Ứng dụng

TOP ứng dụng chỉnh sửa video, cắt ghép, thêm hiệu ứng clip tốt nhất

Bây giờ thì việc thay đổi, cắt ghép hoặc nói chung là chỉnh sửa video đã quá quen thuộc với mọi người rồi, trong đó thì có rất nhiều phần mềm hoặc ứng dụng hỗ trợ để bạn sử dụng ngay trên chính chiếc điện thoại của mình chứ không còn phải sử dụng đến máy tính/ PC nữa.

Phần mềm chỉnh sửa, cắt video tốt nhất Android/ IOS

Và dưới đây là những app edit video tốt nhất để bạn tải về và sử dụng.

1. FilmoraGo

ghép 2 video thành 1 online

Bạn có thể học cách ghép video trên Filmora

Filmora được biết đến với phần mềm chỉnh sửa video đáng kinh ngạc, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi ứng dụng mọi tính năng chỉnh sửa video của FilmoraGo đều cho khả năng tuyệt vời như tốc độ xử lý nhanh, chất lượng cao.

Ứng dụng này cho phép bạn cắt một video clip, tạo phụ đề và văn bản, thêm chữ viết, thêm bộ lọc và thêm lớp phủ.

Bạn có thể thêm nhạc vào video sẽ phát ở chế độ nền. Bạn cũng có thể thêm các chủ đề khác nhau, như chủ đề Charlie Chaplin, thêm các hiệu ứng hình ảnh có liên quan và âm nhạc MP3 vào clip của mình.

FilmoraGo miễn phí nhưng bạn vẫn có thể mua hoặc mở rộng tính năng mạnh hơn trong ứng dụng mà bạn có thể chọn. Nó có sẵn cho cả iOS và Android và nó dễ dàng là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất hiện có trên điện thoại hiện nay.

2. Magisto

phần mềm chỉnh sửa video tiếng việt

Bạn sẽ thêm nhạc MP3 vào video của mình với Magisto

Magisto là một ứng dụng chỉnh sửa dễ sử dụng. Mục tiêu của nó là giúp bạn có thể biến hình ảnh và video thành một cái gì đó hấp dẫn mọi người xem hơn chỉ trong vài giây. Ứng dụng này có thể giúp bạn thay đổi video độc đáo hơn của bạn trong một vài cú nhấp chuột nhanh chóng.

Khi bạn chọn một hình ảnh hoặc video, bạn sẽ chọn một phong cách chỉnh sửa, các tùy chọn bao gồm “estate, memories, storyteller, dance, và nhiều cái khác rất thú vị”

Mỗi bài sẽ đi kèm với các đề xuất âm nhạc, nhưng bạn có thể thêm bài hát, nhạc của riêng mình từ thư viện để sử dụng. Nó kết hợp các tính năng này với video của bạn để giúp bạn đạt được hiệu quả mà bạn sẽ thực hiện, giúp video của bạn thêm phần ấn tượng.

Magisto miễn phí cho cả người dùng iOS và Android và hiện nay đây cũng là một ứng dụng hết sức ấn tượng với hàng triệu lượt tải.

3. Adobe Premiere Clip

phần mềm biên tập video miễn phí

Adobe Premiere Clip là một ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí chuyên nghiệp nhất

Adobe Premiere Clip là một trong những ứng dụng video tốt nhất của đến từ một công cụ chỉnh sửa có tên tuổi lớn là Adobe.

Không giống như phiên bản máy tính để bàn đầy đủ, ứng dụng này có các tính năng đơn giản hơn. Nó vẫn hoàn thành nhiệm vụ của mình là giúp người dùng có thể tạo, chỉnh sửa và chia sẻ các video.

Ứng dụng sẽ có hai kiểu chỉnh sửa mà bạn có thể chọn khi bắt đầu.

Tùy chọn chỉnh sửa tự động của nó sẽ nhanh chóng tạo clip dựa trên video đã tải lên của bạn, nơi bạn tùy chỉnh tốc độ của video, nhạc và thứ tự các clip.

Chỉnh sửa dạng tự do của chúng cho phép bạn cắt video clip, sắp xếp nó và chỉnh sửa thủ công.

Giống như các công cụ khác trong danh sách này, bạn có thể thêm nhạc bạn chọn từ thư viện của mình và bạn có thể chia sẻ video với cộng đồng của ứng dụng nếu bạn muốn.

Adobe Premiere Clip là một ứng dụng miễn phí và tôi nghĩ rằng nó hiệu quả mà không cần phải nâng cấp lên bất kỳ gói trả phí nào nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng sẽ giúp bạn chỉnh sửa dễ dàng và nhanh chóng.

4. Overvideo

tải phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Thêm nhạc vào clip cực nhanh với Overvideo

Overvideo là ứng dụng chỉnh sửa video duy nhất trong danh sách này chỉ dành cho thiết bị iOS, vì vậy người dùng Android có thể muốn bỏ qua ứng dụng này.

Nếu bạn muốn thêm phụ đề vào video của mình (nhưng không muốn làm như vậy trên mọi ứng dụng ạng xã hội riêng biệt), ứng dụng này là đề xuất tốt nhất trong các loại app chỉnh sửa video tốt nhất cho IOS hiện nay.

Bạn có thể thêm văn bản, viết chử vào video dễ dàng và xác định thời gian xuất hiện trên màn hình cực kỳ đơn giản.

Công cụ này cũng có một số tính năng bổ sung tuyệt vời, như khả năng thêm nhạc và điều chỉnh văn bản và độ mờ của khối văn bản.

Phiên bản trả phí của ứng dụng này cho phép bạn chỉnh sửa video của mình kỹ lưỡng hơn một chút, bao gồm cả cắt xén và cắt bớt clip dài hoặc thừa.

5. Chỉnh sửa clip nhanh với LapseIt

phần mềm chỉnh sửa video 4k

LapseIt đã có trên điện thoại miễn phí rồi đấy

LapseIt là một ứng dụng chỉnh sửa đơn giản nhưng tuyệt vời mà tôi yêu thích.

Video Timelapse có thể thực hiện tốt mọi thứ bạn cần, bạn cũng dễ dàng bị thu hút bởi nó và chúng có hiệu quả trong việc thay đổi, chèn thêm hiệu ứng đẹp cho video của bạn.

LapseIt cho phép bạn quay video mới thông qua ứng dụng hoặc chọn video hiện có từ thư viện của bạn.

Ngoài ra có một số tùy chọn chỉnh sửa tuyệt vời, bao gồm một hệ thống cắt xén clip thân thiện với người dùng.

Bạn có thể thêm hiệu ứng âm nhạc và bộ lọc và bạn cũng có thể chọn tốc độ bạn muốn video của mình nhanh như thế nào.

Khi bạn hài lòng với video của mình, bạn có thể tải nó trực tiếp lên các trang mạng xã hội, bao gồm cả YouTube, Facebook…

Ứng dụng LapseIt cơ bản miễn phí cho cả iOS và Android, nhưng phiên bản pro của họ chỉ có 2,99 đô la. Phiên bản này đi kèm với các tính năng bổ sung và cho phép bạn tạo video có độ phân giải cao hơn.

6. Quik: Cắt Video, chèn biểu tượng cảm xúc

tải ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất

Có rất nhiều thứ mà Quik làm được

Quik là một phần mềm chỉnh sửa video đáng kinh ngạc được tạo bởi GoPro và giúp bạn dễ dàng tạo các video siêu chất lượng cao trong vài phút hoặc ít hơn.

Bạn có thể thêm hình ảnh (tối đa 200), video và nhạc vào video của bạn chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Nó thậm chí còn có một số tính năng tuyệt vời mà bạn sẽ không thấy từ các ứng dụng chỉnh sửa video khác, như khả năng tự động đồng bộ hóa âm nhạc.

