Ứng dụng

CH PLay: Cửa hàng Google Play Store trên Android

Tải CH PLay APK: Bản mới nhất cho Android


Tên App:CH PLay🥇
Dung lượng:26 MB 📂
Hỗ trợ HĐH:Android 💻
Phiên bản:v17.3.16 🆕
Ngày Cập nhật:02/12/2019 ✅
Nhà phát hành:Google 🆓
Thể loại:Hỗ trợ 🔰

Cửa hàng CH Play Cho phép bạn tải và cài đặt ứng dụng Android trong Google chơi chính thức và an toàn. Đó là cửa hàng và cổng thông tin chính thức của Google cho các ứng dụng, trò chơi Android và nội dung khác cho điện thoại hoặc máy tính bảng chạy Android của bạn.

Giới thiệu về cửa hàng ứng dụng này

Google Play là trái tim của HĐH Android. Không có nó, một người dùng bình thường sẽ không thể làm cho thiết bị Android của họ hoạt động chính xác.

Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết về Google Play Store cập nhật mới nhất và phiên bản chạy mới nhất.

cửa hàng google play store

Giống như Apple có App Store , Google có Google Play! Đó là một nơi rộng lớn và nó cung cấp rất nhiều nội dung cho người dùng của nó. Cửa hàng Play không có sẵn tại Google Play dưới dạng một ứng dụng để tải xuống.

Cửa hàng Play chỉ chạy với các ứng dụng Android. Cả thế giới sử dụng nó để tải về các ứng dụng trong điện thoại thông minh, theme android và nhiều thứ khác.

Người dùng có thể tìm kiếm và cài đặt ứng dụng của họ bằng nền tảng này. Cửa hàng ứng dụng Appvn là một nền tảng tương tự để tải xuống và cập nhật ứng dụng. Một số ứng dụng được trả tiền nhưng hầu hết các ứng dụng đều miễn phí tại đây.

Cửa hàng Play của Google là ứng dụng được cài đặt sẵn chính thức trên Android thiết bị cung cấp truy cập vào Google Play store này. Nó cho phép người dùng duyệt và tải nhạc, sách, tạp chí, phim, chương trình truyền hình và ứng dụng từ Google Play.

Và Với việc giới thiệu Google Play vào ngày 6 tháng 3 năm 2012, ứng dụng Android Market trên các thiết bị cũ đã được nâng cấp lên ứng dụng Google Play Store.

Cửa hàng Play lọc danh sách các ứng dụng tương thích với thiết bị của người dùng.

Ngoài ra, người dùng có thể phải đối mặt với các hạn chế hơn nữa đối với việc lựa chọn các ứng dụng mà các nhà phát triển đã liên kết các ứng dụng của họ với các nhà mạng hoặc quốc gia cụ thể vì lý do kinh doanh. Các nhà phát triển cũng có thể cấm một số ứng dụng tại một số khu vực.

Các ứng dụng Android sẽ có thể tải miễn phí hoặc phải được mua từ Cửa hàng Play thì mới có thể tải được. Người dùng có thể tải các ứng dụng Android từ trang web của nhà phát triển hoặc thông qua thay thế của bên thứ ba.

Các ứng dụng trên Play Store là các file Android Package độc lập. Cửa hàng Play không cài đặt ứng dụng; nó yêu cầu PackageManagerService của thiết bị cài đặt chúng.

Trình quản lý Package Manager sẽ hiển thị nếu người dùng tải các file APK trực tiếp vào thiết bị. Các ứng dụng được cài đặt vào bộ nhớ trong của điện thoại và trong một số điều kiện nhất định có thể được cài đặt vào thẻ lưu trữ ngoài của thiết bị.

Tại sao nó lại rất quan trọng

Nếu bạn tải bất kỳ ứng dụng, trò chơi mới hoặc nội dung nào khác trên thiết bị Android của mình, bạn sẽ muốn tìm hiểu Google Play.

