Trình duyệt web

Tải Vivaldi: Trình duyệt hiện đại, siêu nhanh – Siêu mượt cho Windows

Tải Trình duyệt Vivaldi: Phiên bản mới cho PC miễn phí

Bây giờ bạn đã có thể tải phiên bản V2.0 mới nhất của Vivaldi cho Windows để sử dụng và lướt web tẹt ga mà không lo chậm nữa. Ngoài ra thì bây giờ tại Việt nam mà bác bạn hay thích dùng Facebook, Youtube thì chắc muốn tải Video thì nên sử dụng cả trình duyệt Cốc cốc nhé.


Tên phần mềm:Vivaldi Browser
Dung lượng:3.8 MB + 1,5Gb
Hỗ trợ HĐH:Windows 7, 8, 10
Phiên bản:v2.50
Cập nhật:25/4/2019
Nhà phát triển:Vivaldi Technologies
Nhà phát hành:Vivaldi

Vivaldi có gì hay?

Vivaldi Browser: Một trong số ít trình duyệt vừa mới được ra mắt nhưng đã thu hút hàng triệu người tải về, với lý do có tốc độ load nhanh, phù hợp với nhiều máy tính, PC cấu hình yếu và có giao diện thân thiện.

Như các bạn đã biết thì hiện nay không thiếu trình duyệt web hấp dẫn những người muốn có trải nghiệm duyệt web mới. Trình duyệt Chrome của Google đang dẫn đầu về người dùng , tiếp theo là Mozilla Firefox , Apple Safari, Microsoft Edge , Opera và nhiều thứ khác nữa.

cách tải Vivaldi về cho laptop windows 8

Vivaldi có mọi người trải nghiệm một trình duyệt nhẹ, nhanh

Rất có thể bạn đã nghe nói về những trình duyệt tốt trên PC này, và có thể đã thử tất cả. Bây giờ, mặc dù, có một trình duyệt mới xuất hiện và nó được gọi là Vivaldi , và nó được phát triển từ Opera, tuy nhiên trình duyệt web Vivaldi được sinh ra để giúp người dùng trải nghiệm mọi thứ nhanh hơn.

Vivaldi là gì?

Trình duyệt Opera đã từng được dựa trên nền tảng Presto , một trình duyệt độc quyền và được phát triển bởi Opera Software. Tuy nhiên, vào tháng 2 năm 2013, công ty đã quyết định chuyển sang Chromium và hoàn toàn viết lại trình duyệt của mình từ đầu để sử dụng một công cụ có tên là ” Blink “, được giới thiệu cho dự án Chromium vào tháng 4 năm 2013.

Được phát hành dưới dạng Opera 15 vào tháng 5 năm 2013, bản sửa lỗi đã khiến nhiều người dùng đưa ra một số tính năng riêng biệt bị loại bỏ.

Đến lúc đó, đồng sáng lập Opera Software và cựu Giám đốc điều hành Jon Stephenson von Tetzchner đã rời công ty và chuyển sang thành lập công nghệ Vivaldi Technologies vào cuối năm 2013.

Ông bắt đầu chọn nơi Opera 14, và mang tới những tính năng mà người dùng muốn trong một trình duyệt hoàn toàn mới.

Lấy cảm hứng từ nhà soạn nhạc người Ý Baroque và nghệ sĩ violin Antonio Lucio Vivaldi , Tetzchner và nhóm của ông đã tạo ra Vivaldi trên công cụ trình duyệt Chromium mã nguồn mở , hỗ trợ Google Chrome, Chrome OS, Opera và các trình duyệt tương tự bên ngoài Mozilla và Microsoft fold.

Điều đó có nghĩa là nó sử dụng công cụ Blink để “soạn” các trang web trong cửa sổ trình duyệt, giống như bản phát hành mới nhất của Opera. Thế nhưng lại không giống như Opera, Vivaldi được xây dựng để hỗ trợ một loạt các tính năng được sắp xếp hợp lý hơn.

