên cạnh tùy chọn mặc định và chọn thanh Năng lực bạn đã tạo trước đó.

Hướng dẫn sử dụng khả năng đặc biệt của Nhân vật

Tất cả các nhân vật đều có khả năng độc đáo. Ví dụ: – Hell Ember có thể triển khai con rối trong trận đấu và bằng cách triển khai nhiều con rối, anh ta có thể di chuyển sang một điểm ngay lập tức. Và con rối cũng cảnh báo anh ta. Tương tự, bác sĩ (Doctors) là một người sống sót có khả năng chữa bệnh. 

Điểm Logic

Bạn kiếm được điểm logic bằng cách giành chiến thắng trong các trận đấu. Những điểm này được sử dụng để sử dụng để tăng nhiều thứ khác cho nhân vật . Trên màn hình chính của trò chơi, hãy chọn vào biểu tượng Logic và nhấn vào biểu tượng đường dẫn đăng nhập. Kéo xúc xắc để kiếm Clues hoặc Sphere hoặc Essence. Các vật dụng này có thể được sử dụng để mua phụ kiện và trang phục của nhân vật. Để sử dụng các mục này, hãy chuyển đến màn hình chính của trò chơi. Sau đó, ở phía bên trái, đi đến gần bức tranh. Nhấn vào biểu tượng cửa hàng và trên màn hình tiếp theo, bạn có thể truy cập tất cả các tính năng của cửa hàng. Bạn thậm chí có thể mua các nhân vật.

Mẹo chơi nhân vật người sống sót Survivor trong Identity V

# 1.) Chọn một người sống sót (Survivor) phù hợp

Như đã nói ở trên hướng dẫn rằng tất cả các nhân vật trong game có khả năng khác nhau. Và với khả năng này, họ có thể tận dụng lợi thế. Ví dụ; Bác sĩ có thể chữa trị bản thân. Vì vậy, hãy chắc chắn để kiểm tra khả năng của nhân vật và chọn một hoàn hảo. Làm thế nào để chuyển sang một nhân vật khác trước khi bạn bắt đầu trận chiến? Sau khi bạn chọn mình người sống sót, ở phía bên trái, sẽ có một cuốn sách, chạm vào nó và sau đó chuyển sang một nhân vật khác.

cốt truyện identity v

Hình ảnh người chơi đang sửa chửa một chiếc ghế bị hỏng trong game

# 2.) Nên Chơi và hỗ trợ giải mã theo nhóm

Trong game, nhiệm vụ chính của người sống sót là giải mã các cỗ máy. Nếu bạn cố gắng giải mã riêng, thì sẽ mất nhiều thời gian. Nhưng nếu hai người chơi bắt đầu quá trình với nhau, thì sẽ nhanh chóng hơn. Hãy đảm bảo chơi với mọi người chơi khác và cùng nhau khám phá để chiến thắng

# 3.) Cẩn thận khi giải mã

Trong khi giải mã, bạn phải chú ý. Một con trỏ sẽ xuất hiện trên màn hình trong khi giải mã và bạn phải dừng nó ở một điểm an toàn. Dừng nó ở điểm chính xác thì sẽ thưởng cho bạn nhiều điểm hơn và EXP. Nhưng thất bại sẽ cảnh báo các thợ săn và đưa bạn vào một rắc rối.

# 4.) Ẩn nấp bên trong Almirah / Tủ quần áo

Trên mặt đất, rất nhiều almirah hay còn được biết là những chiếc tủ quần áo đang ở đó. Nếu bạn đến gần nó, một biểu tượng sẽ xuất hiện và bấm vào đó thì bạn sẽ nấp trong những chiếc tủ này.

# 5.) Tìm những chiếc rương kỹ năng đặc biệt

Như bạn đã biết, tất cả các nhân vật đều có kỹ năng đặc biệt mặc định. Trong trận đấu, hãy tìm những cái rương và bạn sẽ nhận được một kỹ năng khác như bóng bầu dục, kỹ năng chữa bệnh và nhiều thứ khác nữa. Một khi bạn nhận được nó, bấm vào biểu tượng của nó ngay lập tức để kích hoạt nó.

