Diệt Virus

4 Cách chống Virus trên điện thoại Android hiệu quả nhất

Trong thời gian gần đây, Virus Android đang gia tăng trên toàn cầu. Tin tặc đang lan truyền các biến thể mới của vi-rút Android để lây nhiễm sang điện thoại thông minh. Không chỉ chúng ta đã thấy sự gia tăng trong nhiễm virus trên thiết bị Android, nhưng mức độ tinh tế của những loại vi-rút này cũng tăng lên.

cách diệt virus trên Android hiệu quả

Những ứng dụng diệt Virus cho Android tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm cách diệt vi-rút cho điện thoại  Android của mình, thì hiện tại có nhiều phần mềm chống vi-rút miễn phí có sẵn trên cửa hàng Play có thể giúp bạn. Nếu điện thoại Android của bạn đã bị nhiễm hoặc nếu điện thoại thông minh của bạn đột ngột bị chậm, sử dụng nhiều dữ liệu hoặc hiển thị dữ liệu bị hỏng, hãy đọc bài viết này để xóa vi-rút Android khỏi điện thoại thông minh của bạn một cách an toàn.

Cách ngăn chặn Virus trên Android tốt nhất

1. Xóa/ gỡ cài đặt những ứng dụng đáng ngờ

Nếu bạn phát hiện ứng dụng đáng ngờ, bạn có thể sử dụng quy trình bên dưới để loại bỏ ứng dụng đó. Các ứng dụng diệt virus miễn phí cũng có thể giúp phát hiện và loại bỏ vi rút Android.

diệt virus trên Android nhanh nhất

Xóa ứng dụng mà bạn nghi ngờ là có nhiễm Virus

Chuyển đến Cài đặt trên điện thoại thông minh Android của bạn và tìm kiếm các ứng dụng đáng ngờ trong phần ‘Ứng dụng’, Cài đặt -> Ứng dụng. Mở Trình quản lý ứng dụng để tìm danh sách ứng dụng đầy đủ. Tìm ứng dụng bị nhiễm từ danh sách và gỡ cài đặt ứng dụng đó.

Nếu ứng dụng phần mềm độc hại đang chạy trong nền, hãy sử dụng tùy chọn tiếp theo (Chế độ an toàn).

2. Chuyển sang chế độ an toàn

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi và sự cố trên điện thoại thông minh Android của mình, hãy nhập vào ‘Chế độ an toàn’ để khắc phục sự cố.

Trong Chế độ an toàn, các ứng dụng và quy trình của bên thứ ba không được phép chạy trong nền. Nó cho phép bạn khắc phục sự cố điện thoại thông minh Android của bạn một cách an toàn.

Để vào Chế độ an toàn, nhấn một lần nút nguồn của bạn trên điện thoại thông minh Android của bạn. Nó sẽ mở cửa sổ tắt máy. Sau đó, cẩn thận nhấn lâu tùy chọn TẮT nguồn để vào Chế độ an toàn.

Khi điện thoại thông minh khởi động vào Chế độ an toàn, Chế độ an toàn của hình mờ sẽ xuất hiện ở cuối màn hình. Bạn có thể dễ dàng gỡ cài đặt các ứng dụng độc hại trong Chế độ an toàn vì các ứng dụng độc hại đó không thể chạy ẩn trong Chế độ an toàn.

3. Cài đặt ứng dụng chống Virus

Cách tốt nhất để tránh phần mềm độc hại là thực hiện theo các phương pháp duyệt web tốt, nhưng điều đó không đảm bảo ngăn chặn phần mềm độc hại hoàn toàn.

Nếu bạn không duyệt các trang web đáng ngờ, tải xuống các tệp từ các nguồn râm thì sẽ có nguy cơ bị nhiễm phần mềm độc hại thấp hơn. Bằng cách cài đặt một ứng dụng diệt vi-rút như Avast Mobile Security, Comodo Antivirus, hay là Security Master bạn có thể đảm bảo rằng thiết bị của mình luôn an toàn vào mọi lúc vì ứng dụng chống vi-rút sẽ bảo vệ thiết bị Android của bạn chủ động.

4. Tắt điện thoại thông minh Android của bạn

Nếu bạn chắc chắn rằng điện thoại thông minh Android của bạn bị nhiễm virus Android, tốt hơn hết là tắt nguồn (Power OFF) cho thiết bị của bạn. Giữ nút nguồn trong vài giây và nhấn vào tùy chọn Tắt nguồn để tắt điện thoại. Mặc dù phương pháp này không loại bỏ vi-rút Android nhưng nó có thể ngăn vi rút gây ra nhiều thiệt hại hơn.

Mẹo tránh virus Android trên điện thoại Android

Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn phải làm là giữ cho thiết bị Android của bạn luôn cập nhật. Các bản cập nhật bảo mật của Google giúp điện thoại thông minh của bạn an toàn với tất cả các loại mối đe dọa và phần mềm độc hại.

Chỉ tải xuống ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy như cửa hàng Google Play chính thức của Google. Bạn không nên tải các tệp (ứng dụng, mp3, v.v.) từ các nguồn và trang web của bên thứ ba vì chúng không đáng tin cậy. Hầu hết các trang web cho phép bạn tải ứng dụng miễn phí thường cho bạn các ứng dụng không an toàn vì có thể bị cài vi rút Android trong đó.

Nên tải ứng dụng diệt virus tốt nhất trên thị trường, đặc biệt là những loại có chức năng bảo vệ toàn diện cho điện thoại thông minh Android của bạn. Chẵn hặn như tính năng Tự động Sandboxing, Defense + và Ngăn chặn xâm nhập Malware (phần mềm mã độc), chính vì thế dưới đây là các phần mềm diệt vi-rút có thể ngăn chặn bất kỳ phần mềm độc hại nào dễ dàng. Bạn chỉ cần Tải phần mềm diệt virus miễn phí dưới đây trên trên điện thoại thông minh Android của bạn ngay hôm nay là có thể an tâm không quá lo về việc bị các chương trình, mã độc, phần mềm độc hại xâm nhập nữa!

4/5 (1 Review)