Tin Tức

Đây là những tính năng mới của Phiên bản BlueStacks 4

Như các bạn đã biết thì hiện nay BlueStacks đã có phiên bản mới, được gọi là BlueStacks 4, nó được phát triển cực kỳ lớn, cũng như có nhiều sự thay đổi rất đáng chú ý, đặc biệt là những ai muốn chơi game mobile trên PC.

Những cải tiến đáng giá của giả lập Bluestack 4

1. Giao diện mới

cách Xóa game trên BlueStacks 4

giao diện người dùng BlueStacks 4 mới

Với BlueStacks 4, một trong những ưu điểm chính là giao diện người dùng mới, hiện đại. Giao diện này có tất cả tính năng mà bạn cần và dễ sử dụng của phiên bản cũ. Ngoài ra, nó mang tới thời gian load nhanh hơn và một cái nhìn thẩm mỹ hơn. Tất cả các tính năng bạn đã dùng thì bây giờ vẫn được giữ nguyên, nhưng chúng đã được nâng cấp hơn nữa để mang đến cho bạn trải nghiệm chơi trò chơi thú vị hơn. Đầu tiên, hãy xem giao diện mới trông như thế nào:

Điều đầu tiên thu hút sự chú ý của bạn là màu xanh nhạt. Bạn cũng có thể thay đổi giao diện này với sự hỗ trợ của skin: BlueStacks 4 mới bao gồm một số lượng lớn các skin bạn có thể thêm vào tài khoản của mình và chuyển đổi giữa chúng. Bạn có thể thay đổi không chỉ các menu và giao diện mà cả hình nền nữa. Tóm lại, việc thay đổi và cá nhân hóa giao diện mới dễ dàng hơn nhiều so với trước đây.

Các tùy chọn skin không giới hạn ở các màu đơn giản: Bạn cũng có thể nhận các Theme (chủ đề) đặc biệt cho trò chơi. Tất cả đều có thể được truy cập thông qua cửa hàng BlueStacks và được mua với Điểm BlueStacks.

hướng dẫn dùng BlueStacks 4 để chơi game mobile

Cửa hàng của BlueStacks 4 mới

2. Tải ứng dụng, game nhanh

Nhiều cải tiến chất lượng cũng đã có trong phiên bản mới này. Ví dụ, bây giờ bạn có thể cài đặt các ứng dụng yêu thích của mình vào BlueStacks chỉ bằng một cú nhấp chuột. Chỉ cần tìm kiếm ứng dụng trong Thanh tìm kiếm ở trên cùng bên phải và nhận tùy chọn để cài đặt trực tiếp ứng dụng từ kết quả tìm kiếm nhanh chóng.

Một điểm nữa đó là nó cũng rất dễ dàng để cài đặt một tập tin .APK vào BlueStacks 4: Sử dụng tùy chọn “install apk” ở góc trên cùng bên trái, BlueStacks 4 sẽ tự động cài đặt tập tin của bạn chỉ trong vài phút.

Bạn có thể dễ dàng xóa các ứng dụng đã cài đặt của mình bằng cách sử dụng cùng một menu. Trong phiên bản trước, bạn phải nhấn và giữ nút chuột trái để thực hiện việc này. Điều này đã hoàn toàn thay đổi: bạn có thể xóa ứng dụng của mình nhanh hơn và dễ dàng hơn bằng cách sử dụng tùy chọn “xóa ứng dụng”.

3. Ô tìm kiếm

Hộp tìm kiếm ở góc trên bên phải cho phép bạn truy cập nhanh vào bất kỳ trò chơi nào bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể chuyển sang màn hình “App Center/ Trung tâm ứng dụng” bằng tùy chọn này hoặc sử dụng nút ở cuối màn hình để thực hiện việc này. Bạn sẽ thường xuyên sử dụng màn hình này để xem các bộ sưu tập và biểu đồ ứng dụng hàng đầu của mình, tuy nhiên nhưng nhờ phím tắt được đặt thông minh, nó sẽ giúp bạn xem mọi thứ nhanh chóng hơn. Và một điểm nữa đó là cho phép bạn quản lý nhiều phiên bản của BlueStacks. Bạn có thể truy cập tính năng này từ nút ở cuối màn hình và chơi trò chơi với nhiều tài khoản BlueStacks cùng một lúc.