# 6.) Hỗ trợ, cứu giúp bạn bè

Bạn sẽ được thông báo nếu một trong những thành viên trong nhóm của bạn đã bị bắt bởi người sống sót. Sau một khoảng thời gian nhất định, mà bạn hoặc bạn bè của bạn không cứu được thì người chơi bị bắt kia sẽ kết thúc cuộc chơi. Sẽ tốt hơn nếu giải cứu đồng đội của minh. Để giải cứu thì chỉ cần đi gần chiếc ghế lửa và bấm vào nút cứu trên màn hình (Nhưng hãy chú ý đến bọn Hunter, nó thường hay ẩn nấp gần đó để chờ bạn tới)

# 7.) Chữa lành các thành viên bị thương

Ở phía trên bên phải của màn hình, bạn có thể kiểm tra HP của các thành viên trong nhóm. Nếu một trong những thành viên trong nhóm bị thương, hãy đến gần và chữa lành [chạm vào biểu tượng hành động].

# 8.) Chọn điểm sức mạnh một cách khôn ngoan

Bạn có thể kích hoạt một buff đặc biệt bằng cách mở khóa một điểm năng lực. Hãy chắc chắn để chọn một cách khôn ngoan và bạn cũng có thể tạo ra một sức mạnh riêng biệt cho một người sống sót khác nhau. Bạn có thể Đọc hướng dẫn điểm năng lực ở trên.

Mẹo chơi Hunter trong identity 5

# 1.) Nhắm mục tiêu và loại bỏ từng người một

Không nhắm mục tiêu nhiều người sống sót tại một thời điểm bởi vì, cuối cùng, bạn sẽ không thể bắt được một ai. Cho nên hãy nhắm mục tiêu một cụ thể và liên tục tìm đến để đánh và bắt nó. Bởi vì khi bạn đánh được một người sống sót và bắt họ thì sau một thời gian thì họ mới bị tiêu diệt.  Cho nên nếu bạn rời khỏi nơi này, những người sống sót khác có thể giải cứu nó, cho nên hãy ẩn nấp gần đó để đợi người kia tới cứu và bạn có thể bắt lấy.

hướng dẫn chơi game identity V hay nhất

Hunter chính là quái vật, họ sẽ đi tìm và bắt các người chơi khác, hình ảnh Hunter đã đuổi theo 1 người sống sót

# 2.) Sử dụng kỹ năng nghe

Sẽ có một biểu tượng tai ở bên phải. Chạm vào nó và bạn sẽ có thể biết vị trí của người sống sót. Nhưng nếu họ im lặng, thì bạn không thể.

# 3.) Đánh lại Hunter khi chúng ở trong phạm vi

Bạn không nên đánh một cách mù quáng, thời gian tấn công của bạn và nhấn khi họ đang ở trong phạm vi. Bởi vì nếu họ thành công trong việc né tránh, bạn sẽ bị kẹt ở đó trong vài giây.

# 4.) Mở khóa năng lực một cách khôn ngoan

Cũng giống như Hunter, Survivor cũng có thể mở khóa năng lực của mình. Hướng dẫn tài năng được đề cập ở trên. Nhấn vào biểu tượng năng lực để biết lợi ích.

Item và cách nhận biết và sử dụng

items cung cấp nhiều lợi ích và có thể giúp bạn chơi tốt hơn, cũng như có rất nhiều loại. Bạn có thể tìm thấy các vật phẩm trong những chiếc Rương (Chest) trên khắp bản đồ. Những cái rương này là những chiếc hộp màu xanh lục có thể nhìn thấy từ một khoảng cách nhất định. Bạn cần vài giây để mở Rương và hãy cẩn thận với Hunter, mỗi bộ chiếc Rương chứa ít nhất x1 vật phẩm có thể được sử dụng trong suốt thời gian của trò chơi.

Mỗi chiếc Rương sẽ có một yếu tố RNG để xác định mục nào bạn đang nhận được vì vậy đừng ngạc nhiên nếu bạn nhận được một Items một lần nữa. Những vật dụng này có thể giúp bạn rất nhiều trong cuoocjc hơi của bạn vì chúng cung cấp thêm các hỗ trợ cho nhân vật trong một khoảng thời gian, điều đó sẽ làm tăng cơ hội tìm kiếm của Cypher (Mã hóa) và mở khóa cửa.

