Giả Lập

Tải Tencent Gaming Buddy: Giả lập chơi PUBG Mobile 0.9 trên PC

Download Tencent Gaming Buddy cho máy tính Windows

Bây giờ phần mềm giả lập này đã có trên Windows miễn phí (chưa hỗ trợ cho máy tính MAC OS, MACBOOK), chỉ cần tải về rồi cài lên xong sau đó đợi nó chạy data xong và mở lên để đăng nhập bằng tài khoản Facebook là có thể chơi ngay thôi.

Tencent Gaming Buddy, một phần mềm giả lập do chính Tencent Games Trung quốc phát triển để mang tới cho game thủ trên toàn cầu có thể chơi được tựa game PUBG Mobile trên PC dễ dàng, cũng như giúp hãng có thể giúp người chơi trải nghiệm mọi tính năng, cũng như trong game được tốt nhất mà không bị lỗi hoặc các vấn đề khác, mà các phần mềm giả lập khác không làm được.


Tải Tencent Gaming Buddy chơi PUBG Mobile PC Trung quốc

Ngoài bản Tiếng anh để chơi game này cho máy tính thì bây giờ bạn cũng có thể cài bản tiếng Trung quốc cho máy tính để chơi thử.

Với bản Trung quốc(China) này thì bạn không chỉ có thể chơi được một bản LigtSpeed mà còn có thể chơi bản Timi và bản thử nghiệm, ngoài ra thì còn có thể cài được nhiều game khác của Tencent nữa.

Vậy làm sao để tải được PUBG Mobile Trung quốc trên PC thì bạn có thể xem hướng dẫn tải này

Tencent Gaming Buddy là gì?

Đây chính là phiên bản giả lập của Tencent giúp người chơi có thể trải nghiệm mọi game mobile của hãng ngay trên PC và phiên bản tiếng Trung Quốc của nó là (腾讯手游助手), tuy nhiên thì bản tiếng Trung thì có rất nhiều game để chơi miễn phí, thế nhưng phiên bản Tiếng anh thì chỉ có một game PUBG Mobile mà thôi.

Tencent Gaming Buddy MAC là một giả lập (Emulator) đó cũng tương tự như BlueStacks, NoxPlayer và giả lập của bên thứ ba khác giúp để chạy game Android và các ứng dụng trên máy tính.

giả lập Tencent Gaming Buddy chơi pubg mobile

chơi PUBG Mobile cho PC bằng TGB

Và Tencent, đã hợp tác với nhà phát triển Battlegrounds PlayerUnknown (PUBG), thế nên  từ bây giờ, PUBG Mobile có thể được chính thức phát trên PC. Và điều này xảy ra nhờ bộ giả lập Tencent Gaming Buddy chính thức được phát hành và hoạt động khá tốt, mà không có lỗi nào.

Dung lượng của TGB

Mặc dù Tencent không đề cập đến tổng kích thước của tập tin. Nhưng qua theo dõi việc sử dụng dữ liệu; thì nó có 3GB dung lượng. Tổng kích cỡ – Ít hơn 3 GB (Xấp xỉ).

Cấu hình chơi PUBG Mobile trên PC

Vì vậy, có thể sử dụng bàn phím và chuột để trải nghiệm tất cả những thứ mà phiên bản di động (miễn phí) này mang tới, và điểm hay hơn đó là việc chơi trên PC cũng dễ và bạn được chiêm ngưỡng mức đồ họa đẹp nhất.

Cấu hình tối thiểu: 

 • CPU: Lõi kép của Intel hoặc AMD ở tốc độ 1,8 GHz.
 • GPU: NVIDIA GeForce 8600 / 9600GT, ATI / AMD Radeon HD2600 / 3600.
 • Bộ nhớ RAM: ít nhất 3GB RAM.
 • Hệ điều hành: Windows 10, 8.1, 8 và 7.
 • DirectX: Phiên bản 9.0c.
 • Bộ nhớ: 1GB bộ nhớ miễn phí.

Cấu hình tốt, chơi mượt: 

 • Bộ vi xử lý: Intel Core i3-4340 hoặc AMD FX-6300
 • Bộ nhớ: RAM 6, 8 GB trở lên
 • DirectX: Version 11
 • Card đồ họa (NVIDIA): NVIDIA GTX 660 2GB,  GPU Gigabyte GTX 1050 Ti
 • Card đồ họa (AMD): AMD HD 7850 2GB, AMD Ryzen 5 1400 Quad-Core @ 3.4GHz
 • Tốc độ: 3.0 Ghz trở lên
 • Windows: 7, 8, 10 Pro

Thế nên Tencent đã không tiết lộ cấu hình tối thiểu để chạy Download PUBG Mobile PC Tencent, nhưng các cài đặt trò chơi chỉ ra rằng, để chạy nó ở độ phân giải 1080p, bạn cần ít nhất một card đồ họa GTX 660 hoặc cao hơn. Còn Bất kỳ ai muốn chơi với độ phân giải 2K cần ít nhất một GTX 1060, thế nhưng nó chỉ có trên Windows 7, 8, và tốt nhất là Win 10.

Được sử dụng Intel UHD Graphics 630 tích hợp trên hệ thống máy tính xách tay Core i7 8750H, màn hình có thể duy trì mức 30FPS ổn định. So với phiên bản PC ban đầu (PUBG), ngay cả ở chất lượng hình ảnh thấp nhất và độ phân giải 720p, thì không đạt đến mức 30FPS. Thế nhưng PUBG trên PC chính thức này thì sử dụng giả lập GPU rất thấp, dưới 40%, tỷ lệ sử dụng bộ nhớ hiển thị chỉ khoảng 650MB. Bản gốc phiên bản PC PUBG ở mức chất lượng 720p , GPU thấp nhất vẫn là 100%, sử dụng bộ nhớ gần 1400MB.

Hiện giờ thì TGB chỉ có thể chơi ở mức 40-60FPS.

Khi chạy ở 50-60 FPS, nó đã dùng khoảng 50% + GPU, 17% CPU (Total-2.8GHz). Nói tóm lại, nó sẽ hoạt động tốt trên PC có RAM 4GB, Card đồ họa 4GB và tốc độ xử lý khoảng 1.8GHz. Nó có thể không hoạt động trên một máy tính có lõi kép (Còn ở mức Settings cao thì những máy yếu khó có thể chạy nổi, cho nên bạn có thể đặt nó xuống thấp để trải nghiệm).

Số FPS phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn. Đối với máy có cấu hình cao thì sẽ chơi được 50-60FPS (nhưng nhiều lúc sẽ bị tụt xuống) . Làm thế nào để kiểm tra FPS? Mở Tencent Gaming Buddy -> Play> nhấn vào nút menu -> Show FPS. Sau khi được kích hoạt, nó sẽ hiển thị cho bạn FPS ở góc trên cùng bên trái.


Chơi game PUBG Mobile PC bằng Tencent Gaming Buddy

Phần mềm giả lập TGB là một lựa chọn tốt hơn so với bất kỳ giả lập khác. Giả lập này cho FPS tốt hơn, ổn định hơn, điều khiển tốt hơn và hỗ trợ tốt hơn. Nó mang lại trải nghiệm chơi game hoàn hảo và các điều khiển trong trò chơi thuận tiện hơn rất nhiều.

Khi mở lên thì chỉ cần bấm nút Play là game sẽ được mở và chỉ cần đợi một chút là mọi người đã có thể chơi dược game. Tuy nhiên, khi trò chơi bắt đầu, nó sẽ nhắc người chơi rằng trình giả lập chính thức đã được phát hiện, do đó nó sẽ chỉ tìm kiếm người chơi cũng sử dụng giả lập chính thức để tránh tình huống không công bằng.

