Tin Tức

PUBG Mobile: Những “Thuật ngữ” cần biết khi chơi game này !

Với những ai chơi PUBG Mobile thì chắc chắn sẽ thấy game này có rất nhiều thứ mới lạ, tuy nhiên không phải ai cũng biết, cũng như nó có khá nhiều thuật ngữ khác và hôm nay sẽ có bài giải đáp cho các bạn.

Những thuật ngữ trong game PUBG Mobile

1. Bot là gì?

Bots hay Bot trong PUBG Mobile là người chơi ảo, nó chỉ là máy tính chơi, cho nên khi vào bắn thì bạn sẽ thấy bọn này rất “Kém” bắn, di chuyển cũng tệ, không giống như người chơi bình thường, việc xuất hiện là vì nhà phát triển muốn game không quá nặng, nếu trong 1 bản đồ mà có đến 100 người thì game sẽ rất lag, cho nên việc thêm Bot vào sẽ giúp giảm tải cho game.

Nếu vào game thì bạn sẽ thấy có rất nhiều BOT xuất hiện trong các bản đồ và nếu cấp độ và rank của bạn càng thấp thì khi chơi sẽ thấy rất nhiều.

Và cách nhận biết BOT trong game PUBG là nó di chuyển từ từ và xung quanh 1 khu vực, khi bị ai đó bắn thì sẽ chạy trốn hoặc nằm xuống, và nó bắn súng từng phát một. Nhưng trong game thì BOT cũng rất giàu, nhiều khi nó sẽ có mũ, giáp 3, nước, X6, X8 hoặc đạn và giảm thanh.

bot của pubg mobile là gì

Hình ảnh Bots trong PUBG mobile

Rất nhiều người chơi khi mới bắt đầu tham gia vào PUBG thì sẽ dễ dàng chơi hơn, do Bot không được thông minh như người chơi thật, nhưng thực sự nếu bạn đã chơi PUBG trên PC thì điều này sẽ khá ấn tượng bởi vì PUBG Mobile có đầy đủ các bot. Trên PC, không có bot và người chiến đấu với những người chơi thực sự sẽ khó khăn hơn.

Tại sao PUBG Mobile có bot: PUBG Mobile sử dụng bot để làm cho người chơi quen thuộc với trò chơi. Nó sử dụng một số tỷ lệ để phù hợp với mức độ chơi của bạn và giúp bạn tập chơi tốt hơn nếu bạn là một newbie.

Cách phát hiện bot: Bạn có thể dễ dàng phát hiện bot trong game bằng cách quan sát hành vi của chúng. Nó thường mang theo một vũ khí duy nhất, bắn một phát, làm các hoạt động ngu ngốc, chạy hoặc nằm sau khi bị bắn. Nhưng một khi bạn diệt nó, bạn có thể tìm thấy nhiều đồ hơn khá là ngon.

Làm thế nào để tránh / loại bỏ bots: Cách duy nhất để tránh bot là tăng cấp, rank nhanh chóng. Một khi bạn đã đạt đến cấp vàng trong bất kỳ chế độ tức là Solo / Duo / Squad trong game, bạn sẽ thường xuyên gặp những người chơi thực sự khiến game trở nên thú vị hơn để chơi và khó thắng hơn.

Ngay cả khi bạn đang ở cấp độ 20 hoặc 30 bạn có thể tìm thấy một bot xung quanh bạn khi chơi trong các bản đồ. Số lượng BOT sẽ giảm khi có một vài người chơi (15 hoặc 20) vẫn còn sống trong trận đấu. Bạn chắc chắn có thể gặp những người chơi thực sự khi bạn nằm trong top 10.

2. Vòng Bo là gì?

Vòng bo trong pubg mobile

Khi bạn đứng ngoài bo thì sẽ có hiệu ứng màu xanh như thế này và kèm với đó là bị mất máu

Bo là thứ mà bạn sẽ được nghe nhiều nhất trong PUBG, vòng Bo là vòng màu xanh trên bản đồ, chỉ cần bấm vào Mini Map (bản đồ nhỏ trên góc phải màn hình) thì bạn sẽ thấy Vòng tròn màu xanh – sau đó là vòng màu trắng (vùng an toàn). Vòng bo có tác dụng giúp thu nhỏ bản đồ chiến đấu lại, những ai ở ngoài vòng bo sẽ bị mất máu, vòng bo càng nhỏ càng mất máu nhiều.

Cho nên người chơi cần ở trong vòng Bo để được an toàn, nhưng an toàn nhất là vòng màu trắng, nó chính là địa mà vòng bo màu xanh sẽ nhỏ dần, sau một khoản thời gian thì nó sẽ tiếp tục nhỏ dần.

3. Loot là gì?

Loot đồ trong PUBG mobile được gọi là lượm đồ, nhặt đồ, lấy đồ. Trong đó thì như các bạn cũng đã biết thì mọi vật phẩm như súng, phụ kiện… trong game đều nằm trong những ngôi nhà là chính, cho nên để có đồ thì người chơi cần tìm tới những ngôi nhà đó để lấy đồ mình cần.

Bạn có thể loot ở nhiều nơi, không chỉ trong nhà mà còn ở trong các thùng tiếp tế hay còn gọi là thùng thính, trong đó thì thính có 2 loại, 1 loại là được máy bay thả ngẫu nhiên, một loại là được người chơi dùng súng gọi thính Flare Gun để gọi nó.

