Tin Tức

PUBG Mobile: Những “Thuật ngữ” cần biết khi chơi game này !

Với những ai chơi PUBG Mobile thì chắc chắn sẽ thấy game này có rất nhiều thứ mới lạ, tuy nhiên không phải ai cũng biết, cũng như nó có khá nhiều thuật ngữ khác và hôm nay sẽ có bài giải đáp cho các bạn.

Những thuật ngữ trong game PUBG Mobile

1. Bot là gì?

Bots hay Bot trong PUBG Mobile là người chơi ảo, nó chỉ là máy tính chơi, cho nên khi vào bắn thì bạn sẽ thấy bọn này rất “Kém” bắn, di chuyển cũng tệ, không giống như người chơi bình thường, việc xuất hiện là vì nhà phát triển muốn game không quá nặng, nếu trong 1 bản đồ mà có đến 100 người thì game sẽ rất lag, cho nên việc thêm Bot vào sẽ giúp giảm tải cho game.

bot của pubg mobile là gì

Hình ảnh Bots trong PUBG mobile

Rất nhiều người chơi khi mới bắt đầu tham gia vào PUBG thì sẽ dễ dàng chơi hơn, do Bot không được thông minh như người chơi thật, nhưng thực sự nếu bạn đã chơi PUBG trên PC thì điều này sẽ khá ấn tượng bởi vì PUBG Mobile có đầy đủ các bot. Trên PC, không có bot và người chiến đấu với những người chơi thực sự sẽ khó khăn hơn.

Tại sao PUBG Mobile có bot: PUBG Mobile sử dụng bot để làm cho người chơi quen thuộc với trò chơi. Nó sử dụng một số tỷ lệ để phù hợp với mức độ chơi của bạn và giúp bạn tập chơi tốt hơn nếu bạn là một newbie.

Cách phát hiện bot: Bạn có thể dễ dàng phát hiện bot trong game bằng cách quan sát hành vi của chúng. Nó thường mang theo một vũ khí duy nhất, bắn một phát, làm các hoạt động ngu ngốc, chạy hoặc nằm sau khi bị bắn. Nhưng một khi bạn diệt nó, bạn có thể tìm thấy nhiều đồ hơn khá là ngon.

Làm thế nào để tránh / loại bỏ bots: Cách duy nhất để tránh bot là tăng cấp, rank nhanh chóng. Một khi bạn đã đạt đến cấp vàng trong bất kỳ chế độ tức là Solo / Duo / Squad trong game, bạn sẽ thường xuyên gặp những người chơi thực sự khiến game trở nên thú vị hơn để chơi và khó thắng hơn.

Ngay cả khi bạn đang ở cấp độ 20 hoặc 30 bạn có thể tìm thấy một bot xung quanh bạn khi chơi trong các bản đồ. Số lượng BOT sẽ giảm khi có một vài người chơi (15 hoặc 20) vẫn còn sống trong trận đấu. Bạn chắc chắn có thể gặp những người chơi thực sự khi bạn nằm trong top 10.

2. Vòng Bo là gì?

Vòng bo trong pubg mobile

Khi bạn đứng ngoài bo thì sẽ có hiệu ứng màu xanh như thế này và kèm với đó là bị mất máu

Bo là thứ mà bạn sẽ được nghe nhiều nhất trong PUBG, vòng Bo là vòng màu xanh trên bản đồ, chỉ cần bấm vào Mini Map (bản đồ nhỏ trên góc phải màn hình) thì bạn sẽ thấy Vòng tròn màu xanh – sau đó là vòng màu trắng (vùng an toàn). Vòng bo có tác dụng giúp thu nhỏ bản đồ chiến đấu lại, những ai ở ngoài vòng bo sẽ bị mất máu, vòng bo càng nhỏ càng mất máu nhiều.

Cho nên người chơi cần ở trong vòng Bo để được an toàn, nhưng an toàn nhất là vòng màu trắng, nó chính là địa mà vòng bo màu xanh sẽ nhỏ dần, sau một khoản thời gian thì nó sẽ tiếp tục nhỏ dần.

3. Loot là gì?

Loot đồ trong PUBG mobile được gọi là lượm đồ, nhặt đồ, lấy đồ. Trong đó thì như các bạn cũng đã biết thì mọi vật phẩm như súng, phụ kiện… trong game đều nằm trong những ngôi nhà là chính, cho nên để có đồ thì người chơi cần tìm tới những ngôi nhà đó để lấy đồ mình cần.

Bạn có thể loot ở nhiều nơi, không chỉ trong nhà mà còn ở trong các thùng tiếp tế hay còn gọi là thùng thính, trong đó thì thính có 2 loại, 1 loại là được máy bay thả ngẫu nhiên, một loại là được người chơi dùng súng gọi thính Flare Gun để gọi nó.

