Tin Tức

Fortnite Mobile – Mẹo và thủ thuật chơi game hay nhất hiện nay

Chế độ chơi Battle Royale của Fornite Mobile hiện đang thu hút sự chú ý lớn. Mà như các bạn đã biết thì nó lấy ý tưởng khá nhiều từ PlayerUnknown Battlegrounds, nhưng nó cũng có một khác biệt lớn. Ngoài có thể chơi trên điện thoại thì nó cũng có các phiên bản trên nền tảng: PC, PS4, XBOX One, và giờ đây là Nintendo Switch – heck, đây là một trong những trò chơi miễn phí hay nhất hiện nay. Nhưng bây giờ thì đã có những mẹo chơi Fornite Mobile hay nhất này.

Hướng dẫn mẹo hay cho game Fortnite Mobile

cách chơi fortnite battle royale

Những bí kíp giúp bạn chơi Fortnite Mobile hay

Mục tiêu khá là đơn giản. Ngoài 99 người chơi khác, tất cả bị mắc kẹt trên chiến trường lớn, tuy nhiên nó sẽ nhỏ dần sau từng giây. Đương nhiên, điều đó không dễ, cho nên dưới đây sẽ có những phần hướng dẫn tốt nhất cho bạn.

Chọn nơi để nhảy dù

Giống như PUBG , Fortnite: Battle Royale bắt đầu với việc nhảy dù xuống. Thay vì nhảy khỏi một chiếc máy bay chở hàng, đó là một chiếc xe với một khinh khí cầu. Một khi cánh cửa mở ra, đó là thời gian để nhảy về phía hòn đảo. Trong đó thì bạn có khoảng 50 giây để quan sát mặt đất bên dưới trước khi nhảy xuống, nhưng khuyên bạn nên chọn các địa điểm tương đối (không quá xa, không quá gần). Vì khi đó bạn có thể vẫn nhảy xuống đất sớm và có thể đi loot đồ

Trong khi một số người chơi thích ngay lập tức nhảy vào các khu vực đô thị, những khu nhiều nhà, chẵn hạn như: Retail Row, Tilted Towers, Greasy Groves, Dusty Depot, Tomato Town -, thì bạn nên nhớ những khu đông người này khá nguy hiểm và hỗn loạn nhất của bản đồ trong thời gian đầu. Tuy nhiên, nếu bạn thấy nguy hiểm thì nên nhảy đến các địa điểm vắng người hơn.

Nhưng lưu ý. Nếu bạn thấy một vài người chơi cũng đang bay đến điểm của bạn sắp bay tới, thì hãy chọn các khu vực có các tòa nhà đơn lẻ hoặc khu vực bên ngoài, cũng như tránh việc nhảy vào khu trung tâm.

Hãy tìm Vũ khí, trang bị thật nhanh

Mục tiêu chính của bạn khi bạn lần đầu tiên rơi xuống mặt đất đó là nhanh chóng tìm được một vũ khí tốt. Vũ khí thường được tìm thấy trong các tòa nhà và đặc biệt là trong rương báu vật, nhưng đôi khi được tìm thấy trong các khu vực khác, hoặc trên mái nhà hoặc gần các xe hơi…

Ngoài ra thì tất cả các trang thiết bị trong Fortnite phát sáng để giúp bạn có thể phát hiện ra nó từ xa. Bất kỳ vũ khí nào cũng có thể giúp bạn chiến đấu.

 • Súng ngắn (Pistols): Loại vũ khí ít hiệu quả nhất, nhưng chúng dễ sử dụng và có thể bắn trong tầm gần.
 • SMGs: Hiệu quả hơn súng ngắn, nhưng không dễ sử dụng.
 • Súng trường tấn công (Assault Rifles): Một loại vũ khí toàn diện vượt trội trong chiến đấu cận chiến / tầm trung. Nếu bạn dùng một
 • với một Scope (ống ngắm), thì súng trường tấn công cũng khá tốt trong chiến đấu tầm xa.
 • Shotguns: Khẩu súng ngắn là người bạn tốt nhất của bạn để chiến đấu gần, những nơi hẹp.
 • Snipers: Khó tìm, nhưng súng bắn tỉa sẽ khiến bạn trở thành một trong những người chơi nguy hiểm nhất trên bản đồ nếu bạn có các Scope tốt.
 • Explosives: Phóng tên lửa và lựu đạn có thể xuyên qua các công trình của đối thủ, cũng như có thể tàn phá gần như mọi thứ trong game

