Tin Tức

Pokémon Quest: Mẹo và hướng dẫn chơi game hay nhất

Pokémon Quest hiện nay đang là một trong những game mobile vui nhộn và thú vị nhất dành cho game thủ, với kiểu chơi chính đó là người chơi cần đi thu thập những con Pokemon khác bằng cách nấu các món ăn rồi dụ bọn nó đến để bắt, người chơi nào nấu đồ ăn ngon thì có thể dụ được những con Pokemon tốt, có sức mạnh cao tìm đến. Và trong hôm nay sẽ có bài hướng dẫn, mẹo và cách chơi Pokemon Quest này.

Những Pokemon tốt nhất trong game

1. Pokemon tấn công tốt nhất

Pokemon Quest: cách nhận được Dratini

Những Pokemon tấn công mạnh nhất

Đây là pokemon tốt nhất cho sát thương và DPS do lượng sát thương cơ bản cao của nó, hãy nhớ rằng hầu hết chúng sẽ có HP cơ bản thấp hơn khiến chúng dễ chết hơn trong chiến đấu. Cho nên hãy tận dụng tối đa sát thương của nó và cách bạn chơi để có thể chiến thắng.

2. Pokemon phòng thủ tốt nhất

cách chơi Pokemon Quest

Những Pokemon phòng thủ hiệu quả nhất

Pokemon tốt nhất để tank damage từ pokemon của đối phương , hãy nhớ rằng hầu hết chúng sẽ có Base Attack (chỉ số tấn công) thấp hơn khiến chúng gây sát thương ít hơn trong chiến đấu.

Nhận Pokemon phòng thủ

Đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm. Chọn một Pokemon phòng thủ với một con có HP cao vào nhóm của bạn để gia tăng sức hỗ trợ. Nó sẽ là một con Pokemon hỗ trợ team bạn tốt nhất. Hãy chọn những con như như Onix hoặc Golem với Harden, sau đó thêm nhiều Đá Sharing Stones càng tốt để tăng cường toàn đội của bạn. Chiến lược này hoàn toàn sẽ giúp bạn tiếp tục chiến đấu ngay cả trong những trận đấu khó khăn nhất khi gặp Boss.Pokemon Quest cách nấu ăn

Chú ý đến Power Stones

Một số viên đá năng lượng cấp nhiều HP hoặc Attack boost. Với những loại đá tốt (Stones) thì nó sẽ giúp Pokemon gia tăng thêm sức mạnh rất nhiều

Bingo Bonuses

Bingo Bonuses kích hoạt khi ba Power Stones trong một hàng được kích hoạt. Mỗi pokemon có ba Bingo Bonuses, và mỗi cái có thể là một trong ba. Trước khi đặt thời gian và công sức vào một Pokemon, hãy kiểm tra Bingo Bonus của mình, vì nó có thể thay đổi hoàn toàn Pokemon cho tốt hơn. Ví dụ, một trong những Bonuses của Snorlax cho nó cộng với 550 tấn công, cho nó một số số liệu thống kê thô cao nhất trong trò chơi.

Loại bỏ những thứ không quan trọng

Không giống như các trò chơi Pokemon truyền thống của bạn, điểm yếu không có hiệu lực trong Pokemon Quest. Chẵn hạn như Pokemon Vulpix của bạn sẽ không nhận thêm sát thương, nhưng nó sẽ nhận được một khoản Bonuses mạnh nếu bạn gửi nó tới Gloomy Grove. Một số Pokemon được tăng cường chỉ với một số loại tấn công nhất định, vì vậy hãy chú ý đến điều này để tận dụng tối đa Pokemon của bạn.

Mua DLC

Nếu bạn đang có kế hoạch chi tiền cho DLC, hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan. Đừng lo lắng về Power Stones, việc mua Gói Expedition (s) tốt hơn nhiều. Bạn cuối cùng có thể có được tất cả các viên đá điện trong suốt trò chơi. Ngoài ra, nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua DLC, hãy làm sớm hơn sau này. Pokemon miễn phí bạn sẽ nhận được sẽ có lợi cho bạn sớm hơn trong game, cũng như các đồ trang trí đặc biệt và tăng PM Ticket.

Hoàn thành Pokedex

Nếu bạn phải bắt tất cả, hãy tập trung hoàn thành trò chơi trước khi hoàn thành Dex . Sau đó, bạn sẽ có thể nâng cấp Pokemon nhanh hơn để phát triển.