Có, có nhiều cách khác để cài đặt ứng dụng trên thiết bị của bạn (như Amazon App Store, APKPURE, APPVN) nhưng Google play là cửa hàng chính thức và thực sự là cách tốt nhất để có được những ứng dụng an toàn trên thiết bị Android của mình.có rất nhiều game, app trên CH PLay store

Nó Có hàng ngàn trò chơi, ứng dụng, sách, âm nhạc, chương trình TV, phim và nhiều thứ khác theo ý của bạn, vì vậy bạn không cần phải tìm kiếm nhiều hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Google Play Gift Card là gì? & Cách dùng thẻ quà tặng

Thẻ quà tặng Google Play là thẻ có thể được sử dụng trực tuyến để mua ứng dụng và trò chơi từ ứng dụng. Không chỉ ứng dụng và trò chơi, mà bạn có thể mua mọi dịch vụ mà cửa hàng cung cấp.

Bạn có thể dễ dàng mua chúng và biến nó thành của bạn. Ngày nay, nhiều sinh viên có điện thoại Android nhưng thứ họ không có là thẻ tín dụng.

Và thẻ quà tặng Google Play Gifr card trở thành một món quà tuyệt vời, nhưng đó không phải là giới hạn sử dụng của chúng.

Vì Google hạn chế tài khoản người dùng chưa đủ tuổi từ Google Wallet, thẻ quà tặng Google Play có thể là cách duy nhất để mua các game, nạp tiền vào ứng dụng miễn phí.

Hiện nay có các loại thẻ quà tặng 10$, 20$ và 50$…

Cách đổi thẻ quà tặng

 1. Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play được cài đặt sẵn trên điện thoại của bạn.
 2. Nhấn vào nút menu có 3 dòng gạch ngang ở góc trên cùng bên trái của màn hình.
 3. Nhấn vào Đổi quà .
 4. Nhập mã gồm 16 chữ số được tìm thấy dưới dải SCRATCH TO REUPAL CODE ở mặt sau của thẻ quà tặng hoặc trong email của thẻ quà tặng kỹ thuật số của bạn.
 5. Nhấn vào Đổi quà .
 6. Nhấn Xác nhận để xác nhận tài khoản bạn muốn đổi thẻ quà tặng.

Khi thẻ quà tặng đã được đổi, bạn có thể sử dụng nó cho các ứng dụng, trò chơi, phim ảnh, chương trình TV, âm nhạc và sách.

* Xin lưu ý: Google Play Store khác với Google Store: Không thể sử dụng thẻ quà tặng Google Play để mua các sản phẩm vật lý từ Google Store.

Mã Thẻ quà tặng Miễn phí/ Gift Card Free

Hiện nay có các loại thẻ quà tặng 10$, 20$ và 50$…được Google Phát hành.

Tuy nhiên để nhận miễn phí thì rất ít, gần như là không có đâu, vì để nhận miễn phí thì nó sẽ yêu cầu bạn làm các nhiệm vụ, mà ở đây các trang web hay ứng dụng sẽ yêu cầu bạn xem quảng cáo, chơi & trò chơi…

 • Các trang có mã quà tặng Amazon, payprizes, prizerebel, gplayreward…

Cách nhận tiền hoàn lại trên Google Play

Cửa hàng Google Play là cửa hàng ứng dụng được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại Android và là nơi bạn đến để tìm ứng dụng và trò chơi của mình 95% thời gian.

Đây cũng là một cổng thông tin để mua phim, nhạc, tập phim truyền hình, sách điện tử, tạp chí, v.v. Mặc dù các quy định hoàn trả cho tất cả các mặt hàng này không giống nhau, cách dễ nhất để hoàn lại chúng là.

Thông thường nếu bạn mua một ứng dụng hoặc trò chơi, bạn sẽ biết liệu giá trị của nó có giữ được khá nhanh không.

Danh sách ứng dụng vẫn là màn hình gần đây nhất trong Google Play, vì vậy nếu bạn nhấn nút Gần đây trên điện thoại và quay lại từ ứng dụng bạn ghét vào danh sách Google Play, bạn sẽ thấy nút Hoàn tiền hay còn gọi là refunds .

Nhấn Hoàn tiền và một cửa sổ bật lên sẽ hỏi bạn nếu bạn chắc chắn muốn gỡ cài đặt ứng dụng và lấy lại tiền.