Dưới đây là các loại vũ khí mà bạn nên cố gắng tìm kiếm trong game

 • Súng Shotgun
 • Súng trường tấn công
 • Súng Sniper
 • Meds: Thuốc hồi máu
 • Shield: Nó là một Cái khiên

Tuy nhiên, không phải tất cả vũ khí trong lớp đều được tạo ra như nhau. Bạn có thể xác định độ hiếm của vũ khí bằng màu sắc của nó:

 1. Xám (chung)
 2. Màu xanh lá cây (bình thường)
 3. Xanh lam (hiếm)
 4. Màu tím (Epic)
 5. Cam (huyền thoại)

Nói chung, các loại hiếm hơn thì tốt hơn, súng càng mạnh và hiệu quả hơn. Cho nên những loại hiếm thường rất ít xuất hiện, cho nên cố loot đồ để may mắn nhận được.

Nếu bạn không tìm thấy súng ngay lập tức, hãy cẩn thận. Những người chơi khác chắc chắn sẽ có cơ hội tiêu diệt bạn. Cho nên hãy di chuyển lặng lẽ, tránh các khu vực lớn, và vào các khu vực gần nơi bạn có thể tìm vũ khí.

Hãy tìm thêm trang bị và đồ dùng

Sau khi có được một hoặc hai khẩu súng, thì bạn nên đi tìm thêm các băng-hỗ trợ, và khảo sát xung quanh để xem có địch hay không và nên tìm thêm mũ, áo giáp…

Mjeo chơi game fortnite Mobile

Nên nhớ: Hãy sử dụng xe trong game Fortnite để di chuyển nhanh hơn

Lúc đầu, thì khuyên bạn nên chú ý đến những khu vực xung quanh và hãy thu thập tài nguyên bằng rìu – gỗ, đá và kim loại của bạn. Tài nguyên thu thập không chỉ cung cấp cho bạn khả năng tạo lá chắn đang di chuyển, nhưng bạn sẽ cần một nguồn số lượng vật liệu khổng lồ để xây dựng.

Hãy nhớ rằng hầu như mọi công trình hoặc vật thể trong Fortnite: Battle Royale có thể bị phá hủy. Tường, cây cối và bất cứ thứ gì bạn xây dựng có thể bị bắn hạ bởi đối thủ. Cho nên hãy tránh việc đứng ở vị trí quá lâu và sử dụng tính hủy diệt này thành lợi thế của bạn.

Thu thập và xây dựng

Hệ thống xây dựng của Fortnite là một trong những THỨ mạnh nhất của trò chơi. Mỗi người chơi đi vào trận chiến với một cái rìu (hoặc công cụ tương tự) mà người đó sử dụng để cắt, chặt phá và thu thập các vật thể. Hầu hết các thứ đều phá hủy, từ nhà đến cây và đá, tuy nhiên trò chơi tự động thêm các vật liệu để bạn phá vỡ. 

Các loại vật liệu này chia thành ba loại chính: gỗ, gạch và kim loại. Bạn có 5 chỗ để xây dựn, bao gồm một hàng rào, bậc thang, kim tự tháp, thùng, lửa. Bạn có thể xây dựng các vật phẩm với bất kỳ vật liệu nào (ngoại trừ lửa). Kim loại là vật liệu tốt nhất, tiếp theo là gạch, và sau đó là gỗ.

Hãy nhớ rằng vật liệu càng tốt thì càng mất nhiều thời gian để xây dựng. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong một chỗ chật hẹp và cần ẩn nấu ngay lập tức, thì hãy xây dựng hàng rào, tường bằng gỗ là tốt nhất. Thật đơn giản khi xây dựng một tòa nhà hoặc nơi tạm trú tạm thời. Ngoài ra thì bạn cũng có thể phá vỡ hoặc di chuyển các rào cản nếu bạn vô tình bắt đầu xây dựng ở vị trí sai.

