Giả Lập

Tải Phoenix OS: Giả lập chạy Android 7.1 trên PC Windows

Download Phoenix OS cho Win và MAC mới nhất

Bạn có thể tải về miễn phí cho máy tính, laptop của mình


Tên phần mềmPhoenix OS
Dung lượng:18Mb
Hỗ trợ HĐH:Windows +10, MAC OS
Phiên bản:v3.0.8
Cập nhật:11/09/2019
Thể loại:Giả lập, emulator
Nhà phát hành:Phoenix x86

Phoenix OS là hệ điều hành Android cho máy tính/ PC khá tốt và thay thế Remix OS – Như các bạn đã biết thì một thời gian trước Remix OS đã phát hành phiên bản Alpha Remix OS 2.0 cho PC dành cho nhà phát triển.


Hệ điều hành Remix yêu cầu tối thiểu 8GB USB Flash với phiên bản USB 3. Sau khi thử nghiệm bằng USB Flash với phiên bản USB 2. Tuy nhiên Hệ điều hành Remix có một nhược điểm lớn đó là khả năng ghi USB dưới 10MB / giây.

Cho nên bạn phải mua một USB Flash với USB phiên bản 3 và đừng quên phải nên máy tính xách tay hoặc PC của bạn có cổng USB 3.0.

download giả lập Phoenix OS

Với Phoenix OS thì chạy Android trên PC khá dễ dàng

Cụ thể là Phoenix OS cho PC đã có phiên bản beta với phiên bản 1.0. Hệ điều hành Remix và hệ điều hành Phoenix đều sử dụng từ các dự án mã nguồn mở, cụ thể là Android X86.

Phoenix OS 1.0 beta sử dụng phiên bản Android Lollipop 5.1.0, phiên bản 4.0.9 64 Nhân Linux, Mesa 11.0.7 Đồ họa 3D với hỗ trợ OpenGL ES 3.0. Bạn có thể truy cập trang chính thức tại Phoenixos.com.

Tính năng hệ điều hành Phoenix này

 1. Menu bắt đầu (Toàn màn hình & Không toàn màn hình).
 2. Hỗ trợ Play Store cho các ứng dụng Android đầy đủ tính năng.
 3. Hỗ trợ nhiều cửa sổ với các thanh Title giống như Windows.
 4. Tự do kéo thả và thay đổi kích thước các cửa sổ.
 5. Có trình quản lý tệp tiên tiến nhất trong lịch sử Android.
 6. Trình quản lý tệp thân thiện với người dùng. Có các tính năng như Truy cập LAN , Tìm kiếm toàn cầu , Kéo chéo cửa sổ , Thao tác và nén .
 7. Nó ngăn chặn việc tự khởi động ứng dụng, phục hồi thông minh bộ nhớ và kiểm tra hệ thống thường xuyên .
 8. Phoenix cung cấp các công cụ Phần mềm Word, Excel và Powerpoint miễn phí .
 9. Bàn phím quen thuộc và trực quan. Nó hỗ trợ hầu hết tất cả các phím tắt phổ biến trên Bàn phím như Ctrl + V, Ctrl + A, Ctrl + C và nhiều hơn nữa.
 10. Một thông báo giống như Windows 10 & Remix OS .
 11. Nó chạy trên Trình duyệt riêng (Stardust).
 12. Chạy tất cả các ứng dụng và trò chơi Android một cách hoàn hảo.

Cách cài PhoenixOS Installer-v3.0.6 (Android 7.1)

Hiện nay có 2 phiên bản, một bản V3.0.6 thì chạy Android 7.1 và bản v1.5.0 (Dựa trên Android5.1)

Hệ điều hành Phoenix (x86) có thể chạy trên các thiết bị có CPU Intel x86 series. Nó có thể được cài đặt trên đĩa cứng để hoạt động, mà không ảnh hưởng đến hệ thống tài liệu gốc.

Những máy tính nên Cài đặt

Máy tính có bộ vi xử lý Intel x86 và bộ nhớ trong của hơn 2G trong năm năm qua.

Cách cài đặt hệ thống

Tải về chương trình cài đặt của Phoenix OS (x86). Nhấp đúp vào chương trình cài đặt trên Windows. Chọn phương pháp cài đặt thông qua thiết lập từ ổ USB hoặc cài đặt vào đĩa cứng trên giao diện hoạt động. Nhấn vào đây để xem hướng dẫn cài đặt .