Xác nhận quyết định hoàn tiền của bạn, ứng dụng sẽ gỡ cài đặt và tiền của bạn sẽ được trả lại cho phương thức thanh toán được sử dụng cho giao dịch.

Cách nhận tiền hoàn lại từ lịch sử mua hàng trên Google Play của bạn

Mở vào thư viện của bạn hoặc 5 tab trong Cửa hàng Play, vì vậy nếu bạn cần hoàn lại nhiều lần mua cùng một lúc – hãy bỏ qua danh sách ứng dụng và đi đến lịch sử mua hàng của bạn.

 • Mở Google Play .
 • Nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên trái.Mở CH play
 • Nhấn Tài khoản.
 • Nhấn Lịch sử mua hàng ở danh mục nằm ở đầu trang.hoàn tiền trên google play
 • Nhấn vào mục đã mua mà bạn muốn hoàn trả.
 • Nhấn Hoàn tiền .
 • Nhấn Có trong cửa sổ bật lên xác nhận.

Nếu nội dung là một ứng dụng hoặc trò chơi, nó sẽ gỡ cài đặt. Khi khoản hoàn trả được phê duyệt, Đã hủy sẽ xuất hiện dưới giá của mặt hàng trong lịch sử mua hàng của bạn.

Các lý do Tại sao bạn không thể hoàn lại tiền được?

Cửa sổ trả lại cho hầu hết các ứng dụng là 48 giờ, vì vậy nếu quá hai ngày, bạn sẽ cần gửi yêu cầu hoàn tiền cho nhà phát triển.

Bạn cũng chỉ có thể hoàn trả một trò chơi hoặc ứng dụng một lần, vì vậy nếu bạn đã mua nó, hoàn lại tiền một lần và mua lại, bạn sẽ bị mắc kẹt với nó lần này.

Đối với phim, TV và âm nhạc, nếu bạn nhấn play, nó là của bạn; khoản hoàn trả duy nhất có thể được thực hiện trên nội dung phương tiện đã xem là nếu nội dung có lỗi. Nếu bạn chưa dùng, bạn có tối đa bảy ngày để yêu cầu hoàn lại tiền và nếu bạn đang có con cái thì xem cách cài đặt để kiểm soát việc sử dụng của hàng này cho con mình.

Cách cài đặt Kiểm soát của cha mẹ trên Play Store

 1. Mở Cửa hàng Google Play .
 2. Nhấn vào nút menu ở trên cùng bên trái.
 3. Nhấn Cài đặt .
 4. Trong ‘Kiểm soát người dùng’, chạm vào Kiểm soát của phụ huynh .
 5. Chuyển đổi nút ở đầu sang BẬT .
 6. Bạn sẽ được yêu cầu tạo mã PIN.
 7. Sau khi tạo mã PIN, giờ đây bạn có thể đặt giới hạn nội dung từ các danh mục được liệt kê bên dưới:
  • Ứng dụng & trò chơi : Bạn có thể hạn chế con bạn truy cập các ứng dụng được xếp hạng 3+, 7+, 12+, 16+ và 18+.
  • Phim : Giới hạn nội dung video được xếp hạng UA, U, A và S.
  • Âm nhạc : Hạn chế trẻ em chơi các tiêu đề có nội dung rõ ràng. trò chơi cụ thể

Cách tắt cập nhật tự động các ứng dụng, game

 • 1. Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play và nhấn vào biểu tượng menu 3 thanh ở trên cùng bên trái. Sau đó bạn kéo xuống và chọn Cài đặt .cách cập nhật ch play phiên bản mới nhất
 • 2. Trong cài đặt Cửa hàng Play, hãy nhấn Tự động cập nhật ứng dụng .
 • 3. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn (có thể thay đổi bất cứ lúc nào): Không tự động cập nhật ứng dụng , Tự động cập nhật ứng dụng qua bất kỳ mạng nào (sử dụng dữ liệu 3G, 4G của bạn) và Tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi .không cập nhật được dịch vụ của google play
 • 4. Và bây giờ hãy chọn cái dưới cùng. Lưu ý rằng cái này có nghĩa là bạn sẽ luôn cần cập nhật thủ công tất cả các ứng dụng bạn muốn. Nếu bạn vẫn muốn các ứng dụng cập nhật tự động, không phải trên kết nối dữ liệu của bạn, hãy chọn Tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi.

