Ứng dụng

Office Mobile: Dùng Word, Excel, PowerPoint trên điện thoại

Tải Office Mobile APK: Ứng dụng văn phòng cho Android


Tên App:Office Mobile🥇
Dung lượng:92MB 🆗
Hỗ trợ HĐH:Android/ IOS 📱
Phiên bản:v16.0.12🆕
Ngày Cập nhật:03/11/2019 ✅
Nhà phát hành:Microsoft 🆓
Thể loại:Công cụ, Apps 🔰

Trước đây, bộ ứng dụng di động của Microsoft Office chỉ dành riêng cho Windows Phone. Vì Windows Phone không phải là hệ điều hành di động phổ biến và rất khó có khả năng nó sẽ vượt qua iOS và Android.

Và cách duy nhất để Microsoft mở rộng phạm vi là chuyển bộ phần mềm di động Microsoft Office của mình sang 2 hệ điều hành lớn nhất thế giới này.

ứng dụng office mobile app

có rất nhiều tính năng trên di động

Microsoft Office Mobile là gì?

 

Office Mobile là bộ ứng dụng văn phòng do Microsoft phát triển và phát hành trên Android và IOS bao gồm các côgn cụ khác như Word, Excel and PowerPoint sẽ được tích hợp vào chung.

Theo trang Wikipedia thì nó còn bao gồm ứng dụng Office khác, bao gồm Sway , Skype for Business và SharePoint Newsfeed có sẵn để tải từ cửa hàng ứng dụng di động trên các thiết bị và nền tảng được hỗ trợ.

thì Khi nói đến chỉnh sửa tài liệu, đã có một vài sản phẩm trên thị trường di động. Google Drive ( Words and Sheets ), Quick Office , Kingsoft Office , Documents to go…

Và liệu Microsoft Office cho Android có thể xâm chiếm thị trường di động như trên máy tính để bàn không? Và dưới đây là câu trả lời.

Tổng quan về ứng dụng của Microsoft này

Ứng dụng di động Microsoft Office Mobile là bộ ứng dụng văn phòng di động mạnh mẽ, cho phép các doanh nghiệp và nhóm kết nối, truy cập tài liệu và file của họ từ bất kỳ vị trí nào và hoạt động hiệu quả.

Bộ phần mềm văn phòng di động cũng có thể được sử dụng cho mục đích cá nhân, giáo dục và phi lợi nhuận. Bộ phần mềm này được thiết kế cho thiết bị di động, máy tính bảng và điện thoại thông minh bao gồm máy tính bảng Windows, điện thoại Windows, iPhone, iPad và máy tính bảng và điện thoại Android.

Nó là một phần của Microsoft Office 365, một nhóm phần mềm client, phần mềm máy chủ và dịch vụ do Microsoft cung cấp.

Với các ứng dụng di động Microsoft Office Mobile, nhân viên và người dùng ứng dụng văn phòng khác sẽ có thể xem, chỉnh sửa và tạo tài liệu trên giao diện người dùng Office 365 quen thuộc được tối ưu hóa cho điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Các ứng dụng di động cũng tích hợp với OneDrive và SharePoint, một tập hợp các sản phẩm và dịch vụ lưu trữ và chia sẻ tệp dựa trên đám mây cho phép người dùng xem an toàn, đồng tác giả và chia sẻ tài liệu với đồng đội của họ mọi lúc mọi nơi và giữ tài liệu theo ngày trên các thiết bị trong và ngoài tổ chức của họ.

Bộ ứng dụng di động doanh nghiệp cung cấp các giải pháp email và lịch cho phép truy cập dễ dàng vào nội dung, cuộc hội thoại, tác vụ và lịch trình từ bất kỳ thiết bị di động nào.

Người dùng có thể thiết lập các hộp thư đến nhóm được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị di động, cũng như theo dõi sự sẵn có của đồng nghiệp.

Các ứng dụng di động Microsoft Office 365 được trang bị khả năng bảo mật dữ liệu di động, giúp người dùng bảo vệ doanh nghiệp hoặc tổ chức của họ khỏi mọi mối đe dọa tiềm ẩn ở các cấp độ khác nhau.