Xây dựng là một trong những chìa khóa để tiến xa vào một trận đấu. Quan trọng nhất, bạn có thể xây dựng một cầu thang để có thể vào các khu vực bạn không thể vào trước đây. Ví dụ, nếu bạn thấy hộp vũ khí hoặc các vật phẩm hồi máu trên đỉnh mái nhà, thì bạn có thể xây một chiếc cầu thang để đi lên. Nếu bạn đang bị nguy hiểm, bạn có thể ngay lập tức xây dựng một nơi trú ẩn. Ngoài ra thì trong chế độ Squad, việc xây dựng thậm chí còn quan trọng hơn. Nếu bạn có đủ kỹ năng thì hãy xây dựng những nơi trú ẩn lớn, bảo vệ nó tốt nhất để tăng cơ hội sống sót của bạn.

Hạn chế âm thanh bạn tạo ra

Một trong những mẹo quan trọng nhất của Fortnite là giữ mức âm thanh ở mức tối thiểu tuyệt đối. Nếu một người chơi gần đó thì có thể phát hiện bạn.

Điều này có nghĩa là bạn nên chạy càng ít càng tốt – nhưng nếu chạy nhiều hơn thì nên cúi mình và đảm bảo mọi thứ xung quanh bạn an toàn trước khi xây dựng hoặc nhặt các tài nguyên bằng cuốc của bạn. Lưu ý: người chơi khác có thể nghe thấy bạn khi bạn đang chuyển vũ khí của bạn.

Hãy sử dụng tai nghe

Biết được người chơi khác ở đâu là một nửa trận chiến (royale), đeo tai nghe có thể là sự khác biệt giữa cuộc sống và cái chết – ngay cả khi bạn đang loot chẵn hạn, thì có thể nghe được mọi âm thanh gần bạn và có thể nhanh chóng tiêu diệt địch.

Chú ý đến vòng tròn (BO)

Game này cũng tương tự như PUBG, trong trận chiến cũng sẽ có vòng BO, và sau một thời gian thì nó cũng sẽ thu nhỏ dần và nếu như bạn đứng ngoài vòng tròn BO thì sẽ mất máu.

Sử dụng thuốc để tăng khiên

Nếu bạn nhận được chiếc lọ nhỏ màu xanh dương này, hãy chắc chắn rằng bạn đã ăn nó ngay lập tức. Nó sẽ tạo nên sự khác biệt lớn cho lối chơi Fortnite của bạn. 50% lá chắn sẽ được buff kéo dài trong suốt trận đấu, nhưng vì nó là một lá chắn buff, nó sẽ không bảo vệ bạn khỏi những loại sát thương nhất định, như rơi xuống. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng nhiều đủ để tăng gấp đôi sức mạnh tối đa.

Bạn có thể có được lá chắn với ba vật phẩm khác nhau: lọ thuốc lá thông thường, lọ thuốc lá nhỏ và nước. Những viên thuốc thông thường có thêm 50 điểm khiên, tối đa là 100. Lá chắn nhỏ cho 25, tối đa là 50. Ngoài ra thì dùng Slurp Juice, thêm 25 phòng thủ và cũng có thể chữa trị cho bạn 25 điểm HP.

Đừng loot đồ ngay sau khi diệt địch

Nếu bạn diệt được ai đó thì ngay sau đó hãy nên hồi máu hoặc quan sát kỹ càng để xem còn ai không, nếu như ngay lúc đó bạn vội vàng chạy ra loot đồ của địch thì đôi lúc có thêm một tên địch nào gần đó có thể bắn bạn.

Ngoài ra, khi loot đồ, thì nên xây dựng xung quanh chính mình. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn trong khi hồi máu hoặc sử dụng thuốc: bạn không bao giờ biết ai đang ở gần bạn và chỉ cần chờ đợi để headshot chính bạn.


Cách xây dựng trong game Fortnite

Nhặt tất cả mọi thứ để xây dựng

Bạn không thể xây dựng mà không có vật liệu, và để tận dụng tối đa cơ chế xây dựng mạnh mẽ của Fortnite, bạn sẽ cần rất nhiều tài nguyên. Để tích lũy đủ vật liệu, bạn sẽ cần phải thu hoạch bất cứ khi nào có thể. Điều đó có nghĩa là cuốc, tường, sàn nhà, trần nhà, đồ đạc trong bất kỳ ngôi nhà nào bạn loot được, chặt cây khi bạn chạy về phía vòng tròn, cướp xác chết, và tìm kiếm rương. 

