Giả Lập

Tải Tencent Gaming Buddy: Giả lập chơi game PUBG Mobile 0.9 trên PC

Tencent Gaming Buddy, một phần mềm giả lập do chính Tencent Games Trung quốc phát triển để mang tới cho game thủ trên toàn cầu có thể chơi được tựa game PUBG Mobile trên PC dễ dàng, cũng như giúp hãng có thể giúp người chơi trải nghiệm mọi tính năng, cũng như trong game được tốt nhất mà không bị lỗi hoặc các vấn đề khác, mà các phần mềm giả lập khác không làm được.

Download Tencent Gaming Buddy cho máy tính Windows

Bây giờ phần mềm giả lập này đã có trên Windows miễn phí (chưa hỗ trợ cho máy tính MAC OS, MACBOOK), chỉ cần tải về rồi cài lên xong sau đó đợi nó chạy data xong và mở lên để đăng nhập bằng tài khoản Facebook là có thể chơi ngay thôi.


Tải Tencent Gaming Buddy chơi PUBG Mobile Trung quốc

Ngoài bản Tiếng anh để chơi PUBG Mobile cho máy tính thì bây giờ bạn cũng có thể download bản tiếng Trung quốc cho máy tính để chơi thử.

Với bản Trung quốc(China) này thì bạn không chỉ có thể chơi được một bản LigtSpeed mà còn có thể chơi bản Timi và bản thử nghiệm, ngoài ra thì còn có thể cài được nhiều game khác của Tencent nữa.

Vậy làm sao để tải được PUBG Mobile Trung quốc trên PC thì bạn có thể xem hướng dẫn tải này

Tencent Gaming Buddy là gì?

Đây chính là phiên bản giả lập của Tencent giúp người chơi có thể trải nghiệm mọi game mobile của hãng ngay trên PC và phiên bản tiếng Trung Quốc của nó là (腾讯手游助手), tuy nhiên thì bản tiếng Trung thì có rất nhiều game để chơi miễn phí, thế nhưng phiên bản Tiếng anh thì chỉ có một game PUBG Mobile mà thôi.

Tencent Gaming Buddy MAC là một giả lập (Emulator) đó cũng tương tự như BlueStacks, NoxPlayer và giả lập của bên thứ ba khác giúp để chạy game Android và các ứng dụng trên máy tính.

giả lập Tencent Gaming Buddy chơi pubg mobile

chơi PUBG Mobile cho PC bằng Tencent Gaming Buddy

Và Tencent, đã hợp tác với nhà phát triển Battlegrounds PlayerUnknown (PUBG), thế nên  từ bây giờ, PUBG Mobile có thể được chính thức phát trên PC. Và điều này xảy ra nhờ bộ giả lập Tencent Gaming Buddy chính thức được phát hành và hoạt động khá tốt, mà không có lỗi nào.

Dung lượng của TGB

Mặc dù Tencent không đề cập đến tổng kích thước của tập tin. Nhưng qua theo dõi việc sử dụng dữ liệu; thì nó có 3GB dung lượng. Tổng kích cỡ – Ít hơn 3 GB (Xấp xỉ).

Cấu hình để chơi game

Vì vậy, có thể sử dụng bàn phím và chuột để trải nghiệm tất cả những thứ mà phiên bản di động (miễn phí) này mang tới, và điểm hay hơn đó là việc chơi trên PC cũng dễ và bạn được chiêm ngưỡng mức đồ họa đẹp nhất.

Thế nên Tencent đã không tiết lộ cấu hình tối thiểu để chạy PUBG Mobile PC, nhưng các cài đặt trò chơi chỉ ra rằng, để chạy nó ở độ phân giải 1080p, bạn cần ít nhất một card đồ họa GTX 660 hoặc cao hơn. Còn Bất kỳ ai muốn chơi với độ phân giải 2K cần ít nhất một GTX 1060, thế nhưng nó chỉ có trên Windows 7, 8, và tốt nhất là Win 10.

