Ứng dụng

Tải Canva: Ứng dụng sửa ảnh & thiết kế đồ họa tuyệt vời

Download Canva: Phiên bản phần mềm mới nhất

Bây giờ thì mọi người đã có thể tải Canva để dùng trên máy tính hoặc Android được rồi.

 • Tải Về: Google Play
 • Trang chủ: https://www.canva.com/

Tên phần mềm:Canva
Dung lượng:3.8 MB + 1,5Gb
Hỗ trợ HĐH:Windows, MAC, IOS, ANDROID
Phiên bản:v2.5.11
Cập nhật:15/11/2019
Nhà phát triển:Canva Team
Nhà phát hành:Canva Inc

Canva là gì?

Là một phần mềm đặc biệt dành cho các doanh nghiệp, tổ chức, và cá nhân, là nền tảng thiết kế đồ họa rất đơn giản cho phép họ tạo ra các thiết kế đồ họa chất lượng tuyệt vời và chuyên nghiệp. Công cụ tốt này có một loạt các tính năng mạnh mẽ, bao gồm một số chức năng thiết kế kéo và thả đơn giản, nhanh chóng và một bộ sưu tập lớn với hơn 1 triệu bức ảnh, đồ họa và phông chữ. Giúp bạn tha hồ mà sử dụng.

Review Canva: Phần mềm thiết kế tốt nhất cho PC/ Android

Canva trên máy tính windows

Canva có nhiều tính năng thông minh

Với Canva, bất kỳ ai và mọi người đều có một công cụ thiết kế thân thiện, đáng tin cậy, giúp bạn dễ dàng đưa ra ý tưởng và biến nó thành thiết kế tuyệt đẹp. Canva có thể được thực hiện để tạo ra các thiết kế chuyên nghiệp cho hầu hết mọi mục đích.

Bạn có cần đồ họa cho bài thuyết trình của mình không? Làm thế nào về áp phích cho các chiến dịch quảng cáo? Bạn có yêu cầu một số biểu đồ trực quan đi cùng với cho nội dung bài của bạn? Thì ở đây sẽ có ứng dụng Canva giúp bạn làm được hết.

Tính năng, đặc điểm của ứng dụng đồ hoạ 

Canva cung cấp cho người dùng, cho dù là một nhà thiết kế mới làm quen hay là một người chuyên nghiệp, với nền tảng thiết kế đơn giản nhưng mạnh mẽ này có thể biến bất kỳ ý tưởng nào thành tác phẩm đẹp dễ dàng và nhanh chóng. Nó là một công cụ thiết kế lý tưởng nhất.

Với Canva thì nó có các công cụ và chức năng cho phép bạn tạo mọi thứ dễ dàng và liền mạch. Và hiện giờ Canva có được các tính năng tuyệt vời. Với các chức năng cơ bản cho đến nâng cao hơn.

Canva có một thư viện lớn các hình ảnh miễn phí, nhưng một số hình ảnh có sẵn với giá 1$. Những hình ảnh này có thể được sử dụng cho bảng thiết kế của bạn.

Trong đó thì nó còn có Bộ lọc cho phép các nhà thiết kế sử dụng bộ lọc để tự động điều màu trong hình, Làm mờ và Làm mờ nét ảnh phải được điều chỉnh theo cách thủ công. Cắt hoặc xoay ảnh, ngoài ra thì còn có thanh trượt Opacity có thể được sử dụng để kết hợp các hình ảnh phủ một cách hoàn hảo.

Phông chữ cực đẹp

Không có công cụ thiết kế nào tốt nhất nếu không có bộ sưu tập Font chữ phong phú, cho phép bạn thể hiện bản thân theo cách riêng mình. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi ở đây, Canva được đánh giá là vượt trội nhất.

Theo đó thì phần mềm Cavan này cho phép bạn sử dụng hàng trăm phông chữ được thiết kế đẹp mắt miễn phí, trong khi bạn cũng có thể tải phông chữ của riêng mình về tài khoản nếu bạn nâng cấp lên tùy chọn Canva for Work.

Màu sắc thương hiệu được thiết kế đặc biệt và logo được thiết kế trong một số phần mềm khác cũng có thể được tải lên nếu bạn đang sử dụng phiên bản trả phí của công cụ này.

download canva cho android

Nhiều kiểu thiết kế đơn giản nhưng cực đẹp của phần mềm

Các hình ảnh khi được thiết kế hay chỉnh sửa trên Canva đều có thể được tải hoặc lưu ở định dạng tệp PNG, JPEG hoặc PDF, nhưng nó cho phép bạn chia sẻ hình ảnh của mình với số lượng giới hạn trên các mạng xã hội.