Đừng quên thu thập PM Tickets

PM Ticketsrất hữu ích khi bạn thất bại trong một nhiệm vụ và muốn thu PM Tickets, nạp tiền vào pin và mua đồ trang trí hữu ích giúp bạn tăng sức mạnh nhanh hơn.

1. Đăng nhập hàng ngày để nhận được PM Tickets

2. Có 3 cách chính để nhận Tickets. Nhận Member Service, Hoàn thành nhiệm vụ, hoặc mua DLC.

 • Member Service: Tối đa 22 giờ đăng nhập để nhận PM Tickets miễn phí. Nó cho bạn nhận 50 PM Vé mỗi lần, nhưng với việc mua Gói Expedition trong DLC bạn nhận được lên 200 PM Vé mỗi lần. (190 Cho đến khi bạn mua 7 vật phẩm trong cửa hàng, bạn sẽ kiếm được bức tượng Premier Ball cho phép thêm 10 Tickets nữa)
 • Hoàn thành nhiệm vụ: Một số nhiệm vụ chính và nhiệm vụ thách thức sẽ cấp PM Tickets khi hoàn thành. Thông thường chỉ có 5 hoặc 10.
 • DLC: Mỗi lần bạn mua 1 món hàng thông qua DLC, bạn sẽ nhận được 100 PM Tickets.

LƯU Ý: Nếu bạn mua Expedition 3-Pack Budle bạn sẽ nhận 300 PM Tickets.

Những mẹo Nấu ăn trong Pokemon Quest

Các công thức nấu ăn cơ bản nhưng bạn có biết là nó cần Bí quyết đặc biệt ? Và trong bài này sẽ cho bạn biết cách làm Đặc biệt của từng công thức để thu hút Pokemon hiếm hơn và mạnh hơn.

Khi bạn tạo một công thức trong Pokemon Quest, thì cần những thứ bổ sung bên ngoài các thành phần. Đầu tiên là chất lượng của nồi nấu ăn. Khi bạn phát triển, bạn sẽ mở khóa những nổi có chất lượng cao hơn. Những nổi này đòi hỏi nhiều thành phần hơn nhưng sẽ làm tăng đáng kể mức độ Pokemon bạn thu hút. Ví dụ, Silver Pot sẽ thu hút Pokemon ở tầm 30-60. Thứ hai quan trọng hơn, là sự kết hợp của các thành phần.

Ví dụ, 2x Hóa thạch, 2x Big Roots và 1x Icy Stone sẽ tạo ra công thức Light As Air thu hút Pokemon bay. Tuy nhiên, 3x Icy Rocks và 2x Big Roots cũng sẽ tạo ra công thức Light As Air nhưng với chất lượng đặc biệt. Thực phẩm chất lượng đặc biệt làm tăng mức độ Pokemon bạn thu hút và cũng có thể thu hút nhiều Pokemon hiếm hơn. Dưới đây là danh sách tất cả các công thức nấu ăn trong Pokemon Quest bao gồm thông tin về chất lượng công thức tốt nhất.

 • Yellow Curry (Yellow Pokemon)
  4x Honey, 1x Big Root
 • Blue Soda (Blue Pokemon)
  5x Icy Rocks
 • Red Stew (Red Pokemon)
  5x Big Roots
 • Mud Pie (Ground Pokemon)
  3x Big Roots, 2x Icy Rocks
 • Mouth-Watering Dip (Water Pokemon)
  1x Icy Rock, 2x Berries, 2x Honey (Very Good)
 • Ambrosia of Legends
  5x Mystic Shells dành cho Mewtwo
  4 Mystic Shells và bất kỳ thành phần nào khác để có cơ hội thu hút Pokemon huyền thoại.

Cách nấu ăn dễ nhất?

Khuyên bạn nên tìm Alakazam sớm vì nó là một trong những cách dễ nhất để thực hiện, bạn có thể đạt được tỷ lệ cơ hội gần như 100% mỗi lần với công thức sau: 3 Bluk Berry, 2 Apricorn = ( Normal ).

Pokemon tốt nhất để nấu ăn?