download Tencent Gaming Buddy trên windows 10

Download Tencent Gaming Buddy để được chơi PUBG miễn phí trên PC

Được sử dụng Intel UHD Graphics 630 tích hợp trên hệ thống máy tính xách tay Core i7 8750H, màn hình có thể duy trì mức 30FPS ổn định. So với phiên bản PC ban đầu (PUBG), ngay cả ở chất lượng hình ảnh thấp nhất và độ phân giải 720p, thì không đạt đến mức 30FPS. Thế nhưng PUBG Mobile trên PC chính thức này thì sử dụng giả lập GPU rất thấp, dưới 40%, tỷ lệ sử dụng bộ nhớ hiển thị chỉ khoảng 650MB. Bản gốc phiên bản PC PUBG ở mức chất lượng 720p , GPU thấp nhất vẫn là 100%, sử dụng bộ nhớ gần 1400MB.

Hiện giờ thì TGB chỉ có thể chơi ở mức 40-60FPS.

Khi chạy ở 50-60 FPS, nó đã dùng khoảng 50% + GPU, 17% CPU (Total-2.8GHz). Nói tóm lại, nó sẽ hoạt động tốt trên PC có RAM 4GB, Card đồ họa 4GB và tốc độ xử lý khoảng 1.8GHz. Nó có thể không hoạt động trên một máy tính có lõi kép (Còn ở mức Settings cao thì những máy yếu khó có thể chạy nổi, cho nên bạn có thể đặt nó xuống thấp để trải nghiệm).

Số FPS phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn. Đối với máy có cấu hình cao thì sẽ chơi được 50-60FPS (nhưng nhiều lúc sẽ bị tụt xuống) . Làm thế nào để kiểm tra FPS? Mở Tencent Gaming Buddy -> Play> nhấn vào nút menu -> Show FPS. Sau khi được kích hoạt, nó sẽ hiển thị cho bạn FPS ở góc trên cùng bên trái.

Chơi game PUBG Mobile PC bằng Tencent Gaming Buddy

Phần mềm giả lập Tencent Gaming Buddy là một lựa chọn tốt hơn so với bất kỳ giả lập khác. Giả lập này cho FPS tốt hơn, ổn định hơn, điều khiển tốt hơn và hỗ trợ tốt hơn. Nó mang lại trải nghiệm chơi game hoàn hảo và các điều khiển trong trò chơi thuận tiện hơn rất nhiều.

Khi mở lên thì chỉ cần bấm nút Play là game sẽ được mở và chỉ cần đợi một chút là mọi người đã có thể chơi dược game. Tuy nhiên, khi trò chơi bắt đầu, nó sẽ nhắc người chơi rằng trình giả lập chính thức đã được phát hiện, do đó nó sẽ chỉ tìm kiếm người chơi cũng sử dụng giả lập chính thức để tránh tình huống không công bằng.

Đối với chất lượng của hình ảnh thì bản gốc phiên bản PUBG PC chi tiết hơn, điều đó đã chỉ ra rằng phiên bản PC yêu cầu hệ thống tương đối cao để cho chất lượng cao, ánh sáng và các hiệu ứng bóng của phiên bản PC giống cảnh với thiên nhiên hơn.

Điều khiển:
Với trình giả lập chính thức của PUBG Mobile, các điều khiển của trò chơi khá tốt cũng như đã được nhà phát triển cai đặt sẵn. Các điều khiển cũng tương tự như phiên bản PUBG chính thức và việc sử dụng trong bộ giả lập Tencent Gaming Buddy này cũng giúp bạn chơi được game PUBG miễn phí.

Cách settings Tencent Gaming Buddy tốc độ chuột

Do bản giả lập PUBG này đã được Tencent cài đặt gần như mọi thứ cho nên người chơi không cần thay đổi quá nhiều. Tuy nhiên nếu muốn thì bạn vẫn có thể thay đổi để phù hợp hơn như thay đổi phím (Keymapping), cài đặt đồ họa, tốc độ chuột, các chức năng ngắm (scope), nhặt đồ, nghiêng người…

Cách thay đổi tốc độ chuột:

 1. Mở game lên
 2. Bấm vào Cài đặt (biểu tượng hình răng cưa để mở Settings)
 3. Chọn vào Sensitivity
  • Trong phần Camera Sensitivity sẽ có 3rd person Camera (Đấy là góc nhìn thứ 3) và 1rd person Camera (Là góc nhìn thứ nhất), bạn có thể cài đặt % tốc độ chuột góc nhìn theo ý muốn
 4. Camera
  • Trong phần này sẽ là điều chỉnh tốc độ chuột của các loại Scope x2, x4, x6,x8…và tốc độ chuột của Holo, Red dog… bạn có thể điều chỉnh tốc độ chuột tùy theo tốc độ của từng loại scope mà bạn bắn.
 5. ADS Sensitivity: Phần này thì bạn có thể thay đổi tương tự như trên. Còn các phần khác thì bạn không cần thay đổi gì cả.