Quick cũng sẽ tự động phân tích hình ảnh và video bạn đã tải lên để chọn những khoảnh khắc đẹp nhất, nhưng bạn cũng có thể chọn chọn chúng theo cách thủ công.

Bạn có thể thêm văn bản (với phông chữ bạn chọn), biểu tượng cảm xúc và tiêu đề slide.

Đây dễ dàng là một trong những ứng dụng chỉnh sửa di động tốt nhất khi dễ dàng cắt xén và sắp xếp lại các clip hình ảnh và video.

Đây là ứng dụng di động duy nhất mà mọi người luôn sử dụng để chỉnh sửa nội dung video thực tế.

Quik cũng có các tùy chọn chia sẻ lên các trang mạng xã hội tuyệt vời, cùng với khả năng chia sẻ video của bạn bằng văn bản hoặc email. Nó hiện có sẵn cho máy tính Windows để bàn, iOS và Android .

7. Vizmato

phần mềm cắt video chuyên nghiệp

Ứng dụng Vizmato cũng cho phép bạn sáng tạo ra nhiều video hay

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa video nhanh chóng, Vizmato là một lựa chọn tốt. Nó cho phép bạn quay video trong ứng dụng ở chế độ HD từ camera phía sau hoặc phía trước hoặc sử dụng video từ thư viện điện thoại của bạn.

Vizmato cho phép bạn thêm chủ đề, bộ lọc và hiệu ứng hình ảnh vào video của mình để làm cho chúng thú vị, hấp dẫn và đa dạng.

Một số hiệu ứng này sẽ đặc biệt hữu ích cho việc tạo quảng cáo trên Instagram Story , đặc biệt là khi bạn cần thực hiện tất cả các chỉnh sửa video trước khi bạn tải nó lên hệ thống quảng cáo của Facebook.

Giống như các công cụ khác trong danh sách này, Vizmato có cho phép người sử dụng chia sẻ các video hay của mình lên trang mạng xã hội nhanh chóng, bao gồm cổng thông tin video của riêng Vizmato để giúp nội dung của bạn có được khả năng hiển thị bổ sung.

Vizmato bắt đầu như một ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí, nhưng việc nâng cấp giúp bạn có thêm các tính năng. Thuê bao mỗi tháng là $ 0,99 (USD) và thuê bao năm là 9,99 đô la. Hiện tại iOS đã có sẵn và sắp có trên Android .

8. Cute CUT

chỉnh sửa video online trên máy tính

Cute CUT cũng đã có hàng chục triệu lượt tải

Mình đã sử dụng qua Cute CUT và thực sự thay nó nhanh chóng tạo ra các video khá là hay.

Nó cho phép bạn vẽ ngay lên video và bạn có thể thêm hình vẽ, hình dạng và văn bản vào chỉ các phân đoạn cụ thể của video mà bạn muốn. Điều này là vô cùng hữu ích.

Mặc dù nó có các tính năng cho phép bạn cắt hoặc sắp xếp lại các clip, và theo cảm nhận của mọi người đã thấy Quik trở nên trực quan và thân thiện hơn một chút.

Cute CUT có các tính năng vẽ tuyệt vời, đặc biệt là phiên bản pro, đó là những gì tôi muốn giới thiệu.

Cute CUT có ứng dụng Base (là ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí) và ứng dụng Pro, chỉ 5,99 đô la. Nếu đây là một ứng dụng mà bạn thấy mình sử dụng thường xuyên, hãy dùng phiên bản Pro. Nó có sẵn cho iOS và Android .

9. In-Shot App

cách chỉnh sửa video trên điện thoại

phần mềm In-Shot App cho màu sắc video cực kỳ lung linh

In-Shot App là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tuyệt vời, dễ sử dụng mà bạn có thể sử dụng khi đang di chuyển.

Bạn có thể tải lên video và sau đó thêm nhạc, thuyết minh, lớp phủ văn bản và biểu tượng cảm xúc và thời gian tất cả chúng xuất hiện vào đúng thời điểm và cho độ dài chính xác mong muốn.

Một lợi thế khác của việc sử dụng này? Có một thư viện âm nhạc miễn phí mà các nghệ sĩ đã quyên góp, bạn có thể sử dụng nội dung tiếp thị của mình mà không phải trả một xu hay lo lắng về bản quyền.

Công cụ này thật tuyệt nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để chuyển nội dung rất nhanh, nhưng điều này cũng có nghĩa là chức năng không hoàn toàn cao như các công cụ khác trong danh sách này.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó thực sự đơn giản và nhanh chóng để nói, hãy giúp tạo video cho Câu chuyện trên Instagram, đây có thể là một điều tốt. Nếu không, tôi có thể đề nghị các công cụ khác trong danh sách này.

10. PowerDirector Video App

phần mềm chỉnh sửa video win 7

Bạn có thể thấy PowerDirector Video App rất nhiều tính năng

Ứng dụng video GooglePlay này có thể làm được rất nhiều và nó có thể làm được điều đó trong khi vẫn mang lại chất lượng tuyệt vời: bao gồm video 4k có hỗ trợ phần cứng.

Đây là điều mà không một tấn ứng dụng nào khác có thể làm được, vì vậy đó là một lợi thế rất lớn.

Rốt cuộc, nếu bạn muốn nội dung của mình được tải lên trên YouTube trên TV màn hình lớn lạ mắt, khả năng video của bạn hiển thị với chất lượng 4k sẽ không chỉ khiến chúng thú vị hơn khi xem, mà nó còn làm cho bạn trở nên dễ thu hút người xem hơn, nếu như bạn tạo video với mục đích cho thương hiệu, sản phẩm của mình.

PowerDirector có khả năng tuyệt vời, vì nó thực sự dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu. Cũng đáng chú ý là phím màu sắc của chúng, có thể lớp hiệu ứng màu trên toàn bộ video để nhanh chóng thay đổi hiệu ứng màu sắc và cảm giác của chính video.

Phím màu của chúng hoạt động tốt hơn các bộ lọc khác của Cameron trên các ứng dụng tương tự, đôi khi không chuyển sang pixel HD cao, có thể làm cho video của bạn trông thật nổi bật.

PowerDirector cũng có tính năng màn hình xanh và màn hình xanh tuyệt vời, vì vậy bạn có thể đặt mình vào một nơi mới và làm điều gì đó đặc biệt với nội dung video của bạn.

Các tính năng thú vị khác bao gồm:

 • Cắt dán video
 • Hiệu ứng đổi giọng nói / âm thanh
 • Chỉnh sửa nền nâng cao

11. KineMaster

phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

KineMaster Cho màu sắc hết sức đẹp mắt

KineMaster hoàn toàn là về chỉnh sửa clip tốt mà bạn nên tải nhất và bạn có thể cắt video ở mức độ chi tiết theo từng khung hình và sau đó ngay lập tức cho bạn xem trước chúng để xem chúng trông như thế nào.

Ứng dụng này cũng giúp bạn linh hoạt hơn rất nhiều với việc xếp lớp so với một số tùy chọn khác ở đây.

Bạn có thể thêm lớp sau lớp văn bản, đồ họa, hình ảnh và thậm chí cả chữ viết tay trên đầu video của bạn để có được hiệu ứng mong muốn chính xác mà bạn sẽ làm.

Điều này giúp bạn thiết kế dễ dàng hơn rất nhiều trong thời gian dài nếu bạn đang tạo nhiều video liên quan hơn với nhiều văn bản hoặc đồ họa.