Đối với chất lượng của hình ảnh thì bản gốc phiên bản PUBG PC chi tiết hơn, điều đó đã chỉ ra rằng phiên bản PC yêu cầu hệ thống tương đối cao để cho chất lượng cao, ánh sáng và các hiệu ứng bóng của phiên bản PC giống cảnh với thiên nhiên hơn.

Điều khiển:
Với trình giả lập chính thức của PUBG Mobile, các điều khiển của trò chơi khá tốt cũng như đã được nhà phát triển cài đặt sẵn. Các điều khiển cũng tương tự như phiên bản PUBG chính thức và việc sử dụng trong bộ giả lập của Tencent này cũng giúp bạn chơi được game PUBG miễn phí.

Cách chơi PUBG PC cho máy tính (bản tiếng anh)

Đối với bản tiếng anh thì khá đơn giản, đặc biệt là những ai hay cài phần mềm, game rồi thì rất nhanh, đặc biệt là cái này do chính Tencent làm thế nên hầu như rất ít lỗi, cũng như không cần cài đặt gì thêm.

 1. Tải ứng dụng giả lập Tencent Gaming Buddy cho PC của bạn: [Tải tại đây]
 2. Sau khi tải về hoàn tất thì chỉ cần mở nó lên để tiến hành cài đặt lên máy tính như bình thường, cũng như bạn cần phải đợi nó up data xong.
 3. Và khi đã xong thì chỉ cần bấm vào nút màu xanh “Play” để mở game
 4. Bây giờ thì game sẽ chạy dữ liệu thêm một lần nữa và khi xong thì bạn có thể bắt đầu.
 5. Và cuối cùng đó là phần đăng nhập, chỉ cần mở lên rồi chọn vào Facebook là bạn đã có thể bắt đầu chơi được rồi đó

  cách chơi game pubg mobile trên laptop

  đăng nhập tài khoản vào trò chơi PUBG mobile

Lưu ý: Đó nếu ai hay chơi game trên máy tính, đặc biệt là game bắn súng thì game này sẽ có thao tác tương tự, ngoài ra thì các chức năng phụ mà bạn không biết thì hãy nhìn lên góc phải màn hình để hiểu hơn.

Ví dụ:

+ :Chạy tự động

F :Mở cửa, nhặt đồ

WASD :Di chuyển

C :Ngồi

Z :Nằm

0 9: Trị thương, hồi máu.

5: Ném lựu đạn

Hướng dẫn tải PUBG Mobile trên PC bản Trung quốc

Đối với bản Trung quốc thì nó luôn được hãng quan tâm cũng như luôn có cập nhật mới nhất, cho nên mọi thứ đều có đầu tiên, thế nên có rất nhiều tham gia, thế nhưng vì ngôn ngữ cũng như nhiều thứ khác phức tạp nên nhiều người không biết để tham gia như thế nào, và bây giờ đã có hướng dẫn cho các bạn nào muốn tham gia thử.

 • Bước 1: Tải phần mềm giả lập của Tencent: [Tải tại đây]
 • Bước 2: Sau đó bạn cần cài đặt nó lên như các phần mềm bình thường.
 • Bước 3: Sau khi xong thì mở nó lên, nhưng bây giờ bạn cần tải game PUBG này nữa thì mới có thể chơi được.
 • cách chơi game pubg mobile trên laptop

  Cài game PUBGM trên PC

  Bước 4: Để tải game thì bạn hãy bấm vào biểu tượng kính lúp trên góc trái, rồi điền PUBG vào rồi nhấn Enter để tìm (trong đó thì hình Logo game có nhân vật nam và nữ mặt áo vàng đứng phía sau đó chính là bản giống như bản Quốc tế bây giờ, còn phiên bản chỉ có một nhân vật nam thì là phiên bản khác cũng là của Tencent, nhưng bạn có thể cài đặt cả 2 để thử) và để cài được game thì chỉ cần bấm vào nút màu xanh lớn ở dưới góc phải là nó sẽ tự cài game cho bạn

 • cách chơi game pubg mobile trên windows 10

  Bắt đầu chơi PUBGM

  Bước 5: Sau khi xong thì để chơi thì giờ đây các bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng có hình Tay cầm chơi game bên trái màn hình rồi bấm vào nút màu xanh lớn ngay bên dưới là có thể mở game lên để chơi

 • Bước 6: Bây giờ bạn cần một chiếc điện thoại iOS hoặc Android, sau đó lên cửa hàng CH play hoặc Appstore để tải ứng dụng wechat về, sau đó đăng ký tài khoản (vì chỉ có wechat hoặc QQ thì mới có thể đăng nhập vào game, nhưng wechat thì đăng ký dễ dàng hơn)
 • Bước 7: Mở game này trên máy và đến phần đăng nhập thì bấm vào biểu tượng màu xanh lá (wechat), sau đó nó sẽ hiện lên một bảng hình QR CODE có màu trắng đen.
 • Bước 8: Sau đó bạn hãy mở ứng dụng wechat trên điện thoại rồi vào phần Khám phá>> Quét mã QR>> Rồi sau đó hướng Camera lên bảng mã QRCode đó. Bây giờ bạn chỉ cần chọn cho phép trên điện thoại là game PUBG trên máy tính này sẽ kết nối và tự đăng nhập và bạn có thể bắt đầu chơi game được rồi đó.

  cách chơi game pubg mobile trên PC

  đăng nhập game PUBG trên PC bản Trung quốc

Cách cài File APK, XAPK trên giả lập PUBG Mobile Trung quốc

Để làm được điều này thì cũng đơn giản vô cùng.

 • Hiện nay trên bản Tencent giả lập tiếng Anh nó không cho phép bạn cài thêm file APK, XAPK, OBB Copy/Pasting, mà chỉ có bản giả lập Trung quốc mới cho phép, chính vì thế nếu bạn đang dùng phiên bản giả lập PUBG Mobile tiếng Anh thì Chuyển đến góc trên cùng bên phải và nhấn nút ≡ trên góc phải. Nhấp vào “Setting” để mở cài đặt. Nhấp vào danh sách hiện ra có nội dung “English” và thay đổi thành tiếng Trung.
 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng của phần mềm này (có hình con cá heo) trên thanh tác vụ và nhấn quit.
 • Bây giờ, mở lại.
 • Bạn phải ở trong tab “My Games”. Nếu không, hãy nhấp vào nút 我 的 游戏 ở bên trái (nút có biểu tượng tay cầm chơi game).
 • Ở trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy nút “+ 本地 安装” (Có nghĩa là cài đặt cục bộ). Nhấp vào nó và chọn tập tin APK bạn đã tải về trước đó. Nó sẽ cài đặt. Nếu cửa sổ bật lên xuất hiện, chỉ cần nhấp vào nút giữa để cài đặt.
 • Nếu bạn thích giao diện người dùng tiếng Anh, bạn có thể chỉ cần đi đến các thiết lập một lần nữa và chuyển nó trở lại.
 • Nếu bạn muốn có được phiên bản PUBG Trung Quốc chỉ cần nhấp vào nút 游戏 中心 (Center Game/ Trung tâm trò chơi), sau đó gõ 绝 地 求生 刺激 战场 cho phiên bản lightspeed, hoặc 绝 地 求生 全军 出击 cho phiên bản timi. Nhấp vào nút màu xanh dương lớn nhất để cài đặt game và chơi

Cài đặt game Android trong Tencent Gaming Buddy

Yêu cầu: – Ở bước đầu tiên, bạn sẽ cần phải thay đổi ngôn ngữ Tencent Gaming Buddy (tiếng Anh sang tiếng Trung Quốc). Sau đó, bạn sẽ cài đặt thêm ứng dụng ES File Explorer. Sau đó, giả lập sẽ tải về một công cụ khác (khoảng 500MB). Sau khi tải xuống hoàn tất, bạn sẽ có thể sử dụng ES File Explorer. Sau đó, bạn sẽ thêm các tệp (APK, OBB) vào thư mục Shared PC của Tencent Gaming Buddy. Sau khi nhập, thì bạn sẽ có thể xem các file đó trong ES File Explorer. Sau đó cài đặt APK và copy thư mục OBB trong thư mục SDCARD / Android / OBB. Đây chỉ là một bản tóm tắt. Hãy học từng bước (có hình ảnh).