Tính đến nay, có 17 item trong trò chơi mà bạn có thể xác định vị trí trong bản đồ. Những loại này sẽ tăng các chỉ số và kỹ năng của bạn tạm thời giúp bạn tìm thấy cypher với tốc độ nhanh hơn. Dưới đây là danh sách các loại items bạn có thể tìm thấy trong rương:

 

itemsMô tả và cách sử dụng từng iTem
Map (Bản đồ)Bạn có thể sử dụng Bản đồ để hiển thị các vị trí của Cypher xung quanh bạn. Sử dụng Bản đồ với tư cách là nhân vật Luật sư sẽ không sử dụng vật phẩm để nó có thể được sử dụng lại.
Rugby (bóng bầu dục) Sau khi sử dụng items, bạn có thể giữ items ở phía trước để tăng tốc độ chạy trong một khoảng thời gian nhất định nhưng hãy cẩn thận; khi chạy nước rút kết thúc, bạn sẽ cảm thấy chóng mặt trong một thời gian. Sử dụng mục này ở đầu trận sẽ giảm thời gian choáng bằng 100%.
Steal Elbow Pads (miếng đệm khuỷu tay)Sử dụng vật phẩm và đi gần bức tường sẽ giúp bạn tăng tốc chạy theo một hướng. 
Travel Notes (Ghi chú đường đi)Bạn sẽ thu nhỏ kích thước bằng cách sử dụng items này và sẽ không thể sử dụng hầu hết các khả năng của bạn. Những người khám phá không thể tiêu thụ được vật phẩm được sử dụng.
Toy Bot DiariesSau khi sử dụng, bạn sẽ triệu hồi Toy Bot để thực hiện các hoạt động tương tự như bạn nhưng sát thương tối thiểu có thể khiến nó vô dụng. Các thợ cơ khí sẽ nhận được 50% để giảm tiêu hủy với loại này.
Magic Stickitem này cho phép bạn tạo ra một ảo ảnh của chính mình mà sẽ làm cho bạn vô hình. Huckster di chuyển nhanh hơn 30% khi vô hình.
Tool Box (Hộp công cụ)Bạn có thể phá hủy các chuỗi với sự trợ giúp của Toolbox. Người làm vườn không tiêu hủy vật phẩm được sử dụng.
Flash Light (đèn Pin)Việc sử dụng ánh sáng và người chơi liên tục có thể khiến người thợ săn mất khả năng di chuyển của nó trong một khoảng thời gian nhất định. Việc sử dụng vật phẩm của Thì sẽ tăng thời lượng lên 100%.
Therapeutic Tool (Công cụ trị liệu)Trị thương cho bạn. Nhân vật bác sĩ sẽ không tiêu hủy vật dụng này.
 Signal Gun (Súng tín hiệu)Bạn có thể sử dụng vật phẩm này để làm choáng Hunter . Điều phối viên sẽ tăng thời gian choáng bằng 30%
Tranquilizer (thuốc an thần)Bạn có thể sử dụng vật phẩm này để làm dịu các dây thần kinh.
Match (Diêm lửa)Bạn có thể sử dụng mục này để thắp sáng ngọn lửa.
Whistle (Còi)Bạn có thể sử dụng mục này để gọi cho bạn đồng hành.
Phone (Điện thoại)Bạn có thể sử dụng mục này để nhận thông tin.
Handcuffs Hunters (còng tay Thợ săn)Bạn có thể sử dụng mục này để còng tay người sống sót. Những còng tay này có thể được mở bởi một thợ thủ công lành nghề.
Flagon (Lọ, bình)Bạn có thể sử dụng vật phẩm này để mang chất lỏng.
 Kerosene Lamp (Đen dầu)Bạn có thể sử dụng để thắp sáng các khu vực tối hơn.

 

Kết Luận

Với những mẹo và hướng dẫn cách chơi Identity 5 như trên thì bây giờ bạn đã có thể tự do tìm hiểu và chơi được tốt hơn trong game sinh tồn kinh dị này, cũng như có thể chiến thắng trong mọi cuộc chơi của mình.

5/5 (1 Review)