Tin Tức

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn, mẹo và kinh nghiệm hay khi chơi

Trong Liên Quân Mobile thì có rất nhiều thứ khiến bạn có thể thua trận và dưới đây là những hướng dẫn chơi game MOBA này tốt nhất mà bạn nên thử qua.

Hướng dẫn khi mới bắt đầu vào chơi Liên Quân

nên mua tướng nào trong liên quân mobile 2018

Chơi Liên Quân Mobile cho người mới cũng đơn giản

1. Cài đặt, thay đổi cho game

Trước khi bạn tham gia vào bất kỳ trò chơi nào, xếp hạng (rank) hay không, bạn nên tùy chỉnh cài đặt cho bất kỳ và tất cả các tướng của bạn.

Trước hết, đi đến phần Trang bị và bạn sẽ thấy một bảng xây dựng phù hợp với phong cách chơi của mình. Bạn có thể xem cách xây dựng, lên đồ mặc định  và so sánh nó với các cách lên đồ chuyên nghiệp.

Ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm với các vật phẩm trong Liên quân, bạn nên dành thời gian để xem các loại hiệu ứng của từng loại.

Chọn bảng ngọc của tướng

Người chơi trên cấp 7 trở lên sẽ cần phải thiết lập một hoặc nhiều trang bảng ngọc phù hợp với các thuộc tính của những tướng mà bạn định chơi. Vì vậy hãy lên kế hoạch cho phù hợp cho các bảng ngọc tốt, mạnh cho từng tướng của mình. Thông thường bạn sẽ muốn có ít nhất hai trang Bảng ngọc mạnh nhất nếu bạn muốn linh hoạt với các tướng của mình .

cách chơi liên quân cho người mới chơi

Xây dựng bảng ngọc là thứ khá quan trọng ở trong Liên Quân Garena

Thay đổi cài đặt của game

Có nhiều cài đặt khác nhau mà bạn có thể chơi để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn ở giữa trò chơi, đặc biệt trong các tab Điều khiển, Giao diện và Trò chuyện nhanh. Và khuyên bạn nên sử dụng các cài đặt sau:

Điều khiển:

 1. Chế độ khóa mục tiêu – Tự động khóa. Tấn công tiêu chuẩn của bạn đã ưu tiên cho các anh hùng và bạn có thể nhắm mục tiêu là lính
 2. Chế độ tấn công – Lính và Trụ/ Tháp (Towers). Cài đặt này cho phép bạn nhắm mục tiêu liên tục giữa ba loại mục tiêu của đối phương (mặc dù đôi khi bạn sẽ vô tình đánh trúng quái vật thay vì một tên lính). Rất hữu ích khi bạn cần phải liên tục đánh lính hoặc trụ.
 3. Nhắm mục tiêu ưu tiên – Thêm sở thích cá nhân, và trong tình huống chiến đấu thì bạn có thể chọn nhắm mục tiêu có lượng HP thấp nhất, và chức năng này sẽ giúp bạn tiêu diệt địch nhanh hơn.
 4. Chế độ khóa hình đại diện – Hiển thị hình đại diện có thể là mối phiền toái đối với người chơi mới thích màn hình lộn xộn hơn, nhưng khuyên bạn nên sử dụng nó cho người chơi có kinh nghiệm
 5. Khả năng nhắm mục tiêu – Khả năng nhắm mục mang lại cho bạn khả năng linh hoạt hơn kể từ khi chạm vào một khả năng có tác dụng tương tự như việc bật tính năng Tự động nhắm mục tiêu
 6. Khả năng hủy bỏ – Điều này tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Một số người chơi có thể có xu hướng vô tình hủy khả năng nếu “Kéo bên ngoài khu vực khả năng” được bật. Những người khác không thể bị làm phiền khi kéo đến nút hủy xa
 7. Khả năng nhạy cảm của nút di chuyển – Điều này có liên quan đến khả năng tấn công của Yorn hoặc Drone Drop của Kriknak. Cho nên bạn nên chọn độ nhạy trung bình, mặc dù một số người chơi có thể thích cao hơn. Độ nhạy thấp thì bạn không nên chọn vì một số khả năng trở nên khó sử dụng
 8. Vị trí của nút di chuyển – Chọn vị trí phù hợp với bàn tay, cũng như ngón tya sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển ngay từ đầu, mặc dù có rất ít sự khác biệt.
 • Giao diện:

Thiết lập giao diện: Nó cho phép bạn dễ dàng mua các vật phẩm mà không cần tới bên trái bằng ngón tay cái bên phải (hoặc dừng lại vì bạn sử dụng ngón tay cái bên trái)
Mở rộng vị trí bản đồ thu nhỏ – Tùy chọn cá nhân, mặc dù nhiều người sẽ thích bản đồ nhỏ sẽ nằm phía bên phải
Phần còn lại của các tùy chọn giao diện mặc định đều khá phù hợp, nhưng không thích thì bạn có thể tự do thay đổi chúng

 • Trò chuyện nhanh:

Các cụm từ hữu ích như “Coi chừng bụi rậm!” Và “Cần hỗ trợ!” Có thể rất hữu ích trong trò chơi
Một số cụm từ như “Coi chừng rừng !”…sẽ giúp bạn chát nhanh để cho đồng đội có thể cẩn thận hơn.

 • Phát trực tiếp/ Live Stream:

Streaming là bản cập nhật mới nhất về cài đặt trò chơi Arena của Valor. Nó cho phép người chơi phát trực tiếp trên các nền tảng truyền thông xã hội hoặc các trang web trực tuyến đặc biệt là Facebook Live, Twitch hoặc YouTube.
Lưu ý rằng không phải tất cả điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng đều có khả năng truyền trực tuyến. Cho nên bạn hãy kiểm tra với nhà cung cấp thiết bị của bạn về thông số kỹ thuật và hỏi cách bật chức năng phát trực tuyến với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng đã chọn của bạn.

2. 7 Sai lầm của mọi game thủ Liên Quân Mobile

1. Vội vã chạy vào tiêu diệt địch

Nó là hoàn toàn bình thường để tiêu diệt lính của đối phương và trụ , và không làm như vậy chiến thắng không thể đạt được. Tuy nhiên, người mới bắt đầu có xu hướng phạm sai lầm khi chiến đấu chống lại các binh lính bảo vệ trụ. Đôi khi bạn có thể đẩy một tháp nếu chỉ có một kẻ thù, nhưng khi có nhiều hơn một kẻ thù đang bảo vệ một tháp, cái chết gần như là không thể tránh khỏi.

Mọi người đều trải qua những lần bị địch tiêu diệt, nhưng điều đó không có nghĩa là phương pháp rút lui hiệu quả là vô nghĩa. Khi tấn công, thì bạn luôn có thể sẵn sàng rút lui và không bao giờ đuổi theo kẻ thù quá xa. Bạn không cần phải căng thẳng và Luôn ghi nhớ rằng cách tiếp cận dần dần là con đường an toàn nhất, chắc chắn nhất để chiến thắng, vì đó là game Liên Quân Mobile.

2. Một mình tấn công nhiều địch

Trong Liên Quân Mobile (Arena of Valor), số lượng các tướng  tham gia vào một cuộc chiến thường sẽ quyết định kết quả. Muốn chiến đấu chống lại một tướng địch là điều dễ hiểu, nhưng rất khó để thắng khi đông hơn.

Khi chiến đấu chống lại hai 2 tướng chỉ với một mình bạn, thì bạn nên có ít nhất có lever cao hơn đối thủ. Thậm chí sau đó, nếu bạn thắng, bạn sẽ bị thương nặng. Chú ý đến số lượng đồng đội và kẻ thù, và chiến đấu chống lại các tướng khi team của bạn có lợi thế.