Chú ý

 • Bạn nên tạo bản sao lưu mặc dù dữ liệu gốc sẽ không bị ảnh hưởng khi hệ thống được cài đặt trên đĩa cứng.
 • Khuyên bạn nên sử dụng hệ thống trên các thiết bị có bộ vi xử lý Intel Atom series, bộ nhớ này sẽ có khả năng tương thích tốt nhất.
 • Nếu bạn cài đặt hệ thống trên ổ USB, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ổ đĩa USB có hiệu suất cao và dung lượng lớn hơn 6G. Các ổ đĩa USB tốc độ thấp sẽ bị kẹt và hoạt động chậm, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.
 • Việc phát triển Phoenix OS (x86) có liên quan đến nguồn mở của Android x86 .
 • Chương trình cài đặt của Phoenix OS sử dụng grub4dos.

Chuẩn bị trước khi cài Phoenix

Ở đây bạn cần một máy tính windows có cấu hình khá để cài được giả lập này và bây giờ mình đang thử nghiệm trên máy tính xách tay với bộ xử lý AMD APU E2 E450 với RAM 4GB và đồ họa AMD Radeon 6320. USB Flash chúng tôi sử dụng là 16 GB với USB 2.0

Cài đặt vào ổ đĩa flash USB

Không giống như hệ điều hành Remix có thể sử dụng phần mềm Unetbootin để cài đặt trên USB Flash. Phoenix OS đã cung cấp phần mềm riêng của mình để cài đặt nó trên USB Flash. Bạn có thể tải xuống phần mềm [tại đây] , chỉ có sẵn cho hệ điều hành Microsoft Windows. Thật không may phần mềm là tiếng Trung Quốc . Nhưng đã thử phần mềm mà không có vấn đề gì.

cách sử dụng giả lập Phoenix OS

Phoenix OS USB Maker

Sau đây là các bước thực hiện:

 1. Đầu tiên định dạng USB Flash ở định dạng FAT 32
 2. Mở phần mềm USB Maker mà bạn đã tải về.
 3. Chọn ROM hệ điều hành Phoenix 1.0 cho PC bạn đã tải xuống ( bước 1 )
 4. Chọn ổ USB Flash của bạn ( bước 2 )
 5. Nhấn nút ở bước 3 mục tiêu là chia phân vùng tự động. Theo mặc định, bạn sẽ phân chia 2 phân vùng với định dạng FAT 32 là cài
 6. đặt hệ thống và phân vùng định dạng EXT2 dưới dạng Dữ liệu.
 7. Nhấp vào nút bước 4 để bắt đầu cài đặt, nếu bạn chắc chắn bấm đồng ý.
 8. Chờ cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất, khởi động lại máy tính và thử khởi động qua USB Flash.

Đánh giá giả lập Phoenix OS

Khi bắt đầu khởi động, bạn phải chọn ngôn ngữ bạn sẽ sử dụng. Chỉ có 2 ngôn ngữ có sẵn, đó là tiếng Quan Thoại và tiếng Anh (Mỹ). Nếu bạn hiểu tiếng phổ thông, hãy chọn tiếng phổ thông nếu bạn không chọn tiếng Anh. Phoenix khuyên bạn nên kết nối với internet, nếu không, hãy bỏ qua nó.

Phoenix OS Desktop tương tự như Chrome OS hoặc Remix OS với thiết kế material design. Menu bắt đầu có sẵn để bạn chọn ứng dụng bạn muốn chạy, thanh tác vụ và hỗ trợ nhiều cửa sổ. Ở góc dưới bên phải, bạn có thể tìm thấy biểu tượng khay để xem trạng thái pin, internet, âm thanh cũng như thông báo.

cách tải Phoenix OS cho MAC

Cách cài Phoenix OS

Theo mặc định, các ứng dụng được cài đặt là Stardust (trình duyệt), File Manager, CZTextEditor, Security (vị trí, ứng dụng, cài đặt pin), Settings, Camera, Calculator, Gallery (ảnh), Calculator, Clock, Calendar, Email, Music, WPS Office, 360 (App Store), Ghi âm và Ghi chú.

