Ứng dụng

CPU-Z: Xem cấu hình mọi thiết bị Windows/ Android

Tải CPU-Z: Bản mới nhất cho Android/ PC


Tên:CPU-Z🥇
Dung lượng:33MB 🆗
Hỗ trợ HĐH:Android/ Windows 💻
Phiên bản:v1.90🆕
Ngày Cập nhật:20/11/2019 🆙
Nhà phát hành:CPUID 🆓
Thể loại:Hỗ trợ, công cụ

Nếu bạn là người dùng máy tính hoặc điện thoại Android muốn biết những thông tin phần phần cứng bên trong thiết bị của mình thì giờ đã có phần mềm hỗ trợ.

Giới thiệu phần mềm xem thông tin cấu hình PC

Mặc dù Windows 10 làm điều này có thể theo mặc định, nhưng mọi thứ không chi tiết cho lắm. Bây giờ, có một số phần mềm của bên thứ ba có sẵn để bạn dùng đây, nhưng có một công cụ được gọi là CPU-Z.

cpu z 64 bit mới nhất

CPU Z 1.90.1

Chương trình này là một phần mềm miễn phí tập hợp thông tin trên một số thiết bị chính của hệ thống của bạn. Từ những gì chúng ta đã hiểu, CPU-Z có khả năng cung cấp thông tin về bộ xử lý, quy trình, mức bộ nhớ cache, bo mạch chính, chipset và nhiều thông tin hơn cho bạn.

Bất cứ ai mong muốn PC của mình ở trạng thái tốt nhất trước hết phải biết được khả năng và tiềm năng của nó, và vì thế, tốt nhất là sử dụng một tiện ích phần mềm chuyên dụng.

CPU-Z là một ứng dụng như vậy phục vụ mục đích giúp người dùng kiểm tra thông tin, với khả năng tiết lộ tất cả các loại chi tiết trên bộ xử lý, bộ nhớ, lõi và hơn thế nữa, để bạn biết cách tận dụng tốt nhất máy tính của mình.

Data-packed GUI giúp bạn khám phá PC từ A đến Z

Trước khi xem xét kỹ hơn về chức năng mà phần mềm này được tích hợp, theo đó nó có giao diện người dùng khá dễ biết.

Như vậy, GUI nhiều tab bao gồm vô số chi tiết trên các thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống của bạn. Do đó, bạn có thể xem qua các chi tiết cụ thể của bộ xử lý của mình và xem qua các thông tin như tên, gói, công nghệ, đặc điểm kỹ thuật và hướng dẫn. Ngoài ra, ứng dụng tập hợp một số dữ liệu về tốc độ lõi và tốc độ bus.

Xem chi tiết về bộ xử lý, bo mạch chính, bộ nhớ, đồ họa

Bên cạnh đó, nếu bạn tò mò về các mức bộ nhớ cache, bạn có thể yên tâm rằng phần mềm cũng cung cấp cho bạn thông tin liên quan về điều đó. Khi nói đến mainboard, bạn có thể tìm hiểu nhà sản xuất, model, chipset và nhiều thứ khác, cùng với một số chi tiết thú vị về BIOS.

Về bộ nhớ hệ thống của bạn, loại, kích thước và thời gian của hệ thống được hiển thị. Bạn cũng có thể muốn biết rằng tab SPD, bao gồm dữ liệu về thông số kỹ thuật mô-đun, cũng khá chi tiết. Những gì nó bao gồm là dữ liệu về kích thước mô-đun, băng thông tối đa, một phần và số sê-ri, chưa kể rằng các bảng thời gian cũng được tích hợp.

Đánh giá hiệu suất hệ thống trong thời gian thực

Bạn không cần phải là người sành sỏi để có hứng thú với đồ họa máy tính của bạn và CPU-Z có thể tiết lộ loại chi tiết này cho bạn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tab Bench cung cấp đánh giá thời gian thực về hiệu suất máy tính của bạn. Để cụ thể hơn, nó có thể thực hiện phân tích một hoặc nhiều luồng, với khả năng sử dụng vô số tài liệu tham khảo để đưa ra so sánh có liên quan.

Trên một lưu ý hơn nữa, CPU-Z cung cấp một đánh giá toàn diện về các khả năng của PC mà bạn có thể chuyển thành các báo cáo HTML hoặc TXT trong chớp mắt.