Cài đặt APK, Copy / Dán OBB trong Tencent Gaming Buddy

Bước 1.) Khởi chạy Tencent Gaming Buddy. Ở góc trên bên phải, chạm vào nút menu (ba đường ngang gần biểu tượng thu nhỏ). Chọn tùy chọn cài đặt. Trong menu cơ bản, bên dưới phần ngôn ngữ, chạm vào nút thả xuống và thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Trung Quốc. Sau đó, khởi động lại trình giả lập Android (TGB). 

cài file XAPK OBB trên giả lập

Bấm vào biểu tượng dấu + để cài thêm file

Bước 2.) Khi bạn khởi động lại nó, bạn sẽ thấy một màn hình hoàn toàn khác. Đi tới tab gamepad và trên màn hình đó, chạm vào tùy chọn +. Chọn APK ES File Explorer. Bạn có thể tải ứng dụng ES File Explorer APK từ APKPure. Sau khi được chọn, trò chơi sẽ nhắc bạn một tin nhắn bằng tiếng Trung có dấu (i). Nhấn vào nút màu xanh (xác nhận) sẽ bắt đầu quá trình tải xuống. Trình giả lập sẽ tải xuống một công cụ khác, nơi bạn sẽ có thể chơi các trò chơi được cài đặt thủ công hoặc chạy các ứng dụng. Bạn sẽ thấy tiến trình tải xuống ở cuối cửa sổ Tencent Gaming Buddy.Cài đặt các trò chơi APK OBB trong Tencent Gaming Buddy

Bước 3.) Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn sẽ thấy một nút màu xanh ngay bên dưới biểu tượng ES Explorer và một ứng dụng mới có tên QQ. Trên cùng một màn hình, chạm vào menu (ba đường ngang ở góc trên bên phải) và chọn tùy chọn thứ ba (cài đặt). Thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh và lưu. Khởi động lại Tencent Gaming Buddy. Đảm bảo thoát khỏi menu khay hoặc chạy trình quản lý tác vụ -> nhấp chuột phải vào Tencent Gaming Buddy và kết thúc nhiệm vụ.

Bước 4.) Sau khi thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh, bạn sẽ thấy giao diện người dùng cũ nhưng có thêm hai ứng dụng; Es File Explorer và QQ. Nhấn vào nút Start để mở ES File Explorer trong trình giả lập.

Bây giờ, bạn đã cài đặt ES File Explorer trong công cụ giả lập. Trong menu bên phải, chạm vào nút Exit/ thoát bên cạnh phải  hai lần để thoát ứng dụng hoặc quay lại màn hình chính. Nếu nó chạy bằng tiếng Trung, thì bạn cần thay đổi ngôn ngữ trong trình giả lập. Kéo menu điều hướng (giống như khi bạn vuốt từ trên xuống dưới trong Android) và nhấn vào biểu tượng cài đặt. Nó sẽ đưa bạn đến các cài đặt. Kéo xuống phía dưới và nhấn tùy chọn bên cạnh biểu tượng A. Trên màn hình tiếp theo, chọn tùy chọn đầu tiên và thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh.

Hầu như mọi thứ đều được thực hiện ngay bây giờ. Bây giờ, hãy tìm hiểu cách nhập tập tin từ PC của bạn sang TGB. Và làm thế nào để sao chép / dán tệp OBB trong trình giả lập này.

Cách cài file APK, chuyển XAPK, OBB từ PC sang giả lập

Bước 1.) Mở My Computer (This PC hoặc Drive). Bây giờ, hãy chuyển đến thư mục mà bạn đã cài đặt Tencent Gaming Buddy trong PC. Ví dụ; Tôi đã cài đặt nó trên ổ đĩa D. Mở ổ đĩa đó và sẽ có một thư mục có tên là “Temp”. Mở nó -> TxGameD Download -> mở thư mục MobileGamePCShared. Hoặc đơn giản là tìm kiếm trong ổ cứng với từ khóa này – MobileGamePCShared.

Sau đó Dán file/thư mục mà bạn muốn nhập. Hiện tại, mình đang lấy phiên bản PUBG Sanhok 0.8.0 làm ví dụ. Tải bản PUBG Mobile XAPK từ APKPure. Đổi tên loại tệp từ .XAPK thành ZIP. Giải nén tệp ZIP bằng phần mềm WinRar. Nó sẽ tạo một thư mục mới có cùng tên (tệp). Mở thư mục đó và bạn sẽ nhận được APK và trong thư mục Android, bạn sẽ nhận được file OBB (tức là Com.Tencent.IG).

cài đặt phiên bản PUBG Mobile được cập nhật mới nhất trong Tencent Gaming Buddy

Chọn file APK và thư mục Tencent

Sao chép tệp APK và OBB vào thư mục MobileGamePCShared. Cài đặt các trò chơi APK OBB trong Tencent Gaming Buddy

Bước 2.) Khởi chạy lại trình giả lập. Và hãy cài và mở ES File Explorer. Trong ứng dụng, ở menu bên trái, kéo xuống bên dưới và bật tùy chọn Root Explorer. Sau đó, đi đến thư mục chính bằng cách nhấn vào biểu tượng có dấu gạch chéo như thế này /. Và từ menu đó, đi đến thư mục Data.

cài file XAPK trên giả lập tencent

Hình ảnh: Bạn hãy chọn vào đúng như trong hình

Bước 3.) Trong thư mục dữ liệu, sẽ có một thư mục có tên share1 . Từ đó bạn có thể truy cập tất cả các tệp được lưu trữ trong Thư mục MobileGamePCShared. Cài đặt APK bằng cách nhấp vào biểu tượng. Nhấn và giữ thư mục OBB (tức là Com.tencent.Ig) và nhấn tùy chọn “Copy” để sao chép.

cách cài file XAPK trên tencent gaming buddy

Thư mục và file game

Sau khi sao chép, vào thư mục / một lần nữa. Tìm kiếm thư mục Thẻ SD Card -> Android -> Trong thư mục Android, tạo thư mục mới có tên obb. Tất cả bạn cần làm là chạm vào tùy chọn mới và đặt tên là obb. Sau khi tạo xong, hãy mở nó và dán thư mục obb (com.yourgame.ig). Đó là nó. Bằng cách này, bạn có thể cài đặt các trò chơi APK khác trong Tencent Gaming Buddy.

Các thao tác chính: – Nhấn nút thoát để quay lại. Chạm đúp vào nút thoát để thoát ứng dụng và đi đến màn hình chính. Ở đó bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng hoặc trò chơi bạn đã cài đặt. Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, tôi đã cài đặt phiên bản PUBG mới nhất trong đó (cùng với bản cài đặt sẵn). Để chạy các trò chơi đúng cách, hãy đảm bảo thay đổi độ phân giải. Ví dụ; Để chơi PUBG, bạn cần chạy nó ở độ phân giải 1280 * 720. Trên cùng một cửa sổ (màn hình chính), hãy nhấn vào nút menu -> Engine – > Trong menu độ phân giải, chọn 1280 trở lên. Và nhấn nút Save để lưu. Khởi động lại giả lập để bắt đầu, cũng như bạn đã được xem hướng dẫn cài game APK trên giả lập rồi đó.