Setting cho máy tính/ PC cấu hình yếu để chơi PUBG mượt

 1. Mở phần mềm Tencent Gaming Buddy và bấm vào Menu trên góc phải (biểu tượng 3 dấu gạch ngang)
 2. Sau đó bấm vào Setting > Engine
  • Memory = Auto
  • Procession = Auto
  • Resolution = 1024×576
  • DPI = 120 và bấm Save (ngoài ra thì những phần Auto kia bạn có thể đổi lại thông số thấp nhất)
 3. Sau đó chọn vào Game
  • Chọn SD 720
  • Chọn Smooth và bấm Save để lưu lại
 4. Chọn bây giờ bạn mở game lên và bấm vào biểu tượng bánh răng bên dưới góc phải
  • Chọn vào Graphics
  • Chọn HD và Medium (hoặc chọn xuống Low, Smooth) rồi bấm Save

Cách thay đổi phím (Keymapping)

Một trong những cách tốt nhất để thay đổi các phím tắt trong Tencent Gaming Buddy là Nhấn vào biểu tượng bàn phím từ menu bên phải >> sau đó bấm chuột vào từng phím để thay đổi (Ví dụ: Nếu phím C là ngồi xuống, nhưng giờ bạn muốn đổi sang phím N thì bấm chuột vào nút C trên màn hình và cùng lúc đó bấm phím N trên bàn phím là được, sau đó nhấn Save để lưu). Hãy nhớ rằng bạn không thể thay đổi tất cả các phím. Và đừng quên nhấn nút Save để hoàn tất..

Cách tăng đồ họa trong trong PUBG Mobile

Nếu bạn có máy tính có cấu hình cao thì có thể nâng mức cài đặt để trải nghiệm game cao nhất. Nhưng Tencent Buddy vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, do đó các lỗi và các vấn đề về hiệu suất sẽ được mong đợi. Điều đó đang được nói, nhấn nút menu nhỏ ở trên cùng của cửa sổ giả lập và chọn “Setting” có một vài cài đặt để bạn thay đổi.

  1. Bấm nút “Esc” trên góc trải bàn phím để mở Cài đặt
  2. Sau đó bấm vào mục “Game”
  3. Tiếp theo thì trong mục “gaming resolutions” thì bấm vào Ultra HD 2K
  4. Còn trong mục Display Quality thì bấm vào “Auto”.
cài ứng dụng Tencent Gaming Buddy trên pc

Cài đặt đồ họa, hiệu suất, cấu hình Tencent Gaming Buddy, Tuy nhiên nếu như trong quá trình chơi game mà bạn thấy lag, giật thì hãy xóa hoặc tắt các trình duyệt, phần mềm và giảm đồ họa xuống nhé.

Những nút/ phím điều khiển trong game

 • W A S D: Di chuyển
 • Nhấp chuột phải : Bắn, đấm hoặc cận chiến
 • Nhấp chuột trái: nhắm bắn
 • Phím cách : Nhảy, trèo, bơi
 • C : Ngồi
 • Z : Nằm
 • ALT: Alt (Nhìn xung quanh )
 • Shift : Tăng tốc
 • +: Tự động chạy
 • Vứt (Frags, Smokes, Molotovs, Stun) : 4, 5, 6
 • 7 8 9 0: Các vật phẩm hồi máu (Medkit, First Aid, Bandage, Energy Drink, Syringe)
 • F1 : Hiển thị nhanh mục điều khiển
 • F : Nhặt súng đạn, mở cửa, ra vào xe…
 • Tab: Mở balo
 • M: Bản đồ