Trình duyệt Stardust sử dụng mã nguồn từ Chromium, trình duyệt này trông giống như Chrome được tối ưu hóa cho thiết bị cảm ứng. Di chuyển bằng chuột được tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng. Giả sử nếu sử dụng chuột di chuyển không hoạt động, nó sẽ được kích hoạt nếu sử dụng bàn di chuột hoặc màn hình cảm ứng.

tải Phoenix OS cho Windows pc

Phần mềm Phoenix OS khá tốt

Trên giả lập Phoenix OS còn có Cửa hàng ứng dụng 360 được phát triển tại Trung Quốc, rất khó dùng vì nó có ngôn ngữ Trung Quốc. Rất tiếc, không có ứng dụng nào của Google như Cửa hàng Google Play, Gmail, Chrome v.v.

Nếu bạn muốn cài đặt ứng dụng, bạn có thể tải ứng dụng đó, ví dụ như trong Mirror. Tuy nhiên bạn không thể chạy một ứng dụng yêu cầu Dịch vụ của Google Play vì ứng dụng này không khả dụng theo mặc định .

Ứng dụng mặc định có sẵn mà không có vấn đề gì nếu nó được thay đổi kích thước và toàn màn hình, nhưng một số ứng dụng được cài đặt bởi chính bạn thì đôi khi không hỗ trợ thay đổi kích thước thành văn bản và trông không đều. Cho nên nếu bạn gặp trường hợp đó thì chỉ còn cách khởi động lại ứng dụng sao cho nó trông bình thường trở lại.

Cách cài đặt Phoenix ở chế độ khởi động kép trên Windows

Phiên bản mới nhất (tại thời điểm viết bài này) dựa trên Android Nougat 7.1 và hoạt động tốt ngay cả trên các máy tính tương đối cũ.

Nếu bạn muốn cài đặt Phoenix OS trên PC đã cài đặt Windows trên đó, thì bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau để cài Phoenix ở chế độ Dual Boot Mode:

Lưu ý: Đảm bảo bạn có sẵn đĩa cài đặt Windows có thể khởi động (ổ đĩa DVD hoặc USB) .

Cách 1: Cài đặt từ bên trong Windows (nên chọn)

 • Tải trình cài đặt Phoenix EXE installer từ http://www.phoenixos.com/doad_x86 . Không tải hình ảnh ISO.
 • Nhấp đúp vào file Phoenix EXE installer đã tải về và nhấp vào nút Install để Cài đặt trong cửa sổ cung cấp để chọn loại cài đặt.Phoenix trong chế độ khởi động kép
 • Bạn sẽ chọn một phân vùng, bạn có thể chọn bất kỳ phân vùng nào từ ổ đĩa cứng của bạn. Nó nên có đủ dung lượng trống để giữ kích thước dữ liệu mà bạn sẽ chọn sau (4GB đến 32 GB). Nhấn Next để tiếp tục.
 • Chọn kích thước dữ liệu cho Phoenix OS. Bạn có thể chọn kích thước dữ liệu 4GB, 8GB, 16GB và 32GB. Kích thước dữ liệu lớn hơn có nghĩa là bạn có thể cài đặt nhiều ứng dụng hơn, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để cài đặt. Nhấp vào nút “Install” để tiếp tục.Phoenix trên windows 10
 • Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy một cửa sổ chúc mừng, trong đó bạn có thể nhấp vào nút Reboot để khởi động lại PC. Sau đó, bạn có thể chọn Phoenix OS trong menu khởi động để thưởng thức Phoenix Android trong PC Windows của mình.hướng dẫn tải Phoenix cho pc miễn phí

Cách 2: Cài đặt bằng bootable Phoenix OS 

 1. Tải file Phoenix OS ISO và tạo ổ đĩa USB có thể khởi động bằng Rufus . Bạn cũng có thể chuyển nó vào đĩa CD / DVD nếu muốn.
 2. Cắm ổ USB có thể khởi động này vào PC của bạn và bật nó lên. Bạn có thể phải nhấn phím F12 để hiển thị menu khởi động. Từ menu khởi động, chọn ổ đĩa USB và chọn tùy chọn Cài đặt hệ điều hành Phoenix .
 3. Bạn sẽ được hỏi phân vùng mà bạn muốn cài đặt Phoenix OS. Trong quá trình cài đặt, nó chỉ tạo một thư mục PhoenixOS và sao chép tất cả các tệp bên trong nó, do đó bạn có thể chọn bất kỳ phân vùng nào một cách an toàn.
 4. Tiếp theo, bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn cài đặt GRUB và thêm mục menu GRUB. Tùy chọn này sẽ cho phép bạn chọn các hệ điều hành khác nhau để khởi động vào lúc khởi động PC.
 5. Khi các tệp đã được sao chép và GRUB đã được định cấu hình, bạn có thể khởi động lại PC và chọn Phoenix OS để bắt đầu chạy Android trong PC.
 6. Nếu các mục Grub không cho phép bạn khởi động vào Windows sau khi cài đặt Phoenix OS, thì bạn có thể sử dụng Windows media có thể khởi động (ổ đĩa DVD hoặc USB) để khởi động và sau đó có thể sửa lỗi khởi động là xong.