4. Chuyển màn hình

hướng dẫn dùng BlueStacks 4 để chơi game mobile

Chuyển đổi màn hình dễ dàng hơn với giả lập này

Đó không phải là tất cả: Có thể bạn đã nhận ra rằng việc chuyển đổi giữa các màn hình nhanh hơn nhiều so với trước đây. Điều này là do một số lượng lớn các nâng cấp của nhà phát triển. Cho nên việc chuyển tiếp giữa các màn hình cũng mượt mà hơn nhiều. Và BS4 hiện đang sử dụng tài nguyên máy tính của bạn hiệu quả hơn để đảm bảo bạn có được hiệu suất tốt nhất khi chơi game chẵn hạn.

Giao diện BlueStacks 4 đã được thiết kế lại từ đầu để bạn có thể tùy chỉnh nó theo ý muốn.

Công cụ Key-Mapping và cải tiến mới từ BlueStacks 4

Một trong những tính năng phổ biến nhất của BlueStacks là công cụ keymapping. Với công cụ này, bạn có thể tự thay đổi các nút điều điều khiển cho mỗi game bạn thích. Theo mặc định, công cụ này sử dụng lược đồ WASD, nhưng bạn không bị giới hạn trong tùy chọn này: Bạn có thể tạo bất kỳ chức năng nào cho bất kỳ nút nào và đặt nó ở bất cứ đâu trên màn hình.

Keymapping sẽ có thể làm được gì?

Với BlueStacks 4 , công cụ Keymapping nhận được một số tính năng mới thú vị và đi kèm với giao diện mới. Việc chỉ định các sơ đồ của các bút điều khiển tùy chỉnh cho các trò chơi hiện nay thực tế hơn, dễ sử dụng hơn và trực quan hơn bao giờ hết.

Hãy bắt đầu ngay từ đầu: Bạn sẽ không còn thấy phím tắt của công cụ khóa trên giao diện chính. Phím tắt này chỉ xuất hiện khi một ứng dụng được khởi chạy:

Khi trò chơi được tải, hãy nhấp vào phần được đánh dấu như được hiển thị ở trên và mở giao diện công cụ Keymapping.

cách Xóa game trên BlueStacks 4

Key-Mapping Tool trên BlueStacks 4 sẽ giúp bạn lập sơ đồ bàn phím để chơi cho từng game

Thêm các điều khiển mới giờ đây đơn giản như ‘Kéo và Thả’. Chọn từ danh sách các tùy chọn điều khiển được xác định trước như, Di chuyển, Nhấn vào Điểm, Nhắm và Chụp, Phóng to / Thu nhỏ, v.v. Chỉ cần kéo điều khiển đến vị trí mong muốn trên màn hình trò chơi, nhấn lưu và bạn đã hoàn tất!

hướng dẫn dùng BlueStacks 4 để chơi game mobile

Chơi game thôi

Bạn có thể đặt một vùng cụ thể làm “điểm nhấn” và kích hoạt một tính năng mà không cần sử dụng chuột. Bạn có thể đặt điều khiển chuyển động ở bất kỳ đâu trên màn hình hoặc bạn có thể đặt một vị trí cụ thể làm “khu vực thu phóng”.

cài file APK bằng giả lập BlueStacks 4

Sau đó chọn kéo và thả các nút điều khiến trên màn hình

Keymapping sẽ giúp game thủ chơi game mobile trên PC dễ dơn

Một điểm nữa đó là những người chơi game MOBA có thể đặt các phím di chuyển tùy chỉnh của riêng mình trên giao diện. Ngoài ra thì tùy chọn “nhắm mục tiêu, xoay và tấn công” rất hữu ích cho trò chơi bắn sungs FPS và TPS: Bạn có thể sử dụng tùy chọn này để di chuyển và nhắm mục tiêu thoải mái và nhanh chóng.