Hướng dẫn tự cập nhật thủ công

 • 1. Nếu bạn đã cài đặt để Cửa hàng Play không tự động cập nhật ứng dụng, bạn sẽ phải thực hiện thủ công. Để cập nhật thủ công một ứng dụng, bạn phải truy cập Ứng dụng & trò chơi của tôi trong Google Play, mở thanh điều hướng và chọn ứng dụng (từ nút menu có 3 thanh ngang bên cạnh thanh tìm kiếm).
 • 2. Bạn sẽ được hiển thị chế độ xem tab của ứng dụng của mình: những ứng dụng hiện được cài đặt trên thiết bị của bạn và danh sách chính của mọi ứng dụng bạn đã tải xuống. Trong danh sách Đã cài đặt , bạn sẽ thấy các ứng dụng được chia thành các danh mục: Cập nhật , Cập nhật gần đây và Cập nhật .
 • 3. Ứng dụng có bản cập nhật có sẵn được liệt kê ở trên cùng. Bạn có thể chọn cài đặt từng cái một hoặc tất cả chúng bằng nút Cập nhật tất cả ở trên cùng.

Các lỗi của Cửa hàng Google Play và cách sửa

Có bao giờ xảy ra với bạn? Bạn tìm thấy một ứng dụng thú vị và thử tải xuống, và sau đó là nhận được thông báo lỗi khó hiểu chứa các số dường như ngẫu nhiên từ Cửa hàng Google Play.

Khá khó chịu phải không? Dưới đây là một số lỗi phổ biến nhất của Cửa hàng Google Play, ý nghĩa của chúng và cách giải quyết chúng.

Lưu ý: bạn sẽ thấy rằng nhiều giải pháp trong số này có các bước chung, ví dụ: xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của các dịch vụ Google. Nếu bạn không thấy mã của mình trong danh sách này, nó vẫn có thể được xử lý sự cố bằng cách sử dụng một trong những mẹo dưới này.

Lỗi không mở được, không hoạt động (not-working)

1. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Việc này có vẻ quá đơn giản hoặc dễ dàng, nhưng kiểm tra kết nối Internet của bạn có thể giải quyết các vấn đề bạn gặp phải.

Hãy thử chuyển từ Wi-Fi sang sử dụng mạng dữ liệu di động hoặc ngược lại và xem lỗi này có còn không. Bạn cũng nên thử chuyển điện thoại sang “chế độ máy bay” và quay lại. Cuối cùng, bạn có thể reset lại bộ phát wifi của mình để đảm bảo chắc chắn rằng bạn có kết nối tốt.

2. Kiểm tra cài đặt ngày và giờ của điện thoại

Google kiểm tra ngày giờ của điện thoại thông minh Android của bạn cho Cửa hàng Play. Nếu cửa hàng không tìm thấy thời gian, thì nó có thể gây ra một số vấn đề đó.

Các máy chủ của Google có thể gặp khó khăn khi đồng bộ hóa với thiết bị của bạn và giúp cho Cửa hàng Play của bạn hoạt động.

Để khắc phục sự cố này, bạn cần truy cập Cài đặt trong thiết bị Android. Trong Hệ thống, bạn sẽ thấy Ngày và Giờ . Chạm vào đây và bạn sẽ thấy điện thoại của mình có vào ngày và giờ tự động do mạng của bạn cung cấp hay không. Nếu nó chưa được thì bạn nên bật nó lên.

Nếu thiết bị của bạn tự động và Cửa hàng Google Play của bạn vẫn không hoạt động thì bạn nên đặt ngày và giờ theo cách thủ công. Trước tiên bạn cần tắt ngày giờ tự động.

Sau đó bắt đầu bằng cách nhập ngày và thời gian với độ chính xác nhất có thể. Nếu điều này không hiệu quả, đừng lo lắng, vẫn còn nhiều giải pháp khác để giúp Google Play Store hoạt động trở lại.