Kết Luận

Nếu ai thích cái mới cũng như đồ họa đẹp thì nên chọn bản PUBG mobile trên PC Trung quốc còn không thì có thể dùng bản Tiếng anh, nhưng cần đợi lâu để nó update bản mới. Nhìn chung thì game bản Quốc tế hay China đề không khác là mấy, vì nếu chơi quen thì không cần hiểu tiếng Trung quốc vẫn có thể chơi tốt.

Cách settings Tencent Gaming Buddy tốc độ chuột

Do bản giả lập PUBG này đã được Tencent cài đặt gần như mọi thứ cho nên người chơi không cần thay đổi quá nhiều. Tuy nhiên nếu muốn thì bạn vẫn có thể thay đổi để phù hợp hơn như thay đổi phím (Keymapping), cài đặt đồ họa, tốc độ chuột, các chức năng ngắm (scope), nhặt đồ, nghiêng người…

Cách thay đổi tốc độ chuột:

 1. Mở game lên
 2. Bấm vào Cài đặt (biểu tượng hình răng cưa để mở Settings)
 3. Chọn vào Sensitivity
  • Trong phần Camera Sensitivity sẽ có 3rd person Camera (Đấy là góc nhìn thứ 3) và 1rd person Camera (Là góc nhìn thứ nhất), bạn có thể cài đặt % tốc độ chuột góc nhìn theo ý muốn
 4. Camera
  • Trong phần này sẽ là điều chỉnh tốc độ chuột của các loại Scope x2, x4, x6,x8…và tốc độ chuột của Holo, Red dog… bạn có thể điều chỉnh tốc độ chuột tùy theo tốc độ của từng loại scope mà bạn bắn.
 5. ADS Sensitivity: Phần này thì bạn có thể thay đổi tương tự như trên. Còn các phần khác thì bạn không cần thay đổi gì cả.

Setting cho máy tính/ PC cấu hình yếu để chơi PUBG mượt

 1. Mở phần mềm TGB và bấm vào Menu trên góc phải (biểu tượng 3 dấu gạch ngang)
 2. Sau đó bấm vào Setting > Engine
  • Memory = Auto
  • Procession = Auto
  • Resolution = 1024×576
  • DPI = 120 và bấm Save (ngoài ra thì những phần Auto kia bạn có thể đổi lại thông số thấp nhất)
 3. Sau đó chọn vào Game
  • Chọn SD 720
  • Chọn Smooth và bấm Save để lưu lại
 4. Chọn bây giờ bạn mở game lên và bấm vào biểu tượng bánh răng bên dưới góc phải
  • Chọn vào Graphics
  • Chọn HD và Medium (hoặc chọn xuống Low, Smooth) rồi bấm Save

Cách thay đổi phím (Keymapping)

Một trong những cách tốt nhất để thay đổi các phím tắt trong TGB là Nhấn vào biểu tượng bàn phím từ menu bên phải >> sau đó bấm chuột vào từng phím để thay đổi (Ví dụ: Nếu phím C là ngồi xuống, nhưng giờ bạn muốn đổi sang phím N thì bấm chuột vào nút C trên màn hình và cùng lúc đó bấm phím N trên bàn phím là được, sau đó nhấn Save để lưu). Hãy nhớ rằng bạn không thể thay đổi tất cả các phím. Và đừng quên nhấn nút Save để hoàn tất..

KeyBoard: Tính năng điều khiển bằng bàn phím và chuột

GamePad: Là tính năng cho phép người chơi có thể thêm tay cầm chơi game (cần điều khiển Console) và để kết nối, cũng như chơi game.

Cách cài File APK trên Tencent Gaming Buddy

Trước đây thì phiên bản tiếng anh sẽ không cho phép bạn cài thêm game trên công cụ này, và chỉ có bản tiếng Trung quốc mới được phép cài các file APK cũng như các trò chơi khác. Nhưng hiện nay thì bản TGB đã có thể và cũng rất đơn giản. Một ưu điểm nữa đó là bạn có thể thấy công cụ này nó còn tự lập sơ đồ bàn phím (key map) cho nên bạn có thể tải thêm game Liên Quân Mobile, Mobile Legends…

 • Bước 1: Mở game PUBG mobile phiên bản giả lập lên bình thường và sau đó bấm vào biểu tượng Exit 2 lần trên cạnh phải Thoát game trên Tencent Gaming buddy
 • Bước 2: Sau đó bạn bạn sẽ thấy một giao diện đặc biệt thì bấm vào Browser cài game android trên giả lập tencent và sau đó sử dụng nó để tìm và tải bản game APK như bình thường. Chẵn hạn như bản PUBG Mobile APK hay là Arena of Valor APK …
 • Bước 3: Khi tải xong thì bạn có thể bấm trực tiếp vào file đó hoặc là quay trở lại giao diện vừa rồi và chọn vào biểu tượng Download cài file apk trên giả lập
 • Bước 4: Bấm vào File game vừa down về thì nó sẽ tự cài và bạn đợi 1 lúc là có thể chơi được game ngay

Cách tăng đồ họa cho PUBG Mobile giả lập

Nếu bạn có máy tính có cấu hình cao thì có thể nâng mức cài đặt để trải nghiệm game cao nhất. Nhưng Tencent Buddy vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, do đó các lỗi và các vấn đề về hiệu suất sẽ được mong đợi. Điều đó đang được nói, nhấn nút menu nhỏ ở trên cùng của cửa sổ giả lập và chọn “Setting” có một vài cài đặt để bạn thay đổi.

  1. Bấm nút “Esc” trên góc trải bàn phím để mở Cài đặt
  2. Sau đó bấm vào mục “Game”
  3. Tiếp theo thì trong mục “gaming resolutions” thì bấm vào Ultra HD 2K
  4. Còn trong mục Display Quality thì bấm vào “Auto”.
cài ứng dụng Tencent Gaming Buddy trên pc

cài đặt cấu hình cho giả lập này

Cài đặt đồ họa, hiệu suất, cấu hình cho phần mềm, Tuy nhiên nếu như trong quá trình chơi game mà bạn thấy lag, giật thì hãy xóa hoặc tắt các trình duyệt, phần mềm và giảm đồ họa xuống nhé.

Cách tăng 60 FPS cho PUBG PC Tencent

Vì sao nên tăng FPS cho phần mềm giả lập này? Nếu bạn chơi game trên PC thì chắc chắn sẽ muốn mình trải nghiệm game được mượt nhất, chất lượng đồ họa cao nhất, và cũng như thích game có được FPS cao thì bây giờ hãy học cách Setting FPS 60 cho PUBG PC này là được.