Tiếp đến là bạn còn có thể loot đồ từ những người chơi đã bị bắn. Theo đó thì nếu bạn hoặc ai đó tiêu diệt được 1 người thì những món đồ mà người đó đã loot sẽ rơi ra và bạn có thể chạy đến để lượm đồ.

4. Red Zone là gì?

Red Zone là khu vực được đánh dấu có màu đỏ trên bản đồ và những nơi nào có màu đỏ thì chắc chắn sẽ có bom rơi xuống và để an toàn thì người chơi cần chạy vào những ngôi nhà để ẩn nấp. Và nếu đứng ở những nơi khu khu rừng, cánh đồng trống thì sẽ dễ bị ăn bom.

5. ỐP là gì?

ỐP chính là khẩu súng AWM trong game PUBG, còn vì sao nó được gọi là ỐP là do nó là khẩu súng mạnh và nguy hiểm nhất hiện nay trong game sinh tồn này. Cũng như nó được viết tắt của từ Overpowered có nghĩ là áp đảo.

Còn đạn ốp trong pubg là gì? thì nó là đạn của súng AWM, nhưng đạn này không thể nhặt ở ngoài, mà bạn chỉ có thể nhặt từ trung thùng thính (nếu thính có cả khẩu AWM thì mới có đạn 24 viên) và hoặc là tiêu diệt được 1 người chơi đang sử dụng súng hoặc có loot đạn này.

6. Royal Pass

Royal pass (RP) là điểm trong mỗi mùa đấu (season) của PUBG. Điểm RP càng cao thì càng nhận được nhiều phần thưởng như tiền xu, skin, biểu cảm…, trong đó người chơi có thể cày điểm này miễn phí bằng cách chơi các chế độ sinh tồn, hoặc là nạp tiền vào và mỗi mùa thì Royal Pass sẽ được reset lại từ đầu và người chơi có thể cày điểm trở lại để mở khoá các món đồ.

Ngoài ra còn có thêm Elite Royale Pass và Elite Plus Royale Pass?

Những câu hỏi và trả lời về Thuật ngữ trong PUBG

PUBG PTS là viết tắt của Public Test Server. Đó là một máy chủ tách biệt với máy chủ PUBG tiêu chuẩn mà PUBG Corp sử dụng để kiểm tra các tính năng mới trước khi cho phép toàn bộ cơ sở người chơi thử nó. Điều này cho phép họ giải quyết một số lỗi bị ràng buộc bất cứ khi nào các tính năng mới được thêm vào.
Theo đó thì Scope trong game chính là ống ngắm, mà hiện nay có Scope x2, 4, 6, 8 và ngoài ra thì còn có Holo và Red dog
Bandage chính là băng gạt, giúp người chơi hồi máu 10 HP trên 1 lượt sử dụng. Và vật phẩm này không thể được sử dụng khi máu của người chơi trên 75 HP.
First Aid Kit "phớt" sẽ hồi máu của người chơi tới 75 ngay lập tức. Vfa cái này cũng không thể được sử dụng khi máu của người chơi trên 75 HP.
Med Kit là loại items được nhiều người thích, vì nó giúp hồi máu cho 100 điểm người chơi ngay lập tức.
Tăng 40 điểm nhanh nhẹn của người chơi ngay lập tức. Và giúp người chơi tăng cường thể lực, có thể chạy nhanh hơn và hồi phục máu theo thời gian.
Tăng 60 điểm của người chơi ngay lập tức. Và từ 60 điểm thể trạng này thì bạn có thể chạy nhanh hơn 1 tí.
Tăng 100 điểm thể trạng của người chơi ngay lập tức.
Là các phụ kiện đầu nòng súng, ví dụ như giúp giảm thanh, ẩn tỉa lửa, giảm giật.
GRIPS là phụ kiện tay cầm, giúp giảm độ giật và tăng tính ổn định cho súng của bạn.
MAGAZINES dịch ra là hộp đạn, băng đạn và trong game có nhiều loại MAGAZINES cho từng loại súng khác nhau.
STOCKS hay còn được biết là báng súng, nó giúp tăng độ ổn định và giảm độ giật lùi của súng.
Maps là bản đồ, mà hiện giờ trong game có 4 bản đồ chính là Vikendi, Mirrama, Ẻangel và Sanhok. Còn check maps là kiểm tra bản đồ, bạn có thể kiểm tra để xem có địch hay ko và khu vực Bo, RedZone như thế nào

Smoke Grenade là lựu đạn khói

Stun Grenade là lựu đạn flash, choáng

Molotov Cocktail là lựu đạn lửa, bom xăng

Frag Grenade là lựu đạn nổ

Nade là ném lựu đạn nổ

Đạn xanh là đạn 5,56mm và vì nó có biểu tượng màu xanh, cho nên mọi người gọi là đạn xanh hoặc đạn 5.

Đạn đỏ là loại đạn 9mm, thường dùng cho UMP9, VSS...

Đạn vàng hay là đạn 7,62.

Góc nhìn thứ 3 (TPP)

Third Person Perspective ( TPP ) là góc nhìn thứ thứ ba, là một chế độ trò chơi trong đó bạn có thể thấy nhân vật của mình trên màn hình dưới dạng một cái nhìn người thứ ba. Bằng cách đó, người chơi có thể thấy nhân vật chính trong khi di chuyển và bắn súng trong game.