Phoenix OS là gì?

Phoenix OS là một hệ điều hành Android thay thế cho PC của bạn. Và giống như các giả lập (Emulator) dựa trên Android của bạn, bạn có thể tùy chỉnh hệ điều hành này để hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn trong máy tính. Và nó khá biệt khá nhiều so với Giả lập NoxPlayer 6 hay là Phần mềm BlueStacks 4.

Nó hỗ trợ cả kiến ​​trúc 32 bit và 64 bit, có thể cài đặt toàn bộ hệ điều hành bằng ổ USB hoặc trong ổ cứng của bạn. Và vì nó dựa trên Android, nó có thể hỗ trợ hàng triệu ứng dụng Android chính thống.

Hệ điều hành này cũng hỗ trợ đa nhiệm với thiết kế đa cửa sổ, kéo cửa sổ và thanh tiêu đề. Nó cũng hỗ trợ quản lý tập tin phân loại, giải nén tập tin, truy cập chuột LAN. Và các phím tắt mà bạn quen thuộc cũng có thể được sử dụng với hệ điều hành này.

# Cấu hình đề xuất

Phoenix OS chỉ yêu cầu bộ xử lý Intel hoặc AMD x86 ( khuyến nghị Intel Atom ) và bộ nhớ trong có ít nhất 2GB dung lượng. Và bạn nên sử dụng ít nhất 16 GB bộ nhớ nhé. Để cài đặt Phoenix OS, bạn sẽ cần một ổ USB có dung lượng lưu trữ tối thiểu 8GB.

Yêu cầu:

 • Ổ lưu trữ 2GB
 • Bộ xử lý Intel hoặc AMD được sản xuất vào khoảng năm 2012 trở lên, tốt nhất là bộ xử lý Intel Atom
 • Ổ đĩa flash USB 8GB hoặc lớn hơn (đối với Phoenix OS)
  • Ổ đĩa flash USB 512 MB hoặc lớn hơn (dành cho GParted)

1. Yêu cầu và các bước sử dụng

Phoenix OS khá dễ sử dụng. Dưới đây là một số bước cài đặt cơ bản. Bắt đầu bằng cách cắm vào ổ flash USB có dung lượng tối thiểu 4GB. Lưu dữ liệu quan trọng vì thông tin chưa được lưu sẽ bị xóa một vài bước sau đó.

Tải file ZIP hệ điều hành Phoenix. Đồng thời tải thêm công cụ USBMaker.

Chạy USBMaker.exe, sau đó chọn tệp ZIP đã được tải xuống, chọn ổ đĩa flash và chọn ô “write”. Cắm ổ flash USB mà bạn muốn Phoenix OS chạy. Khởi động máy tính và chọn ổ flash USB từ menu tùy chọn khởi động. Đó là nó. Việc cài đặt diễn ra rất nhanh, giúp bạn đỡ tốn thời gian.

Đã cập nhật : Bên cạnh cài đặt flash USB, Phoenix OS X86 hiện cũng hỗ trợ cài đặt ổ cứng, cùng với HĐH đã được cài đặt trên máy tính (Microsoft Windows), người dùng có thể chọn hệ điều hành nào sẽ khởi chạy trong quá trình khởi động / khởi động lại máy tính. Một chương trình cài đặt hỗ trợ cả hai phương pháp cài đặt, liên kết tải về tại đây.