Ngoài ra còn có hỗ trợ màn hình xanh, điều này thật lạ.

Ngoài việc có thể điều chỉnh cẩn thận màu sắc, độ sáng và các video clip và tốc độ của chúng, bạn cũng có thể thay đổi âm thanh trên video của mình trong ứng dụng này.

Bạn thậm chí có thể chỉnh sửa âm thanh riêng biệt với video, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn và làm cho mọi thứ dễ dàng hơn một chút.

Ứng dụng này có sẵn trong cả Apple Store và trên GooglePlay. Phiên bản Pro của ứng dụng có giá 39,99 USD và rất xứng đáng để cài về điện thoại.

12. LumaFusion

Ứng dụng chỉnh sửa video di động đa tính năng này khá mạnh mẽ để xử lý.

Nó có chức năng hoàn tác / làm lại (điều mà không phải tất cả các ứng dụng khác làm) và nó bao gồm các điều cơ bản như cắt xén clip, sao chép nội dung, thêm hiệu ứng chuyển tiếp, v.v.

Bạn cũng có thể xếp chồng các hình ảnh và video clip khác nhau lên nhau, tạo ra các video thú vị và năng động hơn.

Tôi thích nhất ở ứng dụng này cũng có một số mẫu bố cục UI khác nhau mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng tạo các video tuyệt đẹp, chất lượng chuyên nghiệp rất nhanh chóng.

Tôi cũng là một fan hâm mộ của các tính năng âm thanh đi kèm của LumaFusion. Sở thích của tôi có thể là khả năng điều chỉnh mức âm thanh trong khi bạn thực sự nghe nó, điều này giúp bạn dễ dàng làm cho nó nhanh hơn rất nhiều.

Thư viện âm thanh miễn phí bản quyền của họ cũng khá tốt và sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi bạn sử dụng video của mình ,

Nhưng hiện nay chỉ mới có LumaFusion cho iOS. Ngoài ra nó có giá $ 19,99 (rất đáng giá).


5 Ứng dụng làm mờ nền video trên Android Miễn phí

Máy ảnh trên điện thoại Android đang trở nên tốt hơn mỗi ngày, không chỉ vì chúng tạo ra video ở độ phân giải tốt hơn mà còn vì ống kính của chúng đã được cải thiện đáng kể. Vì vậy để tạo video có nền mờ mượt mà, bạn phải có cả kỹ năng và kinh nghiệm.

Nếu bạn chỉ đang học cách sử dụng Camera và bạn muốn tạo ra những video tuyệt vời bằng điện thoại có hiệu ứng Boongke tuyệt đẹp, bạn có thể sử dụng ứng dụng cho điện thoại Android cho phép bạn tạo hiệu ứng này dễ dàng.

Các ứng dụng này sẽ cho phép bạn tạo các video phong cách bởi vì các hiệu ứng Background Blur mà chúng mang tới, nhưng hãy nhớ rằng một video quay kém thì khó có thể được cải thiện bằng hiệu ứng hình ảnh của những ứng dụng này nhé..

1.  Blur Video

Ứng dụng Blur Video có khá nhiều cách để thêm mờ vào video của bạn và các tính năng như Fun Blur hoặc FreeStyle Blur rất dễ sử dụng.

Tính năng Instagram no Crop cho phép bạn tải video lên các trang mạng xã hội này theo cùng tỷ lệ khung hình mà chúng được chụp, điều đó có nghĩa là người dùng ứng dụng có thể thêm hiệu ứng vào các khu vực thường được cắt.

Ứng dụng Blur Video chứa quảng cáo và bạn cũng có thể mua thêm các gói nâng cấp trong ứng dụng.

2. Video Editor Blur, Cut, No Crop

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng cho phép bạn đăng toàn bộ video lên Instagram và giúp video của bạn không bị cắt thì đây là một trong những ứng dụng tốt nhất bạn có thể sử dụng.

Ngoài các tùy chọn Video Trim, Video Cut và Video Fit, người dùng ứng dụng này cũng có thể làm mờ đường viền hoặc hình nền của video.

Mặc dù các tính năng sẽ cho phép bạn tối ưu hóa video của mình cho Instagram hoặc các trang mạng xã hội khác, các tùy chọn mờ của ứng dụng rất đơn giản.

3. Square Video: Video Editor

Chỉnh sửa video bằng ứng dụng này rất thú vị vì các tùy chọn mà nó sẽ cho phép bạn làm bất cứ điều gì bạn muốn với video của mình. Video Square cho phép bạn xoay các video clip của mình, nhưng nó cũng cho phép bạn quay video ở kích thước vuông.

Các tùy chọn làm mờ nền cũng có sẵn và người dùng ứng dụng có thể chọn một nền có màu khác nhau. Ứng dụng Square Video cho phép bạn thêm nhạc từ thiết bị của mình vào các video clip bạn đang chỉnh sửa.

4. MagoVideo

Số lượng tính năng tuyệt vời mà ứng dụng này sẽ khiến bạn bất ngờ

Người dùng của nó có thể tạo video âm nhạc với tính năng Music for Fun Lip Sync, trong khi nhiều tỷ lệ khung hình cho phép bạn đăng video hoàn toàn phù hợp cho các ứng dụng xã hội, chẳng hạn như Musical hoặc Instagram.

Bên cạnh việc là một ứng dụng chỉnh sửa video mạnh mẽ cho phép bạn cắt, cắt hoặc làm mờ nền, MagoVideo còn là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ cung cấp các khung hình sticker và các hiệu ứng thú vị khác.

5. VideoShow Video Editor

Quay video selfie với ứng dụng này rất thú vị vì chức năng nhận dạng khuôn mặt của nó cho phép bạn thêm nhãn dán chuyển động và hiệu ứng khuôn mặt trực tiếp.

Các tính năng chỉnh sửa video của nó rất ấn tượng vì bạn có thể thêm hiệu ứng nhòe nền, tạo hiệu ứng chuyển động chậm hoặc áp dụng hơn 30 hiệu ứng hình ảnh khác nhau cho video của mình.

Khi bạn chỉnh sửa xong, bạn có thể xuất video của mình ở chất lượng HD ở chế độ không cắt cho phép bạn tải lên toàn bộ video trên bất kỳ mạng xã hội nào.


Phần mềm chỉnh sửa video cho máy tính, PC tốt nhất 2019

Với sự quan trọng của các video ngay nay và sự cần thiết cho video trong tiếp thị, có các công cụ chỉnh sửa video chất lượng cao, đáng tin cậy là một điều cần thiết.

Các công cụ sau đây sẽ giúp ngay cả những người nghiệp dư như tôi lắp ráp các video chất lượng chuyên nghiệp cho phương tiện truyền thông xã hội, trang sản phẩm và trang đích của bạn để bạn có thể đại diện cho thương hiệu của mình theo cách nó xứng đáng.

Chúng đều là các ứng dụng dành cho máy tính, laptop với đầy đủ chức năng và độ chính xác và mặc dù chúng có giá cao hơn một ứng dụng di động, nhưng tất cả chúng đều đáng giá từng xu.

1. Phần mềm Shakr

Phần mềm Shakr là công cụ tôi khuyên dùng cho các bạn.

Shakr có một thư viện khổng lồ các mẫu thiết kế video mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để lắp ráp các video tiếp thị tuyệt đẹp, chất lượng cao một cách nhanh chóng .

Một số mẫu này được thiết kế cho các mục đích cụ thể, như quảng cáo video trên Facebook hoặc các mẫu hướng đến nhà hàng, quảng cáo…

Những thiết kế này đều đã được chứng minh là cung cấp tỷ lệ chuyển đổi cao và hoàn toàn có thể tùy chỉnh; bạn có thể thêm hình ảnh, video clip và văn bản của riêng bạn.