Chế độ góc nhìn thứ 3 FPP của PUBG mobile

Hình ảnh chế độ góc nhìn thứ 3 (TPP)

Trong đó thì trong PUBG Mobile và khi bạn chọn chơi chế độ TPP này thì nó sẽ cho bạn góc nhìn rất rộng, vì vậy nó có thể giúp bạn nhìn thấy kẻ địch từ phía sau vật thể như tường, cây cối và đá, cũng như ở xung quanh mình bằng cách bấm vào biểu tượng con mắt trên màn hình và xoay nó

 • Ưu điểm của TPP

Chính vì tầm nhìn rất rộng. Bạn có thể nhìn thấy khu vực của bạn lên đến 180 độ khi chơi chế độ này.
Trận chiến từ cự ly gần trở nên dễ dàng hơn.
Thích hợp cho người chơi bình thường và người chơi chỉ đang cố gắng chơi PUBG Mobile hoặc mới làm quen chơi trò này.

 • Nhược điểm của chế độ TPP

Không có kỹ năng đặc biệt cần thiết
Chế độ TPP làm cho người chơi chơi phòng thủ và đôi khi trở nên nhàm chán bởi vì mọi người thường có xu hướng ẩn nấp là chính

Chế độ FPP (Góc nhìn thứ nhất)

First-Person Perspective (FPP), góc nhìn thứ nhất là việc sử dụng phối cảnh góc nhìn người đầu tiên với màn hình hiển thị màn hình mô phỏng những gì được nhìn thấy qua con mắt của các nhân vật đang được chơi. Chế độ FPP này phức tạp hơn một chút so với TPP (Góc nhìn thứ 3).

Cách chơi TPP trong game pubg mobile

Hình ảnh góc nhìn thứ nhất (FPP)

Bởi vì khi bạn chơi FPP , phạm vi tầm nhìn của nhân vật của bạn là một chút hạn chế và nếu bạn muốn nhìn thấy kẻ thù từ phía sau thì chỉ có thể xoay người lại và mọi góc nhìn đều rất hạn hẹp.

 • Lợi thế của chế độ FPP

Khiến người cảm thấy khó chịu hơn ( Fairplay ), nhưng lại có nhiều thú vị hơn.
Chế độ FPP làm cho người chơi chơi mạnh mẽ hơn , vì vậy trong chiến trường trở nên rất thú vị và không nhàm chán, đặc biệt là nếu bạn đã chơi Đột kích, CF Mobile
Tốt hơn cho những người chơi chuyên nghiệp, đã chơi hay
Cần kỹ năng đặc biệt để chơi chế độ này, với chế độ này, bạn cũng có thể thêm các kỹ năng của mình khi chơi Mobile PUBG .

 • Điểm yếu của chế độ FPP

Khoảng cách tầm nhìn hẹp hơn, và rất có thể bạn sẽ bị một người chơi khác giết từ phía sau, mà khó có thể xoay ngược được tình thế.
Không thể thấy kẻ thù từ phía sau vật thể.
Không thể nhìn rộng bằng tính năng con mắt
Thật khó để nhìn thấy kẻ thù khi họ ẩn nấp.

Chế độ FPP VÀ TPP, cái nào tốt hơn?

Câu trả lời đầy đủ là ở mỗi bạn, bởi vì 2 chế độ này phụ thuộc vào sở thích của mỗi người chơi. Nếu bạn đã quen thuộc hơn với TPP thì bạn tiếp tục chơi TPP . Bởi vì hầu hết người chơi Mobile PUBG có xu hướng sử dụng chế độ TPP .

Nếu bạn thích FPS ( First Person Shooter ) thì chế độ FPP là chế độ phù hợp với bạn nhất. Chế độ FPP cũng có một số ưu điểm khác với chế độ TPP . Và người chơi trong chế độ FPP cảm thấy khó khăn hơn chế độ TPP .

Cách chơi game PUBG Mobile tốt hơn

Tìm hiểu về các quy tắc, bản đồ, phạm vi vũ khí và phụ kiện, những nơi bạn có thể tìm thấy loot tốt và những điều thú vị khác mà bạn có thể thực hiện trong trò chơi.

1. Chọn vị trí nhảy dù

hướng dẫn chơi tốt trong pubg mobile

Nhảy dù trong PUBG mobile

Đối với người chơi mới, có thể rất khó để quyết định nơi nào để nhảy dù. Một khu vực có nhiều đồ ngon thường rất hấp dẫn, nhưng cũng có nguy cơ bị bắn hạ lớn hơn.

Các khu vực có loot cao cấp trong bản đồ Erangel là: Georgopol Shipping Yard, Novoreponye Crates, Mylta Power, School, Sosnovka Căn cứ quân sự. Trên Miramar: Hancienda del Patron, San Martin, Pecado, El Pozo, Los Leones. Nếu bạn vẫn đang tập chơi khi mới bắt đầu, bạn nên tránh xa những nơi này.

2. Chọn vũ khí của bạn

PUBG có 9 khẩu AR, 9 loại súng bắn tỉa, 4 SMG, 4 khẩu súng ngắn, 4 khẩu súng ngắn, 1 khẩu súng lục, 2 súng máy và 4 vũ khí cận chiến. Người chơi luôn có quan điểm cá nhân về sử dụng vũ khí. Dưới đây là một vài so sánh có thể giúp người chơi chơi trò chơi tốt hơn.