Những loại Pokemon tốt nhất để nấu món ăn đó là Rhydon, Alakazam, Dragonite, Machamp, Gengar, Exeguttor, Snorlax và Lapras

Công thức nấu:

 • Bình thường – Yêu cầu 3 thành phần = Cấp 1-5
 • Bronze Pot – Yêu cầu 10 thành phần = Cấp 15-40
 • Silver Pot – Yêu cầu 15 thành phần = Cấp 40-70
 • Gold Pot – Yêu cầu 20 thành phần = Cấp 70+

Tất cả các công thức nấu ăn cần 5 bộ nguyên liệu để thêm vào nồi, số lượng thực tế cần thiết tùy thuộc vào loại nồi bạn đang sử dụng. Hầu hết các công thức nấu ăn có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau như Red Stew được làm từ 5 bộ Tiny Mushroom, 5 bộ Big Root hoặc một sự kết hợp của mỗi loại. Bạn cũng có thể thực hiện nhiều hơn một tiêu chí với một thành phần, chẳng hạn như Tiny Mushroom cần cho các thành phần Mềm (Soft) và nấm trong Sludge Soup.Hướng dẫn chơi game Pokemon Quest

Khi bạn sử dụng các thành phần đáp ứng tiêu chí Thành phần của nhiều công thức, thì có thể nấu ra được nhiều món ăn ngon để thu hút được Pokemon đến

Thêm một số lượng lớn các thành phần quý giá sẽ làm tăng cơ hội đạt được một Pokémon hiếm hơn.

1 Mulligan Stew5x bất kỳ loại thành phần nàoMón ăn yêu thích của một số Pokémon trên Đảo Tumblecube
2 Red StewThanh phần màu đỏ x4Món ăn yêu thích của Pokémon đỏ
3Blue SodaThành phần màu xanh lam x4Món ăn yêu thích của Pokémon xanh
4Yellow CurryThành phần màu vàng x4Thức ăn yêu thích của Pokémon màu vàng
5Grey PorridgeThành phần xám x4Thức ăn yêu thích của những con Pokémon xám
6Mouth Watering Dipx4 Thành phần xanh lam và 1x xanh lamThức ăn ưa thích của Pokémon dạng nước (Water)
7Plain Crepex4 Thành phần ngọt và x2 xámMón ăn yêu thích của Pokémon bình thường (Normal)
8Sludge Soupx4 Nấm và x1 Thành phần mềmThức ăn ưa thích của Pokémon Poison
9Mud Pie2x Khoáng chất và Thành phần mềm 3xThức ăn ưa thích của Pokémon Ground
10Veggie Smoothie4x Thực vật và 1x Thành phần mềmThức ăn ưa thích của Pokémon Grass

Nồi nấu ăn Pokemon Quest: 

NồiTiền thưởngPhạm viCách mở khóa
Nồi bình thường00-10Tutorial
Nồi đồng+500-50Hoàn thành Backforth Brook
Nồi bạc+1000-100Hoàn thành Pincushion Plain
Nồi vàng+3000-100Hoàn thành Chamber of Legends

Chất lượng của Công thức nấu món ăn

Mỗi công thức có chất lượng được xác định bằng khoảng thời gian công thức đó sẽ nấu xong và tùy từng loại mà sẽ thu hút được các loại Pokémon khác nhau tìm đến khu vực (camp) của bạn. Thêm thành phần quý hoặc rất quý làm tăng điểm chất lượng của một công thức, thành phần nhỏ có giá trị 1 điểm, thành phần quý sẽ giá trị 2, thành phần rất quý giá trị 3 điểm và huyền bí (Mystical) sẽ có 4 điểm.

Lưu ý: Rainbow Matter có thể được sử dụng trong bất kỳ công thức nào để thêm 3 điểm vào chất lượng của công thức, tuy nhiên nó sẽ không hoạt động như đáp ứng các yêu cầu của nó. Điều này có nghĩa là một số công thức nấu ăn không thể tăng với Rainbow Matter (đặc biệt nếu công thức yêu cầu 4 loại thành phần nhất định không trùng lặp với loại khác).

TênCấp phẩm chấtNồi sắtNồi đồngNồi bạc Nồi vàng
Cơ bản1-5 điểm2 lượt2 lượt3 lượt4 lượt
Tốt6-7 điểm4 lượt4 lượt5 lượt6 lượt
Rất tốt8-9 điểm5 lượt5 lượt6 lượt7 lượt
Đặc biệtTrên 10 điểm6 lượt6 lượt7 lượt8 lượt

Nói chung, công thức nấu ăn đặc biệt chất lượng sẽ thu hút Pokemon hiếm hơn.