Sử dụng Office Mobile trên điện thoại

Tải về & cài đặt

Ứng dụng miễn phí để tải và sử dụng, mặc dù bạn sẽ cần một tài khoản OneDrive. Đối với điện thoại Android, nó chỉ hỗ trợ Android 4.0 trở lên.tải office 365 mobile apk

Mở ứng dụng lên và bạn sẽ thấy màn hình MS Office lớn. Nếu bạn đã sử dụng Windows 8 hoặc Windows Phone, bạn sẽ tìm thấy giao diện kiểu Metro quen thuộc trong ứng dụng.

Khi bạn vượt qua màn hình giới thiệu, nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản OneDrive của bạn trước khi bạn có thể sử dụng ứng dụng.

Quá trình đăng nhập yêu cầu kết nối Internet, có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng ứng dụng ngoại tuyến (trừ khi bạn đã đăng nhập trước đó).

Bắt đầu Sử dụng công cụ văn phòng này

Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ thấy ba tab trong màn hình chính: Recent, Thư mục và Thêm mới.

Tab Recent hiển thị các tài liệu mà bạn đã mở gần đây. Nếu bạn đang chạy ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ chỉ thấy một tài liệu mẫu về từ, bảng tính và powerpoint. Chạm vào bất kỳ tài liệu nào sẽ mở nó .

Tab Thư mục cho phép bạn xem thư mục OneDrive của mình và mở tài liệu từ đó. Như có thể thấy, nó không cho phép bạn chọn các tệp từ bộ nhớ cục bộ hoặc thẻ SD. Và nó được thiết kế có chủ ý để nhiều người dùng sẽ đăng ký OneDrive mặc dù nó làm giảm đáng kể chức năng của ứng dụng.

Đối với tab Thêm mới, bạn có thể thấy rằng bạn chỉ có thể tạo tài liệu Từ và Bảng tính mới. Bạn không thể tạo slide Powerpoint, mặc dù bạn có thể mở và chỉnh sửa các slide hiện có. Ngoài ra còn có các mẫu hiện có mà bạn có thể sử dụng.

  • Office Mobile có gì? 

Office Mobile tương đương với Office cho iPad trên điện thoại và máy tính bảng Windows 10, nhưng bạn cũng có thể tải thêm các ứng dụng – Word, Excel, PowerPoint, Outlook và OneNote – trên các thiết bị khác.

Đây là những ứng dụng Windows ‘phổ quát’ sẽ điều chỉnh các màn hình kích thước khác nhau bằng cách thay đổi giao diện của chúng để hiển thị nhiều hay ít thông tin, tùy thuộc bạn.

Vì vậy, bạn sẽ nhận được cùng một phiên bản Outlook trên điện thoại như trên máy tính xách tay 12 inch của mình, nhưng nó sẽ có kiểu khác nhau trên màn hình nhỏ hơn.

Tất cả chúng đều có giao diện lớn và được tối ưu hóa bằng cảm ứng, sẽ dễ sử dụng bằng ngón tay của bạn (nhưng chiếm rất nhiều màn hình khi bạn sử dụng chuột).

Chúng có kiểu dáng ứng dụng phổ quát mới mà bạn sẽ quen thuộc với các ứng dụng Windows 10 và cùng một lát màu trong thanh tiêu đề và các tab ruy băng, nhưng không giống như Office 2016, không có chủ đề giao diện nào khác để lựa chọn.

  • Word Mobile có gì?

Một số đơn giản hóa giúp Word Mobile rõ ràng và dễ sử dụng. Bạn tự động đăng nhập vào OneDrive cho tài khoản Microsoft bạn đã sử dụng để truy cập Windows Store và bạn có thể thêm các vị trí đám mây khác của Microsoft như OneDrive for Business.

Menu file sẽ hiển thị các tệp gần đây, được nhóm một cách cẩn thận vào Hôm nay, Tuần trước và Cũ hơn, với vị trí tệp được hiển thị và khi bạn mở tài liệu, bạn sẽ thấy dấu trang bật lên tiện dụng của Word để chuyển thẳng đến nơi bạn đang làm việc lần cuối.