Nếu vô tình các cài đặt này mà bạn không thích, thì bạn có thể thay đổi chúng bằng cách nbấm chuột vào biểu tượng bàn phím nhỏ ở trên cùng bên phải của màn hình . Sau đó chỉ cần chọn vào thay đổi phím bằng cách nhấn nút bạn muốn. Sau đó bấm “Save” để Lưu sắp xếp khi bạn hoàn tất.

giả lập chơi game pubg mobile

Bạn có thể thay đổi các phím dễ dàng trong phần mềm giả lập này

Những chức năng của phần mềm giả lập Tencent

 • Menu: Các nút menu có nhiều chức năng quan trọng, chẳng hạn như xoay (để xoay giả lập màn hình), Âm lượng (để điều chỉnh âm lượng của trò chơi), bộ nhớ cache (để sửa chữa các lỗi, thất bại khi đăng nhập ), Show fps (tăng khung hình mỗi giây), và thiết lập các cài đặt khác của giả lập .
 • Key Mapping: Được sử dụng để cài đặt tất cả các phím được sử dụng khi bạn chơi trò chơi trên máy tính, nếu bạn muốn đổi nút điều khiến nào đó như di chuyển, ngồi…thì có thể chọn các nút trên bàn phím theo ý mình thích
 • Full Screen (Toàn màn hình): Nút Full Screen được sử dụng để ẩn hoàn toàn giao diện giả lập , vì vậy trò chơi PUBG Mobile sẽ lấp đầy màn hình giống như phiên bản PC của PUBG. Hoặc nếu muốn chơi Full màn hình thì có thể bấm nút F11 hoặc nếu muốn quay về màn hình nhỏ ban đầu thì bấm lại F11
 • Multi-Window (Cửa sổ đa nhiệm): Nút Multi-Window được sử dụng nếu bạn muốn mở thêm một bản giả lập của PUBG Mobile cùng một lúc, điều này rất hữu ích nếu bạn muốn chơi 1 lần 2 tài khoản.
 • Screenshot (Chụp ảnh màn hình): Nút Ảnh chụp màn hình rất dễ sử dụng để chụp những bức ảnh đẹp nhất từ ​​trò chơi của bạn.
 • Video Recording (Quay video): Nút quay video dễ sử dụng để quay video trong game, giúp bạn có thể quay và xem lại những tình huống mà mình đã chơi.

Những lỗi hay gặp khi tải Tencent Gaming Buddy

1. Tôi không thể đăng nhập bằng Google Play.

Google Play hiện không hỗ trợ đăng nhập và chúng tôi đang thực hiện việc này, vui lòng chờ cập nhật.

2. Engine tải về thất bại.

 • Thoát Tencent Gaming Buddy
 • Bấm vào link bên dưới và tải về: GameDownload.exe
 • Thay thế GameDownload.exe vào địa chỉ này: /AppMarket/GameDownload.exe
 • Mở  Tencent Gaming Buddy.

3. Màn hình màu đen, trắng.

 • Cập nhật phiên bản DirectX của bạn tại đây: Bản mới nhất .Exe
 • Nếu bước đầu tiên không hoạt động, vui lòng thử làm theo các bước sau.
 • Mở cài đặt Buddy và tìm Cài đặt Setting Engine.
 • Mở OpenGL + bật và sau đó khởi động lại Tencent Gaming Buddy Update.

4. Cài đặt bị dừng ở mức 98%.

Trước khi bạn cài đặt Tencent Gaming Buddy, hãy tắt phần mềm chống vi-rút của bạn.

5. chỉ có 30 FPS

Đang chờ cập nhật mới, cho nên FPS bị giới hạn thôi.

6. Chậm trễ.

Kiểm tra và cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển Driver của bạn

7. Không chơi được bản tiếng Trung.

Bạn chỉ có thể phiên bản tiếng Anh, phiên bản tiếng Trung hiện không hỗ trợ cho các quốc gia khác. Tuy nhiên để tải và chơi được thì bạn hãy xóa bản game tiếng anh và sau đó Bấm vào trang chủ này: https://syzs.qq.com/

8. Mã lỗi: 154140712

 • 1. Hãy tải LSP Repair Assistant và sử dụng nó theo quyền Administrator. Bản mới nhất .Exe
 • 2.Nếu bước đầu tiên không hoạt động, hãy thử khởi động lại bộ Router của bạn.