Những chức năng mới khác

 • Thêm văn bản và phông chữ tùy chỉnh vào hình ảnh
 • Chỉnh sửa hình ảnh (sắc thái, độ trong suốt, lật, cắt, làm thẳng, … và nhiều cái khác)
 • Kho Ảnh, biểu tượng miễn phí và cao cấp
 • Cho phép tải lên hình ảnh và biểu tượng của riêng bạn
 • Thay đổi kích thước hình ảnh tự động
 • và nhiều hơn nữa…

Nhưng đến nay điều tuyệt vời nhất về Canva là số lượng mẫu hình ảnh cực kỳ lớn, giúp bạn tha hồ chọn

Phần mềm đồ họa Canva rất dễ sử dụng

Nhưng sức mạnh thực sự của Canva là nó dễ sử dụng đến mức nào.

Trong đó Nó sử dụng một giao diện kéo và thả, giúp bạn thực hiện nhanh chóng. Chỉ cần chọn và sau đó là kéo những thứ mình cần vào là được, và đặc điểm này được khá nhiều người yêu thích vì khi mới dùng sẽ giúp họ làm quen nhanh hơn.

tải phần mềm cavan miễn phí

Nhiều công cụ được tích hợp vào Canva miễn phí

Trình soạn thảo kéo và thả siêu tiện lợi của Canva, cùng với tuyển tập các hình ảnh, phông chữ và mẫu cực lớn, giúp người dùng dễ dàng xây dựng tài liệu và thiết kế dễ hơn.

Người dùng cũng có tùy chọn để tạo các mẫu thiết kế và mẫu tùy chỉnh riêng của mình. Với việc dễ dàng chỉnh sửa các mẫu và thiết kế, Canva giúp người dùng đảm bảo tính nhất quán của các chủ đề của mẫu thiết kế của mình.

Và đây là ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho người dùng, hơn một triệu hình ảnh và phông chữ. Bạn sẽ không cần phải đi đâu xa để tìm nữa.

Cách sử dụng công cụ đồ họa Canva cho người mới

1. Bắt đầu Làm quen 

Canva giống như mọi ứng dụng khác hiện nay. Khi bắt đầu thì bạn đăng ký tài khoản (bằng Google+ hoặc địa chỉ email) và sau đó chỉ cần làm theo các hướng dẫn ban đầu.

Tiếp đến thì Canva sẽ nhắc bạn chọn loại đồ họa bạn đang cố gắng tạo, sau đó sẽ gợi ý các hình ảnh mẫu khác nhau cho bạn chọn lựa để thực hành.

Canva rất dễ sử dụng, thậm chí còn dễ hơn cả Microsoft Paint.

Khi bạn đã chọn bố cục và mẫu bạn muốn, sau đó đến tùy chỉnh. Mọi thứ đều được kéo và thả , và văn bản có thể được chỉnh sửa giống như các ô văn bản trong bất kỳ phần mềm thiết kế đồ họa nào khác. 

Canva có miễn phí không?

Đây là nơi một sự khác biệt nhỏ đến giữa người dùng miễn phí và trả tiền .

Bạn sẽ được dùng 1.000.000 hình ảnh dành cho tài khoản trả phí. Còn Tài khoản miễn phí bị hạn chế hơn.

Đối với những người đang sử dụng phiên bản miễn phí , Canva có sẵn các mẫu hạn chế hơn một chút để bạn lựa chọn và giới hạn nhóm cộng tác của bạn ở mức 10 thành viên .

Thậm chí quan trọng hơn, nó không cho bạn chọn bất kỳ hình ảnh nào cả. Bất kỳ hình ảnh bạn muốn sử dụng sẽ phải là của riêng bạn hoặc được cấp phép để bạn sử dụng. Nó sẽ bán cho bạn hình ảnh với 1$.

Những người chọn tài khoản cấp doanh nghiệp phải trả tiền sẽ có tài khoản nhóm 30 thành viên , cộng với quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu gồm 300.000 hình ảnh .

Nó cũng có thể giúp bạn thay đổi kích thước thiết kế của bạn . Các điểm nổi bật khác bao gồm đổi phông chữ tùy chỉnh, bảng màu và khả năng lưu mẫu nhanh.

Hiện tại có 3 gói về giá ở Canva đó là:

>> Canva Miễn phí – $ 0 (mãi mãi) 
>> Canva For Work – $ 12,95 
>> Canva Enterprise – Hãy liên lạc

Tất nhiên, là thành viên miễn phí, bạn sẽ không có quyền truy cập vào trải nghiệm Canva đầy đủ nhưng bạn vẫn có thể thực hiện rất nhiều công việc với một tài khoản miễn phí.

Kinh nghiệm sử dụng !