Tạo một tài liệu mới rất đơn giản, nhưng nó thực sự làm cho mọi thứ phức tạp hơn. Bạn không thể chọn nơi lưu nó hoặc thậm chí cho đến khi bạn bắt đầu chỉnh sửa tài liệu và sau đó lưu nó; tệp được đặt tên cho bạn và nó sẽ nằm trong một thư mục trong OneDrive của bạn và được tự động lưu theo định kỳ.

Bạn phải chọn Lưu/ Save từ menu file  và sau đó thay đổi tên từ Tài liệu (hoặc Sách trong Excel Mobile) bằng cách chọn tên đó và nhập tên mới.

Và nếu bạn muốn đặt nó vào một thư mục cụ thể – vì Office Mobile chọn thư mục mặc định cho bạn – bạn phải chọn Lưu và sau đó lưu một bản sao (sau đó quay lại và xóa bản gốc).

Giao diện trung tâm sẽ trông quen thuộc với người dùng iPad – nó có các điều khiển con trỏ ngón tay thân thiện để di chuyển điểm chèn hoặc chọn văn bản và khi bạn nhấn bằng ngón tay, bạn sẽ thấy menu Cắt, Sao chép và Dán, với các tùy chọn bổ sung để dán với định dạng, văn bản hoặc hình ảnh.

Chạm vào một lỗi chính tả và bạn nhận được một menu sửa lỗi tương tự, cũng cho phép bạn thêm từ vào từ điển nếu bạn muốn gõ nó.

Tìm kiếm Tra cứu thông minh cũng xuất hiện ở đây, cung cấp cho bạn cùng một định nghĩa, liên kết web và hình ảnh như đã thấy trong Office 2016.

  • Excel Mobile có gì?

Excel Mobile có cùng giao diện thân thiện với cảm ứng giúp bạn dễ dàng chọn, di chuyển và chèn các ô và các hạn chế gây khó chịu tương tự như không thể chọn tên tệp của riêng bạn khi bạn lưu tệp lần đầu tiên.

Tuy nhiên, giao diện không lạ như Word – bạn có một thanh trạng thái cho phép bạn chuyển đổi giữa các trang tính trong sổ làm việc của bạn và xem kết quả của các công thức phổ biến như tổng và trung bình cho các ô được chọn.

Bạn có thể bật các đường lưới, tiêu đề, các tab sheet và thậm chí cả thanh công thức tắt nếu bạn muốn tiết kiệm không gian, và trong khi bạn không thể xem hai bảng tính cùng một lúc, bạn có thể đóng băng hàng đầu tiên hoặc cột của một bảng tính để làm dễ dàng hơn để xem nhãn khi bạn kéo qua một tài liệu nào đó.

Có rất nhiều tính năng bạn không thấy có trong Excel Mobile. Ví dụ, bạn không thể chạy macro VBA và bạn có thể thậm chí không mở bảng tính với Power View hoặc ActiveX controls.

  • PowerPoint Mobile có gì?

Giống như Excel, PowerPoint Mobile cũng có một số hạn chế về những file có thể mở -và không thể truy xuất các bản trình bày trong danh sách các tệp gần đây trên các trang web (ngay cả trang web Microsoft Channel 9), mặc dù có thể mở trực tiếp các tệp tương tự vào ứng dụng từ trang web.

Giống như các ứng dụng khác, ứng dụng này đã được cải thiện rất nhiều kể từ phiên bản xem trước.

Các công cụ chỉnh sửa phù hợp với những gì bạn muốn làm trên màn hình nhỏ: bạn có thể chỉnh sửa file hiện có, bao gồm tạo các trang chiếu mới và chọn từ một loạt các bố cục, chuyển tiếp và tùy chọn định dạng hình ảnh hoặc tạo bản trình bày từ đầu, chèn slide và lựa chọn từ một loạt các chủ đề tốt.

  • OneNote Mobile có gì?

Những ai hâm mộ phiên bản cảm ứng của OneNote cho Windows 8 và phiên bản OneNote trên máy tính để bàn Windows RT – hoặc thậm chí là OneNote Online dựa trên web – sẽ vẫn không bị ấn tượng bởi OneNote Mobile mới.