Tiếp đến là bạn còn có thể loot đồ từ những người chơi đã bị bắn. Theo đó thì nếu bạn hoặc ai đó tiêu diệt được 1 người thì những món đồ mà người đó đã loot sẽ rơi ra và bạn có thể chạy đến để lượm đồ.

4. Red Zone là gì?

Red Zone là khu vực được đánh dấu có màu đỏ trên bản đồ và những nơi nào có màu đỏ thì chắc chắn sẽ có bom rơi xuống và để an toàn thì người chơi cần chạy vào những ngôi nhà để ẩn nấp. Và nếu đứng ở những nơi khu khu rừng, cánh đồng trống thì sẽ dễ bị ăn bom.

Góc nhìn thứ 3 (TPP)

Third Person Perspective ( TPP ) là góc nhìn thứ thứ ba, là một chế độ trò chơi trong đó bạn có thể thấy nhân vật của mình trên màn hình dưới dạng một cái nhìn người thứ ba. Bằng cách đó, người chơi có thể thấy nhân vật chính trong khi di chuyển và bắn súng trong game.

Chế độ góc nhìn thứ 3 FPP của PUBG mobile

Hình ảnh chế độ góc nhìn thứ 3 (TPP)

Trong đó thì trong PUBG Mobile và khi bạn chọn chơi chế độ TPP này thì nó sẽ cho bạn góc nhìn rất rộng, vì vậy nó có thể giúp bạn nhìn thấy kẻ địch từ phía sau vật thể như tường, cây cối và đá, cũng như ở xung quanh mình bằng cách bấm vào biểu tượng con mắt trên màn hình và xoay nó

  • Ưu điểm của TPP

Chính vì tầm nhìn rất rộng. Bạn có thể nhìn thấy khu vực của bạn lên đến 180 độ khi chơi chế độ này.
Trận chiến từ cự ly gần trở nên dễ dàng hơn.
Thích hợp cho người chơi bình thường và người chơi chỉ đang cố gắng chơi PUBG Mobile hoặc mới làm quen chơi trò này.

  • Nhược điểm của chế độ TPP

Không có kỹ năng đặc biệt cần thiết
Chế độ TPP làm cho người chơi chơi phòng thủ và đôi khi trở nên nhàm chán bởi vì mọi người thường có xu hướng ẩn nấp là chính

Chế độ FPP (Góc nhìn thứ nhất)

First-Person Perspective (FPP), góc nhìn thứ nhất là việc sử dụng phối cảnh góc nhìn người đầu tiên với màn hình hiển thị màn hình mô phỏng những gì được nhìn thấy qua con mắt của các nhân vật đang được chơi. Chế độ FPP này phức tạp hơn một chút so với TPP (Góc nhìn thứ 3).

Cách chơi TPP trong game pubg mobile

Hình ảnh góc nhìn thứ nhất (FPP)

Bởi vì khi bạn chơi FPP , phạm vi tầm nhìn của nhân vật của bạn là một chút hạn chế và nếu bạn muốn nhìn thấy kẻ thù từ phía sau thì chỉ có thể xoay người lại và mọi góc nhìn đều rất hạn hẹp.

  • Lợi thế của chế độ FPP

Khiến người cảm thấy khó chịu hơn ( Fairplay ), nhưng lại có nhiều thú vị hơn.
Chế độ FPP làm cho người chơi chơi mạnh mẽ hơn , vì vậy trong chiến trường trở nên rất thú vị và không nhàm chán, đặc biệt là nếu bạn đã chơi Đột kích, CF Mobile
Tốt hơn cho những người chơi chuyên nghiệp, đã chơi hay
Cần kỹ năng đặc biệt để chơi chế độ này, với chế độ này, bạn cũng có thể thêm các kỹ năng của mình khi chơi Mobile PUBG .

  • Điểm yếu của chế độ FPP

Khoảng cách tầm nhìn hẹp hơn, và rất có thể bạn sẽ bị một người chơi khác giết từ phía sau, mà khó có thể xoay ngược được tình thế.
Không thể thấy kẻ thù từ phía sau vật thể.
Không thể nhìn rộng bằng tính năng con mắt
Thật khó để nhìn thấy kẻ thù khi họ ẩn nấp.

Chế độ FPP VÀ TPP, cái nào tốt hơn?

Câu trả lời đầy đủ là ở mỗi bạn, bởi vì 2 chế độ này phụ thuộc vào sở thích của mỗi người chơi. Nếu bạn đã quen thuộc hơn với TPP thì bạn tiếp tục chơi TPP . Bởi vì hầu hết người chơi Mobile PUBG có xu hướng sử dụng chế độ TPP .

Nếu bạn thích FPS ( First Person Shooter ) thì chế độ FPP là chế độ phù hợp với bạn nhất. Chế độ FPP cũng có một số ưu điểm khác với chế độ TPP . Và người chơi trong chế độ FPP cảm thấy khó khăn hơn chế độ TPP .