Đăng ký thậm chí cho phép bạn sử dụng nhạc được cấp phép thương mại của họ cho video của bạn và cho phép bạn truy cập vào thư viện ảnh có sẵn. Giá bắt đầu từ $ 79 mỗi tháng.

2. Camtasia

Nếu bạn muốn ghi lại hoặc chỉnh sửa nhiều chi tiết kỹ thuật của video mà bạn đã có, đây sẽ là lựa chọn của tôi.

Bạn có thể quay video bằng cách chụp màn hình hoặc máy ảnh của máy tính và bạn có thể chỉnh sửa các tệp video bạn đã tạo.

Camtasia có khả năng chỉnh sửa video nổi bật, bao gồm:

 • Chỉnh sửa và sắp xếp lại clip có độ chính xác cao
 • Khả năng loại bỏ âm thanh khỏi video và chỉnh sửa chúng một cách riêng biệt hoặc để thêm một hệ thống lồng tiếng khác
 • Tính năng hiệu ứng phong phú

Camtasia có giá 199 đô la để truy cập trọn đời (mặc dù bạn có thể cần trả tiền để nâng cấp trong tương lai khi chúng được phát hành nếu bạn muốn chúng). Nó có sẵn cho cả thiết bị Windows và máy tính MAC OS của Apple và nó cực kỳ thân thiện với người dùng.

3. Premiere Elements 15

Đối với những người thích chỉnh sửa ảnh Adobe và có tài năng về công nghệ và nghệ thuật, Premiere Elements 15 có thể là công cụ chỉnh sửa video hiệu quả cho bạn sử dụng.

Nó có tính năng chỉnh sửa hình ảnh tốt hơn (trái ngược với chỉnh sửa clip).

Theo đó thì bạn có thể biến thành một cái cau mày lộn ngược với các tính năng chỉnh sửa video được thiết kế để điều chỉnh các đặc điểm khuôn mặt.

Một số tính năng độc đáo của họ (ngoài bộ điều chỉnh tính năng khuôn mặt) bao gồm:

 • Giảm rung, có thể giúp quay video tốt hơn
 • Hiệu ứng động, bao gồm cả hiệu ứng văn bản
 • Các hiệu ứng thực sự sẽ di chuyển trong video (ví dụ: nếu bạn có bong bóng suy nghĩ, nó có thể đi theo chủ đề của nó khi chúng di chuyển)

Premiere Elements 15 có rất nhiều tính năng chỉnh sửa đáng kinh ngạc, cho phép bạn chỉnh sửa mọi thứ của video. Nó hiện đang được bán với giá chỉ 89,99 đô la, vì vậy bạn sẽ bắt đầu dùng thử miễn phí ngay bây giờ và trả phí nếu bạn nghĩ rằng nó phù hợp với bạn.

4. Final Cut Pro X

Final Cut Pro X có một số tính năng cực kỳ thú vị và nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa video hoàn toàn, mọi thứ bạn có thể cần, thì đây là một trong những lựa chọn cần thiết.

Nó chỉ có sẵn cho máy tính của Apple, nhưng nếu bạn có máy Mac, bạn nên tải nó về để dùng.

Tất nhiên, nó có thể giải quyết mọi thứ bạn mong đợi như cắt các video clip, điều chỉnh âm thanh, thêm giọng nói và chỉnh sửa hoặc tạo hiệu ứng cho mọi thứ mà các công cụ khác trong danh sách này có thể hỗ trợ, và nó khá hoàn hảo.

Điều này bao gồm điều chỉnh màu nâng cao và khả năng tạo chú thích và thêm chúng vào video của bạn một cách dễ dàng.

Điều thực sự làm cho công cụ này trở nên độc đáo là các tính năng nổi bật của nó, bao gồm:

 • Chỉnh sửa video 360 độ giúp bạn làm thẳng đường chân trời, loại bỏ các giàn camera và hơn thế nữa
 • Chỉnh sửa nhiều camera, cho phép bạn đồng bộ lên tới 64 góc video khác nhau với kích thước khung hình và tốc độ khung hình.
 • Thêm 2D và 3D chất lượng , có thể được thêm vào tất cả các video (bao gồm cả video 360 độ)
 • VR headset, để bạn có thể xem video 360 của mình trong thời gian thực từ VR headset
 • Khả năng chỉnh sửa video HDR (dải động cao)

Có bản dùng thử 30 ngày miễn phí dành cho Final Cut Pro X và có giá $ 299,99 nếu bạn chọn mua sau khi hết thời gian thử nghiệm.

Ngoài ra thì khi sử dụng các video trên điện thoại sẽ có rất nhiều dung lượng và việc chuyển/ gửi nó đến một máy khác sẽ rất lâu và bạn hãy thử dùng ShareiT để chuyển file, tập tin nhé.


Cách chỉnh sửa video trên PC: Hướng dẫn cơ bản

Phần 1: Những điều bạn nên biết trước khi quyết định học cách chỉnh sửa video.

Tiếp cận quá trình hậu kỳ đòi hỏi bạn phải chuẩn bị và biết chính xác những gì bạn muốn làm, với các cảnh quay bạn đã chụp.

Đôi khi, máy ảnh hoặc máy tính, nếu bạn chụp screencast , có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn phần mềm chỉnh sửa video của bạn, bởi vì nếu đoạn phim bạn đang chỉnh sửa ở định dạng khác như: (3gp, asf, mp4, vob, wmv, mov, avi…) mà phần mềm chỉnh sửa video của bạn sẽ không nhận ra, bạn sẽ phải tìm một cái khác phần mềm.

Chúng ta hãy xem xét một số việc khác của quá trình chỉnh sửa video, bạn sẽ phải xem xét trước khi bắt đầu làm việc với video đầu tiên của mình.

1. Loại video nào bạn muốn làm?

Bạn có muốn tạo một bộ phim ngắn hoặc một bộ phim kéo dài hơn 20 phút không? Đây có phải là một video chơi game, một tutoria l hoặc một bộ phim nghệ thuật thử nghiệm?

Biết chính xác loại video bạn muốn làm sẽ giúp bạn thu hẹp tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa video và cho phép bạn biết trước công cụ chỉnh sửa nào bạn sẽ cần trước khi bắt đầu chỉnh sửa.

2. Yêu cầu hệ thống bạn sẽ cần để chỉnh sửa video

Hiệu suất mà máy tính của bạn có khả năng có thể hạn chế về hiệu suất, tốc độ xử lý với các tùy chọn phần mềm chỉnh sửa video mà bạn có.

Tất cả các bộ chỉnh sửa video chuyên nghiệp, chẳng hạn như Final Cut, Adobe Premiere hoặc DaVinci Resolve đều có một danh sách yêu cầu kỹ thuật mà máy tính của bạn phải đáp ứng nếu bạn muốn sử dụng chúng để chỉnh sửa video của mình.