Nó đã thêm một số tính năng mới kể từ bản xem trước nhưng vẫn thiếu cả bộ tính năng rộng hơn nhiều trong Windows RT OneNote và các tính năng cảm ứng hấp dẫn của ứng dụng OneNote trước đây từ Windows Store.

OneNote Mobile cơ bản chỉ với 4 tab: Trang chủ, Chèn, Vẽ và Xem. Bạn không thể ghi video hoặc âm thanh hoặc thêm thẻ vào ghi chú của mình và tất cả những gì bạn có thể chèn là bảng, hình ảnh, liên kết và tệp.

Nếu bạn muốn quay clip trong một lựa chọn màn hình, như bạn có thể với OneNote 2016, bạn sẽ phải sử dụng Windows Snipping Tool hoặc ứng dụng Microsoft Snip mới và sao chép và dán vào.

Bạn cũng có thể in vào OneNote hoặc sử dụng cắt web cho IE và Chrome.

Xem và chỉnh sửa tài liệu

Xem các tài liệu Words, Excel và Powerpoint với ứng dụng là tuyệt vời. Việc xem được tối ưu hóa cho màn hình di động và hầu hết, nếu không phải tất cả, các định dạng đều được giữ nguyên. Nhưng việc Chỉnh sửa chúng là một câu chuyện khác.

Ứng dụng Microsoft Office Mobile chỉ hoạt động với định dạng Office Open XML mới hơn (cụ thể là docx, xlsx, pptx). Mặc dù bạn vẫn có thể xem các tài liệu với định dạng cũ (doc, xls, ppt), bạn sẽ không thể chỉnh sửa chúng.

Một điều mà tôi thích khi xem tài liệu là khả năng thêm ý kiến. Chỉ cần tô sáng một từ, câu hoặc đoạn và bạn có thể nhấn vào biểu tượng của + + ở trên cùng để có thể thêm nhận xét.

Trong khi chỉnh sửa tài liệu Word, không có nhiều lựa chọn định dạng cho bạn. Bạn sẽ không thể thay đổi phông chữ, tiêu đề, căn chỉnh, v.v.

Tất cả những gì bạn có thể chỉnh sửa là những thứ cơ bản như Bold, gạch ngang, tăng / giảm kích thước phông chữ, in nghiêng, gạch chân và thay đổi màu phông chữ và nền. Thậm chí sau đó, bạn chỉ có thể chọn từ ba màu: Đỏ, Vàng và Xanh lục. Bạn không thể chọn màu bạn muốn. Quên về việc chèn hình ảnh vào tài liệu của bạn quá.

Khi lưu tài liệu, bạn chỉ có thể lưu vào tài khoản OneDrive của mình. Nếu bạn không được kết nối với Internet, nó sẽ được lưu trữ cục bộ, nhưng bạn sẽ không thể truy cập nó bằng trình quản lý tệp của mình.

Đối với các tài liệu Excel, các tùy chọn định dạng cũng khá hạn chế.

Các ưu điểm của Microsoft Office Mobile Apps

Truy cập, xem và chỉnh sửa tài liệu khi đang di chuyển

Có khả năng làm việc ở bất cứ đâu là mục tiêu mà Microsoft muốn các nhóm và nhân viên đạt được. Đây là lý do tại sao gã khổng lồ công nghệ đã phát triển một bộ ứng dụng này sử dụng giao diện quen thuộc của giải pháp văn phòng phổ biến được gọi là Office 365.word mobile cho điện thoại

Do đó, ứng dụng di động Office 365 cho phép người dùng truy cập, xem và chỉnh sửa tài liệu của họ ở bất cứ đâu họ đang và bất cứ thiết bị di động nào họ đang sử dụng. Họ sẽ có thể làm việc từ bất kỳ thiết bị di động nào mà họ cảm thấy thoải mái nhất, cho dù đó là thiết bị Windows, Android hay iOS.

Các ứng dụng cũng giúp các tổ chức cung cấp trải nghiệm nhất quán cho nhân viên của họ khi họ làm việc từ nhiều thiết bị di động.