Súng trường tấn công AR: Chúng được cho là loại vũ khí linh hoạt nhất trong trò chơi, cho phép bạn bắn chính xác ở mọi khoảng cách. Nếu bạn có một khẩu súng khác thì nên chọn SCAR-L hoặc M416. Hai khẩu súng độ chính xác và sát thương tốt nhất cho mỗi lần bắn và rất đáng tin cậy.

Súng trường bắn tỉa: Khi bạn cảm thấy muốn chơi Sniper, bạn có thể chọn học súng bắn tỉa trong balo của mình. Sử dụng súng trường bắn tỉa đòi hỏi phải có kiến ​​thức tốt về vị trí tốt. Kar98K thường có khá nhiều trong các bản đồ. Nhưng AWM là Sniper mạnh nhất, nhưng chỉ có trong Airdop.

Súng Sub-machine: Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ Súng trường tấn công nào, đây sẽ là sở thích tiếp theo của bạn. Tốt hơn là mang theo một trong những thứ này chứ không phải là tay không hoặc chỉ là một khẩu súng lục. Chúng có tầm bắn và sát thương vừa phải và có thể giúp bạn sống sót.

Shotguns: Shotguns có sát thương cao nhất, tuy nhiên nó chỉ có thể bắn gần, nó rất hiệu quả khi bắn gần, đặc biệt là S686 hoặc S1897 

Súng ngắn: Tất nhiên khẩu súng lục thường được dùng khá ít, nhưng nó cũng cần thiết khi bạn mới nhảy dù xuống. Các R1895 có thiệt hại cơ sở cao nhất và có thể gây tử vong khi được sử dụng đúng cách.

3. Học cách ẩn nấp

Trong khi mọi người thường tìm kiếm nơi trú ẩn trong nhà hoặc không gian kín, bạn nên chú ý đến mọi bụi rậm và cây bụi bạn đi qua trong trò chơi. Bản đồ khổng lồ sẽ khiến bạn không biết nơi đâu sẽ có địch, vì vậy hãy cảnh giác với bất cứ điều gì di chuyển trong game.

Bạn có thể ẩn mình trong bụi rậm trong khi cúi mình và nằm ở đó nếu bạn đang mặc trang phục hoặc quần áo ngụy trang, đặc biệt là bộ đồ Ghillie (skin cỏ) . Ngoài ra thì bạn nên ẩn nấp ở những tảng đá, gốc cây để địch khó thấy hơn.

Luôn đóng cửa

bắn thính flare gun của pubg mobile

Dùng súng thính trong game PUBG mobile

Khi bạn vào một ngôi nhà hoặc một tòa nhà, thì nên đóng cánh cửa phía sau bạn. Điều này là để ngăn chặn người chơi khác biết rằng ai đó ở trong đó. Tương tự như vậy, hãy cầm sẵn với một khẩu súng khi bạn vào một ngôi nhà hoặc một tòa nhà với một cánh cửa mở. Cũng như tốt nhất là nên trèo cửa sổ vào nhà nhé.

Sử dụng thính để bẫy kẻ thù

Khi chơi bạn có thể sử dụng những thứ để dụ địch như: Airdrop. Nếu bạn tình cờ gặp một Airdrop (thùng thính), thay vì lao vào nó, hãy đợi những người khác đến và bạn có thể đứng từ xa để bắn họ.

Ngoài ra thì Trong chế độ Squad, đừng giết người chơi bị knock, thay vào đó hãy để đồng đội của họ đến cứu và khi đó bạn có thể diệt cả team.


Súng thính Flare Gun PUBG Mobile là gì? Những mẹo sử dụng

Như các bạn đã biết thì ngay sau khi bạn nhảy dù và tiếp đất, thì bạn cần bắt đầu tìm kiếm vũ khí , đạn , băng gạt hồi máu và các vật dụng hữu ích khác có thể tìm thấy trong các tòa nhà trên bản đồ.

Trong khi khám phá một tòa nhà, bạn có thể lượm (loot) được một khẩu súng màu đỏ có tên Flare Gun và không biết cách sử dụng nó. Vì nó là súng bắn thính, nên sử dụng nó để báo hiệu cho máy bay chở đồ tiếp tế đến mà thôi. 

Flare Gun trong PUBG Mobile là gì?

Flare Gun trong PUBG là loại vũ khí đặc biệt, cực kỳ hiếm thấy trong cả ba bản đồ trong game (Erangel, Miramar và Sanhok) và được sử dụng để gọi trong một thùng thính đặc biệt ( nếu khi bạn ở trong màu trắng vòng tròn) hoặc UAZ bọc thép (khi bạn ở bên ngoài vòng tròn màu trắng).

súng màu đỏ trong game pubg mobile

Đây là những khẩu súng thính của game, có tên Flare Gun

Các thùng thính sẽ rơi ngay gần chổ bạn, khi bạn bắn súng Flare Gun, và không giống như các thùng thính thường xuyên được rơi ngẫu nhiên trong khi chơi game, trong đó thì hòm tiếp tế hay còn gọi là Airdrop này nó mang đến những vũ khí, vật phẩm tốt hơn. Chính vì thế bạn có thể triệu hồi những thùng thính này khi đứng bắn trong vòng tròn màu trắng (vùng an toàn). 