 • 1. PC Windows hay máy Mac OS?: Cấu hình máy tính để bàn cho máy tính PC đã trở nên mạnh mẽ hơn trong nhiều năm qua, nhưng máy tính Mac vẫn là một lựa chọn tốt hơn để chỉnh sửa video vì Mac OS được tối ưu hóa để tăng cường hiệu suất của các thành phần phần cứng của máy tính.
  • Mac Pro 2017, mặc dù đắt tiền, là một trong những lựa chọn hàng đầu cho máy tính chỉnh sửa video. Tuy nhiên, những khác biệt này chỉ quan trọng đối với các biên tập viên video chuyên nghiệp, những người làm việc trong các dự án đòi hỏi khắt khe.
  • Trình chỉnh sửa video hiện này đa số đều có thể sử dụng máy tính PC và Mac, hiệu quả tương đương để chỉnh sửa video của họ. Nếu phần mềm bạn chọn có một danh sách các thông số kỹ thuật đòi hỏi khắt khe, bạn sẽ phải đảm bảo rằng thiết bị của bạn đáp ứng từng thiết bị.
 • 2. Khả năng của CPU: Quá trình kết xuất video là một trong những nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe nhất trên bất kỳ máy tính nào, có thể kéo dài hàng giờ.
  • Một CPU mạnh mẽ có thể rút ngắn thời gian kết xuất video và cho phép phần mềm chỉnh sửa video của bạn chạy nhanh hơn. Bộ xử lý của Intel từ dòng i5 và i7 được chấp nhận rộng rãi là CPU tốt nhất để chỉnh sửa video, vì chúng giúp thêm hiệu ứng chuyển tiếp cho video, áp dụng các bộ lọc và hiệu ứng hoặc hiển thị video mượt mà hơn nhiều.
  • Nếu bạn muốn chỉnh sửa video liên tục, hãy đảm bảo có được bộ xử lý tốt nhất có thể.
 • 3. Bộ nhớ RAM: Hầu hết các sản phẩm phần mềm chỉnh sửa video không yêu cầu bộ nhớ RAM lớn hơn 4 hoặc 8GB để chạy mượt. Tuy nhiên, làm việc với các file video lớn có thể làm chậm máy tính của bạn một cách đáng kể và thậm chí khiến nó bị đơ, khiến bạn rất khó chịu, vì vậy để tránh mất hàng giờ làm việc, bạn nên trang bị cấu hình cho máy tính của mình càng nhiều bộ nhớ RAM càng tốt. Hầu hết máy Mac và PC đều có giới hạn bộ nhớ RAM 32 GB, nhưng nếu bạn mới bắt đầu học chỉnh sửa video, bạn sẽ không cần nhiều bộ nhớ RAM đó.
 • 4. Dung lượng ổ cứng: Đôi khi một file  video có thể có nhiều hơn một vài gigabyte và các video bạn xuất từ ​​phần mềm chỉnh sửa video yêu cầu một không gian lưu trữ thích hợp.
  • Hầu hết các biên tập viên video có kinh nghiệm sử dụng một ổ cứng ngoài có dung lượng lưu trữ vài terabyte cho các dự án chỉnh sửa video của họ.
  • Hơn nữa, bạn sẽ cần từ 2 đến 4 GB dung lượng trống trên ổ cứng máy tính để cài đặt phần mềm chỉnh sửa video.
 • 5. Card đồ họa: Lúc đầu, bạn sẽ không thể nhận thấy tầm quan trọng của card đồ họa đối với quá trình chỉnh sửa video, bởi vì bạn sẽ không thực hiện các tác vụ chỉnh sửa video đòi hỏi đồ họa.
  • Ngay cả khi bạn không có ý định tạo hiệu ứng 3D hoặc hiệu ứng đặc biệt, bạn phải chú ý rằng máy tính bạn đang làm việc có card đồ họa có khả năng trình diễn cao cấp.
  • Ghép nối một card đồ họa với bộ xử lý mạnh mẽ và có bộ nhớ RAM hơn 16GB sẽ đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho hầu hết mọi tác vụ chỉnh sửa video.
 • 6. Màn hình máy tính: Bạn sẽ có thể xem các tập tin video trên màn hình lớn có thể giúp bạn phát hiện ra những lỗi nhỏ nhất. Các  phần mềm biên tập viên video chuyên nghiệp thường sử dụng 2 màn hình khi họ đang làm việc trong một dự án, nhưng những người chỉ học chỉnh sửa thì chỉ cần một màn hình độ nét cao.
  • Kích thước của màn hình cũng rất quan trọng, vì vậy sử dụng màn hình có hơn 20 inch có thể cho phép bạn tạo video tốt hơn.

Lưu ý: Thực hiện các hoạt động khi chỉnh sửa video cơ bản như cắt xén hoặc cắt video, thêm nhạc hoặc áp dụng chuyển tiếp giữa các cảnh quay không yêu cầu bạn phải có một máy tính có cấu hình cao cấp.

Khi bạn phát triển và có điều kiện thì nên dùng một trình chỉnh sửa video, bạn nên cố gắng có được thiết bị tốt hơn, nhưng cho đến khi bạn thành thạo các kỹ thuật chỉnh sửa video cơ bản, bạn có thể sử dụng bất kỳ máy tính PC hoặc máy Mac cấp độ người tiêu dùng nào để chỉnh sửa video của mình.

Các biên tập viên có kỹ năng làm việc trong các dự án lớn thì cần từng cấu hình CPU hoặc bộ nhớ RAM cao để có thể tập hợp để tối đa hóa hiệu quả của họ và tạo ra các video truyền hay.

Phần 3: Tài liệu học tập chỉnh sửa video Online tốt

Bất kể bạn là một biên tập viên có kỹ năng như thế nào, luôn có những thủ thuật mới mà bạn có thể học.

Hầu hết thông tin về quá trình chỉnh sửa video có thể được tìm thấy trên Internet, vì vậy nếu bạn muốn cải thiện khả năng chỉnh sửa video của mình, bạn có thể truy cập các tài nguyên học tập trực tuyến này và nâng cấp các kỹ năng của mình.

1/ Các trang web học video Online để chỉnh sửa video

 • 1. Lynda.com

Lynda.com là một trong những trang web nổi tiếng nhất trên Internet dành riêng cho việc học. Nền tảng này lưu trữ các hướng dẫn và khóa học cho Final Cut Pro, Adobe Premiere Pro, Adobe After Effects và một số sản phẩm phần mềm chỉnh sửa video ít mạnh mẽ khác.

Để có được quyền truy cập vào hơn 10.000 khóa học eLearning, bạn sẽ phải thiết lập một tài khoản và trả phí hàng tháng cho dịch vụ.

 • 2. Udemy

Trang này cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng ngàn hướng dẫn bao gồm mọi thứ từ CNTT và phần mềm đến chỉnh sửa video.

Tìm các khóa học chỉ cho bạn cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp như DaVinci Resolve không quá khó vì nền tảng này cung cấp các bài học cho người mới bắt đầu và người chỉnh sửa video lành nghề.

 • 3. InsideTheEdit

Nếu bạn muốn học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu của ngành chỉnh sửa video thì tài nguyên trực tuyến này là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

ởi vì kiến ​​thức mà nó cung cấp vượt xa những giải thích đơn giản về cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa video đúng cách. InsideTheEdit không miễn phí và bạn phải trả phí hàng tháng để có quyền truy cập vào mọi thứ mà nền tảng cung cấp.

 • 4. RippleTraining

Tạo một tài khoản trên RippleTraing là miễn phí, nhưng phải tham gia các khóa học hoặc truy cập các hướng dẫn. Bạn có thể tìm thấy thông tin có giá trị về phần mềm chỉnh sửa video như Motion, Adobe Premiere Pro cũng như phần mềm chỉnh sửa âm thanh có thể giúp bạn sản xuất video với các bản nhạc hoàn hảo.

 • 5. LarryJordan

Nền tảng này cung cấp tài liệu học tập cho tất cả các sản phẩm của Adobe được thiết kế để chỉnh sửa video cũng như cho các bộ chỉnh sửa video chuyên nghiệp khác.

Hãy Tạo một tài khoản và trở thành thành viên để thể bắt đầu.

 • 6. Premiere Gal Media

Premier Gal Media là một công ty sản xuất tạo ra các hướng dẫn chỉnh sửa video YouTube, đồ họa chuyển động và toàn bộ các khóa học bao gồm các khía cạnh khác nhau của quy trình chỉnh sửa video.

