Trình duyệt web

Tải Firefox Quantum: Trình duyệt nhanh nhất, mượt hơn Google Chrome

Firefox Quantum: Một trong những trình duyệt web được kiểm nghiệm và đánh giá nhanh nhất hiện nay, theo đó nó đã vượt qua cả Google Chrome về độ load (tải) trang web và hiện giờ nó đã có phiên bản chính thức trên Windows miễn phí.

Khi nói đến hiệu quả trình duyệt, không có gì tốt hơn so với Google Chrome. Thế nhưng nó sử dụng rất nhiều bộ nhớ RAM của máy, nhưng nó cũng cho bạn trải nghiệm rất tốt. Các trình duyệt khác hiện giờ thậm chí không cần đến mức hiệu suất như của Chrome. Và Tất cả những ai hay thường xuyên sử dụng internet thì có thể thấy họ vẫn chọn trình duyệt của Google, vì dù nó có tốn RAM nhiều, thế nhưng bù lại nó mang tới nhiều thứ tuyệt vời, cũng như mang lại khả năng tải trang tốt nhất.

Firefox Quantum: Đã có mặt trên Windows miễn phí

Firefox Quantum cho máy tính

Firefox Quantum chính là trình duyệt nhanh nhất

Theo đó thì trong vài năm qua vì Firefox và Internet Explorer cũng không cải thiện phần mềm trình duyệt của họ. Tuy nhiên, bây giờ thì Firefox đã thay đổi lớn, khi Firefox phát hành trình duyệt mới của họ, thì nó có tên mới là Firefox Quantum. Và theo thử nghiệm nó vượt qua gần như mọi thứ mà Chrome có thể làm được, nhưng có một điều có thể nói chắc chắn là trình duyệt mới và cải tiến này từ Firefox thật tuyệt vời và cải thiện rất nhiều thứ trong Google Chrome thiếu sót . Nó tăng cường mọi tính năng và thêm một loạt các công cụ mới rất tốt.

Thiết kế mới là kết quả của những người phát triển đăng sau Dự án Photon, một sáng kiến ​​nghiên cứu chuyên sâu để tìm hiểu sâu về những gì mọi người mong đợi từ trình duyệt. Và Quantum như một trình duyệt hiện đại nên. Các tab được bình phương, hoạt ảnh mượt mà, và tất cả các cài đặt và tùy chọn đều đúng nơi chúng cần.

Firefox Quantum là trình duyệt web đầu tiên tích cực khai thác sức mạnh của bộ vi xử lý đa nhân của máy tính của bạn. Hầu hết các trình duyệt, như Chrome, không được mã hóa đến các chip đa nhân (lõi). Với tốc độ của các bộ vi xử lý đa nhân hiện đại, nó cho phép mọi thứ nhanh một cách bất ngờ.

Đánh giá về trình duyệt Firefox Quantum

Firefox đã bắt kịp đối thủ kể từ khi Chrome của Google chiếm được thị trường máy tính và di động với sự pha trộn giữa chức năng và tốc độ của nó. Bây giờ, Mozilla đang hướng tới việc vượt qua đối thủ cạnh tranh với Firefox Quantum , bản cập nhật của Firefox tập trung vào cách các trình duyệt sẽ hoạt động và dưới đây chính là những thứ mà nó làm được tốt hơn đối thủ.

ứng dụng Firefox Quantum cho iphone

Firefox Quantum trên Windows 10 cho khả năng xử lý cực kỳ hiệu quả

Đây là một trình duyệt hiện đại và mượt mà, không phải là Firefox cũ mà bạn đã biết. Giao diện người dùng và ngôn ngữ thiết kế mới thậm chí còn làm cho nó trở nên vừa hiện đại, vừa đơn giản.