Mọi thứ của Vivaldi sẽ nằm trong mục Cài đặt

Bên ngoài khu vực chính thì, cửa sổ “Settings/ Cài đặt” của Vivaldi sẽ đào sâu vào hộp công cụ của người dùng. Tại đây thì bạn sẽ tìm thấy một công cụ để tùy chỉnh các phím tắt bao gồm các lệnh Window, View, Tab và Page tiện dụng.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một công cụ để thay đổi cử chỉ con chuột. Ví dụ: bạn có thể chỉ định một chuyển động cụ thể để mở tab mới, tải lại trang hoặc tua lại lịch sử.

Theo mặc định, cử chỉ sẽ chỉ thực hiện nếu bạn đang nhấn nút chuột phải trong quá trình sử dụng. Hoặc sử dụng phím ALT khi sử dụng bàn chuột ảo trên máy tính xách tay.

Ngoài ra thì khi nhấn phím F2 và bạn có thể nhập bất kỳ thứ gì vào ô trống để thực hiện tìm kiếm bằng công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt.

Cửa sổ này cũng cung cấp một danh sách dài các lệnh có thể được thực thi trong ô tìm kiếm này, chẳng hạn như truy cập Trình quản lý tác vụ tích hợp của trình duyệt, nhập dấu trang từ trình duyệt được cài đặt khác và nhiều thứ khác

Một tính năng người dùng đáng chú ý khác nằm trong phần Lịch sử của Trang Bắt đầu của trình duyệt. Không chỉ bạn sẽ thấy tất cả những nơi bạn đã truy cập thông qua các liên kết, và sẽ có đến 3 biểu đồ hiển thị thói quen duyệt web của bạn.

Chúng hiển thị số lượt xem trang, tỷ lệ chuyển đổi trang và danh sách các tên miền hàng đầu được bạn truy cập nhiều nhất.

Là trình duyệt tốt, rất lý tưởng cho sinh viên, văn phòng và nhà thiết kế

Một trong những tính năng bổ sung độc đáo nhất của Vivaldi là tính năng Ghi chú (Note), được tìm thấy trên Khu điều khiển. Vivaldi cho phép bạn nhập các ghi chú trong một cửa sổ nhỏ được tích hợp trong Bảng điều khiển mở rộng khi bạn lướt web.

Những ghi chú này có thể bao gồm các tệp đính kèm được lưu trữ cục bộ trên PC, ảnh chụp màn hình đầy đủ, liên kết và ảnh chụp cụ thể của một khu vực được chọn…vô cùng tiện lợi.

Một công cụ tiết kiệm thời gian khác là tính năng Web Panel của Vivaldi. Các trang web không phải là dấu trang chính xác, nhưng thay vào đó là các trang web đóng vai trò như các công cụ, chẳng hạn như Wikipedia, từ điển trực tuyến, nguồn cấp dữ liệu RSS. Các trang Web mở trong Bảng điều khiển và không bao gồm các thanh địa chỉ.

9 Lý do để tải trình duyệt Vivaldi cho máy tính

1.Giao diện dễ nhìn

Có lẽ mọi người đã rất mệt mỏi với các trình duyệt dựa trên Chromium về cơ bản nó là giao diện của Chrome. Tuy nhiên, trong khi Vivaldi được dùng từ Chromium, các nhà phát triển đã đưa vào một loạt các thiết kế để giúp trình duyệt được độc đáo hơn.

cách sử dụng Vivaldi cho máy tính

Vivaldi đang là trình duyệt có nhiều tính năng hay nhất

Giao diện hiện đại của Vivaldi có cảm giác như giao diện của Edge. Nó khá gọn, hiện đại và được thiết kế để tối đa hóa màn hình bằng cách giảm thiểu sự lộn xộn của giao diện.

Nhưng trong khi Edge cảm thấy khó chịu và không tinh tế, ngoài ra thì Vivaldi không kém phần mượt mà – ngay cả trên một chiếc máy tính xách tay (Laptop) cũ, có cấu hình thấp.