Gỗ là vật liệu hữu ích, dễ tìm nhất

Ưu tiên tuyệt đối của bạn nên là gỗ, đó là vật liệu xây dựng Fortnite hữu ích nhất nhờ vào thời gian xây dựng nhanh chóng và tạo cho bạn bước tiến nhanh hơn. Đá và kim loại đều hữu ích cho việc xây dựng căn cứ để không bị cháy, nhưng vật liệu này rất hiếm.

Cách chỉnh sửa ngôi nhà

Bộ công cụ xây dựng Fortnite cơ bản cho phép bạn đặt các bảng đầy đủ như đường dốc, sàn và tường, điều mà một số người chơi không biết là bạn có thể chỉnh sửa các bảng này. Điều này mở ra một lớp phù hình lưới của bảng điều khiển, nơi bạn có thể bấm vào để loại bỏ các phần của bức tường để tạo ra cửa ra vào, cửa sổ và cổng tò vò. Đây là một chiến thuật cực kỳ tiện dụng để sử dụng trong các trận đánh căng thẳng khi kẻ thù tấn công cấu trúc của bạn – chỉ cần chỉnh sửa cửa và thoát, hoặc bật cửa sổ vào bảng điều khiển địch đang tấn công và đánh trúng chúng bằng một vụ nổ súng bất ngờ.

Xây Tháp bắn tỉa (SNIPER TOWER)

Tòa nhà Sniper Tower trong Fortnite này rất dễ xây dựng, cung cấp khả năng bảo vệ và tấn công tuyệt vời, và có thể dễ dàng thoát ra ngoài. Bắt đầu với các bức tường: một ở mỗi bên, tạo ra một căn phòng nhỏ. Sau đó chuyển sang cầu thang và nhảy ngay trước khi đặt bên dưới bạn, cho phép bạn leo lên theo chiều dọc khi bạn lặp lại quá trình này cho đến khi bạn đạt đến độ cao mong muốn. Bạn sẽ vẫn sử dụng cùng một chiến thuật như quan sát từ trên cao, nhưng lợi thế chiều cao của tháp bắn tỉa sẽ cải thiện đáng kể cơ hội chiến đấu của bạn.

Cách bẫy kẻ thủ

Fortnite cho phép bạn xây dựng những hàng rào chắn xung quanh kẻ thù của bạn và bẫy chúng trong một vài giây. Điều này rất hữu ích, tất cả những gì bạn cần làm là có được ưu thế về chiều cao và bắt đầu đặt sàn trên cầu thang của đối phương. Nếu kẻ thù đang cực kỳ gần với bạn thậm chí có thể xây một căn phòng xung quanh bạn, đặt tường và mái che ngay trước khi chạy ra khỏi phòng và nhốt kẻ địch vào trong đó.


Mẹo vặt hay khi chơi Fortnite Mobile

 • Lốp xe: Nếu bạn tìm thấy một đống lốp xe, bạn có thể chạy vào chúng để có thể nhảy lên được trên các mái nhà.
 • Shield potions: Mặc dù hiếm, lá chắn potions nên được sử dụng ngay lập tức. Các lọ thuốc màu xanh được tìm thấy trong rương sẽ buff 50% HP cho bạn và có ba loại vật phẩm giúp hồi máu đó là: Regular shield potions, small shield potions, và slurp juice. Ngoài ra thì Regular shield potions sẽ thêm 50 điểm, small shield potions thêm 25, và slurp juice phục hồi 25 HP và cho bạn 25 điểm hỗ trợ.
 • Băng gạt (Bandages:): Hồi phục 15 điểm HP. Bạn có thể sử dụng tối đa 5 băng.
 • Đóng cửa: Hãy đóng cánh cửa phía sau bạn khi bạn vào các tòa nhà để tránh bị địch đột nhập từ phía sau. Tất nhiên, bạn cũng có thể cố tình để cánh cửa mở ra để thu hút người chơi khác vào vị trí của bạn và phục kích họ. Nhưng nói chung, đóng cửa là một mẹo tốt để giữ an toàn.
 • Quản lý kho đồ : Bạn chỉ có thể giữ năm loại (vũ khí, potions) tại một thời điểm. Bạn có thể sẽ phải chọn một số món đồ tốt và còn lại thì nên vứt bỏ chúng đi. Nên nhớ là đừng giữ hai trong cùng một loại vũ khí. Đa dạng hóa các tùy chọn của bạn để có thể chiến đấu tốt hơn.

