Giả Lập

Tải Phoenix OS: Giả lập chạy Android 7.1 trên PC Windows

Download Phoenix cho Win và MAC mới nhất

Bạn có thể tải về miễn phí cho máy tính, laptop của mình


Phoenix OS là hệ điều hành Android cho máy tính/ PC khá tốt và thay thế Remix OS – Như các bạn đã biết thì một thời gian trước Remix OS đã phát hành phiên bản Alpha Remix OS 2.0 cho PC dành cho nhà phát triển. Hệ điều hành Remix yêu cầu tối thiểu 8GB USB Flash với phiên bản USB 3. Sau khi thử nghiệm bằng USB Flash với phiên bản USB 2. Tuy nhiên Hệ điều hành Remix có một nhược điểm lớn đó là khả năng ghi USB dưới 10MB / giây. Cho nên bạn phải mua một USB Flash với USB phiên bản 3 và đừng quên phải nên máy tính xách tay hoặc PC của bạn có cổng USB 3.0.

download giả lập Phoenix OS

Với Phoenix OS thì chạy Android trên PC khá dễ dàng

Cụ thể là Phoenix OS cho PC đã có phiên bản beta với phiên bản 1.0. Hệ điều hành Remix và hệ điều hành Phoenix đều sử dụng từ các dự án mã nguồn mở, cụ thể là Android X86. Phoenix OS 1.0 beta sử dụng phiên bản Android Lollipop 5.1.0, phiên bản 4.0.9 64 Nhân Linux, Mesa 11.0.7 Đồ họa 3D với hỗ trợ OpenGL ES 3.0. Bạn có thể truy cập trang chính thức tại Phoenixos.com.

Cách cài PhoenixOS Installer-v3.0.6 (Android 7.1)

Hiện nay có 2 phiên bản, một bản V3.0.6 thì chạy Android 7.1 và bản v1.5.0 (Dựa trên Android5.1)

Hệ điều hành Phoenix (x86) có thể chạy trên các thiết bị có CPU Intel x86 series. Nó có thể được cài đặt trên đĩa cứng để hoạt động, mà không ảnh hưởng đến hệ thống tài liệu gốc.

Những máy tính nên Cài đặt

Máy tính có bộ vi xử lý Intel x86 và bộ nhớ trong của hơn 2G trong năm năm qua.

Cách cài đặt hệ thống

Tải về chương trình cài đặt của Phoenix OS (x86). Nhấp đúp vào chương trình cài đặt trên Windows. Chọn phương pháp cài đặt thông qua thiết lập từ ổ USB hoặc cài đặt vào đĩa cứng trên giao diện hoạt động. Nhấn vào đây để xem hướng dẫn cài đặt .

Chú ý

 • Bạn nên tạo bản sao lưu mặc dù dữ liệu gốc sẽ không bị ảnh hưởng khi hệ thống được cài đặt trên đĩa cứng.
 • Khuyên bạn nên sử dụng hệ thống trên các thiết bị có bộ vi xử lý Intel Atom series, bộ nhớ này sẽ có khả năng tương thích tốt nhất.
 • Nếu bạn cài đặt hệ thống trên ổ USB, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ổ đĩa USB có hiệu suất cao và dung lượng lớn hơn 6G. Các ổ đĩa USB tốc độ thấp sẽ bị kẹt và hoạt động chậm, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.
 • Việc phát triển Phoenix OS (x86) có liên quan đến nguồn mở của Android x86 .
 • Chương trình cài đặt của Phoenix OS sử dụng grub4dos.

Chuẩn bị trước khi cài Phoenix

Ở đây bạn cần một máy tính windows có cấu hình khá để cài được giả lập này và bây giờ mình đang thử nghiệm trên máy tính xách tay với bộ xử lý AMD APU E2 E450 với RAM 4GB và đồ họa AMD Radeon 6320. USB Flash chúng tôi sử dụng là 16 GB với USB 2.0

Cài đặt vào ổ đĩa flash USB

Không giống như hệ điều hành Remix có thể sử dụng phần mềm Unetbootin để cài đặt trên USB Flash. Phoenix OS đã cung cấp phần mềm riêng của mình để cài đặt nó trên USB Flash. Bạn có thể tải xuống phần mềm [tại đây] , chỉ có sẵn cho hệ điều hành Microsoft Windows. Thật không may phần mềm là tiếng Trung Quốc . Nhưng đã thử phần mềm mà không có vấn đề gì.

cách sử dụng giả lập Phoenix OS

Phoenix OS USB Maker

Sau đây là các bước thực hiện:

 1. Đầu tiên định dạng USB Flash ở định dạng FAT 32
 2. Mở phần mềm USB Maker mà bạn đã tải về.
 3. Chọn ROM hệ điều hành Phoenix 1.0 cho PC bạn đã tải xuống ( bước 1 )
 4. Chọn ổ USB Flash của bạn ( bước 2 )
 5. Nhấn nút ở bước 3 mục tiêu là chia phân vùng tự động. Theo mặc định, bạn sẽ phân chia 2 phân vùng với định dạng FAT 32 là cài
 6. đặt hệ thống và phân vùng định dạng EXT2 dưới dạng Dữ liệu.
 7. Nhấp vào nút bước 4 để bắt đầu cài đặt, nếu bạn chắc chắn bấm đồng ý.
 8. Chờ cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất, khởi động lại máy tính và thử khởi động qua USB Flash.