Vì Canva mang tới nhiều tùy chọn để thiết kế hình ảnh tốt, nên tôi đã tò mò và thử nó. Tôi đã quan tâm bởi vì nó quá dễ dùng và yêu cầu các file có độ phân giải cao hơn. Và thật bất ngờ khi tôi đã thử nghiệm một vài mẫu quảng cáo, hệ thống sẽ có tùy chọn tải tệp dưới dạng PDF có thể in được .

Ngoài việc tải các bản sao của bản thiết kế đã hoàn thành của bạn, bạn cũng có thể chia sẻ chúng trực tiếp trên Twitter hoặc Facebook. Bạn cũng có thể gửi email cho mọi người từ bên trong công cụ để mời họ cộng tác trong việc thiết kế cho công việc của mình.

Video hướng dẫn dùng Canva chuyên nghiệp nhất


Đây là video do kênh youtube: RichdadLoc đăng tải và mình thấy rất hay, rất chi tiết cho những bạn mới bắt đầu và các hướng dẫn chuyên nghiệp rất đáng xem.

Ứng dụng đã có bản cho Android/ IOS

Ứng dụng di động đã được ra mắt vào năm 2016 và mặc dù đã được cải thiện rất nhiều kể từ đó, ứng dụng di động Canva (iOs và Android ) tuy nhiên nó sẽ không tốt bằng phiên bản máy tính để bàn.

Tuy nhiên, nó cũng khá tốt và bạn vẫn có thể tạo ra hình ảnh khá tốt “on the fly”.

Tuy nhiên thì mình không sử dụng ứng dụng Canva trên điện thoại vì tôi thực hiện phần lớn công việc của mình trên máy tính/ PC, vì nó có nhiều chức năng hơn, cũng như máy tính vẫn tốt hơn vì nó xử lý nhanh.

Đánh giá phần mềm Canva trên Windows

Ưu điểm

 • Tạo hình ảnh nhanh chóng
 • Bản trình bày PDF: Ứng dụng di động của Canva và các mẫu thuyết trình khác nhau cho một cuộc họp và sự kiện nói
 • Hình ảnh truyền thông xã hội: 80% thời gian tôi sử dụng Canva để tạo hình ảnh truyền thông xã hội, hình ảnh bìa / ảnh đại diện Facebook và Twitter.
 • Canva không có quá trình thiết lập dài, điều này tốt cho những người muốn thử nghiệm nó.
 • Thân thiện với người dùng.
 • Mẫu tuyệt vời để tiếp thị, quảng bá và thiết kế.
 • Bất cứ ai cũng có thể học cách sử dụng nó một cách nhanh chóng.
 • Canva cung cấp một số tùy chọn để xuất file, do đó cho dù bạn cần PNG hay PDF, thì vẫn có thể in hoặc gửi được.

Nhược điểm

 • Nhiều tính năng hay, miễn phí.
 • Nhiều phông chữ hơn, phong cách và rất nhiều thứ khác.
 • Nhiều công cụ đặc biệt
 • Có những hạn chế cho phiên bản miễn phí và hóa đơn có thể cộng thêm nếu bạn muốn sử dụng các tùy chọn trả phí.
 • Canva cần phải có nhiều chức năng hơn về mặt chỉnh sửa các phần như chọn hình dạng bất thường của hình ảnh để cắt.

Hướng dẫn cơ bản khi bắt đầu sử dụng Canva

1. Chuẩn bị và Bắt đầu

Nếu bạn là người thiết kế hình ảnh cho công ty là quảng cáo, thương hiệu để chia sẻ trên Facebook, Twitter, Pinterest và Instagram… thì nên chuẩn bị là mình sẽ thiết kế như thế nào.

Đặc biệt là bạn còn nên chọn lựa theo mùa, ví dụ như các ngày hoặc mùa lễ giáng sinh, tết … thì nên chọn như thế nào và kèm với đó là các sản phẩm của mình.

Tải ứng dụng Canva cho Android

Layout sử dụng phần mềm Canva

2. Vào thư viện hình mẫu để tìm và tạo nội dung phù hợp

Canva có một bộ sưu tập các mẫu cụ thể, chuyên nghiệp cho nhiều nội dung. Trang mẫu được sắp xếp thành các danh mục – loại nội dung – và các danh mục phụ cho chủ đề…. Ví dụ: bạn có thể chọn giữa các mẫu cho áp phích và hoặc bản trình bày, dựa trên chiến lược tiếp thị nội dung mà bạn đã lập trong bước trước.

Thêm vào đó, mỗi cái đã được tối ưu hóa theo các kích thước phù hợp cho những thứ như biểu ngữ, tên và ảnh bìa cho các trang web cụ thể như Facebook, Twitter hoặc LinkedIn.

Hãy nhớ rằng các mẫu này có nghĩa là thứ để bắt đầu thiết kế và lấy ý tưởng. Đối với nhiều chuyên gia sáng tạo, từ nhà văn đến nhà thiết kế, thì bạn có thể thấy là bắt đầu với một khung thiết không có gì là một trong những thách thức lớn nhất. 