Ứng dụng này có dung lượng bộ nhớ gần như vô hình, đề xuất giao diện người dùng rõ ràng và tất cả dữ liệu mà nó thu thập được cung cấp trong thời gian thực, vì vậy tất cả mọi thứ được xem xét, nó có tất cả các đặc quyền của một công cụ đáng tin cậy thuộc loại này.

Đã có bản CPU Z trên Android

Phiên bản Android của công cụ nhận dạng CPU phổ biến cho PC / Windows., CPU-Z là một ứng dụng miễn phí báo cáo thông tin về thiết bị của bạn.

cpu z mobile

Kiểm tra cấu hình chi tiết trên điện thoại Android với ứng dụng CPU Z APK

 • Tên SoC (System On Chip), kiến ​​trúc, tốc độ xung nhịp cho từng lõi;
 • Thông tin hệ thống: thương hiệu & model thiết bị, độ phân giải màn hình, RAM, lưu trữ.;
 • Thông tin về pin: mức độ, trạng thái, nhiệt độ;
 • Cảm biến.

Lưu ý quan trọng:

Chương trình đó là phiên bản beta. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào, vui lòng sử dụng nút “Gửi Infos gỡ lỗi” trong tab cuối cùng (“Giới thiệu”) để gửi email được định dạng trước cho các nhà phát triển. Xin vui lòng thêm ý kiến ​​của bạn trong email.

Có gì mới:

 • Samsung Exynos 8895
 • Hỗ trợ cho các cửa sổ thay đổi kích thước
 • Đã thêm Cấp độ vá bảo mật (cho Android 6.0+).
 • Sửa một số lỗi phát hiện SoC.
 • HiSilicon Kirin 950/940/935 SoC
 • Thời gian hoạt động hệ thống
 • Trong ứng dụng Mua để xóa quảng cáo
 • Xác nhận mới.
 • Cải thiện hỗ trợ của SoC Intel.
 • Phiên bản OpenGL ES.
 • Giảm tải CPU.
 • Đã thêm chip Rockchip & Mediatek.
 • Cải thiện phát hiện SoC Qualcomm.
 • Cải thiện phát hiện NVIDIA Tegra.
 • Đã thêm trang quảng cáo khi đóng ứng dụng.

Tính năng CPU-Z trên Windows để xem phần cứng

1. Xem chi tiết CPU

Nếu bạn muốn tìm hiểu về CPU của mình và để hiểu những gì đang xảy ra trong thời điểm hiện tại, thì bạn sẽ cần phải nhấp vào tab CPU sau khi mở phần mềm này. Trên thực tế, nó ở đó theo mặc định, vì vậy trong thực tế, bạn không cần phải nhấp vào nó.

Phần này sẽ tiết lộ tên của bộ xử lý cùng với tốc độ tối đa của nó. Ngoài ra, công cụ này cũng hiển thị số lượng lõi và luồng, đây là thông tin quan trọng đối với bất kỳ người dùng Windows 10 nâng cao nào.

2. Bộ nhớ cache

Khi nói đến phần Caches, đây là nơi người dùng sẽ thấy thông tin về bộ đệm L1, L2 và L3. Không có nhiều thứ để xem ở đây ngoài các từ và số, và chỉ những người có kiến ​​thức mới hiểu ý nghĩa của chúng.

3. Bảng chính Mainboard

Phần này cung cấp thông tin người dùng trên bo mạch chủ (Mainboard). Nếu bạn muốn biết tên, kiểu máy và chipset mà nó hỗ trợ, thì phần này là lựa chọn tốt nhất của bạn. Ngoài ra, mọi người có thể định vị dữ liệu trên BIOS và thời gian BIOS được tạo hoặc cập nhật lần cuối.

Nó không sâu như chúng ta muốn, nhưng với những gì nó cung cấp, chúng ta hoàn toàn có thể sống với điều đó.

4. Bộ nhớ Memory

Tab Memory sẽ hiển thị dữ liệu về loại RAM bên trong máy tính của bạn. Nó cũng cho thấy tốc độ và kích thước của RAM, và điều đó thật tuyệt.

Tab Bộ nhớ cũng rất hữu ích vì hầu hết mọi người nâng cấp máy tính của họ đều có thêm bộ nhớ. Trong hình trên, bạn có thể thấy rằng tôi có 2 GB bộ nhớ trong hệ thống này (2048 MB).cpu z download windows 10 64bit

Bộ nhớ là DDR (trái ngược với DDR2 hoặc DDR3) và nó đang chạy ở chế độ đôi. Hầu hết các thông tin khác trên tab này là dành cho người dùng nâng cao. Và nó đặc biệt hữu ích khi ép xung.