Cách chơi game PUBG Mobile tốt hơn

Tìm hiểu về các quy tắc, bản đồ, phạm vi vũ khí và phụ kiện, những nơi bạn có thể tìm thấy loot tốt và những điều thú vị khác mà bạn có thể thực hiện trong trò chơi.

1. Chọn vị trí nhảy dù

hướng dẫn chơi tốt trong pubg mobile

Nhảy dù trong PUBG mobile

Đối với người chơi mới, có thể rất khó để quyết định nơi nào để nhảy dù. Một khu vực có nhiều đồ ngon thường rất hấp dẫn, nhưng cũng có nguy cơ bị bắn hạ lớn hơn. Các khu vực có loot cao cấp trong bản đồ Erangel là: Georgopol Shipping Yard, Novoreponye Crates, Mylta Power, School, Sosnovka Căn cứ quân sự. Trên Miramar: Hancienda del Patron, San Martin, Pecado, El Pozo, Los Leones. Nếu bạn vẫn đang tập chơi khi mới bắt đầu, bạn nên tránh xa những nơi này.

2. Chọn vũ khí của bạn

PUBG có 9 khẩu AR, 9 loại súng bắn tỉa, 4 SMG, 4 khẩu súng ngắn, 4 khẩu súng ngắn, 1 khẩu súng lục, 2 súng máy và 4 vũ khí cận chiến. Người chơi luôn có quan điểm cá nhân về sử dụng vũ khí. Dưới đây là một vài so sánh có thể giúp người chơi chơi trò chơi tốt hơn.

Súng trường tấn công AR: Chúng được cho là loại vũ khí linh hoạt nhất trong trò chơi, cho phép bạn bắn chính xác ở mọi khoảng cách. Nếu bạn có một khẩu súng khác thì nên chọn SCAR-L hoặc M416. Hai khẩu súng độ chính xác và sát thương tốt nhất cho mỗi lần bắn và rất đáng tin cậy.

Súng trường bắn tỉa: Khi bạn cảm thấy muốn chơi Sniper, bạn có thể chọn học súng bắn tỉa trong balo của mình. Sử dụng súng trường bắn tỉa đòi hỏi phải có kiến ​​thức tốt về vị trí tốt. Kar98K thường có khá nhiều trong các bản đồ. Nhưng AWM là Sniper mạnh nhất, nhưng chỉ có trong Airdop.

Súng Sub-machine: Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ Súng trường tấn công nào, đây sẽ là sở thích tiếp theo của bạn. Tốt hơn là mang theo một trong những thứ này chứ không phải là tay không hoặc chỉ là một khẩu súng lục. Chúng có tầm bắn và sát thương vừa phải và có thể giúp bạn sống sót.

Shotguns: Shotguns có sát thương cao nhất, tuy nhiên nó chỉ có thể bắn gần, nó rất hiệu quả khi bắn gần, đặc biệt là S686 hoặc S1897 

Súng ngắn: Tất nhiên khẩu súng lục thường được dùng khá ít, nhưng nó cũng cần thiết khi bạn mới nhảy dù xuống. Các R1895 có thiệt hại cơ sở cao nhất và có thể gây tử vong khi được sử dụng đúng cách.

3. Học cách ẩn nấp

Trong khi mọi người thường tìm kiếm nơi trú ẩn trong nhà hoặc không gian kín, bạn nên chú ý đến mọi bụi rậm và cây bụi bạn đi qua trong trò chơi. Bản đồ khổng lồ sẽ khiến bạn không biết nơi đâu sẽ có địch, vì vậy hãy cảnh giác với bất cứ điều gì di chuyển trong game. Bạn có thể ẩn mình trong bụi rậm trong khi cúi mình và nằm ở đó nếu bạn đang mặc trang phục hoặc quần áo ngụy trang, đặc biệt là bộ đồ Ghillie (skin cỏ) . Ngoài ra thì bạn nên ẩn nấp ở những tảng đá, gốc cây để địch khó thấy hơn.

Luôn đóng cửa

bắn thính flare gun của pubg mobile

Dùng súng thính trong game PUBG mobile

Khi bạn vào một ngôi nhà hoặc một tòa nhà, thì nên đóng cánh cửa phía sau bạn. Điều này là để ngăn chặn người chơi khác biết rằng ai đó ở trong đó. Tương tự như vậy, hãy cầm sẵn với một khẩu súng khi bạn vào một ngôi nhà hoặc một tòa nhà với một cánh cửa mở. Cũng như tốt nhất là nên trèo cửa sổ vào nhà nhé.

Sử dụng thính để bẫy kẻ thù

Khi chơi bạn có thể sử dụng những thứ để dụ địch như: Airdrop. Nếu bạn tình cờ gặp một Airdrop (thùng thính), thay vì lao vào nó, hãy đợi những người khác đến và bạn có thể đứng từ xa để bắn họ. Ngoài ra thì Trong chế độ Squad, đừng giết người chơi bị knock, thay vào đó hãy để đồng đội của họ đến cứu và khi đó bạn có thể diệt cả team.

5/5 (1 Review)