3. Một mình diệt quái rừng

Trong rừng sẽ có một con kingkong và rồng, là con thú khổng lồ được tìm thấy trong rừng . Đánh bại những con quái này sẽ giúp buff team với 1% HP / Mana thứ hai trong một khoảng thời gian, thêm 20% tốc độ di chuyển trong 9 giây… Tuy nhiên, 2 con Boss rừng rất mạnh và rất khó để đánh bại một mình. Cho nên bạn hãy luôn luôn có một đồng đội với bạn khi tấn công với những con Boss này, vì khi chiến đấu để diệt quái 1 mình bạn thì địch có thể cướp.

cách chơi liên quân nhanh lên hạng

Ăn quái nhỏ sẽ giúp bạn nhanh có vàng hơn

4. Đập trụ mà không có lính của bạn

Bạn có thể đã nhận thấy điều này, nhưng nếu bạn định phá hủy một trụ/ tháp khi không có một tên linh nhỏ nào gần đó, thì các trụ sẽ tấn công bạn. Điều quan trọng là những sát thương từ trụ luôn gây ra một lượng sát thương cao. Cho nên hãy luôn luôn có một tên lính để nó hấp thụ sát thương khi tấn công tháp.

Nếu có một tướng địch với lượng HP thấp dưới tháp của họ, hãy theo đuổi họ là một lựa chọn, nhưng hãy luôn nhớ rằng bạn cũng có nguy cơ tử vong.

5. Xông vào trụ để đánh địch

Khi bạn tấn công một tướng đang đứng trong phạm vi của tháp của họ, tháp sẽ ngay lập tức nhắm mục tiêu bạn. Và bạn luôn có thể bị mất mạng từ các tháp khi đuổi theo các tướng địch chạy vào trụ. Nếu bạn đã gây sát thương đáng kể cho đối thủ của mình, bạn đã đạt được một lợi thế thậm chí không cần phải giết người. Tốt hơn là duy trì lợi thế này hơn là đẩy quá xa, đặc biệt là vào đầu trận đấu.

6. Rủi ro lấy sát thương để phá hủy một trụ

Ngay cả khi HP của tháp thấp, rủi ro phá hủy tháp là một động thái tồi tệ. Vì không có nhiều cách để hồi máu nhanh trong Liên quân Mobile được, máu là là một thứ rất quan trọng trong trận chiến. Không có lý do gì để hy sinh HP để phá hủy một tòa tháp. Nếu bạn làm như vậy, có một cơ hội cao mà bạn sẽ bị đánh bại bởi kẻ thù do HP thấp của bạn. Như đã đề cập trước đây, tốt hơn là duy trì một tình huống thuận lợi hơn là đẩy quá xa.

7. Bảo vệ tháp trước nhiều tướng địch

Một dãy tháp là một trong những khu vực an toàn nhất trên bản đồ, nhưng rất khó để bảo vệ tháp chống lại 3 kẻ địch một mình. Khi một tình huống như thế này nảy sinh, việc từ bỏ tháp là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn chọn để bảo vệ tháp, bạn sẽ rất có thể chết và mất tháp.
Nếu bạn thực sự nghĩ rằng bạn cần phải bảo vệ tháp, điều tốt nhất để làm là để đứng canh giữ và đợi lính ra

Nên nhớ khi chơi trong LQM

Luôn ở với một đồng đội, và lần duy nhất bạn nên ở một mình là khi tiêu diệt được các lên tính của đối phương hoặc khi bạn đang đi rừng. Tháp tấn công chỉ khi có những tay sai trong dãy tháp, và không bao giờ mạo hiểm mạng sống của bạn cho một tòa tháp/ trụ.

Tướng Liên Quân Mobile nguy hiểm khi bắt đầu

cách lên đồ trong liên quân mobile

Chọn Tướng của Liên quân tốt, sẽ giúp bạn chơi tốt hơn

1. Tướng Grakk

Grakk đã làm khiếp sợ nhiều người mới bắt đầu. Khả năng thứ hai của tướng này là kéo kẻ địch bị trúng skill về phía anh ta. Khả năng tối thượng của tướng này cũng sẽ kéo kẻ thù về phía nó, giúp cho đồng đội của tướng này có đủ thời gian để tiêu diệt người chơi nghèo bị trúng móc.