9. Failed to startup Tinst.exe

Khởi động lại máy tính của bạn, chú ý: bạn phải bấm vào nút “khởi động lại”, không bấm tắt và sau đó mở PC của bạn.

10. Cài đặt không thành công ở mức 75%

 • 1.Hãy bấm win + R trên bàn phím của bạn và dán %Temp%\GameDownloadLog vào Run.

12. Tencent Gaming Buddy trên PC, Laptop dưới 2Gb Ram?

Lưu ý đó là phần mềm giả lập này cần ít nhất 3GB ram và tốt nhất là 4Gb trở lên.

13. Bị khóa tài khoản, nick trong bản China

Do phiên bản mới nhất của Trung Quốc có chức năng mới: Anti-cheat, nếu bạn sử dụng Tencent Gaming Buddy và chỉ cần chuyển sang phiên bản Trung Quốc, nó sẽ nhận dạng máy tính của bạn có một phần mềm can thiệp. Đó là nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị khóa.

Bạn hãy gỡ cài đặt Tencent Gaming Buddy và tải bản mới từ Trung quốc.

14. Mã lỗi 555745297:Cố gắng vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút 

Nếu bạn đang sử dụng các phần mềm bảo mật thông minh nod32 hoặc eset, bạn cần tắt tất cả tính năng và cài đặt hoặc thêm tất cả các file exe của tencent vào phần loại trừ của antivirus để khắc phục lỗi này.
Nếu bạn áp dụng cách này mà nó không thành công, thì hãy xóa phần mềm chống vi-rút để khắc phục vấn đề này

15. Sửa lỗi màn hình trắng / kết cấu này?

Nếu bạn bị lỗi màn hình trắng (white screen/textures) thì bây giờ đã có cách khắc phục.
Lý do có thể là card đồ họa của bạn không hỗ trợ DirectX11
Hãy thử cập nhật phiên bản DirectX của bạn từ https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=35
Nếu nó không hoạt động sau đó hãy chọn “OpenGL +” ( không ổn định ) trong Cài đặt Engine, Save và khởi động lại Restart Tencent Gaming Buddy * (nhấp chuột phải vào Icon> Quit)

Cách sửa Lỗi 98%?

Đây là một lỗi do phần mềm diệt vi-rút sẽ chặn khởi động Cấu hình trên Tencent Gaming Buddy, vì vậy nếu bạn gặp sự cố này, hãy tắt phần mềm chống vi-rút của bạn và thử lại

Cách sửa lỗi, giảm lag để giúp chơi mượt hơn

Trước tiên, bạn cần cập nhật Driver đồ họa của mình

Sau đó cập nhật phiên bản mới nhất của bạn Tencent Gaming Buddy Settings

Cấu hình Yêu cầu hệ thống của Tencent Gaming Buddy PC:

 • CPU: Dual-core từ Intel hoặc AMD với tốc độ 1,8 GHz.
 • GPU: NVIDIA GeForce 8600 / 9600GT, ATI / AMD Radeon HD2600 / 3600.
 • Bộ nhớ: ít nhất 3GB RAM.
 • Hệ điều hành: Windows 10, 8.1, 8 và 7.
 • DirectX: Phiên bản 9.0c.
 • Bộ nhớ: càng cao càng tốt

Ngoài ra để chơi mượt hơn thì nên dùng cấu hình PUBG mobile PC tốt hơn để có thể tăng mức đồ họa lên đẹp nhất

Sau khi tải phần mềm, mở Tencent và rồi phía trên bên phải, nơi bạn sẽ thấy 3 dấu gạch ngang, nhấp vào nó và chọn vào “Settings” để mở cài đặt. Đi đến phần Engine và bạn sẽ thấy các cài đặt Setting PUBG Mobile PC như trong hình ảnh được hiển thị:

Bây giờ, trước tiên hãy kiểm tra ưu tiên GPU chuyên dụng. Tắt anti aliasing (chống răng cưa), bộ nhớ và bộ xử lý tự động. Thay đổi độ phân giải thành 1024×576 (hình ảnh trên hiển thị 1024×600) và đặt DPI thành 120.