3. Kiểm tra ứng dụng Google của bạn

Nếu Cửa hàng Play đứng hoặc trục trặc, hãy tắt cửa bằng cách mở Cài đặt> Ứng dụng & thông báo> Xem tất cả các ứng dụng chọn Cửa hàng Google Play và nhấn Dừng.

Sau đó, bạn sẽ cần được cập nhật cho ứng dụng này. Nhưng nếu không được thì hãy xóa bộ nhớ cache của Cửa hàng Google Play và, nếu điều này không được,hãy tiếp tục và xóa toàn bộ dữ liệu Cửa hàng Play của bạn.

Xóa bộ nhớ cache & xoá dữ liệu

Trong một số trường hợp, thì bạn có thể giúp Play Store hoạt động trở lại bằng cách xoá bộ nhớ đệm. Bộ nhớ cache là vùng lưu trữ tạm thời giữ dữ liệu để có thể nhanh chóng truy xuất dữ liệu mà không cần phải tải lại. 

Trước tiên, hãy mở Cài đặt từ màn hình chính của điện thoại thông minh của bạn. Sau đó bạn nên đi vào bạn Apps hoặc quản lý ứng dụng.

Từ đó, bạn có thể kéo xuống và nhấn “xoá cache” hoặc trước tiên bạn có thể phải vào bộ nhớ, rồi sau đó bấm “Xóa bộ nhớ cache”.

Khi xong, hãy quay lại Cửa hàng Google Play của bạn và xem vấn đề của bạn đã được giải quyết chưa. Nếu không, bạn hãy bấm vào nút “xoá dữ liệu” nằm ngay bên cạnh nút xoá cache đấy.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache trên Google Play Services

Có thể các lỗi của Cửa hàng Play có thể xuất phát từ các sự cố với Dịch vụ Google Play. Nếu Cửa hàng Google Play là trái tim của thiết bị Android của bạn, thì Google Play Services là linh hồn của nó. 

Play Services hay dịch vụ play là quy trình chạy nền cho phép các ứng dụng giao tiếp với các bộ phận khác nhau trên thiết bị của bạn, cho phép chúng đồng bộ hóa, gửi thông báo đẩy, v.v.

Nếu việc xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trong Cửa hàng Google Play của bạn không hoạt động thì bạn có thể cần phải truy cập Dịch vụ Google Play của mình và xóa dữ liệu và bộ nhớ cache ở đó. Làm điều này là dễ dàng.

Bạn cần truy cập Cài đặt và nhấn Trình quản lý ứng dụng hoặc Ứng dụng . Từ đó, tìm ứng dụng Google Play Services (mảnh ghép). 

Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, bạn sẽ có thể chạm vào nút Xóa bộ nhớ cache hoặc trước tiên bạn có thể cần phải vào Bộ nhớ sau đó nhấn Xóa bộ nhớ cache . Nếu sửa được, hãy quay lại trang này và nhấn Quản lý dung lượng hoặc Quản lý lưu trữ, sau đó nhấn Xóa tất cả dữ liệu.

Sử dụng Play Protect

Tôi đã thử gần như tất cả các “sửa lỗi” này. Mở menu trong cửa hàng Google play, chọn Play Protect, bỏ chọn quét tất cả các ứng dụng.

 1. Mở cửa hàng Google play
 2. Mở menu
 3. Chọn ‘Play Protect’
 4. Tắt cài đặt quét tất cả các ứng dụng.
 5. Đóng lại và xem thử các bản tải xuống của bạn không khởi động lại sau vài phút.

Lỗi DF-BPA-09 ‘Lỗi xử lý mua hàng’

Nguyên nhân

Xử lý lỗi Google Play Mua DF-BPA-09  xảy ra khá thường xuyên khi cố tải xuống một ứng dụng. Vấn đề này sẽ không biến mất, vì vậy bạn sẽ cần phải đi vào cài đặt.