2. Trải nghiệm người dùng có thể tùy chỉnh

Hầu như mọi thứ đều có thể được thay đổi hoặc ẩn. Và nếu bạn thích giao diện truyền thống hơn, chỉ cần bật chế độ Native Window. Nhưng Vivaldi không dừng lại ở thẩm mỹ. Trình duyệt mạnh mẽ này cực dễ sử dụng này đủ linh hoạt để làm hài lòng người dùng nâng cao (và thậm chí là người dùng mới).

  • Các phím tắt bàn phím. Hầu hết các trình duyệt không cho phép bạn đặt phím tắt tùy chỉnh. Và trong trường hợp có thể thông qua tiện ích mở rộng, tiện ích chỉ có thể thay đổi một số tiện ích mở rộng. Nhưng Vivaldi cho phép bạn tùy chỉnh bất kỳ hành động nào trong trình duyệt và bạn có thể tạo nhiều lối tắt cho mỗi hành động theo ý muốn. Và như một phần thưởng, giao diện không dễ dàng hơn thế này:
  • Cử chỉ chuột. Nếu bạn là người thích điều hướng web bằng chuột hơn là bàn phím, hãy yên tâm rằng Vivaldi hỗ trợ đầy đủ các cử chỉ của chuột. Bạn có thể kết hợp cử chỉ với bất kỳ hành động nào của trình duyệt và bạn có thể xác định cử chỉ của riêng mình bằng cách sử dụng tối đa.
  • Công cụ tìm kiếm. Thật đáng tiếc khi có những trình duyệt web chính không hỗ trợ công cụ tìm kiếm tùy chỉnh, nhưng Vivaldi không phải là một trong số đó. Nó rất dễ dàng để thêm và xác định, không có giới hạn bao nhiêu bạn có thể thêm, và có, bạn có thể tìm kiếm trực tiếp từ thanh địa chỉ.
  • Xem song song. Với Vivaldi, bạn có thể xem nhiều tab cùng một lúc! Chỉ cần giữ Ctrl (hoặc Cmd ) và chọn các tab bạn muốn xem, sau đó nhấp chuột phải vào một trong số các tab đó và chọn Tab title .
  • Tích hợp Philips Hue. Nếu bạn là một người đam mê nhà thông minh với thiết bị chiếu sáng tại nhà của Philips Hue , bạn có thể vui mừng khi biết rằng Vivaldi cũng tích hợp với Philips Hue. Kết hợp với tính năng màu động, bạn có thể thay đổi màu dựa trên các trang web bạn truy cập.
  • Và nhiều thứ khác nữa. Bất kể các tùy chỉnh từ một trình duyệt web hiện đại, Vivaldi đều có nó. Theo đó, nó có các cài đặt được chia thành 17 phần (ví dụ: Giao diện, Tab, Lệnh nhanh, Bảo mật và Mạng), mỗi cài đặt hoàn chỉnh với một số tùy chọn để phát. Đừng để bất cứ ai nói với bạn rằng Vivaldi trống rỗng hoặc trống rỗng.

3. Hiệu suất được cải thiện

Ngay cả khi có nhiều tab đang mở, trình duyệt có thể khởi động nhanh trong vòng chưa đến hai giây (thường dưới một giây). Điều này một phần là do tính năng tải tab trước, tính năng này không tải các tab cho đến khi bạn chuyển sang các tab đó.

Và bởi vì Vivaldi sử dụng cùng một công cụ Blink được Chrome, Opera và các trình duyệt dựa trên Chromium khác sử dụng, bạn sẽ nhận được cùng một trang tải nhanh mà bạn có được trong các trình duyệt đó.

4. Lệnh nhanh

Lệnh nhanh là một tính năng tuyệt vời tương tự như Spotlight trong macOS hoặc Command Palette trong Sublime Text . Khái niệm rất đơn giản: nhấn F2 và bắt đầu nhập hoặc sử dụng các phím mũi tên.

Với Lệnh nhanh, bạn có thể chuyển ngay lập tức sang bất kỳ tab nào, thực hiện bất kỳ tác vụ trình duyệt nào hoặc thậm chí tìm kiếm lịch sử gần đây của bạn.