    • Bước 1: Mở phần mềm giả lập PUBG của Tencent lên (chưa mở game nhé) Sau đó chọn vào Menu (có hình 3 dấu gạch ngang trên góc phải), Sau đó chọn vào Engine > Chọn Smart Mode > Và chọn vào Render Cache, Enforce Global Render Cache, Prioritize Dedicated GPU. (3 dòng trên có nghĩa là: Kết xuất đồ họa với bộ nhớ Cache, Thực thi bộ nhớ cache hiển thị toàn cầu, Ưu tiên GPU chuyên dụng).
    • Bước 2: Anti aliasing = Balanced, Memory = Auto, Processor = Auto, Resolution – 1280×720, Screen DPI = 160 (Lưu ý: Phần Memory, thì nếu như máy tính bạn có 4Gb ram thì chọn vào 2Gb ram, còn nếu 8Gb ram thì chọn vào 8GB. Còn phần Processor, nó chính là lõi xử lý, bạn nên chọn 4 lõi là đủ, nếu máy có cấu hình ngon thì chọn 8 Lõi).

     cách tăng fps pubg mobile tren pc

     Hãy chọn cài đặt như trong hình

    • Bước 3: Tiếp đến bạn hãy bấm vào phần Game nằm ngay bên cạnh trái của phần này. Phần này thì bạn cứ thấy chổ nào có HD và SD 720 thì chọn vào thôi.

     tăng fps pubg giả lập tencent gaming buddy

     Hãy setting như trong hình ảnh trên

    • Bước 4: Mở game lên và chọn vào Setting (biểu tượng hình bánh răng) và sau đó chọn vào Graphic, rồi chọn. Dòng đầu tiên thì chọn HD, dòng thứ 2 thì chọn Extreme, và dòng thứ 3 thì chọn Classic

     cách tăng fps pubg mobile pc

     Cài đặt đồ họa như mũi tên đã chỉ

   Với hướng dẫn tăng FPS 60 thì bạn sẽ bắn tốt hơn, nhưng nếu thấy máy tính, laptop của bạn lag thì hãy giảm các cài đặt xuống thấp nữa.

Những nút/ phím điều khiển trong game

 • W A S D: Di chuyển
 • Nhấp chuột phải : Bắn, đấm hoặc cận chiến
 • Nhấp chuột trái: nhắm bắn
 • Phím cách : Nhảy, trèo, bơi
 • C : Ngồi
 • Z : Nằm
 • ALT: Alt (Nhìn xung quanh )
 • Shift : Tăng tốc
 • +: Tự động chạy
 • Vứt (Frags, Smokes, Molotovs, Stun) : 4, 5, 6
 • 7 8 9 0: Các vật phẩm hồi máu (Medkit, First Aid, Bandage, Energy Drink, Syringe)
 • F1 : Hiển thị nhanh mục điều khiển
 • F : Nhặt súng đạn, mở cửa, ra vào xe…
 • Tab: Mở balo
 • M: Bản đồ

Nếu vô tình các cài đặt này mà bạn không thích, thì bạn có thể thay đổi chúng bằng cách nbấm chuột vào biểu tượng bàn phím nhỏ ở trên cùng bên phải của màn hình . Sau đó chỉ cần chọn vào thay đổi phím bằng cách nhấn nút bạn muốn. Sau đó bấm “Save” để Lưu sắp xếp khi bạn hoàn tất.

giả lập chơi game pubg mobile

Bạn có thể thay đổi các phím dễ dàng trong phần mềm giả lập này

Những chức năng của phần mềm giả lập Tencent

 • Menu: Các nút menu có nhiều chức năng quan trọng, chẳng hạn như xoay (để xoay giả lập màn hình), Âm lượng (để điều chỉnh âm lượng của trò chơi), bộ nhớ cache (để sửa chữa các lỗi, thất bại khi đăng nhập ), Show fps (tăng khung hình mỗi giây), và thiết lập các cài đặt khác của giả lập .
 • Key Mapping: Được sử dụng để cài đặt tất cả các phím được sử dụng khi bạn chơi trò chơi trên máy tính, nếu bạn muốn đổi nút điều khiến nào đó như di chuyển, ngồi…thì có thể chọn các nút trên bàn phím theo ý mình thích
 • Full Screen (Toàn màn hình): Nút Full Screen được sử dụng để ẩn hoàn toàn giao diện giả lập , vì vậy trò chơi sinh tồn sẽ lấp đầy màn hình giống như phiên bản PC của PUBG. Hoặc nếu muốn chơi Full màn hình thì có thể bấm nút F11 hoặc nếu muốn quay về màn hình nhỏ ban đầu thì bấm lại F11
 • Multi-Window (Cửa sổ đa nhiệm): Nút Multi-Window được sử dụng nếu bạn muốn mở thêm một bản giả lập của PUBG cùng một lúc, điều này rất hữu ích nếu bạn muốn chơi 1 lần 2 tài khoản.
 • Screenshot (Chụp ảnh màn hình): Nút Ảnh chụp màn hình rất dễ sử dụng để chụp những bức ảnh đẹp nhất từ ​​trò chơi của bạn.
 • Video Recording (Quay video): Nút quay video dễ sử dụng để quay video trong game, giúp bạn có thể quay và xem lại những tình huống mà mình đã chơi.

Những lỗi hay gặp khi tải Tencent Gaming Buddy

1. Lỗi đăng nhập tài khoản bằng Facebook, Twitter

Có khá nhiều trường hợp lỗi tài khoản khi sử dụng game này.

 • Lỗi đăng nhập thất bại: Bạn hãy xóa game hoặc xóa dữ liệu cho game, hãy vào Cài đặt> ứng dụng > chọn game > chọn xóa dữ liệu và sau đó quay lại và mở game lên
 • Lỗi không vào chơi game được do có cập nhật mới: Lý do là hiện nay đang có bản cập nhật mới và bạn chưa update lên bản mới, cho nên bạn chỉ cần vào CH PLay (dành cho Android) và AppStore ( đối với iPhone, iPad) và chọn vào game mà mình đã cài và kiểm tra update.
 • Lỗi không mời được bạn bè: Lý do là bạn đã được cập nhật phiên bản mới, còn bạn bè chưa bạn chưa up bản mới.
 • Google Play hiện không hỗ trợ đăng nhập và chúng tôi đang thực hiện việc này, vui lòng chờ cập nhật.

2. Engine tải về thất bại.

 • Thoát Tencent Gaming Buddy
 • Bấm vào link bên dưới và tải về: GameDownload.exe
 • Thay thế GameDownload.exe vào địa chỉ này: /AppMarket/GameDownload.exe
 • Rồi sau đó Mở lại

3. Màn hình màu đen, trắng.

 • Cập nhật phiên bản DirectX của bạn tại đây: Bản mới nhất .Exe
 • Nếu bước đầu tiên không hoạt động, vui lòng thử làm theo các bước sau.
 • Mở cài đặt Buddy và tìm Cài đặt Setting Engine.
 • Mở OpenGL + bật và sau đó khởi động lại Tencent Gaming Buddy Update.

4. Cài đặt bị dừng ở mức 98%.

Trước khi bạn cài đặt cho nó, hãy tắt phần mềm chống vi-rút của bạn.

5. chỉ có 30 FPS

Đang chờ cập nhật mới, cho nên FPS bị giới hạn thôi.

6. Chậm trễ.

Kiểm tra và cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển Driver của bạn

7. Không chơi được bản tiếng Trung.

Bạn chỉ có thể phiên bản tiếng Anh, phiên bản tiếng Trung hiện không hỗ trợ cho các quốc gia khác. Tuy nhiên để tải và chơi được thì bạn hãy xóa bản game tiếng anh và sau đó Bấm vào trang chủ này: https://syzs.qq.com/

8. Mã lỗi: 154140712

 • 1. Hãy tải LSP Repair Assistant và sử dụng nó theo quyền Administrator. Bản mới nhất .Exe
 • 2.Nếu bước đầu tiên không hoạt động, hãy thử khởi động lại bộ Router của bạn.

9. Failed to startup Tinst.exe

Khởi động lại máy tính của bạn, chú ý: bạn phải bấm vào nút “khởi động lại”, không bấm tắt và sau đó mở PC của bạn.

10. Cài đặt không thành công ở mức 75%

 • 1.Hãy bấm win + R trên bàn phím của bạn và dán %Temp%\GameDownloadLog vào Run.

12. Tencent PUBG trên PC, Laptop dưới 2Gb Ram?

Lưu ý đó là phần mềm giả lập này cần ít nhất 3GB ram và tốt nhất là 4Gb trở lên.