Một lần nữa, nó rất dễ sử dụng bất kỳ tùy chọn kiểm soát nào: Chỉ cần lấy một và kéo nó vào vị trí mong muốn trên giao diện.

cách Xóa game trên BlueStacks 4

Cuối cùng là Lưu lại bằng cách bấm vào nút Save để hoàn tất

Màn hình trên cho bạn biết cách sử dụng tính năng này. Bạn có thể đặt bất kỳ nút nào ở bất kỳ đâu và gán cho nó bất kỳ chức năng nào. Với công cụ này, bạn có thể thiết lập một sơ đồ điều khiển duy nhất cho mỗi trò chơi và theo đúng ý bạn thích. Bất kể bạn đang chơi loại trò chơi nào, bạn có thể tạo ra sơ đồ điều khiển lý tưởng nhất và lưu nó để nó tự động tải mỗi khi bạn mở một trò chơi: Chỉ cần nhấp vào nút “lưu/ Save” ở góc dưới cùng bên trái.

Bạn hoàn toàn có thể tận hưởng sự tiện lợi của việc sử dụng bàn phím và chuột: BlueStacks 4 mang đến cho bạn “điều khiển” và cho phép bạn tùy chỉnh chúng một cách tự do.

Trình quản lý tất cả bản sao mới trên BlueStacks 4

Bản sao – nhân bản (Multi-instance) là một trong những tính năng được tìm kiếm nhiều nhất của BlueStacks. Với tính năng này, bạn có thể tạo nhiều tài khoản BlueStacks và sử dụng chúng để chơi trò chơi từ nhiều tài khoản hoặc chơi nhiều trò chơi cùng một lúc. Có rất nhiều lợi thế bạn có thể có được bằng cách thực hiện việc này.

Tính năng nhân bản ứng dụng, game

Tính năng nhân bản hoàn toàn mới trong BlueStacks 4 sẽ cung cấp cho bạn tất cả những ưu điểm này và hơn thế nữa. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách bạn có thể sử dụng tính năng này.

Để kích hoạt tính năng nhân bản, hãy bắt đầu bằng cách nhấn nút “Instance Manager” ở cuối màn hình.

cài file APK bằng giả lập BlueStacks 4

Bấm vào nút Instance Manager

Cửa sổ bật lên sẽ chỉ hiển thị một phiên bản. Điều này là bình thường: Bạn đang nhìn thấy bản hiện tại của mình vào lúc này và bạn cần tạo một phiên bản mới riêng là được.

Chỉ cần nhấp vào nút “New instance” để bắt đầu một phiên bản riêng. Về vấn đề này, giới hạn duy nhất của bạn là tài nguyên của máy tính của bạn. Theo mặc định, một nhân vản mới sẽ yêu cầu cùng một lượng RAM như phiên bản gốc của bạn. Ví dụ: tựa game này sử dụng 2 GB RAM và bộ nhớ chẵn hạn, thì phiên bản nhân bản mới kia sẽ sử dụng cùng một lượng RAM và bộ nhớ, tuy nhiên bản sẽ có thể chơi 2 tài khoản trên cùng 1 game và 1 máy tính.

chơi game trên BlueStacks 4 mượt nhất

Sau đó chọn vào “new instance”

Bạn có thể sao chép tài khoản hiện tại của mình cho phiên bản mới hoặc bạn có thể sử dụng tài khoản mới. Và khuyên bạn nên bắt đầu với một tài khoản mới: Bằng cách này, bạn có thể tận dụng lợi thế của nó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần một tài khoản Google mới. Tương tự như vậy, bạn sẽ cần phải “cài đặt” một trò chơi một lần nữa.

chơi game trên BlueStacks 4 mượt nhất

Thông báo sử dụng dung lượng bộ nhớ RAM

Miễn là máy tính bạn có đủ RAM và bộ nhớ, tốc độ xử lý thì bạn có thể tiếp tục tạo các nhân bản mới và chuyển đổi giữa chúng. Bạn có thể mở cùng một trò chơi trên nhiều tab, giao dịch giữa các tài khoản của riêng bạn và tương tác với chính bạn bằng nhiều cách khác nhau. Đặc biệt là những ai hay chơi game kiếm hiệp, nhập vai MMORPG…

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để xóa một nhân bản mà bạn đã tạo. Bạn có thể muốn xóa một số tài khoản của mình sau một khoảng thời gian nhất định. Trong mọi trường hợp, hãy biết rằng tất cả các quy trình này sẽ diễn ra nhanh hơn.

chơi game trên BlueStacks 4 mượt nhất

Xóa ứng dụng đã nhân bản

Kết Luận

Với những tính năng trên thì chắc chắn bạn khó lòng mà bỏ qua được phiên bản mới của Phần mềm giả lập trên PC này được.

5/5 (1 Review)