Tuy nhiên, chỉ có thể truy cập các hướng dẫn YouTube miễn phí trong khi tất cả các dịch vụ khác .

2/ Cộng đồng chỉnh sửa video Online

Nói chuyện với những người có chung niềm đam mê chỉnh sửa video của bạn có thể giúp bạn khám phá những điều mới hoặc để hoàn thiện các kỹ năng bạn đã có.

Dưới đây là một số cộng đồng chỉnh sửa video trực tuyến phổ biến nhất có thể hữu ích cho những người chỉnh sửa video đầy tham vọng.

 • 1. Spiceworks

Tìm giải pháp cho các vấn đề bạn gặp phải trong quá trình chỉnh sửa video rất dễ dàng trên Spiceworks vì nền tảng này cho phép bạn đăng chủ đề mới và hỏi bất kỳ câu hỏi nào ngăn bạn hoàn thành dự án của mình.

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng diễn đàn này miễn phí và khi mức độ hiểu biết của bạn về chỉnh sửa video tăng lên theo thời gian, bạn cũng có thể trở thành thành viên và giúp các biên tập viên video thiếu kinh nghiệm khắc phục các vấn đề kỹ thuật và sáng tạo.

 • 2.CreativeCow

CreativeCow lưu trữ hàng trăm diễn đàn để bạn có thể đăng câu hỏi và tham gia thảo luận trong những diễn đàn phù hợp với sở thích của bạn.

Menu Hướng dẫn và Tính năng cho phép bạn nghiên cứu bất kỳ chủ đề nào liên quan đến chỉnh sửa video, điều này làm cho nó trở thành một công cụ học tập tuyệt vời cho các biên tập viên video không muốn chi tiền cho các khóa học eLearning.

 • 3. Videomaker

Đây là một diễn đàn kiểu cũ, nơi bạn có thể tìm thấy các chủ đề liên quan đến phim, chỉnh sửa video, máy quay video và máy quay phim hoặc các chủ đề liên quan đến cấu trúc video hoặc viết cho màn hình.

Nền tảng Videomaker miễn phí sử dụng và nên được sử dụng như một nguồn thông tin bổ sung vì bạn sẽ không thể tìm thấy hướng dẫn từng bước ở đây.


Cách chèn thêm ảnh vào video (3 bước)

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt Filmora9 trên máy tính Windows hoặc Mac và cả Android/ IOS của bạn.

1. Chọn file hình ảnh và video vào Filmora9

Chạy phần mềm chỉnh sửa video Filmora9

 • Nhấp vào “New Project” để bắt đầu.
 • Bấm vào “Import” và sau đó “Nhập tệp phương tiện” hoặc nhấp vào “Import Media Files Here” để tìm tệp video và ảnh của bạn trên máy tính/ điện thoại.
 • Nhấp đúp vào tập tin và chúng sẽ được chọn vào. Bạn cũng có thể trực tiếp kéo và thả các tập tin ảnh và video vào phần mềm chỉnh sửa video này. Sau đó, bạn cần thiết lập như tỷ lệ khung hình và độ phân giải. (Nên thiết lập các tham số này giống với video gốc.

   thêm ảnh vào video trên pc

  Chọn video

Nếu bạn đang chọn file từ điện thoại iPhone hoặc Android, bạn có thể kiểm tra bài viết này để biết thông tin chi tiết về cách tải ảnh và video từ iPhone.

2. Thêm ảnh vào video và áp dụng một số hiệu ứng

Sau khi file vào phần mềm này, hãy kéo video clip của bạn vào trình chỉnh sửa video ở cuối màn hình. Sau đó kéo và thả ảnh vào phần chính phía trên video. Nhấp vào biểu tượng của Play để xem trước video của bạn.

Di chuyển ảnh trên đến điểm mà bạn muốn nó hiển thị và kéo phần cuối để rút ngắn hoặc kéo dài thời lượng xuất hiện của ảnh.

Sau đó tiếp tục chỉnh sửa ảnh của bạn như bạn muốn. Trực tiếp đặt ảnh vào bất kỳ vị trí nào bạn muốn và thay đổi kích thước các cửa sổ đang phát bằng cách kéo cạnh của ảnh.

HƯỚNG DẪN thêm ảnh vào video nhanh

Thêm video vào để ghép

Bên cạnh đó, Filmora9 cung cấp một loạt các tùy chọn tùy chỉnh để bạn tùy chỉnh Ảnh. Nhấp đúp chuột vào ảnh đã thêm để mở hình ảnh, màu sắc và bảng điều khiển Chuyển động.

Tại đây, bạn có thể chọn từ hơn 30 hiệu ứng chuyển động để làm cho ảnh được thêm vào hoạt hình, thay đổi độ bão hòa của ảnh, màu sắc và thực hiện một số hiệu chỉnh màu hoặc thay đổi biến đổi của ảnh.

Sau đó, nhấp vào nút “Effects” để thêm hiệu ứng, để có thêm tùy chọn Mask và Effect . Đi đến tùy chọn Tiện ích trong Bộ lọc và sau đó kéo hình ảnh Mask vào. Tiếp đến hãy nhấp đúp chuột vào ảnh và sau đó bạn có thể thay đổi hình dạng, chiều cao, chiều rộng… Trong tab Mask, bạn có thể định hình ảnh chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Bạn cũng có thể đảo ngược Mask để tạo ra một hình dạng mới. Chọn một trong những hiệu ứng theo mong muốn của bạn để làm cho video của bạn độc đáo hơn.

3. Lưu lại file video mới

Sau khi thêm ảnh vào video và thực hiện một số chỉnh sửa cơ bản, bạn có thể xuất ảnh theo nhiều cách khác nhau bằng cách nhấn nút Xuất Xuất. Trong tab định dạng, bạn có thể lưu nó dưới dạng các định dạng khác nhau. làm sao để thêm ảnh vào video đẹp nhất

Nếu bạn muốn phát video trên iPod, iPhone, iPad, hãy nhấp vào “Device” và chọn từ danh sách trên máy. Bạn cũng có thể trực tiếp tải video của mình lên YouTube hoặc ghi vào đĩa DVD để phát trên TV bằng Trình phát DVD. Bạn cũng có thể chia sẻ video trực tiếp lên phương tiện truyền thông xã hội.


Cách cải thiện chất lượng video nét hơn, nhanh chóng

Phần 1: Yếu tố nào liên quan đến chất lượng video

Nói chung, nhiều người nghĩ độ phân giải là yếu tố chính làm thay đổi chất lượng video sau khi họ chỉnh sửa hoặc tải video về. Và phải thừa nhận rằng độ phân giải đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện độ ổn định của video.

Tuy nhiên một phần là do hệ thống mã hóa và tốc độ bit. Không biết tốc độ bit là gì? Đơn giản chỉ cần đặt bitrate là số bit mỗi giây. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải cải thiện tốc độ bit và có một bộ mã hóa tuyệt vời.

Phần 2: Cách cải thiện chất lượng video với Filmora

1. Chọn video vào phần mềm

cách up video lên youtube không bị giảm chất lượng

Chọn Thêm video

Mở Wonderershare Filmora9, chọn chọn “New Project” để vào giao diện chỉnh sửa chính. Sau đó nhấn “Import” để tải các file cục bộ.

Bạn cũng có thể kết nối thiết bị của mình bằng cách bấm vào nút “import” hoặc chỉ cần kéo và thả các tệp vào phần mềm. Filmora9 xử lý các tập tin hình ảnh, video và âm thanh mà không gặp rắc rối.