13. Bị khóa tài khoản, nick trong bản China

Do phiên bản mới nhất của Trung Quốc có chức năng mới: Anti-cheat, nếu bạn sử dụng Tencent và chỉ cần chuyển sang phiên bản Trung Quốc, nó sẽ nhận dạng máy tính của bạn có một phần mềm can thiệp. Đó là nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị khóa.

Bạn hãy gỡ cài đặt phiên bản giả lập này và tải bản mới từ Trung quốc.

14. Mã lỗi 555745297:Cố gắng vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút 

Nếu bạn đang sử dụng các phần mềm bảo mật thông minh nod32 hoặc eset, bạn cần tắt tất cả tính năng và cài đặt hoặc thêm tất cả các file exe của tencent vào phần loại trừ của antivirus để khắc phục lỗi này.
Nếu bạn áp dụng cách này mà nó không thành công, thì hãy xóa phần mềm chống vi-rút để khắc phục vấn đề này

15. Sửa lỗi màn hình trắng / kết cấu này?

Nếu bạn bị lỗi màn hình trắng (white screen/textures) thì bây giờ đã có cách khắc phục.
Lý do có thể là card đồ họa của bạn không hỗ trợ DirectX11
Hãy thử cập nhật phiên bản DirectX của bạn từ https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=35
Nếu nó không hoạt động sau đó hãy chọn “OpenGL +” ( không ổn định ) trong Cài đặt Engine, Save và khởi động lại Restart lại * (nhấp chuột phải vào Icon> Quit)

Cách sửa Lỗi 98%?

Đây là một lỗi do phần mềm diệt vi-rút sẽ chặn khởi động Cấu hình trên ứng dụng này, vì vậy nếu bạn gặp sự cố này, hãy tắt phần mềm chống vi-rút của bạn và thử lại

Cách sửa lỗi, giảm lag PUBG mobile để chơi mượt hơn

Trước tiên, bạn cần cập nhật Driver đồ họa của mình

Sau đó cập nhật phiên bản mới nhất.

Cấu hình của Tencent Gaming Buddy trên Windows

 • CPU: Dual-core từ Intel hoặc AMD với tốc độ 1,8 GHz.
 • GPU: NVIDIA GeForce 8600 / 9600GT, ATI / AMD Radeon HD2600 / 3600.
 • Bộ nhớ: ít nhất 3GB RAM.
 • Hệ điều hành: Windows 10, 8.1, 8 và 7.
 • DirectX: Phiên bản 9.0c.
 • Bộ nhớ: càng cao càng tốt

Ngoài ra để chơi mượt hơn thì nên dùng cấu hình PC tốt hơn để có thể tăng mức đồ họa lên đẹp nhất

Sau khi tải phần mềm, mở Tencent và rồi phía trên bên phải, nơi bạn sẽ thấy 3 dấu gạch ngang, nhấp vào nó và chọn vào “Settings” để mở cài đặt. Đi đến phần Engine và bạn sẽ thấy các cài đặt Setting PUBG Mobile PC như trong hình ảnh được hiển thị:

Bây giờ, trước tiên hãy kiểm tra ưu tiên GPU chuyên dụng. Tắt anti aliasing (chống răng cưa), bộ nhớ và bộ xử lý tự động. Thay đổi độ phân giải thành 1024×576 (hình ảnh trên hiển thị 1024×600) và đặt DPI thành 120.

Bây giờ bắt đầu chơi PUBG và vào cài đặt (Settings) -> Graphics. Đặt đồ smooth và frame rate to high (tốc độ khung hình cao).

Ngoài ra thì bấm vào biểu tượng bánh răng ở trong game hoặc bấm nút ESC trên bàn phím rồi chọn Graphics > và sau đó giảm mức đồ họa để cho nó bớt lag.

Lỗi/ Sự cố đăng nhập:

Vì TGB không hỗ trợ đăng nhập tài khoản Google Play. Bạn cần kết nối với Facebook hoặc Twitter hoặc chơi với tư cách khách. Nhưng nếu bạn đã có một tài khoản và nó được kết nối với Google Play, thì bạn sẽ phải liên kết trò chơi với Facebook hoặc Twitter trước để chơi với tài khoản đó trên PC. Và cách liên kết với Fb hoặc Tw cũng rất đơn giản. Mở game trên điện thoại của bạn -> PUBG Mobile -> Settings-> Basic -> trong menu Basic, ở góc trên cùng bên phải, nhấn vào biểu tượng dấu + để liên kết với một dịch vụ khác. Sau khi hoàn thành, hãy vào giả lập game PUBG này và đăng nhập bằng Facebook hoặc Twitter.

Những mẹo giảm lag cho giả lập Tencent

Cách 1: Làm sạch bộ nhớ đệm Cache

Nếu bạn là người đã chơi PUBG trên giả lập Emulator của Tencent này trong một thời gian ngắn, nhưng gần đây, bắt đầu phải đối mặt với độ trễ và khung hình chậm, thì bạn có thể làm là xóa bộ nhớ cache của Tencent Gaming. Để làm sạch bộ nhớ cache, thì bạn hãy:

 1. Mở giả lập Tencent.
 2. Nhấp vào biểu tượng Menu (có hình 3 dấu gạch) ở góc trên cùng bên trái,
 3. Sau đó bấm vào ‘Clean Cache’, khi bạn đã làm điều đó, khởi động lại giả lập từ Tencent và sau đó bắt đầu chơi trò chơi . 

Cách 2: Sửa lỗi SD:

Trình giả lập Tencent trên PC cho phép game hoạt động giống như điện thoại thông minh Android, như một ứng dụng Android thông thường, đôi khi có thể xảy ra sự cố với Bộ nhớ, vì vậy một trong những cách phổ biến để khắc phục sự cố trên thiết bị di động PUGB trên Tencent Repair SD. Để làm điều đó, một lần nữa hãy mở giả lập, nhấp vào 3 dấu gạch ngang, nhấp vào ‘Repair SD’, khi quá trình hoàn tất, hãy thử tắt và mở lại game, sẽ khắc phục được lỗi không vào được game trên PC.

Cách 3: Giảm các cài đặt đồ họa

Một lý do chính khác đằng sau độ trễ của game có thể là do cài đặt đồ họa cao. Bây giờ nếu đó là lý do, thì hãy khởi động trò chơi, chọn đến ‘Settings’, và sau đó bấm vào ‘Graphics’, bây giờ kiểm tra tỷ lệ khung hình và đồ họa. Nếu Frame Rate (Tốc độ khung hình) được đặt thành High (Cao)’ thì hãy đổi thành ‘Low’ và đặt ‘Graphics’ thành ‘Smooth’. Bây giờ hãy quay lại chơi trò chơi và sau đó thử chơi trò chơi. Và nếu vẫn còn vấn đề thì hãy thử khắc phục tiếp theo.

Cách 3: Thay đổi cài đặt của bộ giả lập Tencent

Bấm vào cài đặt (Setting), sau đó nhấp vào ‘Engine’, sau đó điều chỉnh các cài đặt ở mức thấp hoặc Trung bình. Một khi hoàn tất, thì hãy tắt Tencent và sau đó khởi động lại PC của bạn và mở lại trò chơi.

Thay đổi độ phân giải của trò chơi: Trình giả lập cho PUBG chính thức cho PC giả lập Tencent cho phép bạn chơi trò chơi ở độ phân giải 720p, 1080p và 2K, ngay bây giờ nếu bạn đang sử dụng cạc đồ họa không mạnh như GTX 750Ti, GT 1030…, hoặc nếu bạn chưa cài đặt trên hệ thống của mình, hãy nhấp vào 720p và sau đó nhấn “Save” để lưu.