Đánh giá giả lập Phoenix OS

Khi bắt đầu khởi động, bạn phải chọn ngôn ngữ bạn sẽ sử dụng. Chỉ có 2 ngôn ngữ có sẵn, đó là tiếng Quan Thoại và tiếng Anh (Mỹ). Nếu bạn hiểu tiếng phổ thông, hãy chọn tiếng phổ thông nếu bạn không chọn tiếng Anh. Phoenix khuyên bạn nên kết nối với internet, nếu không, hãy bỏ qua nó.

Phoenix OS Desktop tương tự như Chrome OS hoặc Remix OS với thiết kế material design. Menu bắt đầu có sẵn để bạn chọn ứng dụng bạn muốn chạy, thanh tác vụ và hỗ trợ nhiều cửa sổ. Ở góc dưới bên phải, bạn có thể tìm thấy biểu tượng khay để xem trạng thái pin, internet, âm thanh cũng như thông báo.

cách tải Phoenix OS cho MAC

Cách cài Phoenix OS

Theo mặc định, các ứng dụng được cài đặt là Stardust (trình duyệt), File Manager, CZTextEditor, Security (vị trí, ứng dụng, cài đặt pin), Settings, Camera, Calculator, Gallery (ảnh), Calculator, Clock, Calendar, Email, Music, WPS Office, 360 (App Store), Ghi âm và Ghi chú.

Trình duyệt Stardust sử dụng mã nguồn từ Chromium, trình duyệt này trông giống như Chrome được tối ưu hóa cho thiết bị cảm ứng. Di chuyển bằng chuột được tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng. Giả sử nếu sử dụng chuột di chuyển không hoạt động, nó sẽ được kích hoạt nếu sử dụng bàn di chuột hoặc màn hình cảm ứng.

tải Phoenix OS cho Windows pc

Phần mềm Phoenix OS khá tốt

Trên giả lập Phoenix OS còn có Cửa hàng ứng dụng 360 được phát triển tại Trung Quốc, rất khó dùng vì nó có ngôn ngữ Trung Quốc. Rất tiếc, không có ứng dụng nào của Google như Cửa hàng Google Play, Gmail, Chrome v.v. Nếu bạn muốn cài đặt ứng dụng, bạn có thể tải ứng dụng đó, ví dụ như trong Mirror. Tuy nhiên bạn không thể chạy một ứng dụng yêu cầu Dịch vụ của Google Play vì ứng dụng này không khả dụng theo mặc định .

Ứng dụng mặc định có sẵn mà không có vấn đề gì nếu nó được thay đổi kích thước và toàn màn hình, nhưng một số ứng dụng được cài đặt bởi chính bạn thì đôi khi không hỗ trợ thay đổi kích thước thành văn bản và trông không đều. Cho nên nếu bạn gặp trường hợp đó thì chỉ còn cách khởi động lại ứng dụng sao cho nó trông bình thường trở lại.

Phoenix OS là gì?

Phoenix OS là một hệ điều hành Android thay thế cho PC của bạn. Và giống như các giả lập (Emulator) dựa trên Android của bạn, bạn có thể tùy chỉnh hệ điều hành này để hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn trong máy tính. Và nó khá biệt khá nhiều so với Giả lập NoxPlayer 6 hay là Phần mềm BlueStacks 4.

Nó hỗ trợ cả kiến ​​trúc 32 bit và 64 bit, có thể cài đặt toàn bộ hệ điều hành bằng ổ USB hoặc trong ổ cứng của bạn. Và vì nó dựa trên Android, nó có thể hỗ trợ hàng triệu ứng dụng Android chính thống.

Hệ điều hành này cũng hỗ trợ đa nhiệm với thiết kế đa cửa sổ, kéo cửa sổ và thanh tiêu đề. Nó cũng hỗ trợ quản lý tập tin phân loại, giải nén tập tin, truy cập chuột LAN. Và các phím tắt mà bạn quen thuộc cũng có thể được sử dụng với hệ điều hành này.

Kết luận về Phoenix OS trên Windows

Không giống như hệ điều hành Remix, nó yêu cầu 8GB USB Flash với USB 3.0. Bạn có thể dùng thử hệ điều hành Phoenix và chạy bằng USB Flash thông thường với cổng USB 2 tối thiểu 4GB.

Khi khởi động trên hệ điều hành Remix bạn có thể chọn chế độ Khách hoặc chế độ người dùng . Chế độ khách có nghĩa là mọi thay đổi bạn thực hiện trên máy tính sẽ không được lưu. Chế độ người dùng sẽ tự động được lưu mỗi lần, nghĩa là tài khoản đăng nhập của bạn hoặc ứng dụng bạn đã lưu sẽ vẫn ở đó khi bạn khởi động lại hoặc khởi động lại. Theo mặc định, Phoenix OS sẽ chạy chế độ người dùng.

Các nhà phát triển hệ điều hành Remix đã phát hành phần cứng của riêng họ như máy tính bảng và máy tính xách tay của riêng họ. Bản thân người sáng lập được thành lập bởi 3 nhân viên cũ của Google. OS Remix có vẻ hứa hẹn hơn, họ sẽ đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng của Google chạy hoàn hảo trên hệ điều hành Remix.