Tin Tức

Fortnite Mobile đối thủ của PUBG Mobile tiếp tục lộ tính năng mới

Epic Games đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới và tối ưu hóa cho Fortnite cho Android và đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về những thay đổi.

Fortnite cho Android sẽ có nhiều cái mới

Số lượng người chơi hiện nay của PUBG Mobile và Fortnite Mobile đang tăng lên từng ngày. Mặc dù cả hai trò chơi đều rất phổ biến trên điện thoại thông minh, theo thống kê thì những người dùng iOS dường như có sở thích về Fortnite trong khi người dùng Android thích PUBG Mobile hơn, tuy nhiên bản Android của Fortnite hiện chỉ mới có trên điện thoại Samsung với bản Beta, thế nên theo đánh giá thì Fortnite sẽ phát triển mạnh hơn.

fortnite mobile trên android

fortnite trên mobile sẽ có nhiều điểm mới lạ hơn

Fortnite trên Android đã rất thành công, tuy nhiên do nó vẫn đang quá trình thử nghiệm, trong đó đã cho PUBG Mobile một khởi đầu sớm. Ngay cả khi Epic Games quyết định mang Fortnite lên hệ điều Android, nó chỉ dành riêng cho điện thoại Samsung và các điện thoại khác theo hợp tác giữa các hãng. Còn bây giờ thì các tính sẵn có của PUBG Mobile đã tạo ra sự lựa chọn hợp lý cho những người chơi đang tìm kiếm trò chơi Battle royale chiến đấu tốt nhất.

Ngay cả khi Tencent Games đang chuẩn bị cập nhật 0.8.0 mới nhất cho PUBG Mobile, Epic Games đang cố gắng thu hút sự chú ý của người dùng Android với bản phát hành bản cập nhật 5.40. Bản cập nhật Fortnite mới nhất bổ sung thêm nhiều điện thoại thông minh Android vào danh sách tương thích và một số tính năng mới và tối ưu hóa.

Fortnite mobile sẽ hỗ trợ nhiều dòng Android

Fortnite cho Android hiện hỗ trợ Motorola Moto Z, Moto Z Droid, Moto Z2 Force, HTC 10, HTC U Ultra, HTC U11, HTC U11 +, HTC U12 +, Sony Xperia XZ, XZ, Xperia XZ1 và XZ2. Ngoài ra thì bạn có thể xem thêm Tại đây

Ngoài việc mở rộng hỗ trợ cho điện thoại mới, Fortnite dành cho Android cuối cùng cũng thêm hỗ trợ tính năng Voice chat. Tính năng này đã bị thiếu trong trò chơi trước đây, vì với một game cần sự tương tác nhanh cho nên điều này gây khó khăn cho việc phối hợp giữa các game thủ trong một team và chiến thuật của lối chơi.

Nhưng tính năng trên không phải là cuối cùng. Epic Games đã bổ sung thêm rất nhiều tính năng trong bản cập nhật cho Fortnite Mobile, để nâng cao trải nghiệm chơi game tổng thể cho người dùng Android – Và điều quan trọng là xem PUBG Mobile đã đi xa đến đâu trong cuộc đua này.

Epic Games đã thêm sự kiện High Stakes mới, nơi người chơi thu thập đồ trang sức hình llama và phần thưởng mới sẽ tăng thêm khi hoàn thành các thử thách trong chế độ này. Fortnite Mobile cũng có súng grappler mới, sẽ giúp bạn giống với người nhện và chỉ có 15 viên.

tải game fortnite mobile APK

Khẩu súng grappler của Fortnite Mobile

Các thay đổi khác bao gồm Thử thách Horde hàng tuần mới được gọi là Save the World cho phép bạn chơi khi sức mạnh được tăng lên nhiều hơn và nhiều thứ khác hơn nữa. Một số tối ưu hóa và sửa lỗi đã được giới thiệu như một phần của bản cập nhật mới nhất này. Kiểm tra toàn bộ thay đổi bên dưới:

Những tối ưu của Fortnite Mobile trên Android

Mở rộng Hỗ trợ thiết bị cho các thiết bị Essential-PH, Motorola, HTC, Sony Xperia.
Tối ưu hóa bộ nhớ chính trên các thiết bị Android với GPU Adreno.
Triển khai tính năng âm thanh mới, giải quyết các vấn đề với chất lượng âm thanh .
Các mặt hàng trên mặt đất hiện có chú giải công cụ.

Sửa lỗi:

Đã khắc phục một số lỗi với độ phân giải màn hình ở một số ngôn ngữ nhất định trên Android.
Màn hình sẽ không còn hết thời gian chờ
Điều chỉnh độ nhạy lái trên xe.
Người chơi có thể cảm ơn tài xế xe buýt.

Fortnite đạt 15 triệu lượt tải trên Android

Chỉ trong ba tuần phát hành trên Android, trò chơi nổi tiếng của Epic đã đạt mốc 15 triệu lượt tải.

Epic đã đăng trong blog của mình rằng trong ba tuần đầu tiên, sự quan tâm trong trò chơi đã rất cao. Hơn 23 triệu người chơi đã tham gia bản beta Android của Fortnite trong khi 15 triệu người chơi đã cài đặt APK.

game fortnite cho điện thoại android

Fortnite mobile sẽ sớm vượt qua game PUBG mobile

Với thành công đáng kinh ngạc của trò chơi, Epic cũng đang thực hiện các biện pháp để ngăn chặn các mối đe dọa phần mềm độc hại trong bản APK vì hãng này không đưa game Fortnite lên trên Google Play. Epic đang có hoạt động chặn các trang web ‘Fortnite for Android’ trái phép, không chính thức và thực hiện các hành động khác nhằm tránh việc các game thủ sử dụng gian lận trong game với phần mềm thứ 3.

Fortnite đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ PUBG Mobile, gần đây đã vượt qua 10 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, PUBG vẫn chỉ phổ biến trên điện thoại thông minh trong khi Fortnite tiếp tục vượt qua nó về tổng doanh thu tương đối cao hơn.