Để hoàn thành nâng cấp bộ nhớ, có lẽ bạn sẽ cần thêm một chút thông tin. Tab SPD có phần còn lại của nó. Tab này hiển thị thông tin về thẻ nhớ trong từng khe cụ thể trên bo mạch chủ.

Bạn có thể thấy kích thước của chip, loại RAM và tần số hoạt động của nó. Ngoài ra còn có một bảng thời gian để hiển thị chi tiết dựa trên cấu hình.

5. Đồ họa/ Graphics

Ở đây nó có mọi thứ bạn cần biết về card đồ họa bên trong máy tính Windows 10 tuyệt vời của bạn. Và nó không thể hiện được nhiều, nhưng khi nói đến những điều cơ bản, bạn sẽ đủ để biết rõ đó

Nếu bạn muốn biết tên, công nghệ và tốc độ, thì hãy xem tab Graphics cho tất cả các thông tin đó.

6. Bench

Cuối cùng, chúng ta sẽ xem xét tab Bench, nơi bạn sẽ đến điểm chuẩn và kiểm tra độ xử lý CPU của bạn. Bây giờ, để có được dữ liệu bạn cần, vui lòng đánh dấu vào tất cả các ô và từ bên dưới, chọn nút có ghi CPU

Thực hiện theo các bước tương tự để làm căng CPU, nhưng thay vào đó, hãy nhấp vào nút CPU Stress.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, là tab Giới thiệu. Tab này cung cấp chi tiết về phần mềm và một số chi tiết về hệ thống của bạn. Ví dụ: bạn có thể xem phiên bản Windows, Gói dịch vụ được cài đặt và phiên bản DirectX. Từ tab này, bạn cũng có thể kết xuất dữ liệu vào tệp HTML.

Ứng dụng này nên có trong hộp công cụ PC của mọi người. Dữ liệu mà nó cung cấp là vô giá và việc sử dụng dễ dàng giúp CPU-Z trở nên đơn giản cho mọi người hoạt động.

Thông tin và trợ giúp về CPU-Z trên Win 10

1. CPU-Z là gì?

CPU-Z là chương trình giúp bạn tìm hiểu thêm về lõi của phần cứng PC, cung cấp thông tin hữu ích về các khía cạnh khác nhau của nó. Giao diện của chương trình có các tab khác nhau hiển thị riêng tốc độ và loại CPU, tốc độ và số lượng RAM, thông tin bo mạch chủ, mô hình card đồ họa, v.v.

2. Phần mềm có miễn phí không, và nó hỗ trợ những nền tảng nào?

Được tạo bởi CPUID, CPU-Z được tải xuống và sử dụng miễn phí. Theo như các nền tảng, CPU-Z hỗ trợ hầu hết tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows, bao gồm Windows Vista (32 và 64 bit), Windows XP, Windows 8, Windows 10, Windows Server và Windows 7 (64- bit).

3. CPU-Z dành cho ai?

CPU-Z dành cho những người muốn đảm bảo cấu hình CPU và phần cứng khác của máy tính của họ là chính xác. Những người gần đây đã mua một máy tính mới và muốn kiểm tra chéo nếu mọi thứ mà nhà sản xuất tuyên bố là chính xác sẽ đánh giá cao ứng dụng này.

Ngoài ra, những người đang xem xét nâng cấp phần cứng trên máy tính của họ sẽ thấy công cụ này tiện dụng.

4. Tại sao CPU-Z lại là một công cụ tiện lợi như vậy?

Theo truyền thống, nếu bạn muốn tìm hiểu về can đảm của máy tính, bạn phải mở vỏ máy để xem, sau đó kiểm tra bộ nhớ, ổ cứng, v.v. CPU-Z loại bỏ phần tháo rời đó và giúp cuộc sống trở nên dễ dàng. N

ếu bạn đang xem xét việc ép xung card đồ họa hoặc CPU trên máy tính của mình, CPU-Z sẽ cung cấp cho bạn thông tin về hệ số nhân, tốc độ lõi hiện tại, tốc độ bus, v.v.