Với các mẫu này, bạn không phải tạo nội dung của mình từ đầu hoặc thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp chỉ để tạo đồ, hình ảnh đồ họa hàng ngày của bạn.

3) Tìm hình ảnh phù hợp bằng thư viện ảnh

Sử dụng thư viện phương tiện tích hợp sẵn của Canva, chúng tôi sẽ tìm kiếm hình ảnh của một chú mèo con dễ thương để thu hút sự chú ý của mọi người

Để bắt đầu, nhập một hoặc hai từ khóa vào thanh tìm kiếm và chọn từ bất kỳ ảnh hoặc hình minh họa nào – điều đó có nghĩa là không còn tìm kiếm hình ảnh Google nữa. 

Thư viện ảnh phong phú chứa rất nhiều chủ đề và nội dung khác, như hình ảnh trừu tượng, công trình, phong cảnh, con người và động vật. Khi bạn đã tìm thấy hình ảnh hoàn hảo, chỉ cần kéo nó vào thiết kế của bạn và thả nó.

Canva cũng cho phép bạn tải  hình ảnh của riêng bạn và sử dụng chúng cho thiết kế của bạn, và cái này khá hoàn hảo để thêm logo và hình ảnh thương hiệu khác vào nội dung.

4. Ghép hình ảnh và chữ (văn bản)

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng, thì Canva cung cấp một phím tắt: Công cụ ghép phông chữ (font pairing tool).

Đầu tiên, chọn phông chữ của bạn. Sau đó, công cụ tiện dụng này hiển thị cho bạn các kết hợp phông chữ tốt nhất cho kiểu chữ bạn đã chọn, và bạn cũng có thể thực hành tại đây. Font pairing tool.

5. Thay đổi hình ảnh với bộ lọc

hướng dẫn sử dụng canva trên PC

Bộ lọc trên Canva

Bộ lọc là một công cụ tuyệt vời để dễ dàng thay đổi tông màu của hình ảnh. Ngoài ra, áp dụng bộ lọc tùy chỉnh trên các bài đăng khác nhau của bạn có thể giúp tạo chủ đề và gắn kết chiến dịch của bạn với nhau, tăng tính nhất quán và dễ nhận biết.

Để thêm bộ lọc, chọn hình ảnh của bạn, nhấp vào nút bộ lọc (filter), sau đó chọn từ bất kỳ trong số 14 bộ lọc tùy chỉnh có sẵn trong Canva. Sử dụng thanh trượt để điều chỉnh mức hiệu ứng của bộ lọc.

Ngoài ra còn có các tùy chọn nâng cao cho phép bạn chơi với các cài đặt khác nhau như độ sáng, độ tương phản và độ bão hòa hoặc để thêm các hiệu ứng như họa tiết.

6. Thay đổi kích thước toàn bộ thiết kế

Bạn có thể thiết kế lại toàn bộ hình ảnh theo kích thước theo yêu cầu của từng người, và bạn có thể sử dụng công cụ Thay đổi kích thước ma thuật của Canva với tên gọi Canva’s Magic Resize tool.

Công cụ Magic Resize có sẵn cho người dùng Canva for Work – gói trả phí bắt đầu từ 12,95$ mỗi tháng. Nhưng nếu bạn đang sử dụng các công cụ miễn phí, đừng sợ vì chúng tôi đã bao gồm một số hướng thay đổi kích thước thay thế bên dưới.

Điều đó nói rằng, Magic Resize là một tính năng tiết kiệm thời gian cho phép bạn sao chép và thay đổi kích thước một thiết kế thành các định dạng cho các kênh khác nhau.

Chỉ cần nhấp vào “File”, điều hướng đến “Magic Resize”, sau đó chọn các định dạng khác nhau mà bạn muốn sử dụng để điều chỉnh hình ảnh của mình. Sau đó, nhấp vào nút “resize” và bạn đã hoàn tất.

7. Sử dụng Sidebar

Thanh bên hay còn gọi là Sidebar của Canva là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ chỉnh sửa của mình. Tab Layout sẽ cho bạn các thiết kế khác nhau, mà bạn có thể thay đổi theo từng lớp cần thiết, trong khi đó, tab Background để lại cho bạn một mẫu cơ bản hơn để chọn.

Tab của Text có rất nhiều ô văn bản để lựa chọn và công cụ “Upload” cho phép bạn thêm hình ảnh mới nếu bạn không tìm thấy bất cứ điều gì trong tab Tìm kiếm.

cách dùng phần mềm Canva hay nhất

Upload hình ảnh của bạn lên phần mềm thiết kế hình ảnh này

Nếu bạn thấy hay thì hãy chia sẽ giúp mình. Xin cảm ơn. !!!