Nếu bạn bắn nó bên trong vòng tròn màu trắng, bạn sẽ nhận được một thùng với các vũ khí và áo giáp, mũ lever 3 và có thể là một bộ đồ ghillie (đồ ngụy trang, skin cỏ) . Nếu bạn bắn nó bên ngoài vòng tròn màu trắng, bạn sẽ nhận được một UAZ, loại xe bọc thép là một chiếc xe jeep màu xanh lá cây với những thanh kim loại trên cửa sổ và kính chắn gió. 

Cách sử dụng Flare Gun trong PUBG Mobile hiệu quả

1. Làm sao để nhận được súng thính

Bạn sẽ tìm thấy Flare Gun bên trong các tòa nhà. Tuy nhiên, để sử dụng súng Flare, bạn cần phải ra ngoài tòa nhà.

Ngoài ra thì bạn có thể xem danh sách thời gian xuất hiện của súng trong các khu vực trong bản đồ Sanhok chính xác đến 99,99% này Tại đây.

mẹo lượm súng thính của game pubg

Hình ảnh 1 team loot được rất nhiều súng thính và bắn thính

2. Chọn một vị trí phù hợp và bắn súng

Khẩu súng này khi bắn sẽ có pháo sáng bay lên trời, các phát đạn bắn có thể tiết lộ vị trí của bạn với đối thủ xung quanh. Vì vậy, chọn một vị trí mở, tốt nhất là khu vực vắng, cũng như trong khu an toàn nhé.

Ngọn pháo sáng sẽ bay thẳng trên bầu trời sau khi bạn đã bắn. Sau đó, bạn sẽ có thể nhìn thấy một chiếc máy bay đến ngay tại vị trí từ nơi bạn bắn súng, về phía ngọn lửa. Chiếc máy bay sẽ thả các thùng thính đặc biệt, khi rơi xuống đất xong thì nó sẽ phát ra khói màu vàng để báo hiệu.

cách nhận thùng thính của game pubg mobile

Nên chọn những nơi ít người để băn súng thính

3. Hãy Loot thùng thính nhanh và chạy ngay

Bạn sẽ muốn ngồi loot từ từ để xem mình nên sử dụng súng gì, dù mục đích của bạn là loot nó trước, tuy nhiên việc thính rơi xuống sẽ thu hút kẻ thù chạy đến, hoặc có thể giúp địch chạy gần đến để phục kích và đợi bạn chạy ra để bắn bạn và loot đồ, chính vì thế hãy loot nhanh và chạy ngay đi.

Kinh nghiệm sử dụng súng gọi thính Flare Gun

Bây giờ bạn đã biết những gì một khẩu súng bùng nổ, đó là thời gian cho một số lời khuyên chuyên nghiệp để ace trò chơi của bạn.

1. Cùng đồng đội chọn một khu vực hẻo lánh

Hãy để mọi người chạy đến 1 khu vực xa và ít người (với nhiều điểm ẩn nấp như đá, nhà cửa, những bụi cỏ cao hoặc trên núi …), khi đến đó, dừng lại và bắn súng.

Nếu trong một đội hình 4 người, thì nên có hai người chạy đến loot đồ trước và hai người còn lại hãy canh giữ, cũng nhưng quan sát xem có địch chạy đến hay không.

2. Hãy dùng Flare gun làm cái bẫy

Nếu mục đích của bạn là để thu hút địch chạy đến, thì hãy chọn một điểm nhất định trong vùng màu trắng, cũng như chọn nơi bắn gần những khu đông người.

Và chắc chắn cái thùng lớn đó sẽ thu hút các team đang chơi khác gần đó chạy đến ngay. Nếu chỉ có một đội đang chạy đến cái thùng, thì lúc đó hãy cùng team bắn để ăn kill thôi.

súng bắn thính Flare Gun trong game PUBG mobile

Nếu team đủ mạnh thì có thể dùng súng thính để làm cái bẫy để dụ địch tới

3. Hãy nên quan sát kỹ

Mẹo này dành cho các gamer khi các tình huống khi có khi nhiều team chạy đến. Cho nên đừng nên bắn khi nhìn thấy một đội địch. Có thể có nhiều team hơn chạy tới. Trong trường hợp như vậy, sẽ có một bắn nhau dữ dội. Tuy nhiên, bạn không phải tham gia. Bạn có thể tiết kiệm đạn của mình bằng cách ẩn nấp cho đến những lúc team đó bắn xong.

4. Thay đổi vị trí của bạn ngay lập tức sau khi bắn súng

Đây là mẹo cơ bản nhất nếu bạn muốn dụ kẻ thù vào bẫy. Hoặc loot nhanh và sau đó di chuyển đi hoặc có thể ẩn nấp để phục kích team địch..

5. Mọi người trong team đã có đủ súng, đạn

 giống như trong bất kỳ tình huống nào của PUBG. Đảm bảo rằng nhóm của bạn mọi người đều có nhiều đạn của các loại súng, nếu không khi địch chạy đến mà hết đạn thì bất lợi vô cùng

6. Nên có nhiều nước, hồi máu

 băng gạt / bộ dụng cụ sơ cứu / med-kits / đồ uống năng lượng cũng nên có nhiều để có thể sử dụng trong lúc giao tranh với địch.

7. Nên có Scope X4 trở lên

Có một Scope và súng bắn tỉa sẽ giúp bạn nhanh chóng đánh bại được team địch.

