Trang: Trình duyệt web

Tổng hợp những trình duyệt web tốt nhất cho các điện thoại di động cho đến PC. Như các bạn đã biết thì việc lướt web nhanh được thì cần rất nhiều yếu tố như mạng internet (wifi, 3G, 4G…) sau đó là do trang web đó và một điều không kém nữa đó là trình duyệt web đó.

browser tốt nhất trên android
trình duyệt web nhanh nhất

Nếu trình duyệt kém, không được tối ưu cao thì việc load các trang web sẽ rất chậm, cũng như tốn rất nhiều dung lượng dữ liệu (Data) mạng để truy cập. Chính vì thế mà bây giờ tại đây sẽ có những loại trình duyệt tốt nhất, chạy nhanh nhất để mọi người sử dụng cho điện thoại của mình.

 

Và hiện giờ thì có rất nhiều loại trình duyệt cho di động rất tốt, ngoài các tính năng như cho phép Load nhanh thì những trình duyệt (browser) này còn cho phép người dùng thay đổi, cài đặt, nhận thêm các tính năng như chặn quảng cáo độc hại, hoặc mọi quảng cáo, chặn trang web nguy hiểm, xóa các file virut, download nhanh…

Trình duyệt web/ brower là gì?

Trình duyệt là một chương trình ứng dụng cho người dùng truy cập vào tương tác với tất cả thông tin trên web. Và nó sẽ bao gồm các trang web, video và hình ảnh.

 

Từ “trình duyệt” có nguồn gốc từ Web và như một thuật ngữ chung cho giao diện người dùng cho phép bạn duyệt (điều hướng và đọc) các tệp văn bản Online.

 

Nhiều người sẽ sử dụng trình duyệt web ngày hôm nay để truy cập internet và được xem gần như là một thứ cần thiết trong cuộc sống hàng ngày.

 

Trình duyệt web là một chương trình client sử dụng HTTP (Hypertext Transfer Protocol, dịch ra là Giao thức truyền siêu văn bản) để thực hiện các yêu cầu của máy chủ Web trên Internet thay mặt cho người dùng trình duyệt.

 

Hầu hết các trình duyệt đều hỗ trợ e-mail và Giao thức truyền tệp (File Transfer Protocol/ FTP ), nhưng trình duyệt Web thì sẽ không bắt buộc đối với các giao thức Internet đó và các client chuyên dụng phổ biến hơn.

Lịch sử trình duyệt web

Trình duyệt web đầu tiên, được gọi là World Wide Web, được tạo ra vào năm 1990. Tên trình duyệt đó đã được đổi thành Nexus để tránh nhầm lẫn với không gian thông tin đang phát triển được gọi là World Wide Web.

 

Trình duyệt web đầu tiên có giao diện người dùng đồ họa là Mosaic , xuất hiện vào năm 1993. Nhiều tính năng giao diện người dùng trong Mosaic đã có trong Netscape Navigator và Microsoft theo sau với Internet Explorer (IE).

Các tính năng phổ biến của trình duyệt Web

Hầu hết các trình duyệt Web chia sẻ các tính năng tiêu chuẩn như:

  • Nút Home – khi được chọn sẽ đưa người dùng đến trang chủ được xác định trước.
  • Một thanh địa chỉ Web, cho phép người dùng nhập địa chỉ Web và truy cập trang web. Chẵn hạn khi bạn gõ GameHOY.com thì sẽ được truy cập vào trang này.
  • Các nút quay lại và chuyển tiếp – sẽ đưa người dùng đến trang trước hoặc trang tiếp theo họ đang truy cập.
  • Làm mới- một nút có thể được sử dụng để tải lại một trang Web.
  • Dừng lại – một nút làm cho Web ngừng kết nối với máy chủ Web, ngăn không cho tải trang.
  • Tab – cho phép người dùng mở nhiều trang web trong một cửa sổ.
  • Dấu trang – cho phép người dùng chọn các trang web cụ thể, được xác định trước bởi người dùng.
  • Nhiều trình duyệt cũng cung cấp các Plugin, giúp mở rộng khả năng của trình duyệt. Các plugin này có thể cho phép người dùng, ví dụ, sử dụng các tác vụ như thêm các tính năng bảo mật, chặn quảng cáo…

Trình duyệt web hoạt động như thế nào?

Các trình duyệt web hoạt động như một phần của client/server model. Client là trình duyệt chạy trên thiết bị của người dùng và thực hiện các yêu cầu đến máy chủ Web, trong khi phía sever là máy chủ Web gửi thông tin trở lại trình duyệt. Trình duyệt sau đó diễn giải và hiển thị thông tin trên thiết bị của người dùng.

 

Các trình duyệt web thường được tạo thành từ một số phần khá giống nhau. Điều này bao gồm giao diện người dùng (UI), là thứ mà người dùng tương tác với trình duyệt nhẹ nhàng.

 

Công cụ trình duyệt là những thứ giúp truy vấn công cụ kết xuất và công cụ kết xuất là những thứ sẽ hiển thị trang web được yêu cầu, diễn giải các tài liệu HTML hoặc XML .

 

Mạng (Network) là những thứ giúp xử lý bảo mật và kết nối internet. Và JavaScript được sử dụng để giải thích và thực thi mã JavaScript trong Trang web.

 

Phần cuối giao diện người dùng được sử dụng để tạo các widget như các cửa sổ. Ngoài ra, một thứ được gọi là lưu trữ hoặc lưu trữ dữ liệu, quản lý dữ liệu như dấu trang, bộ nhớ cache và cookie .

 

Dưới đây sẽ là những trình duyệt cho Android và trên iPhone cũng như máy tính có hiệu suất mượt, nhẹ và cũng như bảo mật cao để giúp bạn có thể yên tâm lướt web xem youtube, Facebook, download phim, tải game… nhanh nhất.