5. Chương trình có tương thích với tất cả phần cứng không?

Có, CPU-Z hoạt động với hầu hết tất cả các phần cứng máy tính, bao gồm cả những cái mới nhất và những cái đang chờ phát hành công khai.

Và trong trường hợp có vấn đề về khả năng tương thích, công cụ luôn có thể được cập nhật bởi CPUID, nhờ nó là một chương trình phần mềm.

6. Quá trình cài đặt như thế nào?

CPU-Z rất dễ cài đặt. Tệp nhỏ không chiếm nhiều dung lượng trên đĩa cứng máy tính của bạn. Trong quá trình cài đặt, đảm bảo Conduit không được thêm vào máy tính của bạn. Hãy nhớ kiểm tra conduit.exe trong khi cài đặt. Bạn có thể làm như vậy bằng cách chọn cài đặt tùy chỉnh của cải thay thế, thay vì cài đặt khuyến nghị.

7. Giao diện như thế nào?

Giao diện hoặc bố cục của chương trình giúp cho việc định vị thông tin bạn cần cực kỳ dễ dàng.

Ở phía trên, bạn sẽ thấy các tab cung cấp quyền truy cập vào thông tin về các phần khác nhau của máy tính, bao gồm bộ nhớ cache, CPU, bộ nhớ, đồ họa và SPD. Sự tách biệt này làm cho thông tin được trình bày trông ít áp đảo hơn.

8. Ứng dụng có giúp tạo và lưu báo cáo không?

Có, ứng dụng cho phép bạn tạo báo cáo. Bạn có thể chọn lưu các báo cáo đó nếu bạn muốn hoặc chỉ cần xem xét thông tin mỗi giờ và sau đó. Bên cạnh việc tạo báo cáo, chương trình cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn để kiểm tra cập nhật trình điều khiển và BIOS. Tính năng bổ trợ này làm cho ứng dụng trở nên toàn diện hơn rất nhiều.

9. Ứng dụng có giúp bạn hiểu thông tin được trình bày không?

Không, CPU-Z chỉ cố gắng trình bày thông tin phần cứng như hiện tại hoặc chuẩn bị báo cáo về nó. Nó không đưa ra giải thích về thông tin kỹ thuật được hiển thị. Vì vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu không hiểu các thuật ngữ máy tính, bạn sẽ gặp khó khăn khi tạo ra bất cứ thứ gì từ dữ liệu thô.

10. Phần mềm độc hại có thể là một vấn đề?

Có, phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo có thể là một vấn đề với việc cài đặt chương trình này. Và điều này không phải chỉ có ở CPU-Z. Hầu như bất kỳ công cụ miễn phí nào trên Internet đều có những vấn đề như vậy.

Là người dùng, bạn phải cảnh giác với những khả năng này và đủ cảnh giác để đảm bảo không có hành vi sai trái nào xâm nhập vào máy tính của bạn.

Câu hỏi & trả lời về phiên bản trên Android

Những quyền nào được yêu cầu cho CPU-Z và tại sao?

CPU-Z yêu cầu quyền INTERNET để xác thực trực tuyến và quyền thanh toán khi mua trong ứng dụng

Mua trong ứng dụng được đề xuất bởi CPU-Z là gì?

CPU-Z đã đề xuất mua trong ứng dụng để loại bỏ quảng cáo.

CPU-Z tiêu tốn rất nhiều pin trên thiết bị của tôi.

Đó là do việc đọc cảm biến của thiết bị (tab Cảm biến). Bạn có thể vô hiệu hóa việc đọc các cảm biến trong trang Cài đặt, bằng cách bỏ chọn “Cảm biến” .cpu z apk mới nhất cho android

CPU-Z báo cáo dung lượng pin sai.

CPU-Z dựa vào hệ điều hành để báo cáo dung lượng pin và đôi khi hệ thống đã sai về nó. Từ phiên bản 1.10, dung lượng pin không được báo cáo theo mặc định, bạn có thể khôi phục nó bằng cách chọn “Dung lượng pin” trong trang Cài đặt.

Làm thế nào tôi có thể báo cáo một lỗi hoặc một vấn đề phát hiện?

Nếu CPU-Z đóng bất thường, màn hình cài đặt sẽ xuất hiện ở lần chạy tiếp theo. Bạn có thể sử dụng màn hình đó để xóa các tính năng phát hiện chính của ứng dụng và làm cho nó chạy.