8. Không bắn súng Flare Gun khi di chuyển

Không bắn súng trong khi di chuyển vì điều này có thể dẫn đến hướng của viên đạn bay không đúng vị trí dự định.

hướng dẫn bắn thính trong game pubg mobile

Nếu bắn không hướng lên trời thì bạn sẽ nhận được thùng thính (hình ảnh 1 game thủ bắn súng vào gốc cây)

Khi bắn thì hãy hướng thẳng lên trời, đây là súng để gọi máy bay chở thính đến, cho nên khi bắn cần hướng lên trời để báo hiệu, nếu như bạn bắn vào cây, nhà, hoặc không thẳng lên trời thì máy bay sẽ không bay tới nhé.

PUBG Mobile: Mũ, áo giáp lever 1, 2, 3 mà bạn nên biết

Hệ thống giáp PUBG Mobile PC (PlayerUnknown Battlegrounds) có vẻ khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết. Cả hai mũ chống đạn và áo giáp chống đạn đều có ba cấp độ và, như bạn mong đợi, cấp độ hai tốt hơn Lv 1 và Lv3 tốt hơn cả lv 1 và 2.

Các loại giáp trong trong PUBG Mobile

cách phát hiện địch trong pubg mobile

Giáp trong game PUBG mobile cực kỳ quan trong

1. Áo giáp chống đạn

Police Vest Lever 1:

 • 200 Độ bền
 • Giảm 30% sát thương

Với một chiếc áo giáp lever 1, tuy có điểm thuộc tính thấp, nhưng có còn hơn không, nó sẽ giúp bạn giảm sát thương khoảng 30% mỗi lần bị bắn, đó là một số lượng đáng kể trong game này. Đôi khi, khi bạn đang loot đồ trong một khu vực có nguy hiểm cao, thì trước khi loot được giáp lv2 thì trước đó nếu thấy lv1 cũng nên dùng tạm.

Các số liệu thống kê quan trọng cho thấy giáp lv1 đối với các loại đạn 5,56mm của AR, SMG và súng ngắn. Thì đã cho thấy phải mất đến từ 1 đến 4 viên 5,56 AR để giết, thay vì 3 viên nếu như không có áo giáp lv1.

Đối với SMG, thì cần nhiều đạn hơn, như Tommy Gun và cùng đi cho súng ngắn thì mất đến 6 viên, còn các dòng shotgun như S1897 và S686 thì cũng chỉ mất 1 đến 2 viên để giết.

Police Vest Lever 2:

 • 220 Độ bền
 • Giảm 40% sát thương

Chỉ với mức tăng 10% trong việc giảm sát thương, sự khác biệt giữa lv1 và Lv2 không phải là quá lớn, vì vậy đừng quá lo lắng nếu bạn không thể tìm thấy 1 giáp lv2. Tuy nhiên, nếu có thì vẫn tốt hơn và tất nhiên thêm 10% cũng sẽ giúp bạn sống sót tốt hơn.

Lưu ý là giáp lv2 sẽ khó mà chống lại nổi tất cả các súng trường bắn tỉa phổ biến. Một khẩu Kar98k thì cũng đủ để cho bạn bị hạ gục. Trong khi SKS và Mini 14 bây giờ sẽ cần đến 4 viên vào cơ thể bạn, thay vì 3 viên để diệt được bạn. Và với đạn 5.56 của súng AR thì cần bắn trúng đến 5 viên, nhưng với shotgun thì vẫn trong 2 viên mới có thể diệt được.

Police Vest Lever 3

 • 250 Độ bền
 • Giảm 55% sát thương

Police Vest Lever tất nhiên là mong muốn của mọi người trong game này, với mức giảm 55% sát thương lớn mang đến cho bạn một lợi thế đáng kể trong chiến đấu cự ly gần.

Lv3 thì các loại súng bắn tỉa phổ biến nhất cũng khó xơi được, với Kar98k dùng 4 và Mini 14 thì trên 6 viên đạn. Và nó cũng làm cho Micro Uzi và S12K khá vô dụng, vì cần bắn đến 10 viên đạn vào ngực thì mới diệt được

Trong khi giảm đến 55% sát thương khá rất lớn, tuy nhiên nên nhớ là độ bền là yếu tố then chốt. Cho nên có thể bạn sẽ bị bắn chết ngay nếu áo giáp bị hỏng.

2. Mũ giáp

Motorcycle Helmet Lever 1:

 • 80 Độ bền
 • Giảm 30% sát thương

Về mặt giảm sát thương, mũ giáp cũng tương tự như áo giáp, chỉ với độ bền ít hơn cho mỗi lever. Tuy nhiên, với headshots thì 2 viên mới có thể hạ gục được đối thủ, đó là lý do tại sao bạn không bao giờ nên bỏ qua một mũ giáp lv1.

Nếu không có mũ bảo hiểm, tất cả loại súng bắn tỉa và AR, ngoài VSS, sẽ đưa bạn ra khỏi cuộc chơi chỉ với một headshot. Nhưng với một chiếc mũ Lv1, tất cả AR, SKS và Mini sẽ lấy hai viên đạn. Đó là một sự khác biệt lớn, cho nên bạn không nên chủ quan, cũng như hãy tìm cho mình một chiếc mũ để an toàn hơn nhé.

Motorcycle Helmet Lever 2:

 • 150 Độ bền
 • Giảm 40% sát thương

Trong khi áo giáo lv2 sẽ không có nhiều sự thay đổi so với lv1 thì đối với mũ giáp lv2 sẽ có thông số nhiều hơn. Hầu hết trong các tình huốn thì chỉ với vài viên vô đầu là đã khiến bạn bị hạ gục, nhưng với lv2 thì việc giảm sát thương có nghĩa là nếu một viên đầu tiên vẫn chưa thể diệt được bạn, cho nên bạn sẽ có thể sống thêm lâu hơn.