Đây là một cách tuyệt vời để bạn chọn lựa. Tại sao ghi nhớ hàng chục phím tắt khi bạn chỉ có thể nhấn F2 và nhập “Chuyển đổi giao diện người dùng” hoặc “In” hoặc “Xuất dấu trang”? Một khi bạn đã quen với nó, nó nhanh hơn nhiều .

5. Tab xếp chồng

Để giảm bớt sự lộn xộn của giao diện, bạn có thể sử dụng tính năng Xếp chồng tab . Chỉ cần kéo một tab vào tab khác và chúng sẽ “kết hợp” thành một tab nhưng vẫn tách biệt. Bạn vẫn có thể duyệt qua chúng bằng Ctrl + Tab như bình thường, nhưng nó giúp nhìn gọn rất nhiều không gian trong thanh tab.

6. Tab thanh bên

Nếu có một điều về Vivaldi đã được nhiều người yêu thích., đó là trình duyệt được hỗ trợ di chuyển thanh tab sang một bên. Điều này cho phép bạn giữ nhiều tab hơn trên màn hình và tận dụng tốt tất cả không gian trên màn hình rộng.

7. Tiện ích của Chrome

Rất nhiều người hâm mộ Chrome nói rằng họ không bao giờ có thể chuyển sang trình duyệt khác vì họ cần tiện ích mở rộng này và tiện ích mở rộng đó. Vâng, đó không còn là một cái cớ hợp lệ nữa.

Trong khi Opera và Firefox cả hai có thể cài đặt các phần mở rộng của Chrome ở một mức độ , Vivaldi có thể và hoàn toàn cài đặt các phần mở rộng của Chrome!

trình duyệt trên PC tốt nhất Vivaldi

Với Vivaldi Browser thì máy tính có Rma thấp vẫn chạy mượt

Bởi vì Vivaldi dựa trên cùng một công nghệ hỗ trợ Chrome, hai trình duyệt có các API mở rộng gần như giống hệt nhau. Điều đó có nghĩa là hầu hết mọi tiện ích mở rộng của Chrome đều hoạt động trong Vivaldi (ngoại trừ các tiện ích mở rộng chuyên dụng như Chromecast, được thiết kế để hoạt động chỉ trong Chrome).

Những mẹo hay để sử dụng Vivaldi trên máy tính

1. Tạo cử chỉ chuột tùy chỉnh

Đối với các thao tác được sử dụng thường xuyên. Bạn nên tập thói quen sử dụng tính năng Cử chỉ Chuột được gọi là Mouse Gestures.

Bạn có thể kích hoạt bằng cách: nhấn giữ chuột phải, vẽ cử chỉ liên quan đến một hành động, sau đó buông tay.

Vivaldi đi kèm với một loạt các cử chỉ chuột mặc định, nhưng bạn có thể tự tạo và liên kết chúng với bất kỳ thao tác nào của Vivaldi. Cử chỉ chuột cho phép duyệt web một cách hiệu quả bằng cách sử dụng không có gì ngoài chuột.

2. Ghi chú trong khi bạn duyệt web

Tính năng Ghi chú (notes) trong Vivaldi hơi khác thường nên có thể quen dần, nhưng một khi bạn cảm thấy thoải mái với nó, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào bạn sống mà không có nó. Nó mang tính cách mạng như dấu trang web và tab trình duyệt khi chúng lần đầu tiên ra mắt.

Trong Thanh bảng điều khiển (nhấp vào Show Panel  ở phía dưới bên trái nếu bạn không nhìn thấy nó), chọn Notes Panel để xem ghi chú của bạn. Tại đây bạn có thể tạo và xóa Ghi chú cũng như tạo các thư mục để sắp xếp Notes của mình.

Note được định dạng bằng Markdown. Bạn có thể liên kết các Note riêng lẻ với một URL cụ thể, đính kèm ảnh chụp màn hình hoặc các hình ảnh khác và tìm kiếm tất cả note của bạn bất cứ lúc nào.