2. Cải thiện chất lượng video

Phương pháp 1 : Sau khi chọn tất cả các tệp video vào chương trình, kéo và thả chúng vào các ô tương ứng.phần mềm tăng chất lượng video cho android

Bạn hãy bấm vào “Edit” để chỉnh sửa bằng cách nhấp chuột phải vào clip mà bạn cần tăng độ nét. Có một số cài đặt cơ bản như xoay, cắt, tốc độ và điều chỉnh. Tại đây bạn có thể dễ dàng thay đổi độ tương phản, độ bão hòa, độ sáng và màu sắc. Chỉnh sửa âm thanh dễ dàng hơn. Nhấp vào cột Audio và đặt tùy chọn theo ý muốn. Tại đây bạn có thể điều chỉnh âm lượng đầu ra, mờ dần,…

Lưu ý : Đừng lo lắng nếu bạn thấy rằng chất lượng video trong bản xem trước không tốt như clip gốc của bạn, bởi vì quy trình làm việc proxy của Filmora được thiết kế để cung cấp cho bạn trải nghiệm chỉnh sửa mượt mà ngay cả trong thiết bị có bộ nhớ thấp.

Nó sẽ không ảnh hưởng đến công việc cuối cùng của bạn. Nếu bạn muốn kiểm tra chất lượng đầy đủ, chỉ cần đặt Chất lượng phát lại thành Đầy đủ trong bản xem trước là được:

cách tăng chất lượng video trên PC

Xem trước video đã thay đổi độ phân giải

Phương pháp 2 : Bên cạnh đó, Wondershare Filmora cho phép bạn áp dụng các bộ lọc khác nhau cùng một lúc, để chỉnh hình ảnh của video theo cách bạn muốn. Bạn chỉ cần nhấp vào tab Hiệu ứng Effect và kéo các hiệu ứng bộ lọc tuyệt đẹp vào là được.

cách tăng chất lượng video khi upload lên youtube

Thêm các bộ lọc, hiệu ứng cho Video

3. Lưu, xem hoặc chia sẻ video của bạn

Sau khi cải thiện chất lượng video, nhấp vào nút Play để xem trước video mới. Nếu bạn hài lòng với kết quả này, hãy nhấn Xuất để lưu hoặc chia sẻ video đã hoàn thành của bạn.

tăng chất lượng video android

Xuất video

Bạn có thể chuyển đến tab Định dạng Format để mã hóa video thành các định dạng video khác nhau theo mong muốn của bạn hoặc xuất video sang ảnh động phổ biến và thiết bị di động trong tab Device (Thiết bị).

Nếu bạn muốn ghi DVD, hãy điều hướng đến tab DVD. Trên hết, bạn cũng có thể chia sẻ Online trực tiếp thông qua tab YouTube.


Cách tốt nhất để thêm hiệu ứng họa tiết vào video của bạn

Hiệu ứng họa tiết là mức độ sáng hoặc mức độ bão hòa ở trung tâm của video hoặc ảnh so với các cạnh bên ngoài. Các họa tiết thường được sử dụng để mô tả đường viền trang trí trong sách.

Và sau khi chụp ảnh, nên nó khá phổ biến, thuật ngữ này được sử dụng để mô tả đường viền tối hơn cho một bức ảnh. Lý do mà nhiều người sử dụng hiệu ứng họa tiết là để tạo điểm nhấn trong video.

Đầu tiên là hãy tải Wondershare Filmora9 về và cài trên máy tính của bạn

1. Hãy chọn video 

Chỉ cần nhập video clip mà bạn muốn thêm hiệu ứng vào, bằng cách kéo và thả video vào phần mềm

2. Áp dụng hiệu ứng họa tiết

Sau đó nhấp vào tùy chọn Điều chỉnh màu nâng cao “Advanced Color Tuning”, được đặt trong thanh công cụ phía trên. Nhấp vào Vignette trên Điều chỉnh màu nâng cao và sau đó bạn có thể thêm hiệu ứng họa tiết vào video của mình.

Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước, độ tròn, độ sáng và độ nổi bật của họa tiết. Khi bạn hài lòng với kết quả, bạn có thể nhấp vào nút “Save” để lưu cài đặt. Nhấn OK để hoàn thành chỉnh sửa video.


Cách kết hợp, ghép nối video mà không giảm chất lượng

Việc hợp nhất file video hay ghép chung video lại với nhau có thể được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng với tính năng ghép video của Wondershare Filmora9.

Phần mềm này có khả năng tương thích cao với gần như tất cả các định dạng phương tiện bao gồm AVI, MPEG-4, MPEG 1/2, MOV, FLV, 3GP, VOB , MTS, M2TS, DivX, XviD, WMV, MKV, M4V, MP3, WMA, WAV, AAC, AC3, AIFF, TRP, TP, MOD, TOD, v.v.

Sau khi hợp nhất thành một file lớn, bạn có thể phát camera chụp video, chương trình TV đã ghi, video YouTube đã tải hoặc tệp video / âm thanh trình bày mà không bị gián đoạn.

Lưu ý : Video Merger có hai phiên bản có sẵn: Wondershare Filmora9 và Wondershare Filmora9 cho Mac. Hai phiên bản này có chung tính năng và hướng dẫn bên dưới chụp ảnh màn hình phiên bản Windows. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn tải đúng phiên bản.

1. Chọn file video của bạn

Sau khi cài đặt Filmora9, bạn cần chọn các video clip vào nó. Bạn có thể thêm video, file âm thanh và ảnh trong để ghép Video Filmora9 chung lại với một cách dễ dàng. Sáp nhập video (Video Merger) sẽ cho bạn chọn Album của người dùng để bạn thêm video, âm thanh hoặc ảnh.

GHÉP NỐI video trên pc nhanh

Chọn video

Nhấp vào “Import” để thêm tệp video của bạn hoặc trực tiếp kéo chúng vào thư viện phương tiện. Sau khi bạn chọn tất cả chúng, chúng sẽ hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ trong cửa sổ bên trái.

2. Bắt đầu ghép nối video bằng cách kéo và thả

Bây giờ chỉ cần kéo và thả các file bạn muốn hợp nhất từ ​​thư viện video vào phần mềm và sau đó bạn sẽ có được video được hợp nhất một cách liền mạch.

cách ghép video trên máy tính

Bắt đầu nối video lại với nhau thành 1

Khá tuyệt phải không? Và bạn có thể nhấp vào nút Play để kiểm tra trên cửa sổ Xem trước (Preview). Nếu bạn hài lòng với video, thì bạn có thể xuất nó trực tiếp, nhưng bạn cũng có thể thêm hiệu ứng chuyển tiếp, bộ lọc hoặc lớp phủ để làm cho video tốt hơn.

Lời khuyên:

 • Tốt hơn hết, bạn nên kéo từng tệp MOV một để các tệp MOV này được sắp xếp theo thứ tự phát.
 • Đừng kéo một tệp vào một tệp khác, hoặc bạn sẽ tách tệp sau. Nếu cần, bạn có thể kéo một tệp khác vào để nối video

3. Cắt, thêm hiệu ứng chuyển tiếp (tùy chọn)

Có thể bạn cũng nghĩ đến việc chỉ hợp nhất các phân đoạn của video clip của mình và thêm hiệu ứng chuyển tiếp để làm cho video của bạn trở nên độc đáo và phong cách hơn.

phần mềm nối video miễn phí

Bắt đầu sửa video như cắt, ghép, thêm hiệu ứng

Để cắt video của bạn, xin vui lòng bấm vào video clip trong trong phần chỉnh sửa. Di chuyển thanh phát đến nơi bạn muốn cắt trước, sau đó nhấp vào biểu tượng trượt trên thanh công cụ Sau đó di chuyển thanh đầu phát sang khung khác. Nhấp vào biểu tượng tách một lần nữa.