Tránh bị trúng móc cũng không quá khó. Điều này có thể được thực hiện bằng cách cố gắng dự đoán cách kỹ năng này sẽ được tung ra hoặc bằng cách sử dụng lính của bạn như một lá chắn. Nếu tướng này bỏ lỡ kỹ năng móc của mình, thì nó sẽ không thể kéo kẻ thù vào khả năng tối thượng của mình, khiến nó trở nên vô dụng. h.

2. Tướng Batman (người dơi)

Người dơi có thể trở nên vô hình trong 30 giây với kỹ năng tối thượng của mình. 30 giây có thể không phải là quá nhiều, nhưng trong thực tế, nó là quá đủ để làm các đối thủ khác thấy bạn quá nguy hiểm. Hiệu ứng tàng hình của Batman sẽ không hoạt động nếu tướng này ở gần kẻ thù trong ba giây.

Khi có một Batman vào đội địch, bạn hãy cố gắng việc đi đơn lẻ. Vì Batman có lợi thế rất lớn, nhưng nó sẽ không thể một mình chiến đấu chống lại nhiều hơn hai tướng khác cùng lúc. Miễn là bạn tránh bị phục kích bởi Batman là được.

3. Tướng Veera

Điểm mạnh của Veera là khả năng tấn công. Khả năng thứ hai của cô ấy sẽ đuổi theo kẻ địch, khiến cô ấy có đủ thời gian để sử dụng những khả năng khác của mình.

Bạn có thể chịu được khả năng của mình nếu cô ấy tiếp cận một mình, nhưng cái chết là không thể tránh khỏi nếu cô ấy có đi cùng đồng đội với cô ấy. Không bao giờ tham gia cuộc chiến nếu Veera đi cùng với các đồng đội của nó. Tốt nhất là nên chống lại Verra khi bạn có lợi thế về số lượng.

4. Tướng Butterfly

Điểm mạnh của Butterfly là khả năng của cô ấy hạ nhiệt tức thì và 15% máu của cô ấy sẽ được hồi phục khi cô ấy có thể giết chết hoặc hỗ trợ. Bởi vì kỹ năng thụ động mạnh mẽ này, nó không phải là hiếm cho cô ấy để có được một Mega Kill.

Vì bạn bạn đừng giờ chống lại tướng Butterfly khi HP của bạn thấp. Nếu không, bạn sẽ kết thúc cuộc chơi của mình. Khi có một Butterfly trên team đối phương, hãy nhớ lại bất cứ khi nào HP của bạn thấp, thì cố gắng tránh xa phạm vi của Butterfly. Những người sử dụng Butterfly đang bận tâm với những kẻ giết người và sẽ không ngần ngại nếu họ tìm thấy một anh hùng với lượng HP thấp.

Cách sử dụng Mana của game Liên Quân Garena

1. Giới thiệu về Mana

Hầu hết các anh hùng trong LQM đều yêu cầu mana (năng lượng) bất cứ khi nào họ sử dụng khả năng. Những người khác không yêu cầu bất kỳ mana khi sử dụng khả năng, hoặc là dựa vào năng lượng hoặc có thể sử dụng khả năng của họ. Lượng mana mana có sẵn được hiển thị bên dưới thanh HP. Các tướng sử dụng mana sẽ đều khác nhau.

2. Các tướng sử dụng Mana như thế nào?

Các anh hùng như Kahlii, Thane và Yorn tiêu thụ mana bất cứ khi nào họ sử dụng kỹ năng. Hầu hết các tướng trong Liên quân mobile đều như thế này và phụ thuộc vào mana để gây sát thương hoặc sử dụng khả năng.

Số điểm tối đa của mana cho một anh hùng bắt đầucó thể được kiểm tra trên trang thuộc tính của họ. Mỗi kỹ năng có thể dùng lượng mana riêng biệt, mà cũng có thể được kiểm tra trước được dễ dàng. Những tướng sẽ không thể sử dụng kỹ năng của họ nếu lượng mana thấp. Điều này có thể xảy ra thường xuyên, đặc biệt là trong trò chơi đầu. Vì các pháp sư có những đòn tấn công bình thường yếu, họ thường phải sử dụng khả năng của mình chống lại các tên lính và do đó sẽ không có đủ mana cho đến khi chúng đạt tới cấp 4. Để ngăn chặn điều này, các pháp sư nên ở lại với một tướng khác khi bảo vệ lane hoặc Sage Buff bằng cách giết chết các quái trong rừng.