Trong trường hợp có lỗi phát hiện, vui lòng mở menu ứng dụng và chọn “Gửi Infos gỡ lỗi” để gửi báo cáo qua email.

Đã có thêm bản CPU-Z ROG

CPU-Z ROG đại diện cho phiên bản tùy chỉnh của CPU-Z , dành riêng cho bo mạch chủ ROG (Republic of Gamers) được tìm thấy trên các thiết bị ASUS. Nó hiển thị thông tin liên quan đến CPU, bộ nhớ, bộ nhớ cache, bo mạch chính, SPD và đồ họa, và cũng hỗ trợ các bài kiểm tra độ xử lý của CPU.

Cài đặt và giao diện

Việc cài đặt nó tốn ít thời gian và công sức, vì không có cài đặt lạ, yêu cầu phần mềm hoặc các thành phần của bên thứ ba đi kèm với bộ thiết lập.

Tải dữ liệu khi khởi động có thể mất một lúc. Khi nói đến giao diện, ROG CPU-Z chọn một cửa sổ hình chữ nhật khá bắt mắt. Các thông tin được đề cập trước đây được cấu trúc gọn gàng trong các bảng riêng biệt, giúp bạn dễ nhận biết hơn.

Phân tích dữ liệu liên quan đến phần cứng

Bạn có thể xem chi tiết xung quanh bộ xử lý (ví dụ: gói, công nghệ, đặc điểm kỹ thuật, gia đình, kiểu máy, bước, sửa đổi), đồng hồ (ví dụ: tốc độ lõi, số nhân, tốc độ bus), số lõi và luồng, bộ nhớ cache (kích thước và mô tả), bo mạch chủ

(ví dụ: nhà sản xuất, model, chipset), BIOS (nhãn hiệu, phiên bản, ngày) và giao diện đồ họa (phiên bản, độ rộng liên kết, được hỗ trợ tối đa, địa chỉ băng tần bên).

Thông tin bổ sung được hiển thị cho bộ nhớ (ví dụ: loại, kích thước, kênh, tần số NB), thời gian bộ nhớ (ví dụ: tần số DRAM và bộ đếm thời gian nhàn rỗi, tốc độ lệnh, hàng đến cột), SPD (ví dụ kích thước mô-đun, băng thông tối đa, phần và số sê-ri ) và đồ họa (ví dụ GPU, đồng hồ, bộ nhớ). Trong khi đó, CPU có thể được kiểm tra ở chế độ một hoặc nhiều luồng.

Đánh giá và kết luận

Nó hoạt động khá ngon, mà không làm cho hệ điều hành bị treo, sập hoặc chỉ ra lỗi. Chương trình phần mềm vẫn ổn định trong suốt thời gian chạy. Việc sử dụng CPU và RAM là tối thiểu ngoài các phiên đo điểm chuẩn.

Kết luận rằng phiên bản CPU-Z ROG cung cấp cho bạn các chi tiết có giá trị về bo mạch chủ của ROS. Nó miễn phí để sử dụng và có thể dễ dàng xử lý bởi bất kỳ ai quan tâm đến việc tìm hiểu loại thông tin này về máy tính ASUS.

Thông tin cập nhật các phiên bản

1,91 (ngày 10 tháng 12 năm 2019)

 • Chipset AMD Ryzen Threadripper 3960X, 3970X và 3990X và TRX40.
 • Bộ xử lý Intel Core 10xxx Comet Lake.
 • CPU mới của Centaur với hỗ trợ sơ bộ bộ đồng xử lý AI.

1,90 (ngày 30 tháng 8 năm 2019)

 • Hỗ trợ AMD Ryzen Threadripper 3000
 • Hỗ trợ Intel Ice-Lake
 • NVIDIA RTX 2070 và 2080 super

1,89 (ngày 24 tháng 5 năm 2019)

 • Hỗ trợ bộ xử lý Zhaoxin ZX-5000 và ZX-6000 hỗ tr
 • Sửa lỗi phát hiện AMD APU Ryzen Picasso

1.88 (ngày 29 tháng 3 năm 2019)

 • Intel 9400F, 9600KF, 9700KF và 9900KF và R0 thế hệ thứ 9
 • Hỗ trợ AMD APU Ryzen Picasso
 • Nhà sản xuất chip DDR4 SDRAM
 • AMD Radeon VII (Vega 20)
 • NVIDIA GTX 1660 và 1660 Ti