Để thêm hiệu ứng chuyển tiếp, chỉ cần nhấn vào “Transition” ở trên cùng và kéo hiệu ứng chuyển tiếp yêu thích của bạn giữa hai clip. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ chuyển đổi nào là xong.

phần mềm cắt video

Chọn vào Transition để thêm hiệu ứng

4. Xuất file video đã ghép nối

Khi tất cả các sửa đổi hài lòng, chỉ cần nhấn tab EXPORT để xuất video của bạn ngay bây giờ. Bạn có thể xuất các định dạng video gốc hoặc trực tiếp chuyển đổi sang các thiết bị di động như iPhone, iPad, HTC, Samsung Galaxy, v.v.

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ video sáng tạo của mình lên YouTube trực tiếp từ phần mềm này.


Cách chỉnh sửa độ sáng video trên PC, iPhone, Online

Bạn có thể sử dụng Filmora9 để điều chỉnh cân bằng trắng, tông màu hoặc 3D lut để tăng cường độ sáng của video. Nếu bạn muốn có thêm tùy chọn, chỉ cần đi đến mục chỉnh sửa nâng cao ánh sáng và HSL có thể dễ dàng giúp bạn. 

Bên cạnh đó, hơn 150 bộ lọc để giúp bạn điều chỉnh độ sáng của video chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Phần 1: Cách chỉnh sửa độ sáng video trên PC

1. Chọn video của bạn

Sau khi cài và mở Wondershare Filmora9 , nhấp vào nút “Import” để xem trước và nhập video của bạn vào chương trình. Cũng có thể trực tiếp kéo và thả video của bạn vào cửa sổ chính. Sau đó kéo và thả video để chỉnh sửa.

2. Chỉnh sửa độ sáng của video

Nhấp đúp vào video cần chỉnh sửa và sau đó cửa sổ Chỉnh sửa video sẽ được mở ở góc trên cùng bên trái nơi bạn có thể điều chỉnh một số cài đặt của video trong tab Color .

Trong số đó, độ sáng được sử dụng để tùy chỉnh độ sáng hoặc tối chung của hình ảnh video của bạn. Cài đặt này cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh đơn giản cho video.

Để chỉnh sửa độ sáng của video, hãy hướng con trỏ chuột đến thanh trượt và di chuyển nó sang trái hoặc phải dọc theo thanh trượt. Sau khi nhả nút chuột trái.

Và ngay lúc này bạn có thể thấy ngay kết quả trong cửa sổ xem trước. Nếu bạn không thích, bạn luôn có thể nhấp vào nút “Reset” trong quá trình để đặt lại thay đổi cài đặt nào về giá trị ban đầu.

chỉnh độ sáng video

Điều chỉnh độ sáng cho Clip

Mẹo : Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cũng có thể chỉnh sửa cài đặt Độ tương phản “Contrast” để thay đổi sự khác biệt về màu sắc và độ sáng ở các phần khác nhau của hình ảnh video.

3. Xem trước và xuất video đã chỉnh sửa

Sau khi mọi thứ được thực hiện để chỉnh sửa độ sáng của video, bạn có thể xem trước file video đã chỉnh sửa để đảm bảo bạn nhận được kết quả cần thiết. Để thực hiện việc này, chỉ cần nhấp vào nút “Play” để bắt đầu xem lại.

Nếu bạn hoàn toàn hài lòng với kết quả, nhấp vào nút “Create” và lưu file video đã chỉnh sửa vào một trong các định dạng được hỗ trợ trong tab “Formart”. Bạn cũng có thể chọn tab “Device” để tạo video cho điện thoại di động.

Ngoài việc chỉnh sửa độ sáng của video, Filmora9 còn có thể giúp bạn cắt / cắt / xoay video và chỉnh sửa video với nhiều hiệu ứng video và âm thanh khác nhau.

Phần 2: Cách làm sáng video trên iPhone

Sau khi bạn quay video trên iPhone, bạn có thể muốn làm sáng nó trên iPhone mà không cần nhập vào PC. Trong trường hợp này, chúng tôi cũng cung cấp cho bạn một giải pháp iPhone để bạn chỉnh sửa độ sáng video bằng một ứng dụng có tên Chromic (bạn có thể tải tại đây).

Đây là ứng dụng chỉnh màu. Bạn có thể sử dụng các bộ lọc và hiệu ứng để làm sáng video. Dưới đây là các bước để làm sáng video.

 • Bước 1 : Mở ứng dụng và chọn video bạn muốn chỉnh sửa. Sau khi được chọn, một đánh dấu sẽ xuất hiện trên hình thu nhỏ.
 • Bước 2 : Chọn độ tương phản, màu sắc hoặc các tùy chọn khác để làm sáng video. Bạn chỉ cần vuốt lên và xuống để điều chỉnh các hiệu ứng.
 • Bước 3 : Chọn độ sáng thích hợp để phù hợp cho Video của bạn

  chỉnh độ sáng video trong camtasia 8

  Tăng độ sáng cho video trên IOS

Lưu ý : Ứng dụng này miễn phí sử dụng. Nó yêu cầu iOS 8.0 trở lên.

Phần 3: Cách chỉnh sửa độ sáng video trực tuyến (Online)

Nếu bạn cảm thấy việc tải một phần mềm quá khó chịu và máy tính bạn không thể chạy tốt, thì khuyên bạn nên sử dụng Clipchamp . Đây là một trình chỉnh sửa video Online mà bạn có thể điều chỉnh độ phơi sáng, độ tương phản và hơn thế nữa. Kiểm tra các bước dưới đây để biết chi tiết.

 • Bước 1 : Bấm vào trang chủ Clipchamp https://app.clipchamp.com/editor , sau đó đăng ký trước. sau đó chọn video mà bạn muốn chỉnh sửa.chỉnh độ sáng video trên iphone
 • Bước 2 : Video đã chọn sẽ tự động được lọc. Và bạn sẽ thấy một bảng chỉnh sửa ở góc trên cùng bên trái. Kéo thanh trượt phơi sáng để điều chỉnh độ sáng. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ bão hòa, độ tương phản và nhiệt độ. Và bạn cũng có thể Xem trước video của bạn ngay ở bên phải cho đến khi bạn hài lòng với chỉnh sửa của mình.

  tăng độ sáng cho video

  Tăng, giảm độ sáng của Video bằng công cụ Online

 • Bước 3 : Cuối cùng, nhấp vào Xuất video ở góc trên cùng bên phải để lưu video của bạn. Bạn có thể chọn chất lượng video từ 480p đến 1080p. Tuy nhiên, 720p và 1080p đã bị khóa. Sau khi mọi thứ hoàn tất, nhấp vào Xuất video để lưu. 

Kết luận: Bạn có thích chỉnh sửa video trên PC hay điện thoại

Chỉnh sửa video là một công việc cần nhiều năm để thành thạo, nhưng chỉ sau vài tháng ngắn ngủi, bạn có thể tìm hiểu đủ về quy trình để bắt đầu chỉnh sửa video theo cách riêng của mình.

Trở thành một biên tập viên video lành nghề đòi hỏi sự quyết tâm và ý chí vô tận để tìm hiểu những điều mới và khám phá những cách mới để lắp ráp các video clip thành những câu chuyện thu hút sự chú ý của người xem.

Và liệu bạn sẽ thích sử dụng Mac và PC để tạo nên video cho mình hay là dùng điện thoại cực kỳ tiện lợi để tạo video ngắn, vui nhộn.

Mục Lục Bài Viết