Bây giờ bắt đầu chơi PUBG Mobile và vào cài đặt (Settings) -> Graphics. Đặt đồ smooth và frame rate to high (tốc độ khung hình cao).

Ngoài ra thì bấm vào biểu tượng bánh răng ở trong game hoặc bấm nút ESC trên bàn phím rồi chọn Graphics > và sau đó giảm mức đồ họa để cho nó bớt lag.

Lỗi/ Sự cố đăng nhập:

Vì Tencent Gaming Buddy không hỗ trợ đăng nhập tài khoản Google Play. Bạn cần kết nối với Facebook hoặc Twitter hoặc chơi với tư cách khách. Nhưng nếu bạn đã có một tài khoản và nó được kết nối với Google Play, thì bạn sẽ phải liên kết trò chơi với Facebook hoặc Twitter trước để chơi với tài khoản đó trên PC. Và cách liên kết với Fb hoặc Tw cũng rất đơn giản. Mở game trên điện thoại của bạn -> PUBG Mobile -> Settings-> Basic -> trong menu Basic, ở góc trên cùng bên phải, nhấn vào biểu tượng dấu + để liên kết với một dịch vụ khác. Sau khi hoàn thành, hãy vào Tencent Gaming Buddy và đăng nhập bằng Facebook hoặc Twitter.

Những mẹo giảm lag cho giả lập Tencent

Cách 1: Làm sạch bộ nhớ đệm Cache

Nếu bạn là người đã chơi PUBG mobile trên giả lập Emulator của Tencent này trong một thời gian ngắn, nhưng gần đây, bắt đầu phải đối mặt với độ trễ và khung hình chậm, thì bạn có thể làm là xóa bộ nhớ cache của Tencent Gaming. Để làm sạch bộ nhớ cache, thì bạn hãy:

 1. Mở giả lập Tencent.
 2. Nhấp vào biểu tượng Menu (có hình 3 dấu gạch) ở góc trên cùng bên trái,
 3. Sau đó bấm vào ‘Clean Cache’, khi bạn đã làm điều đó, khởi động lại giả lập Tencent và sau đó bắt đầu chơi trò chơi . 

Cách 2: Sửa lỗi SD:

Trình giả lập Tencent trên PC cho phép PC hoạt động giống như điện thoại thông minh Android, như một ứng dụng Android thông thường, đôi khi có thể xảy ra sự cố với Bộ nhớ, vì vậy một trong những cách phổ biến để khắc phục sự cố trên thiết bị di động PUGB trên Tencent Repair SD. Để làm điều đó, một lần nữa hãy mở giả lập, nhấp vào 3 dấu gạch ngang, nhấp vào ‘Repair SD’, khi quá trình hoàn tất, hãy thử tắt và mở lại game.

Cách 3: Giảm các cài đặt đồ họa

Một lý do chính khác đằng sau độ trễ của game có thể là do cài đặt đồ họa cao. Bây giờ nếu đó là lý do, thì hãy khởi động trò chơi, chọn đến ‘Settings’, và sau đó bấm vào ‘Graphics’, bây giờ kiểm tra tỷ lệ khung hình và đồ họa. Nếu Frame Rate (Tốc độ khung hình) được đặt thành High (Cao)’ thì hãy đổi thành ‘Low’ và đặt ‘Graphics’ thành ‘Smooth’. Bây giờ hãy quay lại chơi trò chơi và sau đó thử chơi trò chơi. Và nếu vẫn còn vấn đề thì hãy thử khắc phục tiếp theo.

Cách 3: Thay đổi cài đặt của bộ giả lập Tencent

Bấm vào cài đặt (Setting), sau đó nhấp vào ‘Engine’, sau đó điều chỉnh các cài đặt ở mức thấp hoặc Trung bình. Một khi hoàn tất, thì hãy tắt Tencent và sau đó khởi động lại PC của bạn và mở lại trò chơi.