Cài đặt lại bộ giả lập của Tencent: Nếu bạn đã thử tất cả các tùy chọn trên, nhưng bạn vẫn phải đối mặt với độ trễ khi chơi game, thì giải pháp tốt nhất có thể là gỡ cài đặt Tencent Emulator cho PUBG và sau đó cài đặt lại. Sau khi bạn đã gỡ cài đặt trò chơi, hãy xóa tất cả các file tạm thời, xóa bộ nhớ cache và sau đó cài đặt trò chơi.

Ngoài ra thì nếu như vẫn còn thấy lag, thì bạn hãy đợi nhà phát hành game tối ưu thêm bằng những bảng cập nhật sau tốt hơn.

Sửa lỗi mất âm thanh, Fix Mic Voice chat của PUBG Mobile

 • Bước 1: Trên máy tính bấm vào nút tìm kiếm, rồi bạn copy và dán phần %appdata% này vào rồi tìm Folder
 • Bước 2: Truy cập vào thư mục đường dẫn như sau:

 C:\Users\Admin\AppData\Local \TslGame\Saved\Config\WindowsNoEditor

 • Bước 3: Sau khi tìm đến WindowsNoEditor thì bấm vào và chọn vào File GameuserSettings.ini (có thể những máy không có đuôi .ini nhé)
 • Bước 4: Mở file này bằng NotePad++ và tìm đến dòng 31 32 và chọn sửa 2 dòng này lại thành =True như bên dưới và lưu lại là xong
  • bIsVoiceInputMute=True
  • bIsVoiceOutputMute=True

Cách 2:

 • Bước 1: Xóa bản tiếng anh bạn đang chơi cũng như phần mềm Tencent Gaming này
 • Bước 2: Tải bản Tencent Gaming Buddy Trung Quốc, bấm vào link này Bấm vào đây
 • Bước 3: Cài game vào máy như bình thường và mở phần mềm giả lập này lên.
 • Bước 4: Sau đó bấm vào biểu tượng có hình một chiếc Tay cầm chơi game và bấm vào ô tìm kiếm rồi gõ PUBG Mobile để tìm và bấm vào > sau đó bấm vào nút màu xanh dương lớn dưới góc phải để cài game giả lập cho PC.
 • Bước 5: Sau khi cài xong thì game sẽ tự mở lên, và tự động cập nhật Data thì tắt game 
 • Bước 6: Mở phần mềm giả lập lên và chọn đúng như trong hình để đổi ngôn ngữ thanh English (Tiếng anh)

  Hướng dẫn tải PUBG Mobile china

  Hãy mở Phần mềm giả lập lên rồi chọn đúng như trong hình là có thể đổi được Ngôn ngữ và fix lỗi mất âm thanh, mất tiếng trong game

 • Bước 7: Sau đó tắt tất cả và mở lại để xác nhận hoàn tất là đã có thể sửa lỗi mất âm thanh, mic Voice chat của trò này rồi.

(Vì sao cài lại giả lập Update Tencent Gaming Buddy China này thì nó đã fix được lỗi, vì nó là bản mới nhất, cho nên các lỗi đều được nhà phát triển Tencent sửa hết rồi, cho nên có lúc khi chơi bản này bạn sẽ thấy nó ổn định và mượt, ít lỗi hơn, cho nên ngoài lỗi này thì nếu như trong quá trình chơi bạn gặp phải lỗi thì có thể áp dụng cách tải bản giả lập với PUBG Trung quốc này rồi chuyển đổi sang tiếng Anh là được. 

Cách 3:
Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử xóa bộ nhớ cache của ứng dụng
đi đến: Cài đặt >> Ứng dụng đã cài đặt >> Xóa bộ nhớ cache
Cách 4:
Cài đặt >> Ứng dụng đã cài đặt >> Chọn PUBG Mobile >> Quyền ứng dụng > Chọn bật MicroPhone

Cách cập nhật PUBG Mobile PC nhanh

Hiện nay đối với bản trên laptop, máy tính thì bạn có thể update PUBG dễ dàng bằng hướng dẫn sau.
 • 1. Mở ứng dụng giả lập lên và bấm vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang trên góc phải
 • 2. Bạn bấm vào Update
 • 3. Nếu như có phiên bản mới thì nó sẽ tự cập nhật luôn, ngoài ra thì hiện nay nếu như cập nhật phiên bản mới thì khi bật game lên thì nó sẽ tự cài luôn cho bạn

Bạn đã tải Giả lập Tencent Gaming Buddy chưa?

Khi chơi game mobile trên PC bằng giả lập này, thì bạn sẽ có toàn quyền điều khiển nhân vật của mình và chơi mượt mà, giống như mộ game PC thực thụ chứ không phải là giả lập. Và điều này là hoàn hảo cho các game thủ PC, những người đã từng chơi game trên PC quen rồi, cũng như không thích kiểu chơi trên điện thoại cũng như muốn chơi PUBG Miễn phí thì đây là chọn lựa số 1.

Nó hoạt động giống như bản trên điện thoại chính thức hay là PUBG PC chính thức, nhưng nó bây giờ cũng được chơi trên PC. Các điều khiển của bản giả lập bây giờ sẽ dùng chuột và bàn phím của bạn. Nếu bạn lo việc điều khiển khó thì Tencent cũng đã phát triển ra giả lập này cho nên việc chơi game khá dễ và mượt (và ít lỗi).

Trò chơi có thể đạt @ 60fps với độ phân giải 2k (2160p), tuy nhiên, bạn cũng có thể hạ thấp xuống 1080p để lên @ 120fps tốt nhất để mượt hơn. Ngoài ra nếu bạn muốn chơi trò chơi ở chế độ toàn màn hình, thì có thể nhấn F11, để cảm nhận tốt hơn.


Phần mềm giả lập chơi game PUBGm cho PC mới

1. Chơi PUBG trên PC bằng BlueStacks

Nếu bạn luôn ở trên máy tính, bạn có thể sử dụng BlueStacks. Nó cũng giống như khi bạn sử dụng một chiếc điện thoại Android vậy. Nhưng nó tạo ra một thiết bị ảo mô phỏng phần mềm Android để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất về một hệ điều hành thực sự. Với điều này, bạn sẽ có thể tải và chạy các ứng dụng Android từ Cửa hàng Google Play trên máy tính của mình. Nó là miễn phí để sử dụng nhưng nó có một vài nhược điểm. Tuy nhiên cho nó hoạt động trơn tru, bạn cần một cấu hình hệ thống máy tính cao cấp với bộ xử lý nhanh và ít nhất 4GB RAM. Hai, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính của bạn ngay cả khi nó không chạy trên nền (chạy ngầm) của PC. Và ba, bạn sẽ gặp lỗi nhỏ khi sử dụng ứng dụng. Bất kể điều đó, bạn có thể sử dụng giả lập PUBG này để thử và đây là cách thực hiện:

 1. Tải về và Cài đặt BlueStacks 4 trên máy tính của bạn.
 2. Đăng nhập bằng tài khoản gmail và định cấu hình thiết bị của bạn theo ý muốn.

  cài pubg trên giả lập bluestacks

  Chơi game PUBG bằng Bluestacks

 3. Khi bạn có thiết bị của riêng mình, hãy truy cập Cửa hàng Play và tìm kiếm PUBG Mobile rồi cài đặt là chơi.

2. Chơi PUBG mobile cho PC với giả lập Nox Player

Nox App Player tương tự như BlueStacks vì nó giả lập trên máy tính của bạn. Nó hỗ trợ nhiều ứng dụng khác nhau, từ phổ biến nhất đến ít được biết đến nhất. Và rõ ràng, bạn có thể tải được PUBG bằng cách sử dụng cái này. Ứng dụng này rất dễ sử dụng vì nó dựa trên Android 4.4.2, hoặc 7.0 — được coi là hệ điều hành được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Ưu điểm chính của điều này so với các ứng dụng tương tự là cấu hình bên ngoài của nó. Điều này sẽ cho phép bạn nhổ tận gốc thiết bị của bạn để cài đặt định dạng APK hoặc truyền tệp giữa điện thoại và PC của bạn. Một tính năng ấn tượng khác của Nox là nó có thể giúp bạn tùy chỉnh các điều khiển. Do đó, trong một khoảng thời gian, bạn sẽ có thể định cấu hình bàn phím theo trò chơi của mình. Hãy bắt đầu chơi PUBG trên Mac / Windows.