Tích hợp mạnh mẽ với OneDrive và SharePoint

Các ứng dụng di động Office 365 tích hợp với các sản phẩm và dịch vụ lưu trữ và chia sẻ tệp của Microsoft, bao gồm OneDrive và SharePoint có thể được truy cập trong đám mây.

Với OneDrive, người dùng có thể xem trước hơn 270 loại tệp phổ biến như tệp Adobe và Visio, cũng như các tệp hình ảnh y tế DICOM (Digital Imaging and Communications in Medicine). Họ có thể xem trước và truy cập các tệp này ở bất cứ đâu chỉ bằng cách sử dụng trình duyệt di động.

Ngoài ra, OneDrive cho phép họ tự động đồng bộ hóa tài liệu của họ giữa máy tính để bàn và thiết bị di động.

Tự tin chia sẻ tài liệu và giữ cho mọi người kết nối

Vì OneDrive tích hợp với các ứng dụng di động Office 365, quá trình chia sẻ tệp và tài liệu và cộng tác trên chúng được đơn giản hóa. Người dùng sẽ có thể tự tin chia sẻ tệp với đồng nghiệp để họ có thể xem lại và thực hiện các tác vụ chỉnh sửa.

Trong khi đồng đội của họ làm việc trên các tệp và tài liệu được chia sẻ, họ có thể theo dõi tất cả các nhiệm vụ và hoạt động họ đã thực hiện trên các tệp và tài liệu và giữ cho đồng nghiệp của họ được kết nối và cập nhật.

Hợp tác nâng cao

Trong khi đó, SharePoint cung cấp cho người dùng ứng dụng di động Office 365 khả năng cộng tác nâng cao. Chẳng hạn, họ có thể quản lý và kiểm soát cách các tệp hoặc thư mục đang được chia sẻ và phân phối trong các trang nhóm hoặc trang mạng nội bộ.

Đồng bộ tài liệu đơn giản

Sự tích hợp của bộ ứng dụng văn phòng với OneDrive và SharePoint mang lại trải nghiệm đồng tác giả thuận tiện và liền mạch cho người dùng. Thông qua sự trợ giúp của các công cụ tìm kiếm và khám phá mạnh mẽ, họ có thể nhanh chóng tìm kiếm các tệp họ cần và hiểu rõ hơn về chúng.

Khi họ đồng bộ tài liệu, họ có thể truy cập vào một loạt các công cụ cho phép họ thêm ghi chú và nhận xét vào tài liệu cũng như làm nổi bật các văn bản hoặc khu vực quan trọng trong đó. Họ thậm chí có thể đồng tác giả tài liệu trong khi họ ngoại tuyến.

Khi họ quay lại trực tuyến, các tài liệu sẽ được tự động cập nhật với bất kỳ thay đổi hoặc chỉnh sửa nào họ đã thực hiện. Ngoài ra, họ có thể bắt đầu đồng tác giả một tài liệu cụ thể trên một thiết bị và tiếp tục nó trên một thiết bị khác.

Khả năng lên lịch và email của doanh nghiệp

Các ứng dụng di động Office 365 cũng cung cấp khả năng lập lịch và email cấp doanh nghiệp cho các nhóm và nhân viên. Họ có thể dễ dàng tạo ra lịch trình từ bất kỳ thiết bị di động của bất cứ nơi nào mà họ lựa chọn và có đồng nghiệp của họ theo dõi lịch trình như vậy.

Vì bộ phần mềm văn phòng di động đồng bộ hóa lịch liên lạc, thông tin và email trên các thiết bị di động trong thời gian thực, người dùng được đảm bảo rằng họ có thể truy cập cập nhật thông tin liên quan đến lịch trình, nhiệm vụ và thảo luận của họ; bất kể loại thiết bị họ có.

Tạo, gửi và lưu trữ email với một loạt các định dạng

Bộ ứng dụng văn phòng cho phép người dùng tạo email ở nhiều định dạng khác nhau và thậm chí chèn hình ảnh tùy chỉnh vào email.

Nó cũng cung cấp dung lượng lưu trữ 50 GB, đủ lớn để lưu tất cả các email họ muốn.

Ngoài ra, bộ ứng dụng văn phòng di động cho phép gửi email với kích thước tệp tối đa 150 MB, cung cấp cho người dùng khả năng gửi email và tệp đính kèm lớn.