Có lẽ chìa khóa ở đây là độ bền gần gấp đôi. Và trong một cuộc chơi thì mũ lever 2 sẽ giúp bạn sống lâu hơn và sẽ kéo dài lâu hơn rất nhiều. Tuy nhiên với K98, M24 hay AWM thì chỉ với 1 viên vô đầu sẽ diệt được bạn.

Motorcycle Helmet Lever 3:

 • 230 Độ bền
 • Giảm 55% sát thương
cách đánh dấu đồ trong pubg mobile

Lượm thính là cách nhận được đồ 3 nhanh nhất trong game

Mũ bảo hiểm lv3 là thứ giúp bạn sống lâu hơn rất nhiều. Chỉ có AWM mới có khả năng tiễn bạn về, với một viên vô đầu. còn với những súng khác như của Kar98k và M24 thì cần đến 2 viên vô đầu.

Cho nên mọi người nên cần tìm được 1 mũ giáp lv3 cho mình, bởi vì với 1 viên của AWM vô đầu là điều khó chịu nhất trong PUBG. Còn tất cả vũ khí AR 5.56 thì cần 3 viên vô đầu để giết và khẩu súng ngắn trở nên khá vô dụng, vì cần lên tới 4 và 5 viên để giết. Tuy nhiên với AK vẫn có khả năng chỉ với 2 viên vô đầu là đã diệt được.

Những cách nhận được Mũ, giáp Lv3 trong PUBG Mobile

1. Loot trong những ngôi nhà

Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần chạy đến những ngôi nhà ở trong khắp bản đồ, và may mắn thì có thể loot được, Bạn có thể xem bài viết những khu vực có nhiều đồ ngon nhất trong bản đồ Mirrama, Erangel này. Và nơi giàu nhất trong Sahok này.

Với những địa điểm trong bài viết trên thì bạn có thể nhanh chóng loot full đồ 3 dễ dàng.

2. Tiêu diệt địch

Một cách khác để bạn có được đồ ngon đó là bắn địch, đối với game này thì nếu tiêu diệt được 1 tên địch thì bạn có thể chạy lại loot những món đồ ngon nhất của họ, đặc biệt hơn là trong game này có Bot (người chơi tự động), chỉ cần bắn nó thì may mắn cũng có đồ ngon.

3. Lượm thính

Với phiên bản hiện nay thì có 2 cách để lượm thính, đó là sau 1 vài phút thì bạn sẽ thấy có 1 máy bay chở thính (thùng tiếp tế) đến, chỉ cần quan sát địa điểm nó thả và chạy đến là có thể loot được đồ ngon, nhưng cũng nên cẩn thận. Ngoài ra thì trong quá trình chơi game nếu như bạn nhặt được súng Flare gun (súng pháo gọi thính) thì có thể bắn lên trời để máy bay chở thính đến cho bạn. Hãy xem cách sử dụng Flare gun tại đây.

cách kiếm đồ pubg mobile

Bạn có thể loot đồ trong thính để nhận mũ, giáp 3

Một cách khác là cướp thính, nếu ai đó đang dùng Flare gun để bắn thính thì bạn cũng có thể chạy đến để cướp thính của họ.

Kết Luận

Với những thông tin trên thì bây giờ bạn cũng đã biết rõ thông tin về giáp, mũ 3 của PUBG Mobile rồi đó. Cũng như những cách giúp bạn nhận được đồ lever 3 trong game.


Chế độ đào tạo của PUBG là gì? Tất cả mọi thứ về Training Mode

Chế độ đào tạo là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất từ ​​cộng đồng và nhờ vào sự quan tâm và không ngừng thay đổi để phát triển thì PUBG Corp đã tiết lộ và thực sự sẽ có chế độ đào tạo cho phép bạn khám phá mọi thứ của PUBG khi mới bắt đầu chơi, đặc biệt là những người chơi mới.

Chế độ đào tạo của PUBG

Toàn cảnh bản đồ của Chế độ đào tạo trong PUBG

Hơn nữa, nó cũng cho phép người mới bắt đầu có cơ hội hiểu những điều cơ bản của trò chơi trong đầu tiên vào trò chơi.

Chế độ đào tạo trong PUBG là gì?

Chế độ đào tạo (Training Mode) này là một chế độ riêng, được dành đặc biệt cho những người muốn cải thiện kỹ năng chơi của bản thân. Nó sẽ là nơi huấn luyện bạn thực hiện mọi thứ trong game từ cơ bản đến cao và theo thông báo chính thức từ nhóm PUBG, 5-20 người chơi sẽ có thể vào chế độ và nắm bắt các tính năng của trò chơi. Điều này có nghĩa là sẽ có thể nhảy dù, đua xe và chạy, dùng các vũ khí và nhiều thứ khác…? Tất cả điều này sẽ có sẵn cho bạn để thực hành theo riêng bạn.

chế độ Training Mode là gì

Training Mode trong PUBG sẽ dành cho game thủ mới là chính

Và đây là tin vui cho người mới bắt đầu, nhưng nhóm đã nói rằng chế độ này sẽ phù hợp với “những người chơi nghiêm túc hơn, những người thích tìm hiểu về vũ khí sâu hơn – cách dùng các loại súng, cách bắn cũng như dùng Scope, giật lùi, zeroing và bullet…

Những Thay đổi sắp đến chế độ đào tạo PUBG

Bản đồ của đồ Chế độ đào tạo sẽ cho phép từ 5 đến 20 người chơi , và bản đồ mới này sẽ có kích thước 2×2 km và nơi đây sẽ cho bạn dùng những kỹ năng chơi của mình cùng với lái xe, nhảy dù, bắn súng, vaulting và hơn.