 1. Để bắt đầu, bạn phải tải Nox App Player trên máy tính của bạn.
 2. Sau khi cài đặt, hãy thiết lập thiết bị của bạn và đăng nhập bằng tài khoản gmail của bạn.
 3. Mở phần mềm này lên, sau đó truy cập Cửa hàng Google Play tích hợp. Tìm PUBG và cài đặt trò chơi.
 4. Nhấp vào biểu tượng bàn phím và bắt đầu thêm các phím cho các điều khiển của bạn.
  đặt bàn phí.

  tải nox player trên máy tính

  tải game PUBG mobile cho laptop bằng Nox Player

 5. Sau khi hoàn thành, bắt đầu trò chơi của bạn và thích chơi.

Lưu ý: Nó chỉ hoạt động nếu bạn có phiên bản 6.05.0 trở lên. Và nếu bạn gặp phải sự cố khi cài đặt trò chơi, hãy đơn giản xóa dữ liệu Cửa hàng Google Play của bạn, khởi động lại ứng dụng, sau đó thử lại.

Những bản cập nhật mới để cài PUBG Mobile Tencent PC mới

Bản giả lập 0.9 (Mới nhất)

Cải tiến bản đồ Erangel:

 • Đã thêm Chế độ ban đêm vào Erangel. Bản đồ sẽ luân phiên giữa ngày và đêm ngẫu nhiên trong Chế độ Classic.
 • Đã thêm Kính ngắm đêm.
 • Đã thêm tòa nhà mới ở một số khu vực nhất định.
 • Thêm các đồ vật bên cạnh một số con sông.
 • Đã thêm nhiều cây hơn vào một số khu vực trống.
 • Hiệu ứng kiểu phim đã được thêm vào cài đặt. Sau khi được chọn, kiểu sẽ áp dụng cho tất cả các bản đồ.

Halloween:

 • Trong tất cả các bản đồ, Đảo Spawn đã trải qua một lễ hội trang điểm.
 • Tương tác với những người chơi khác trên Đảo Spawn bằng cách nhặt bí ngô và kẹo.
 • Những kẻ thù bị Hellfire giết – AKM sẽ trở thành ma
 • Một khuôn mặt ma quái xuất hiện khi quả lựu đạn phát nổ.
 • Trong thời gian diễn ra sự kiện Halloween, người chơi có 50% cơ hội kích hoạt Chế độ ban đêm.
 • Vũ khí mới, xe & cải tiến liên quan
 • Đã thêm DMB QBU. Nó bắn 5.56mm đạn và có thể được tìm thấy trong Sanhok (thay thế Mini14).
 • Đã thêm xe tải Rony. Chỉ có ở Sanhok.
 • Đã thêm một tính năng phát nhạc ngẫu nhiên trong xe. Tính năng này có thể được tắt trong cài đặt xe.
 • Hiệu ứng âm thanh động cơ của UAZ và Buggy đã được khắc phục.
 • Thêm góc nhìn thứ nhất khi lái xe và hành khách (với nội thất xe được cải thiện)
 • Các phụ kiện giật lùi và ngang giật của AKM đã được giảm.
 • Light Grips bây giờ tăng phục hồi giật và ổn định.
 • QBZ và QBU hiện có các phụ kiện mới.
 • UMP9, Vector và SLR hiện có thiết kế crosshair 4x phạm vi mới.
 • Đã thêm một hành động khiến nhân vật đứng lên trong khi xe máy đang bay trên không.
 • Đã thêm nút Phanh trong chế độ lái xe 1 và 2.
 • Các hiệu ứng âm thanh của Dacia đã được điều chỉnh để nó có vẻ giống như PUBG ban đầu.
 • Đèn xe đã được điều chỉnh.

Cập nhật bản 0.9.0 trên PC

Tencent sẽ phát hành bản cập nhật 0.9.0 cho trò chơi PUBG Mobile vào ngày 25 tháng 10. Đây là một trong những bản cập nhật lớn nhất mà trò chơi sẽ nhận được trong vài tuần tới. Sẽ có rất nhiều tính năng mới xuất hiện trong lần này, nhưng trước hết, cũng sẽ có các bản cập nhật hiệu suất đáng kể sẽ là một phần của trò chơi. Bản cập nhật 0.9.0 sẽ khắc phục sự cố chậm chạp, lag và độ trễ cũng như các vấn đề kết nối trong game.

Đối với các tính năng mới, bản cập nhật mới 0.9.0 này sẽ bổ sung những thứ mới sau đây:

 1. Chế độ Spectator mới
 2. Chế độ ban đêm, kính nhìn đêm,
 3. Sự kiện Halloween, vũ khí mới như lựu đạn và súng, xe mới bao gồm xe Rony.
 4. Bản cập nhật cũng sẽ thêm các thứ mới vào trong bản đồ Erangel, chẳng hạn như các tòa nhà mới, khu vực và cây để làm cho bản đồ trở nên khác biệt hơn một chút, đặc biệt là ở chế độ ban đêm và hiệu ứng thay đổi theo mùa, đặc biệt là Mùa thu.
 5. Và nhiều thay đổi khác trong game

Cập nhật bản 0.8.5

Hiện nay tựa game của Tencent tiếp tục được cập nhật thêm phiên bản 0.8.5

Bản này chỉ là bản update nhỏ, trong đó nó sẽ chỉ cải thiện hiệu suất, cũng như sửa lỗi của bản 0.8.0, nếu như những ai đã từng chơi game trong bản cập nhật mới vừa qua thì có thể thấy game chưa được tối ưu cao cho lắm, trong đó thì khá lag, và giật, đặc biệt những điện thoại, máy tính Windows có cấu hình thấp khó mà trải nghiệm được hết. 

Chính vì thế lần này nhà phát hành đã thay đổi, cải thiện thêm nhiều hơn.

Cập nhật PUBGM 0.8.0

 1. Trong bản này sẽ có thêm bản đồ Sanhok: Map nhiệt đới này sẽ có hiệu ứng thời tiết 4 mùa và có kích thước nhỏ hơn, nhưng vẫn có 100 người chơi
 2. Sẽ có thêm xe bọc thép mới UAZ: Xe này chỉ có trong thính (airdrop/ thùng tiếp tế)
 3. Có thêm súng gọi thính có tên Flare Gun: Súng này sẽ có ngẫu nhiên trên bản đồ và những ai nhặt được thì chỉ cần bắn thẳng lên bầu trời thì ngay tức khắc sẽ có máy bay chở thùng tiếp tế để cho bạn.
 4. Súng bây giờ có thể bắn xuyên qua nước, tuy nhiên mức độ sát thương sẽ thấp hơn.
 5. Súng M24 sẽ không còn con trong thùng thính và mức độ sát thương cũng sẽ bị giảm lại ngang với Kar98.
 6. Súng Shotgun giờ cũng được thay đổi mức độ ra đạn và tầm bắn.
4.3/5 (3 Reviews)