Thay đổi độ phân giải của trò chơi: Trình giả lập PUBG chính thức cho PC giả lập Tencent cho phép bạn chơi trò chơi ở độ phân giải 720p, 1080p và 2K, ngay bây giờ nếu bạn đang sử dụng cạc đồ họa không mạnh như GTX 750Ti, GT 1030…, hoặc nếu bạn chưa cài đặt trên hệ thống của mình, hãy nhấp vào 720p và sau đó nhấn “Save” để lưu.

Cài đặt lại bộ giả lập Tencent: Nếu bạn đã thử tất cả các tùy chọn trên, nhưng bạn vẫn phải đối mặt với độ trễ khi chơi game, thì giải pháp tốt nhất có thể là gỡ cài đặt Tencent Emulator cho PUBG Mobile và sau đó cài đặt lại. Sau khi bạn đã gỡ cài đặt trò chơi, hãy xóa tất cả các file tạm thời, xóa bộ nhớ cache và sau đó cài đặt trò chơi.

Ngoài ra thì nếu như vẫn còn thấy lag, thì bạn hãy đợi nhà phát hành game tối ưu thêm bằng những bảng cập nhật sau tốt hơn.

Sửa lỗi mất âm thanh, Fix Mic Voice chat của PUBG Mobile PC

 • Bước 1: Trên máy tính bấm vào nút tìm kiếm, rồi bạn copy và dán phần %appdata% này vào rồi tìm Folder
 • Bước 2: Truy cập vào thư mục đường dẫn như sau:

 C:\Users\Admin\AppData\Local \TslGame\Saved\Config\WindowsNoEditor

 • Bước 3: Sau khi tìm đến WindowsNoEditor thì bấm vào và chọn vào File GameuserSettings.ini (có thể những máy không có đuôi .ini nhé)
 • Bước 4: Mở file này bằng NotePad++ và tìm đến dòng 31 32 và chọn sửa 2 dòng này lại thành =True như bên dưới và lưu lại là xong
  • bIsVoiceInputMute=True
  • bIsVoiceOutputMute=True

Cách 2:

 • Bước 1: Xóa bản tiếng anh bạn đang chơi cũng như phần mềm Tencent Gaming này
 • Bước 2: Tải bản Tencent Gaming Buddy Trung Quốc, bấm vào link này Bấm vào đây
 • Bước 3: Cài game vào máy như bình thường và mở phần mềm giả lập này lên.
 • Bước 4: Sau đó bấm vào biểu tượng có hình một chiếc Tay cầm chơi game và bấm vào ô tìm kiếm rồi gõ PUBG Mobile để tìm và bấm vào > sau đó bấm vào nút màu xanh dương lớn dưới góc phải để cài game PUBG Mobile cho PC.
 • Bước 5: Sau khi cài xong thì game sẽ tự mở lên, và tự động cập nhật Data thì tắt game 
 • Bước 6: Mở phần mềm giả lập lên và chọn đúng như trong hình để đổi ngôn ngữ thanh English (Tiếng anh)

  Hướng dẫn tải PUBG Mobile china

  Hãy mở Phần mềm giả lập lên rồi chọn đúng như trong hình là có thể đổi được Ngôn ngữ và fix lỗi mất âm thanh, mất tiếng trong game

 • Bước 7: Sau đó tắt tất cả và mở lại để xác nhận hoàn tất là đã có thể sửa lỗi mất âm thanh, mic Voice chat của PUBG Mobile rồi.

(Vì sao cài lại giả lập Update Tencent Gaming Buddy China này thì nó đã fix được lỗi, vì nó là bản mới nhất, cho nên các lỗi đều được nhà phát triển Tencent sửa hết rồi, cho nên có lúc khi chơi bản này bạn sẽ thấy nó ổn định và mượt, ít lỗi hơn, cho nên ngoài lỗi này thì nếu như trong quá trình chơi bạn gặp phải lỗi thì có thể áp dụng cách tải bản giả lập PUBG Mobile Trung quốc này rồi chuyển đổi sang tiếng Anh là được. 

Cách 3:
Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử xóa bộ nhớ cache của ứng dụng
đi đến: Cài đặt >> Ứng dụng đã cài đặt >> Xóa bộ nhớ cache
Cách 4:
Cài đặt >> Ứng dụng đã cài đặt >> Chọn PUBG Mobile >> Quyền ứng dụng > Chọn bật MicroPhone

Bạn đã tải Giả lập Tencent Gaming Buddy chưa?

