Tin Tức

Google cảnh báo sự nguy hiểm của Fortnite Mobile trên Android

Cảnh báo về Fortnite trên Android: Google đã cảnh báo cho người dùng Android những âm mưu nguy hiểm trên thiết bị di động

Người hâm mộ FORTNITE đã được cảnh báo về việc tựa game mới trên Android của Epic games, theo đó thì cảnh báo đã lưu ý việc bạn có thể dẫn đến mất dữ liệu cá nhân quan trọng thông qua phần mềm gián điệp được cài vào Fortnite Mobile APK.

Fortnite Mobile APK đang cực kỳ nguy hiểm

Hiện nay Epic Games muốn càng nhiều người chơi càng tốt để chơi và thưởng thức tựa game Fortnite Battle Royale.

fortnite mobile trên google play

Fortnite mobile có gameplay cực kỳ hay

Và điều đó có nghĩa là trò chơi miễn phí phải chạy trên nhiều nền tảng nhất có thể, nhưng sự chọn lựa về phiên bản Android của game không được đưa lên Google Play đã là thách thức cho hãng và cả Google, vì nếu không ngăn chặn việc mã độc lây lan trong game từ bản cài APK thì sẽ khiến game thất bại nặng nề, thế nhưng nếu như hãng này chặn thành công thì sẽ ảnh hưởng đến Google khá lớn khi làm cho các nhà phát triển khác ăn theo và sẽ không còn đưa game lên Google Play và từ đó hãng sẽ mất nhiều lợi nhuận từ đây.

Epic Game đã khiến các nhà phân tích và người chơi ngạc nhiên hồi đầu năm nay bằng cách tung ra Fortnite trên di động, với bản đầu tiên trên iOS và sau đó là trên những điện thoại Android Samsung độc quyền.

Với cổng game iOS  thì đã là một thành công lớn, và Epic Games đã tung ra ứng dụng Android một vài tháng sau đó.

Nhưng sau khi ra mắt Fortnite cho Android – (và không đưa lên Cửa hàng Google Play), thì các cảnh báo mới cũng đã xuất hiện.

Các ứng dụng độc hại xuất hiện trước khi Fortnite được xuất hiện  trên Android, khiến rất nhiều dữ liệu cá nhân gặp rủi ro.

Và ngoài ra có hơn 20% các game Android giả mạo tựa game này đã liên tục xuất hiện, khiến người dùng Android liên tục gặp nguy.

Fortnite Mobile trên Android đang có nhiều bản giả mạo

Đây là một nghiên cứu mới từ Top10VPN.com – dịch vụ so sánh VPN lớn nhất thế giới, tuyên bố rằng nhiều ứng dụng độc hại này đã xuất hiện trong các thị trường ứng dụng không phải từ Amazon.

Cửa hàng Google Play của Google cũng đã xác nhận rằng ứng dụng Fortnite không có mặt trên nơi đây, vì vậy sẽ là cơ hội để lưu game trên nhiều nơi khác với bản APK. Và điều đó sẽ không ngăn chặn việc phát hiện ra các ứng dụng này thông qua các tìm kiếm trên Google được.

Nghiên cứu mới cho thấy hàng chục ứng dụng không chính thức tuyên bố cung cấp quyền truy cập beta (sớm) vào trò chơi hiện có sẵn để tải về trên các công cụ tìm kiếm của Amazon và Google.

Theo Top10VPN.com, 20% trong số các ứng dụng này yêu cầu người dùng chấp nhận quyền quá mức trước khi họ có thể chơi trò chơi, bao gồm truy cập danh bạ của họ, xem số liên lạc mà họ không biết, cài đặt phần mềm ngược và theo dõi cuộc gọi và người mà họ gọi.

“Bằng cách cấp các quyền này, người chơi sẽ khó mà biết mình đang bị theo dõi và bị thu thập dữ liệu cá nhân”, báo cáo TopVPN cho biết.

“Cho phép truy cập vào máy ảnh, ví dụ, có thể cho phép bất cứ ai về cơ bản xem hình ảnh mà máy ảnh nhìn thấy bất cứ lúc nào, trong khi cho phép theo dõi thông tin vị trí trong thế giới thực”, một báo cáo của công ty đọc. .

“Trong khi một số ứng dụng này cho phép người chơi chơi sau khi chấp nhận các quyền xâm lấn, nghiên cứu của Top10VPN nhận thấy rằng khoảng 30% ứng dụng Fortnite thông qua các tìm kiếm của Google chỉ là các hướng dẫn phần mềm quảng cáo bị che giấu rất ít nội dung thực. – phần lớn trong số đó là trên Amazon.

“Vẫn còn nguy hiểm hơn, 10% là những trò giả kia không chứa bất kỳ file hoặc nội dung của game Fortnite, thậm chí bằng cách báo cáo nhiều tín hiệu màu đỏ cho Trojans và phần mềm độc hại khác trong quá trình quét. “

Simon Migliano, người đứng đầu nghiên cứu tại Top10VPN.com, cho biết thêm: “Fortnite là một nạn nhân của sự thành công của nó. Bây giờ nó sẽ có 125 triệu người dùng hoạt động, và trong khi đây là tin tuyệt vời cho nhà xuất bản, thành công của nó đã đóng vai trò hàng đầu trong số các nhà phát triển không chính thức và những kẻ lừa đảo.

Tin tặc đang chọn Fortnite làm nguồn phát tán mã độc

“Sự xuất hiện của phiên bản Android của trò chơi, đã thấy sự nguy hiểm cực kỳ và nhà phát triển này sẽ cần có nhiều biện pháp hơn”. Vì theo Google thông báo thì cách đây 3 tuần đã có một lỗi từ chính Epic đã giúp mã độc có thể tự xâm nhập và có thể chiếm quyền truy cập để cài nhiều ứng dụng, phần mềm vào điện thoại.

chơi game fortnite mobile APK cho PC

Epic games cần có nhiều biện pháp để giúp fortnite mobile APK an toàn hơn

“Điều này có nghĩa là người chơi vô tình để cánh cửa mở cho tin tặc có nhiều ý tưởng để cài file độc hại để có thể theo dõi cuộc gọi của bạn và thậm chí truy cập Camera của điện thoại của bạn.

Chính vì thế hiện này bạn không nên cài game này từ các trang không chính thức, cũng như các game khác có bản APK từ các trang web lạ, và chỉ nên cài file APK từ các nguồn uy tín như APPVN, APKPURE.

Fortnite Battle Royale là một trò chơi miễn phí được phát triển bởi Epic Games cho PS4, Xbox One, PC, Nintendo Switch, Mac và Mobile và hiện đang là game sinh tồn HOT không kém PUBG mobile.