1) Sử dụng CPU

Một trong những vấn đề lớn nhất với Google Chrome là nó sử dụng rất nhiều RAM của bạn. Rất nhiều người thích dùng đa nhiệm trên máy tính và cùng với Chrome, vì thế đa nhiệm sẽ rất khó vì nó chiếm rất nhiều RAM, và những máy tính có cấu hình thấp thì khi mở nhiều chương trình, tab như thế thì sẽ rất lag. May mắn thay, khi Firefox Quantum sẽ giải quyết nhược điểm lớn của Chrome này. Nó cũng mang tới cùng một trải nghiệm cao cấp như Chrome, mà không cần sử dụng CPU nhiều đến thế. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc máy tính mình có cấu hình thấp nữa.

2) Tốc độ

Tốc độ tốt là chìa khóa để trải nghiệm duyệt web hiệu quả và không phần mềm nào trước đó vượt qua được Google Chrome đang mang tới. Vấn đề này cũng đã được khắc phục bởi Firefox Quantum. Trong đó thì không có độ trễ trong việc mở các tab và trang web mới vì các chức năng được thực hiện ngay lập tức. Trước đây, phải mất một thời gian để các tab mới tải và cho các trang web tải đầy đủ mọi thứ có sẵn. Nó đã được sửa với trình duyệt mới khi bạn nhận được tất cả nội dung bạn cần mà không phải chờ một giây.

Firefox Quantum chạy nhanh hơn bằng cách sử dụng các tài nguyên mà các ứng dụng khác không tận dụng. Do phân bổ nguồn lực cẩn thận của Quantum, nó cũng thường sử dụng ít RAM của bạn hơn so với đối thủ cạnh tranh – mà trong đó Chrome phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ của chúng.

3) Hỗ trợ nhiều thiết bị

Mọi người đã yêu cầu tính năng này từ các trình duyệt khác trong một thời gian rất dài và Quantum cung cấp tính năng đó. Giống như Chrome, nó cho phép bạn kết nối các thiết bị khác nhau với một trình duyệt rất đơn giản. Bất kỳ hoạt động nào bạn đang thực hiện trên một thiết bị đều có thể được chuyển sang một thiết bị khác. Điều này bao gồm tất cả các trình duyệt, lịch sử, đánh dấu trang, trang yêu thích,… Điều này giúp cho việc chuyển đổi từ một thiết bị khác đơn giản và đó là thứ chính xác những gì mọi người muốn.

4) Không còn chậm chạp

Bất cứ khi nào bạn mở nhiều tab trên Google Chrome, nó bắt đầu chậm lại, nhưng điều đó không xảy ra trong khi bạn đang sử dụng Firefox Quantum. Bạn có thể mở bao nhiêu tab tùy ý và bạn sẽ không gặp phải bất kỳ sự lộn xộn hoặc chậm chạp nào. Tất cả trong Firefox Quantum đều được xây dựng rất tốt, mà bây giờ Google Chrome vẫn chưa vượt qua. Nếu bạn đang mệt mỏi về những điểm yếu của Chrome, thì giờ đây chính là thứ bạn nên chọn đó là hãy Tải Firefox Quantum cho máy tính để dùng ngay đi.

So sánh Firefox Quantum với Google Chrome

Ví dụ, trong bài kiểm tra JavaScript Kraken 1.1, Chrome 62 đã hoàn thành bài kiểm tra trong 1129 mili giây và Firefox Quantum 57 đã hoàn thành bài kiểm tra tương tự trong 934 mili giây. Mà bạn có thể xem video bên dưới.

phần mềm Firefox Quantum

trình duyệt Firefox Quantum tốt nhất hiện nay

Việc đánh bại Chrome trên các bài kiểm tra tốc độ đã khiến nhiều người ngỡ ngàng, nhưng chỉ cần một vài phần nghìn giây để tải một trang không quan trọng và Mozilla biết điều đó. Tuy load không qua nhiều, nhưng nếu tính về hiệu suất hoạt động tổng thể thì Firefox mới này đã chiến thắng và sau bài kiểm tra thì lượng người chọn lựa cũng như download Firefox Quantum tăng lên kỷ lục, vì hiện giờ lượng máy tính có cấu hình thấp vẫn chiếm số lượng rất lớn trên toàn cầu.

0/5 (0 Reviews)