Khi chơi PUBG Mobile trên PC bằng giả lập này, thì bạn sẽ có toàn quyền điều khiển nhân vật của mình và chơi mượt mà, giống như mộ game PC thực thụ chứ không phải là giả lập. Và điều này là hoàn hảo cho các game thủ PC, những người đã từng chơi game trên PC quen rồi, cũng như không thích kiểu chơi trên điện thoại cũng như muốn chơi PUBG Miễn phí thì đây là chọn lựa số 1.

cấu hình tải game pubg mobile trên máy tính

Chơi PUBG Mobile trên máy tính bằng giả lập Tencent

Nó hoạt động giống như PUBG Mobile hay là PUBG PC chính thức, nhưng nó bây giờ cũng được chơi trên PC. Các điều khiển của PUBG Mobile bây giờ sẽ dùng chuột và bàn phím của bạn. Nếu bạn lo việc điều khiển khó thì Tencent cũng đã phát triển ra giả lập này cho nên việc chơi game khá dễ và mượt (và ít lỗi).

Trò chơi có thể đạt @ 60fps với độ phân giải 2k (2160p), tuy nhiên, bạn cũng có thể hạ thấp xuống 1080p để lên @ 120fps tốt nhất để mượt hơn. Ngoài ra nếu bạn muốn chơi trò chơi ở chế độ toàn màn hình, thì có thể nhấn F11, để cảm nhận tốt hơn.


Những bản cập nhật mới để Tải PUBG Mobile PC mới

Bản PUBG Mobile giả lập 0.9 (Mới nhất)

Cải tiến bản đồ Erangel:

 • Đã thêm Chế độ ban đêm vào Erangel. Bản đồ sẽ luân phiên giữa ngày và đêm ngẫu nhiên trong Chế độ Classic.
 • Đã thêm Kính ngắm đêm.
 • Đã thêm tòa nhà mới ở một số khu vực nhất định.
 • Thêm các đồ vật bên cạnh một số con sông.
 • Đã thêm nhiều cây hơn vào một số khu vực trống.
 • Hiệu ứng kiểu phim đã được thêm vào cài đặt. Sau khi được chọn, kiểu sẽ áp dụng cho tất cả các bản đồ.

Halloween:

 • Trong tất cả các bản đồ, Đảo Spawn đã trải qua một lễ hội trang điểm.
 • Tương tác với những người chơi khác trên Đảo Spawn bằng cách nhặt bí ngô và kẹo.
 • Những kẻ thù bị Hellfire giết – AKM sẽ trở thành ma
 • Một khuôn mặt ma quái xuất hiện khi quả lựu đạn phát nổ.
 • Trong thời gian diễn ra sự kiện Halloween, người chơi có 50% cơ hội kích hoạt Chế độ ban đêm.
 • Vũ khí mới, xe & cải tiến liên quan
 • Đã thêm DMB QBU. Nó bắn 5.56mm đạn và có thể được tìm thấy trong Sanhok (thay thế Mini14).
 • Đã thêm xe tải Rony. Chỉ có ở Sanhok.
 • Đã thêm một tính năng phát nhạc ngẫu nhiên trong xe. Tính năng này có thể được tắt trong cài đặt xe.
 • Hiệu ứng âm thanh động cơ của UAZ và Buggy đã được khắc phục.
 • Thêm góc nhìn thứ nhất khi lái xe và hành khách (với nội thất xe được cải thiện)
 • Các phụ kiện giật lùi và ngang giật của AKM đã được giảm.
 • Light Grips bây giờ tăng phục hồi giật và ổn định.
 • QBZ và QBU hiện có các phụ kiện mới.
 • UMP9, Vector và SLR hiện có thiết kế crosshair 4x phạm vi mới.
 • Đã thêm một hành động khiến nhân vật đứng lên trong khi xe máy đang bay trên không.
 • Đã thêm nút Phanh trong chế độ lái xe 1 và 2.
 • Các hiệu ứng âm thanh của Dacia đã được điều chỉnh để nó có vẻ giống như PUBG ban đầu.
 • Đèn xe đã được điều chỉnh.
4.3/5 (3 Reviews)