  cách chơi fortnite không lag

  Hãy hồi máu nếu bị bị bắn, bị giảm HP

Hãy cảnh giác với những cái bẫy: Đặc biệt là khi bước vào các tòa nhà hoặc đến gần khu loot. Những chiếc bây có thể giết chết bạn ngay lập tức nếu bạn không sử dụng bình nước hồi máu nào.

Danh sách chỉ số sát thương của các loại súng

Súng trong game fortnite mobile

Những loại súng mạnh nhất (Màu đỏ: Tốt nhất, Vàng: Tốt, Xanh: Bình thường, Xám: Cơ bản)

Súng AR:

 1. Assault Rifle (Xám): 30 sát thương vào cơ thể, 60 sát thương vào đầu.
 2. Assault Rifle (Xanh): 31 sát thương vào cơ thể, 62 sát thương vào đầu.
 3. Assault Rifle (Xanh dương): 33 sát thương vào cơ thể, 66 sát thương vào đầu.
 4. Assault Rifle (Màu tím): 32 sát thương vào cơ thể, 64 sát thương vào đầu.
 5. Assault Rifle (Vàng ): 33 sát thương vào cơ thể, 66 sát thương vào đầu.

Súng Scoped Assault Rifle:

 1. Scoped Assault Rifle (Xanh): 23 sát thương cho cơ thể, 46 sát thương vào đầu.
 2. Scoped Assault Rifle (Màu tím): 24 sát thương cơ thể, 48 sát thương vào đầu.
 3. Thermal  Scoped Assault Rife (Tím): 36 sát thương lên cơ thể, 72 sát thương vào đầu.
 4. Thermal  Scoped Assault Rife (Vàng): 37 sát thương cho cơ thể, 74 sát thương vào đầu.
 5. SCAR (Màu tím): 35 sát thương cho cơ thể, 70 sát thương vào đầu.
 6. SCAR (Vàng): 36 sát thương cho cơ thể, 72 sát thương vào đầu.

Súng Burst Rifle:

 1. Burst Rifle (Xám): 27 sát thương vào cơ thể, gây sát thương lên 54 đầu.
 2. Burst Rifle (Green): 29 sát thương vào cơ thể, 58 sát thương vào đầu.
 3. Burst Rifle (Xanh): 30 sát thương vào cơ thể, 60 sát thương vào đầu.
 4. Burst Rifle – Famas (Màu tím): 32 sát thương cho cơ thể, 64 sát thương vào đầu.
 5. Burst Rifle – Famas (Vàng): 33 sát thương vào cơ thể, 66 sát thương vào đầu.

Assault Rifle so với Burst Rifle so với SCAR?

Dưới đây là một cái nhìn tổng quát về cách các khẩu súng dựa trên độ hiếm:

Grey Burst Rifle> Súng trường tấn công (màu xám)> Súng trường tấn công (xanh)> Súng trường (xanh)> Súng Phóng lựu màu xanh> Súng phóng lưu (màu tím) > Súng lục (màu tím) > Súng trường vàng> SCAR Gold

cách chơi fortnite mượt

Scarl Gold là súng mạnh hàng đầu hiện nay trong trò Fortnite

Cách để tăng cấp nhanh trong trận đấu

Đây là những cách khác nhau bạn có thể kiếm được EXP (điểm kinh nghiệm) nhanh trong Fortnite. Cững như làm thế nào bạn có thể kiếm được Battle Pass Stars nhanh hơn và đạt được Battle Pass Tiers cao hơn để nhận các phần thưởng.