2. Giao diện và sự tiện lợi của giả lập Phoenix trên Windows

Bất cứ ai đã sử dụng Windows® hoặc các hệ điều hành Android ™ khác như Remix OS đều thấy rằng Phoenix OS rất dễ vận hành. Nó cho bạn có một máy tính để bàn cơ bản, hỗ trợ nhiều cửa sổ và thanh tác vụ. Sử dụng logo Phoenix ở phía dưới bên trái để truy cập menu. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các ứng dụng và phím tắt cho tất cả các loại tùy chọn và thông tin.

Lần đầu tiên menu ứng dụng được khởi chạy, nó sẽ chiếm toàn màn hình. Bạn có thể thu nhỏ nó bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên để nó không full màn hình khi được sử dụng lại. Hệ thống thậm chí cho phép bạn chạy nhiều phần mềm khác nhau cùng một lúc.

3. Những Lỗi của giả lập Android này

Rất nhiều người đã nhận xét rằng phần mềm này hơi giống với hệ điều hành Remix cho PC. Một số người nói rằng Phoenix OS về cơ bản là một phiên bản Android ™ 5.1 Lollipop được sửa đổi nhiều. Người dùng đã báo cáo sự cố với thay đổi kích thước cửa sổ trình duyệt. Các phông chữ thường không thể điều chỉnh cho đến khi người dùng làm mới lại trang web. Ngoài ra, sau khi một cửa sổ được thay đổi kích thước, rất khó để kéo và thả nó vào một vị trí mới trên màn hình. 

4. Ưu điểm của Phoenix OS mới

Phoenix OS rất linh hoạt, thân thiện với người dùng và không tốn nhiều dung lượng máy tính của bạn. Nó có đủ các tính năng khác nhau để tách biệt với các lựa chọn thay thế khác và bạn có thể nhận thấy rằng tôi liên tục nhắc đến hệ điều hành Remix.

Quản lý cửa sổ của chương trình, trình quản lý cài đặt, chọn file mặc định và các chức năng quan trọng khác đều đã được cập nhật và cải thiện. Phoenix OS không gặp sự cố khi chạy trên các thiết bị có cổng USB 2.0.

Bạn thậm chí có thể lấy ổ đĩa flash của mình và cài nó vào một máy tính hoàn toàn khác. Cài đặt và ứng dụng của bạn sẽ vẫn ở đó để dùng tốt.

 • Phím tắt quen thuộc: Là một hệ thống giả lập hiệu quả, Phoenix OS hỗ trợ hoàn hảo Ctrl + C, Ctrl + V, Ctrl + A và các phím tắt bình thường được sử dụng khác.
 • Quản lý tập tin dễ dàng: Hệ điều hành Phoenix hỗ trợ quản lý tệp được phân loại, truy cập mạng LAN, tìm kiếm toàn cầu và thậm chí cả thao tác chuột, kéo cửa sổ và giải nén tệp. Tất cả đều là những thao tác quen thuộc, đơn giản và dễ dàng.
 • Nhiều nhiệm vụ, hiệu quả cao: So với các hệ thống Android truyền thống, Phoenix OS hỗ trợ vận hành nhiều cửa sổ và nhiều tác vụ và dễ dàng chuyển đổi lẫn nhau giữa các ứng dụng, giúp cải thiện đáng kể hiệu quả sử dụng.

Kết luận về Phoenix OS trên Windows

Không giống như hệ điều hành Remix, nó yêu cầu 8GB USB Flash với USB 3.0. Bạn có thể dùng thử hệ điều hành Phoenix và chạy bằng USB Flash thông thường với cổng USB 2 tối thiểu 4GB.

Khi khởi động trên hệ điều hành Remix bạn có thể chọn chế độ Khách hoặc chế độ người dùng . Chế độ khách có nghĩa là mọi thay đổi bạn thực hiện trên máy tính sẽ không được lưu.

Chế độ người dùng sẽ tự động được lưu mỗi lần, nghĩa là tài khoản đăng nhập của bạn hoặc ứng dụng bạn đã lưu sẽ vẫn ở đó khi bạn khởi động lại hoặc khởi động lại. Theo mặc định, Phoenix OS sẽ chạy chế độ người dùng.

Các nhà phát triển hệ điều hành Remix đã phát hành phần cứng của riêng họ như máy tính bảng và máy tính xách tay của riêng họ. Bản thân người sáng lập được thành lập bởi 3 nhân viên cũ của Google. OS Remix có vẻ hứa hẹn hơn, họ sẽ đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng của Google chạy hoàn hảo trên hệ điều hành Remix.