Giải pháp

Vấn đề không phải do người dùng cá nhân, mà đến từ chính Google Play, vì vậy chúng tôi hy vọng nó sẽ được khắc phục trong tương lai gần. Trong thời gian này, đây là những gì bạn có thể làm:

 • Đi vào Cài đặt của thiết bị của bạn
 • Chạm vào Ứng dụng hoặc Trình quản lý ứng dụng (tên thay đổi tùy theo thiết bị của bạn).
 • Vuốt sang cột Tất cả .
 • Kéo xuống cho đến khi bạn thấy Google Services Framework
 • Cuối cùng, chọn Xóa dữ liệu  và sau đó OK .

Nếu sau khi thực hiện xong mà vẫn ko được, hãy truy cập trang web Google Play trên PC của bạn và bấm cài đặt ứng dụng hoặc máy tính bảng của bạn từ đó. Khi bạn quay lại thiết bị của mình, cài đặt sẽ hoạt động.

Lỗi DF-BPA-30

Nguyên nhân

Nguyên nhân của lỗi này đến từ chính các máy chủ của Google. Đầu tiên, bạn có thể chờ đợi một lúc, nhưng các giải pháp khác hoạt động cho một số người dùng.

Giải pháp

 • Mở Cửa hàng Google Play trên web (ví dụ: sử dụng PC)
 • Sau đó chọn một ứng dụng để cài đặt trên Android, ứng dụng này sẽ gửi cho bạn lỗi [DF-BPA-30]
 • Quay trở lại điện thoại thông minh của bạn và thử tải xuống, hiện sẽ hoạt động trở lại

Nếu không, bạn có thể thử xóa dữ liệu hoặc xóa bộ nhớ cache của “Dịch vụ Google Play”.

Lỗi DF-DLA-15

Nguyễn nhân

Tải xuống bản cập nhật hoặc ứng dụng có thể thất bại với lỗi này. 

Giải pháp

Điều đầu tiên cần làm là xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng Play Store. Để thực hiện việc này, hãy vào Cài đặt , chạm vào Ứng dụng  và tìm Cửa hàng Play. 

Sau đó bạn có thể xóa bộ nhớ cache và dữ liệu. Trên một số điện thoại thông minh, bạn phải vào tab Lưu trữ để xem tùy chọn này. 

Điều này sẽ khắc phục sự cố, nhưng nếu sự cố vẫn còn, bạn phải truy cập cài đặt tài khoản và xóa tài khoản Google của bạn. Khi bạn đã hoàn thành, bạn chỉ cần thêm lại nó.

Lỗi Erro 919

Nguyên nhân: Đã tải xong nhưng không mở được

Cách sửa: Đơn giản là do không còn dung lượng bộ nhớ trên Android của bạn. Loại bỏ tất cả dữ liệu không cần thiết, chẳng hạn như nhạc, video hoặc các ứng dụng lớn.

Lỗi erro 921

Bạn không thể tải xuống một ứng dụng.

Cách sửa

Hãy thử xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Cửa hàng Google Play. Nếu không được, thì bạn hãy xóa tất cả dữ liệu ứng dụng Play Store, nhưng xin lưu ý rằng điều này sẽ xóa tất cả các cài đặt mà bạn đã thực hiện.

Và cách cuối cùng, xóa tài khoản Google của bạn, khởi động lại thiết bị và đăng nhập lại.

Các tính năng của Google Play Store

Play Protect

Tính năng mới Play Protect thường xuyên kiểm tra các ứng dụng và thiết bị của bạn để biết các hoạt động có hại.

Bạn cũng sẽ nhận được thông báo nếu một số rủi ro bảo mật được tìm thấy. Giờ đây với dịch vụ bảo vệ play, bạn định vị thiết bị của mình bằng cách sử dụng ứng dụng tìm thiết bị của tôi hoặc bằng cách đăng nhập vào android.com .

Play Store được cài đặt trên tất cả các thiết bị Android vì tầm quan trọng của nó trong việc quản lý các ứng dụng đã cài đặt và cài đặt các ứng dụng mới.

Tuy nhiên, thông thường đối với người dùng mới sử dụng HĐH Android hoặc cho những người chưa cập nhật các phiên bản Play Store đã cài đặt của họ, bạn có thể cập nhật lên phiên bản Google Play mới nhất thông qua APK này.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tải từ trang này nếu bạn muốn nhận phiên bản mới nhất của Google Play Store 2019.

