Tin Tức

Tại sao Epic Games không đưa Fortnite lên Google Play

Như mọi người đã thấy thì tựa game giải trí nhất nhì hiện nay đó là Fortnite Battle Royale đã được chơi bởi 125 triệu người trên thế giới, thu về khoảng 1,2 $ tỷ đồng doanh thu giữa tháng 9 năm 2017 và tháng năm 2018. Nếu bạn là một người mới thì chắc sẽ chưa biết kiểu game free to play này. Và cho đến nay, nó được phát hành gần như trên mọi hệ điều hành và đặc biệt chú ý đó là hệ điều hành di động Android của Google.

Fortnite trên Android sẽ không có trên CH PLay

game Fortnite Mobile cho PC

Fortnite Mobile hiện đang là game được chú ý rất cao

Đầu tháng này, Epic games tuyên bố sẽ phát hành Fortnite trên Android, nhưng với một bước ngoặt. Epic đã chọn như những gì mà Amazon và vài người khác đã làm: đó là phát hành sản phẩm trực tiếp cho người chơi và bỏ qua cửa hàng Google Play của Google hoàn toàn .

Tại sao Epic chọn con đường này, và hậu quả có thể là gì?

Như mọi người có thể đã biết thì Android là một hệ điều hành có mã nguồn mở. Các nền tảng mở vốn đã linh hoạt và cung cấp một hệ thống tuyệt vời để đổi mới phần mềm. Để hỗ trợ các nhà phát triển độc lập trên Android, Google điều hành Cửa hàng Google Play, một dịch vụ phân phối kỹ thuật số mà mọi điện thoại Android đều có thể sử dụng để tải các ứng dụng, game mobile và bản cập nhật.

Đối với nhà phát triển, Google Play là một đề xuất có giá trị nhưng đắt tiền. Để đổi lấy dịch vụ quảng cáo, phân phối và thanh toán nhanh chóng trên Play, và tất nhiên là để đổi lại những thứ đó thì Google sẽ lấy 30% tổng doanh thu mà ứng dụng hoặc game của bạn trên cửa hàng Play của họ.

Hầu hết các nhà phát triển biết là tỷ lệ chia phân trăm với Google khá cao, nhưng vẫn cố chịu đựng vì đây là một miếng bánh ngon, cũng như giúp các nhà phát triển tiếp cận người dùng nhanh chóng, dễ dàng. Nhưng đối với Epic, thì phép tính đã khác.

tải game Fortnite Mobile APK

Fortnite khi lên di động sẽ là một đối thủ lớn với nhiều game sinh tồn khác hiện nay

  1. Đầu tiên, Epic không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm người chơi cho tựa game HOT của mình nữa, vì nó có thành công lớn trên Xbox One, Playstation 4, Nintendo Switch, iOS, Mac và PC.
  2. Thứ hai, Epic đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng để phân phối các bản cập nhật phần mềm và xử lý các khoản thanh toán toàn cầu. Epic đã chạy các máy chủ chuyên dụng cho các trò chơi như Gears of War , và bây giờ xử lý toàn bộ bộ phần mềm và dịch vụ thanh toán cho người chơi Fortnite trên PC khá đơn giản.
  3. Chọn con đường riêng, tuy nhiên nó không có quá nhiều ảnh hưởng hay là rủi ro cho Epic. Vấn đề chính của công ty có thể phụ thuộc vào các tính năng trong phiên bản Oreo của Android (hoặc phiên bản mới nhất của nó, là Android Pie) để làm cho Fortnite chạy hiệu quả trên các thiết bị di động. Việc áp dụng các hệ điều hành mới này đang phát triển nhanh chóng, nhưng người dùng Oreo chỉ chiếm 12% tổng số người dùng Android (Còn phiên bản Android Pie được phát hành vào đầu tháng 8 và không được bao gồm trong số liệu thống kê được tham chiếu). Tuy nhiên, như Giám đốc điều hành Epic , ông Tim Sweeney đã chỉ ra, Fortnite là game dành cho điện thoại hiện đại với khả năng đồ họa cao cấp – là ông ước tính nó sẽ chiếm trên phiên bản Android Oreo khoảng 35%.

Fortnite Mobile sẽ là bước ngoặc lớn?

chơi game Fortnite Mobile cho điện thoại

Kiểu chơi và đồ họa đẹp đã giúp Fortnite nhanh chóng được game thủ tìm tới

Ngành công nghiệp game đã chứng kiến ​​sự thay đổi quyền lực trong những năm gần đây từ các ông lớn trong nghành trò chơi và đối với người phát triển trò chơi. Nhà phát triển FalloutSkyrim nổi tiếng từ Bethesda Game Studios đã thực hiện những cảnh quay công khai về những hạn chế của Sony đối với trò chơi đa nền tảng, và Epic từ lâu đã sẵn sàng tạo ra một cuộc chơi mới. Và lần này thì Epic sẽ chính thức làm cho cuộc chơi giữa họ và Google càng căng thẳng hơn.

Và với sự tự tin về người chơi cao, cũng như tránh việc chia cho 30% cho Google thì Fortnite Mobile sẽ còn khiến nhiều đối thủ khác của nó phải khóc thét, chẵn hạn như PUBG Mobile hoặc Rules of Survival, tất cả đều là những tựa game sinh tồn có kiểu chơi tương tự như thế.

Mike Capps là người đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành của Diveplane Corporation, một công ty có vốn đầu tư được tài trợ bởi seed. Và Capps là chủ tịch của Epic Games từ năm 2004 đến năm 2012.