Những tướng không dùng Mana

Các tướng như Maloch, Arthur, và Taara không tiêu tốn bất kỳ mana nào khi sử dụng khả năng. Hầu hết những tướng này thuộc về các lớp chiến binh và tank và sẽ không có thanh mana màu xanh bên dưới thanh HP của họ.

Vì lượng mana của kĩ năng là 0, mana tối đa của chúng là 0. Những hero này có thể sử dụng nhiều kỹ năng của chúng, nhưng kỹ năng vẫn cần thời gian để sử dụng, nên tốt hơn là không spam chúng trừ khi cần thiết.

Tướng sử dụng Mana

Hiện tại, Raz là anh hùng duy nhất sử dụng năng lượng (Mana) khi sử dụng kỹ năng. Nó sẽ không có thanh mana bên dưới thanh HP của mình, nhưng thay vào đó có một thanh năng lượng màu trắng.

Năng lượng tối đa được cố định ở mức 200. Sử dụng một kĩ năng sẽ sử dụng Năng lượng, và nó sẽ hồi phục sau thời gian cũng như khi tấn công kẻ địch.

Tấn công quái/ Boss trong rừng của Liên quân

1. Rồng hắc ám

Rồng hắc ám có ba đòn tấn công khác nhau. Nó sử dụng chúng theo một cách lặp lại, có thể dự đoán được, cho phép người chơi chuẩn bị cho mỗi khi họ đến.

Đòn tấn công cơ bản của Boss này là: một đòn tấn công mục tiêu duy nhất với các đòn bẩy của nó và các hiệu ứng bổ sung của các đòn tấn công khác, sát thương của nó gấp đôi sát thương của Dragon .

Việc đầu tiên là một cuộc tấn công tuyệt đẹp, con quái vật sử dụng móng vuốt lớn của nó để đập vỡ hộp sọ nhỏ của đối phương. Sau đó kéo dài trong 0.5 giây và đòn tấn công gây ra 1.0 sát thương.

Cuối cùng, con rồng có thể tấn công tất cả kẻ thù gần đó bằng một loạt các luồng thổi. Nó giả định một lập trường sức mạnh trước khi tấn công, cúi xuống thấp như một con hổ hùng vĩ chuẩn bị vồ. Tất cả các anh hùng xung quanh con rồng bị sát thương vật lý 1,0 AD ba lần.

2. Ceasar Bạo Chúa

Ceasar Bạo Chúa là một kẻ thù nguy hiểm hơn nhiều so với Rồng hắc ám. Như vậy, nó có một bộ di chuyển đáng gờm hơn nhiều. Ceasar Bạo Chúa có một bộ ba đòn tấn công – một đòn tấn công tầm xa cơ bản, một đòn tấn công khu vực và một knock-up – tương tự như Rồng hắc ám. Không giống như con rồng, tuy nhiên, các cuộc tấn công của Ceasar Bạo Chúa hết sức nguy hiểm.

Cuộc tấn công cơ bản bao gồm Ceasar Bạo Chúa đấm mặt đất, một hòn đá tăng lên để đập kẻ tấn công trong khi gây sát thương cho bất kỳ tướng nào đứng trong khu vực . Cuộc tấn công này tăng gấp đôi sức mạnh, và tương tự như đòn tấn công cơ bản của Rồng hắc ám.