Hỗ trợ nhiều thể loại Trò chơi, Sách, Video

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm tất cả các loại ứng dụng như Âm nhạc, Trò chơi, Sách, Video, Trình chỉnh sửa ảnh và nhiều hơn nữa. Một tìm kiếm từ duy nhất đưa bạn đến một số loại ứng dụng tương tự và bạn có thể cài đặt ứng dụng bạn muốn trên điện thoại Android.cài đặt các game trên google play dễ dàng

Hơn nữa, nó hiển thị các xếp hạng hiện tại của ứng dụng. Vì vậy, bạn có thể đánh giá ứng dụng thông qua xếp hạng hiển thị và sau đó cài đặt ứng dụng.

Tất cả các ứng dụng bạn cài đặt trên Thiết bị Android của bạn sẽ được quản lý thông qua cửa hàng play. Nó sẽ đảm bảo rằng tất cả các phiên bản mới nhất được phát triển bởi các nhà phát triển ứng dụng tiếp cận với bạn.

Bằng cách cập nhật ứng dụng của bạn, bạn cho phép chúng hoạt động bình thường. Các bản cập nhật ứng dụng thường chứa các bản sửa lỗi và các tính năng mới sẽ giúp trải nghiệm ứng dụng của bạn tốt hơn nhiều.

Lưu ý: Cửa hàng Google Play sẽ không hoạt động được cho đến khi bạn cài đặt Dịch vụ Google Play services trong thiết bị của mình.

Tải về và quản lý mọi Apps

Điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm khi nhận điện thoại Android mới là tải về các ứng dụng mới hoặc cài đặt lại những ứng dụng mà trước đây bạn đã có trên một điện thoại khác.

Thật dễ dàng để làm điều này, vì CH Play có mục quản lý chi tiết, giúp bạn có thể gỡ cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng, game đó.

Chia sẻ và đánh giá

Khi bạn đã tải xuống một ứng dụng mới, bạn có thể muốn xem lại hoặc chia sẻ với bạn bè của mình. Các đánh giá giúp các nhà phát triển phản hồi về những thay đổi của họ …

Ngoài ra Google Play không chỉ là về ứng dụng. Bạn có thể mua và thuê phim và chương trình truyền hình, đăng ký dịch vụ phát trực tuyến không giới hạn của Google Play Music hoặc mua những cuốn sách mới nhất từ ​​các tác giả yêu thích của bạn!

Chia sẻ mọi thứ qua Google Play Family Library

Chia sẻ là quan tâm và Google hiểu rằng khi bạn đã mua những thứ chúng tôi thích trên Google Play, thì bạn sẽ muốn chia sẻ chúng với gia đình.

Bạn chỉ cần Vào Thư viện gia đình (Family Library) của cửa hàng, thì nó sẽ cho phép bạn chia sẻ các ứng dụng, phim và sách trả phí yêu thích của mình với các thành viên trong Thư viện gia đình.

Khả năng tương thích

Ứng dụng Play Store không phải là nguồn mở. Chỉ các thiết bị Android tuân thủ các yêu cầu tương thích của Google mới có thể cài đặt và truy cập ứng dụng Play Store nguồn đóng của Google, tuân theo thỏa thuận cấp phép miễn phí với Google.

Trước đây, các yêu cầu này đã bao gồm kết nối dữ liệu di động 3G hoặc 4G, loại trừ các thiết bị hỗ trợ Android có thể so sánh với iPod touch của Apple, nhưng yêu cầu này đã được nới lỏng trong phiên bản 2011 của Samsung Galaxy Player.

Một số máy tính bảng như Amazon Kindle Fire, không cấp quyền truy cập vào Google Play và thay vào đó sử dụng dịch vụ phân phối nội dung di động của nhà sản xuất của họ.

Một số người sử dụng root Android để truy cập Google Play hoặc sử dụng sideloading để tải ứng dụng.

Các hãng điện thoại hỗ trợ: Xiaomi, Google Pixel, Huawei, Samsung, Sony, Oppo, Vivo, Vinsmart, Realmi, LG…và nhiều hãng khác.