Bạn có thể kiểm tra bản đồ Chế độ đào tạo hiện tại trông như thế nào trong các hình ảnh chính thức cho khu vực mới của tựa đề royale trận chiến nổi tiếng bên dưới.

Training Mode của pubg mobile

Người chơi sẽ được hiểu sâu về mọi thứ trong game PUBG khi mới bước vào Training Mode

Các chế độ trong đào tạo cũng sẽ cho phép bạn thực hành nhảy dù, ném lựu đạn, chiến đấu cận chiến, parkour, CQC và nhiều hơn nữa.

Ngoài ra thì PUBG Corp . cũng đang thực hiện các thay đổi đáng chú ý về cách người chơi sẽ nhận được phần thưởng khi chơi game. Theo đó thì họ sẽ bổ sung thêm một hệ thống phần thưởng dựa trên các nhiệm vụ và thời gian chơi đã hoàn thành. Bây giờ có một một tính năng nhiệm vụ mới và những người chơi điền sẽ nhận được phần thưởng khi lên cấp.

Nhiệm vụ bao gồm các mục tiêu như “gây sát thương 700 tên địch” và “tồn tại ít nhất 20 phút.” Nó sẽ cấp cho bạn XP Survival (Sinh tồn). Mỗi khi bạn kiếm được mức XP Survival, bạn sẽ mở khóa phần thưởng.

Nhà phát triển cũng đang tái cơ cấu hệ thống BP. Trong đó thì bây giờ sẽ xóa cả thời gian chơi và xếp hạng khi bạn nhận phần thưởng. Ngoài ra, người chơi không còn nhận được BP khi chơi riêng một mình trong chế độ Squad.

Bản cập nhật # 21 bổ sung thêm một số nội dung mới vào “PUBG” bên cạnh hệ thống chế độ đào tạo và phần thưởng, bao gồm một vũ khí AR mới được gọi là MK47 Mutant.

Và nó có thể được tìm thấy trên tất cả các bản đồ như các loại súng khác. Bản đồ Sanhok cũng sẽ có được một chiếc xe độc ​​quyền gọi là Tukshai. Tuy nhiên nhược điểm là chậm hơn so với các loại xe khác, và PUBG Corp còn cho biết,  nó hoàn toàn phù hợp với bản đồ này.

Training Mode là một phần của Fix PUBG PC

PUBG Corp đã công bố một chiến dịch mới để biến PlayerUnknown Battlegrounds trở thành một “trò chơi tốt hơn, ổn định hơn và công bằng hơn”.

Để xoa dịu với những lời chỉ trích của cộng đồng các nhà phát triển đã không dành đủ thời gian và nguồn lực để cải thiện trò chơi, thay vì tập trung vào triển khai các tính năng như các tổ chức sự kiện trước đó đang bị phản ứng dữ dội từ người chơi, PUBG Corp đã công bố chiến dịch Fix PUBG và công bố lộ trình nhà phát triển mới.

“‘Fix the game’ Đây là một cụm từ mà tất cả chúng ra đã nghe rất nhiều, lỗi, các vấn đề về hiệu suất và các vấn đề chất lượng game đã làm hạn chế tiềm năng thực sự của PUBG và “‘FIX PUBG’ là một chiến dịch kéo dài một tháng để phân phối các thay đổi và cải tiến game hơn.

Chiến dịch được ra mắt để chạy trong ba tháng tới, trong đó nhà phát triển nhắm đến việc tiêu diệt các lỗi, “cung cấp các tính năng chất lượng lâu dài cần thiết” và cải thiện hiệu suất. Trong số các vấn đề được giải quyết thì nhiệm vụ chính vẫn là tập trung vào vấn đề chống gian lận từ các game thủ sử dụng phần mềm thứ 3 để can thiệp vào game.

“Ngoài các giải pháp chống lừa đảo hiện tại của chúng tôi, chúng tôi đang trong quá trình triển khai các giải pháp cải tiến bổ sung để đảm bảo tính toàn vẹn cạnh tranh. Mục tiêu của chúng tôi là chuẩn bị một giải pháp toàn diện kết hợp các chức năng chống lừa đảo hiện tại và mới được triển khai.

Và chiến dịch chống hacker cũng đã có sự hỗ trợ sau khi hợp tác với Tencent, theo đó thì Tencent đã bắt được 15 hacker tại Trung quốc , một khu vực cho lượng người chơi rất cao và điều đó đã cho thấy Bluehole cũng như PUBG Corp đã rất quyết tâm trong việc ngăn chặn những vấn đề lớn của game này.

Kết luận

Và với việc cho ra chế độ riêng này thì sẽ là một cơ hội hiếm cho mọi người chơi, và có thể phiên bản game PUBG Mobile cũng sẽ có thêm chế độ này chứ không riêng gì bản PC 

Mục Lục Bài Viết