 • XP là gì: (XP) là điểm kinh nghiệm được sử dụng để lên cấp trong Fortnite Battle Royal.
 • Battle Pass: +50 XP cho lần giết đầu tiên và +20 XP mỗi lần giết.
 • Battle Pass Stars: Kiếm được bởi XP Level Ups, Daily Challenges và nhiều thứ khác…, cứ 10 Battle Pass Stars bạn sẽ tăng Tier Battle của bạn.
 • Battle Pass Tiers: Người chơi sẽ mở khóa phần thưởng của Fortnite Season bằng cách tăng cấp độ chiến đấu của họ.

Cách tăng cấp cho Battle Pass

 1. Thời gian sống sót: 1 XP mỗi giây. Bạn bắt đầu nhận được điểm khi vòng tròn (BO) đầu tiên xuất hiện.
 2. Kills (Tiêu diệt): +50 XP cho lần giết đầu tiên, +20 XP mỗi lần giết tiếp theo
 3. Chest / Ammo Crates: Mở Chests (Rương) và Ammo Crates cung cấp cho bạn XP.
 4. Battle Pass XP Boost:
  • Mua thẻ Battle Pass sẽ tăng mức tăng XP của bạn lên 50% .
  • Mở khóa thêm XP Boost từ phần thưởng Battle Pass
  • Chơi với những người bạn bè khác có Battle Pass sẽ cho bạn thêm 10% Friend XP Boost .(Điều này có thể cộng dồn với nhiều bạn bè hơn với tổng cộng 30% Friend XP Boost).

Fornite Battle Pass

 • Cấp độ XP thông thường (Regular XP Leveling): Mỗi cấp độ bạn sẽ nhận được 2 Battle Pass Stars .
 • Cấp độ 5, bạn sẽ nhận được tổng cộng 5 Battle Pass Stars . (5, 15, 25, 35, 45 …)
 • Mỗi cấp độ 10, bạn sẽ nhận được tổng cộng 10 Ngôi sao Chiến đấu Battle Pass Stars. (10, 20, 30, 40, 50, v.v.)
 • Thách thức vượt qua trận chiến:  Người chơi mở khóa những thách thức này bằng cách mua Fornite Battle Pass. Và bạn sẽ nhận được: Stars và XP .
 • Thử thách hằng ngày: Những thách thức này có sẵn cho tất cả mọi người. Và bạn sẽ nhận được: Stars và XP.
 • Sự kiện thử thách:  Những nhiệm vụ Fornite này chỉ có sẵn trong các sự kiện đặc biệt. (Phục sinh, Halloween, …) Những thứ bạn sẽ nhận được: Sao và XP .
 • Mua cấp độ trận (Purchasing Battle Tiers): Bạn có thể sử dụng V-Bucks để mua Battle Tiers In Fortnite.
  150 V-bucks = 1 Battle Pass Tier

Vật liệu xây dựng: Gỗ, Kim loại, Đá

Cách thu thập:

 • Gỗ (Wood): Các khu rừng, các khu ngoại ô, các tòa nhà
 • Kim loại (Metal) Mỏ, Vùng ngoại ô, Khu công nghiệp, Phá vỡ các tòa nhà
 • Cục đá (Stone) Đá, khu ngoại ô, khu công nghiệp, Phá hủy các toàn nhà

Người chơi không thể phá hủy mọi thứ, nhưng hầu như mọi thứ khác có thể thu thập được hoặc là đập phá để lấy. Người chơi cũng nên được tìm rương kho báu, vì nó có khá nhiều đồ.

Những khu vực có thể xây dựng

 • Đồng cỏ
 • rừng
 • Ngoại ô
 • Đô thị
 • Khu Công nghiệp

Mẹo, thủ thuật và chiến lược

 1. Bạn có thể sửa chữa các cầu thang, tường và mái nhà bằng cách sử dụng một số vật liệu tương ứng
 2. Nếu đối thủ của bạn có các vũ khí phá hủy mạnh như Grenades , Grenade Launcher hoặc Rocket Launcher, hãy chắc chắn rằng bạn xây dựng một mái nhà bằng các vật liệu tốt nhất để tránh vũ khí phá hủy của họ.
 3. Gỗ là vật liệu xây dựng nhanh nhất và đa dạng nhất trong Fortnite, tuy nhiên nó cũng dễ dàng bị phá hủy. 
4/5 (2 Reviews)