Trình duyệt web

Tải Maxthon Browser: Trình duyệt chất lượng nên dùng nhất

Maxthon Browser, một trong số những ứng dụng trình duyệt nổi bật đáng chú ý nhất hiện nay trên cả PC lẫn mobile, với ưu điểm là được tối ưu để hoạt động mọi dữ liệu trên đám mây, thế nên nó xử lý rất nhanh, cho khả năng load trang web ổn định và khá mượt mà. Và tại Việt nam thì đã có quá nhiều trình duyệt tốt, thế nên nó vẫn chưa được nhiều người biết tới, thế nhưng rất đáng để sử dụng.

Maxthon Browser: Trình duyệt nhẹ và mượt nhất để chọn lựa

Maxthon Browser trên windows 10

Maxthon Browser trên PC

Hiện tại, xu hướng trình duyệt web tập trung vào tính đơn giản với tính linh hoạt và các chức năng tùy chỉnh. Thế nhưng Maxthon, mặt khác thì nó còn có điểm nổi bật hơn của một trình duyệt. Rất nhiều tính năng mà bạn thường thấy được trên các trình duyệt khác chỉ bằng cách cài đặt một số tiện ích hoặc phần mở rộng sẽ có sẵn cho bạn trên Maxthon ngay từ khi bạn cài đặt nó dưới dạng các công cụ tích hợp sẵn. Một điều thú vị khác về trình duyệt này là nó kết hợp hai công cụ riêng biệt: Trident cũng được sử dụng bởi IE và Webkit được sử dụng trên Safari và Chrome. Hầu hết các trình duyệt phổ biến khác đều có, và đó là một thứ giúp nó tăng tốc tốt hơn.

Giao diện của Maxthon

Ngay sau khi bạn mở Maxthon, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ đều khá mơi mẻ. Mà ở đây những người dùng nào khi chuyển từ Chrome, Firefox, Opera đều cảm nhận được. Trong đó thì về giao diện của Maxthon quá phức tạp hoặc quá đặc biệt, thế nhưng nó sẽ bạn cảm thấy thoải mái với trình duyệt này. Lý do chính cho điều đó là số lượng lớn các nút chức năng đều có sẵn trên thanh công cụ cũng như điều hướng cùng với thanh tìm kiếm / địa chỉ. Nói về thanh tìm kiếm / địa chỉ, như bạn đã có thể đoán, Maxthon, tương tự như các trình duyệt hiện đại khác kết hợp tìm kiếm và cả ô URL.

Khi nói về cách các tab được thiết kế, thì so với các trình duyệt khác thì nó có các tab tốt hơn. Vì được thiết kế khá gọn gàng, mà bạn có thể dùng (bằng cách nhấn F10) và có hai tab được hiển thị trên màn hình của bạn, mỗi tab chiếm một nửa. Ngoài ra, có một vài tùy chọn liên quan đến tab khi bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào để thay đổi nó.

Hiệu suất của trình duyệt này

Mặc dù trên trang web chính thức của ứng dụng, nó được cho rằng nó là rất nhanh và hiệu suất cao, Maxthon không nhanh như một số  trình duyệt web khác trên mạng như UC Browser hay là Firefox Quantum. Nhưng nó không phải là một trình duyệt chậm. Theo trải nghiệm thì có thể nói rằng Maxthon thực hiện tốt và tải các trang một cách nhanh chóng, đủ cho các sở thích của một người không cần một trình duyệt siêu nhanh. Một điểm mạnh của nó là không yêu cầu nhiều về hiệu suất và sử bộ nhớ tương đối thấp và mức dùng pin rất tốt. Nhìn chung, về mặt hiệu suất, Maxthon có thể không phải là tốt nhất, nhưng xem xét rằng nó không phải là chính xác một trình duyệt nhẹ, mượt và không lag giật nhiều.

Tính năng, đặc điểm của trình duyệt Maxthon

Đây là nơi Maxthon 5 (mx5) tỏa sáng nhất vì nó thực sự đi kèm với rất nhiều tính năng mà hầu hết các trình duyệt khác không có.

phần mềm Maxthon 5 Browser

Maxthon 5 trên Android/ IOS

  1. Tiện ích mở rộng – mặc dù đây là một chức năng trong trình duyệt ít được biết đến hơn nhưng vẫn có nhiều tiện ích mở rộng (khoảng 700) có sẵn tại Trung tâm tiện ích mở rộng của nó.
  2. Chế độ ngủ – khi được bật, nó sẽ thay đổi độ sáng và màu sắc của màn hình khi trình duyệt được mở để làm cho màn hình ít căng thẳng hơn cho mắt của bạn.
  3. Resource Sniffer – công cụ độc đáo này thường ít có trên các trình duyệt web khác, trong đó thì nó cho phép người dùng trích xuất và tải về  dữ liệu từ bất kỳ trang nào có nội dung âm thanh, video hoặc hình ảnh. Bạn thậm chí có thể tải các video trên Youtube rất đơn giản
  4. Snap – công cụ này hoạt động tương tự như Snipping Tool của Windows vì nó cho phép bạn chụp ảnh từ trình duyệt của bạn và sau đó lưu chúng trên PC của bạn. Thậm chí còn có một vài tùy chọn bổ sung để thay đổi hình ảnh đã chụp.
  5. Trình chặn quảng cáo – tương tự như Opera, Maxthon 5 có trình chặn quảng cáo được tích hợp sẵn để ngăn hiển thị quảng cáo khó chịu khi bạn lướt web – một tính năng thực sự gọn gàng.
  6. Các công cụ bên ngoài – thậm chí có một nút trên thanh công cụ mở một menu cho phép truy cập nhanh vào một số công cụ Windows thường dùng như Máy tính, Paint, Notepad, v.v. (người dùng có thể thêm các chương trình bổ sung ở đó).

Bảo mật và thông tin

Về mặt bảo mật, trình duyệt có một vài đặc điểm mạnh như trình chặn quảng cáo như đã nói trên cũng như hệ thống kiểm tra URL và tính năng kiêm tra nhanh của các trang web. Mặc dù nó chắc chắn không phải là trình duyệt an toàn nhất, nhưng nó chắc chắn cung cấp mức độ bảo mật đáng kể cho người dùng của nó. Theo đó thì thanh tìm kiếm và URL trên Maxthon trước đó đã có một số vấn đề liên quan đến quyền riêng tư như duyệt dữ liệu được gửi tới máy chủ của Maxthon. Tuy nhiên, điều này là không có gì đáng ngạc nhiên hay bất thường vì đây là một thực tế phổ biến với hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay đều sử dụng.

Maxthon Browser TRÊN LAPTOP

Maxthon Browser sẽ liên kết ở mọi nơi và an toàn khép kín

Download Maxthon: Phiên bản mới nhất

Maxthon 5 Browser (MX5) không phải là trình duyệt tốt nhất trên thị trường nhưng nó chắc chắn là một lựa chọn độc đáo và thú vị hiện nay cho máy tính lẫn điện thoại di động. Nhiều tính năng mà nó mang tới có tính linh hoạt cao, chắc chắn sẽ làm hài lòng rất nhiều người dùng đánh giá những đặc điểm đó. Và bây giờ bạn có thể download Maxthon về máy của mình để dùng.

Ngoài ra thì bạn có thể tải nó về cho máy tính Win 7, 8, 10 của mình.

4/5 (1 Review)