Power Stones (Đá năng lượng):

 • Critical Hit Rate (%)  – Tăng cơ hội bạn sẽ có thể tăng tỷ lệ sát thương
 • Critical Hit Damage (%) – Tăng sát thương bạn sẽ gây ra với Critical Hit
 • Healing tự nhiên (%) – Tăng chỉ số HP cho Pokémon của bạn một cách tự nhiên
 • Hit Healing (%) – Tăng HP thông qua các cuộc tấn công
 • Healing from KO (%) – Tăng cường HP sau khi một Pokémon bị Knock
 • Time to Recover (%) – Tăng thời gian cần thiết cho Pokémon để phục hồi sau khi bị loại
 • HP upon Recovery (%)  – Tăng sức mạnh sau khi bị loại
 • Resistant to Effects (%)– Tăng sức đề kháng với các hiệu ứng nhất định
 • Kháng với điều kiện trạng thái (%) – Tăng sức đề kháng với điều kiện trạng thái
 • Movement Speed (%) – Tăng tốc độ của Pokémon

Move Stones (Dịch chuyển Đá):

Mỗi pokemon sẽ có từ 1-3 Move Stone Sockets, những khe cắm này sẽ cho phép bạn thêm các Move Stone cho Pokemon. Có tổng cộng 6 loại đá khác nhau và sẽ ảnh hưởng đến stat bonuses của bạn.

 • BroadBurst Stone (Tím): Tăng chiều rộng của chùm tia và các loại tấn công. Hoạt động thực sự tốt với Lapras và các Pokemon khác
 • ScatterShot Stone (Hồng): Tăng số lượng đạn bắn lên +1. Hữu ích về các cuộc tấn công nhanh
 • Sharing Stone (Xanh dương): Nó sẽ khả năng với một hiệu ứng lên các đồng đội. Không hoạt động trên các kỹ năng chữa bệnh.
 • Stay Strong Stone (Xanh): Chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có một Pokemon sử dụng buff trên cơ sở rất thường xuyên.
 • Wait Less Stone (Vàng): Giảm thời gian chờ trước khi di chuyển. Hoạt động rất tốt nếu kết hợp với cooldown hoặc Whack-Whack Stone.
 • Whack-Whack Stone (Cam): Đây là một hòn đá tuyệt vời. Trong khi nó làm cho khả năng của bạn mạnh hơn, nó cho phép kích hoạt hai lần cho một kỹ năng. Vô cùng hữu ích với những cuộc tấn công lớn.Pokemon Quest cách bắt được pokemon hiếm nhất

Cách phát triển Eevee trong Pokemon Quest

Eevee thực sự khá đơn giản để phát triển trong nhiệm vụ Pokemon. Không cần thiết có đá nhưng bạn cần phải làm một thủ thuật nhất định. Trước hết bạn cần phải nâng cấp Eevee. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm nhiệm vụ với nó hoặc bằng cách kết hợp các Pokemon khác vào nó. Pokemon bình thường cps nhiều kinh nghiệm nhất nên hãy thử sử dụng chúng nếu bạn đang đào tạo Eevee theo cách đó. Eevee nên được phát triển cấp 36, nếu KHÔNG đạt đến cấp độ đó thì sẽ không thể đặt nó vào đúng vị trí. Theo đúng khe, thì bây giờ bạn sẽ có các khe màu đỏ, xanh lục và xanh lam.

 1. Để phát triển Eevee vào Flareon – Để có được một Flareon bạn cần Eevee trong Red Slot khi nó đạt đến cấp 36.
 2. Để phát triển Eevee vào Vaporeon – Để có được một Vaporeon bạn cần Eevee trong Blue Slot đến cấp 36.
 3. Để phát triển Eevee vào Jolteon Pokemon Quest – Để có được Jolteon bạn cần phải có Eevee trong Green Slot khi nó đạt đến cấp 36.

Cách chuyển đổi Pokemon

Để chuyển đổi của Pokemon của bạn trong Pokemon Quest, trước tiên bạn sẽ cần thêm một số Pokemon. Bạn có thể nhận được chúng bằng cách nấu ăn và thu hút Pokemon khác đến nhà của bạn. Khi bạn có thêm một số Pokemon, hãy vào Edit Team và sau đó đi đến Training. Ở trên cùng có hai lựa chọn, lên cấp (Lever up) và Move learning. Chọn Move learning và từ đó bạn có thể dạy Pokemon của bạn di chuyển mới. Nếu Pokemon của bạn là cùng loại, nó có thể dễ dàng học một trạng thái mới. Pokemon có một vài trạng thái mới thông qua tùy thuộc vào vị trí di chuyển, mức độ của Pokemon khi Move learning và sự tiến hóa của Pokemon đều từ việc Move learning

Làm thế nào để nó hoạt động được, bạn chọn một vị trí để thay thế. Cho dù bạn chọn vị trí nào, thì tùy vào từng loại mà nó sẽ thay đổi.

5/5 (1 Review)