Tìm hiểu về trụ trong Liên Quấn Mobile

1. Trụ/ Tháp là gì?

Trụ là những thứ như một cột đá nằm rãi rác trên bản đồ để bảo vệ làn đường và tấn công kẻ thù đang tiếp cận. Có ba tòa tháp ở mỗi làn đường ở hai bên khu vực, và một trong mỗi căn cứ, nhà chính được gọi là Lõi hoặc trụ chính. Các trụ được được phân loại trong các tầng, từ một đến ba. Trụ cấp 1 là xa nhà chính nhất, trong khi tháp cấp 3, còn được gọi là tháp cao, là những tháp ở chính rìa của căn cứ của một đội. Mục tiêu chính của trận đấu là tiêu diệt tất cả các tháp trong ít nhất một làn đường trước khi phá hủy lõi của đối phương. Trận đấu kết thúc khi Trụ chính bị phá hủy, vì vậy việc bảo vệ nó phải là ưu tiên hàng đầu của bạn.

2. Nguy hiểm và lợi thế từ các trụ

Trụ sẽ nhắm mục tiêu cũng như tấn lính và địch trong phạm vi của nó. Nó sẽ tấn công lính trước, tấn công anh hùng sau khi không có thêm các binh lính trong phạm vi.

Tuy nhiên, một tháp/ trụ sẽ nhắm mục tiêu một tướng bất cứ khi nào trong khu vực, ngay cả khi tay lính của đối phương đang ở gần đó.

Có một item hồi máu đằng sau mỗi trụ cấp 1, nó xuất hiện như một cây thánh giá nổi màu xanh lục. Item hồi máu này sẽ xuất hiện sau một phút vào trận đấu và sau 75 giây sau khi sử dụng . Điều này đặc biệt hữu ích, đầu trò chơi như bạn sẽ cần HP và mana để ở trong làn đường và bảo vệ tháp.

Trụ Cấp 1 & 2

Trong khi khó có thể tiêu diệt trong game đầu tiên, những trụ này có thể bị tiêu diệt địch khi bạn lên cấp cao hơn. Khi không có tên lính nào ở gần, các tháp này sẽ giảm 60% sát thương.

Trụ cấp 3

Trụ cấp 3 có HP cao hơn và tấn công hơn các trụ khác, nhưng điều này không phải là một vấn đề khi bạn tiếp cận nó. Ngoài sức mạnh gia tăng,trụ Cấp 3 còn làm chậm kẻ địch. Khi không có tay lính nào ở gần, các tháp này sẽ giảm 80% sát thương.

Trụ nhà chính

Trụ chính có bộ giáp và ma thuật rất cao, khiến cho việc tiêu diệt một mình trở nên khó khăn. Cho nên hãy đi cùng với đồng đội của bạn trước khi tấn công. Tương tự như trụ cấp 3, trụ chính sẽ làm chậm kẻ địch. Khi không có tay sai nào ở gần, các trụ chính này sẽ giảm 75% sát thương.

Tăng sát thương

Sát thương của trụ tăng lên với mỗi lần bắn khi tấn công anh hùng, cộng thêm 200-300 sát thương vào mỗi lần bắn.  Các trụ tăng sức mạnh cứ sau 30 giây lên 12 hoặc 13 điểm, bắt đầu từ mốc một phút và kết thúc ở mốc mười phút.

Liên quan đến sát thương, trụ sẽ gây sát thương vật lý. Kết quả là, mua giáp sẽ giảm thiểu thiệt hại mà chúng gây ra.

Bạn nên làm gì ở mỗi làn Đường

cách chơi liên quân trên điện thoại

Nên phá các trụ địch để dễ dàng chiến thắng

Giết chết các tên lính và ngăn cản đối thủ tấn công tháp là ưu tiên hàng đầu của mỗi người chơi. Sau khi giết các binh lính, hãy nhìn vào bản đồ để xem liệu có cần phải giúp các làn đường khác không. Đặc biệt là trong các trò chơi đầu, đối thủ sẽ không thể đẩy lên tháp mà không có binh lính của họ chạy lên. Điều này có nghĩa là có thời gian nghĩ ở giữa các đợt lính xuất hiện. Mặc dù không cần thiết, hãy tận dụng thời gian nghỉ này bằng cách giúp đỡ đồng đội hoặc giết chết quái vật trong rừng.

3.5/5 (2 Reviews)