Bảo vệ email công ty

Khả năng email của các ứng dụng di động Office 365 đảm bảo rằng các email của công ty được bảo vệ khỏi các mối đe dọa và tấn công trên mạng để tin tặc và thông tin khách hàng bí mật và nhạy cảm sẽ không bị truy cập bởi các tin tặc và có một luồng liên lạc liên tục trong tổ chức và bên ngoài nó .

Do đó, các ứng dụng được xây dựng với các tính năng lọc chống phần mềm độc hại và chống spam hàng đầu trong ngành, bảo vệ email khỏi các mối đe dọa và đang phát triển.

Bảo mật dữ liệu di động ở mọi cấp độ

Ứng dụng đảm bảo rằng dữ liệu và thông tin được bảo vệ ngay cả khi chúng không được truyền qua email.

Do đó, nó cung cấp một giải pháp bảo vệ dữ liệu di động bảo vệ dữ liệu chống lại các mối đe dọa ở mọi cấp độ. Nó cho phép người dùng truy cập an toàn vào dữ liệu và thiết bị di động, phát hiện các mối đe dọa bắt nguồn từ ứng dụng di động và xóa nội dung có hại khỏi dữ liệu của họ.

Ứng dụng di động Office 365 cũng có tính năng quản lý thiết bị di động cho phép người dùng quản lý và kiểm soát cách nhân viên truy cập dữ liệu di động trên một loạt máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Giao diện quen thuộc và tính năng được tối ưu hóa

Bộ ứng dụng văn phòng di động Microsoft Office Mobile bao gồm ba ứng dụng di động mở rộng và nâng cao các tính năng và khả năng của các ứng dụng máy tính để bàn phổ biến và được sử dụng rộng rãi từ Microsoft là Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint.

Các ứng dụng di động được trang bị quen thuộc giao diện người dùng của các ứng dụng máy tính để bàn phổ biến. Các ứng dụng di động hữu ích khác được bao gồm trong bộ phần mềm như OneNote, Outlook và hơn thế nữa.

Ứng dụng xử lý văn phòng Office 365 (Word)

Ứng dụng di động xử lý văn bản của nó cho phép người dùng sử dụng các công cụ định dạng và bố cục trang và đoạn được tìm thấy trong Microsoft Word.tải office mobile pc miễn phí

Họ có thể áp dụng màu tùy chỉnh cho văn bản và hình dạng, tô bóng và viền tùy chỉnh cho các ô của bảng, thêm và tùy chỉnh các tiêu đề và chân trang trên các trang, thực hiện đổ bóng và phản chiếu hình ảnh, thêm và xóa các thành phần biểu đồ.

Ứng dụng Bảng tính Office 365 (Excel)

Trong khi đó, nó cung cấp một ứng dụng di động bảng tính nơi người dùng có thể làm việc trên dữ liệu của họ bằng giao diện của Microsoft Excel.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép họ chuyển đổi dữ liệu thành bản đồ cũng như sửa đổi giao diện của các bảng trụ bằng cách áp dụng các kiểu và bố cục tùy chỉnh.

Ứng dụng Trình bày Office 365 (PowerPoint)

Để kết thúc, bộ phần mềm văn phòng di động cung cấp cho người dùng khả năng tạo và cung cấp các bài thuyết trình ấn tượng và tuyệt vời ngay từ thiết bị di động của mọi người, vì nó đặt khả năng mạnh mẽ của Microsoft PowerPoint trong lòng bàn tay.

Mọi người sẽ có thể nhanh chóng xây dựng và thiết kế các slide trông chuyên nghiệp, áp dụng các chuyển tiếp mượt cho các tài liệu, chọn và thay đổi, lưu trữ các chú thích từ trình chiếu và truy cập các ghi chú của người nói trong khi họ trình bày bài thuyết trình.

Tin tức cập nhật:

Theo Thanhnien.vn: Microsoft sẽ phát triển ứng dụng Office Mobile hợp nhất cho iOS và cả Android

Theo Oxii: Microsoft phát hành bản Office Mobile và khi nào tải được?