Ứng dụng

WinRAR: Giải nén các file RAR, ZIP, TAR cực dễ

Tải Winrar PC: Bản mới cho Windows, MAC, Linux


Tên App:WinRAR🥇
Dung lượng:3 MB 📂
Hỗ trợ HĐH:Windows/ Android 📱
Phiên bản:v5.71 🆕
Ngày Cập nhật:16/11/2019 ✅
Nhà phát hành:RARLAB 🆓
Thể loại:Hỗ trợ 🔰

WinRAR là chương trình nén và lưu trữ được phát hành lần đầu tiên vào năm 1995. Được hỗ trợ .rar , một trong những phần mở rộng phổ biến nhất cùng với nó là .zip. Hầu như tất cả các chương trình lưu trữ có thể trích xuất tài liệu lưu trữ với file .rar..

Giới thiệu về phần mềm giải nén file

WinRAR là một phần mềm giải nén nhanh, nhưng cũng là một máy nén tốc độ cao. Nó không hỗ trợ nhiều định dạng nén, nhưng có thể trích xuất tất cả các định dạng phổ biến.

Phần mềm này có nhiều tính năng và giao diện rất trực quan. Bạn có thể tạo các cấu hình khác nhau với các cài đặt khác nhau, chọn giữa các phương pháp nén khác nhau, chia lưu trữ thành nhiều phần dựa trên kích thước (B, KB, MB, GB), tạo lưu trữ tự trích xuất SFX (lưu trữ dưới dạng .exe) và kiểm tra các file lỗi.

winrar apk cho máy tính mac os và android

Bạn có thể thiết lập nó để tắt máy tính khi lưu trữ hoàn tất (hữu ích cho kho lưu trữ khổng lồ), đặt mật khẩu,…

Nó hiển thị các thuộc tính (số lượng tệp, kích thước, kích thước gói, tỷ lệ nén) và có thể sửa các tài liệu lưu trữ bị lỗi.

Phiên bản đầu tiên của WinRar được phát hành vào năm 1995 và phiên bản mới nhất là 5.20, vài tháng trước. Phiên bản mới này có rất nhiều cải tiến và sửa lỗi (bạn có thể tìm thấy mọi thứ về những thay đổi này trên trang web chính thức.)

File cài đặt cho WinRar rất nhỏ, chỉ khoảng 2MB. Quá trình cài đặt rất nhanh chóng và dễ dàng. Nó hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ – tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, Việt nam, Trung quốc v.v. và có các trình cài đặt riêng cho Hệ điều hành 32 và 64 bit. Và bạn cần Giấy phép một người dùng có giá 29 đô la nếu muốn sử dụng.

Giao diện chính của WinRar rất dễ nhìn (nhưng nếu bạn muốn tùy chỉnh giao diện của nó, bạn có thể tải thêm theme từ trang web chính thức của WinRar và thay đổi giao diện của nó thành thứ gì đó theo ý thích của bạn.

Đã có bản WinRAR trên Android

RARLAB đã tạo ra Winrar và bây giờ hãng đã mang ứng dụng này lên hệ điều hành Android với cái tên là RAR, là một app tất cả trong một, nó miễn phí, đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng chương trình nén, Archiver, trợ lý, kiểm tra, quản lý…

Ngoài ra các tập tin ZIP tiêu chuẩn, chức năng giải nén hỗ trợ ZIP và Zipx với BZIP2, LZMA, PPMd và nén XZ cũng như mật khẩu bảo vệ. Lệnh Unrar có sẵn cho tất cả các phiên bản của tài liệu lưu trữ RAR bao gồm RAR5 mới nhất, mật khẩu bảo vệ file và nhiều phần dữ liệu khác. Bạn có thể tải RAR APK cho Android ở trên nhé.

Hướng dẫn cài đặt Winrar full và sử dụng 

Cài đặt RAR lên máy tính

Từ link tải trên, bạn sẽ có thể tải WinRAR 64bit hoặc 32bit. Đảm bảo chọn phiên bản chính xác cho ngôn ngữ của bạn và cho hệ điều hành của máy tính nhé. Nếu bạn không biết cái nào phù hợp với mình, chỉ cần nhấn Win+Pause và nó sẽ mở một cửa sổ hiển thị loại hệ thống của bạn cùng với một số thông tin hữu ích khác. Cũng có thể tìm thấy cùng một cửa sổ trong Control Panel > System and Security > System

Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc chọn tất cả các tiện ích mở rộng tệp bạn muốn WinRAR có thể nhận ra và sử dụng. Khuyến các bạn nên giữ điều này như mặc định, thông thường bạn sẽ xử lý zip, 7-Zip và RAR. Nhấn Done là đủ rồi nhé.
winrar apk cho android

Cách giải nén tập tin

Một trong những chức năng chính của WinRAR là giải nén nội dung của thư mục đã được nén. Và bây giờ sẽ chỉ cho bạn hai cách để làm điều này.

Cách 1

Đầu tiên là trích xuất các tập tin thông qua chương trình WinRAR. Sau khi bạn đã tải file nén mà bạn muốn, nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn Mở bằng WinRAR . Sau đó nó sẽ mở và nội dung thư mục của bạn sẽ được liệt kê bảng bên dưới.tải winrar 32 bit

Tiếp theo, đơn giản như nhấp vào biểu tượng Giải nén trên thanh công cụ trên cùng. Chọn điểm đến và nhấn OK. Bây giờ các tập tin của bạn sẽ xuất hiện ngay tại đó.

Cách 2

Phương pháp thứ hai thì được khá nhiều người thích đấy. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp chuột phải vào file bạn muốn giải nén và chọn Extract Here . Sau đó nó sẽ giải nén tất cả các nội dung từ thư mục ngay vào cửa sổ hiện tại.phần mềm giải nén winrar miễn phí

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng chức năng này, trước tiên chúng tôi khuyên bạn nên tạo một thư mục mới, lý tưởng nhất là trên máy tính để bàn của bạn. Kéo hoặc cắt / dán tệp nén vào thư mục mới này. Bằng cách này khi bạn chọn Extract Here, tất cả nội dung sẽ ở cùng một vị trí dễ tìm và không bị lạc trong một thư mục chung lớn như ổ C: hoặc Tải xuống của bạn.

Cách nén tệp

Tính năng hữu ích nhất khác của WinRAR là khả năng nén và nén các tệp của riêng bạn. Và nó đặc biệt hữu ích nếu bạn có nhiều tệp bạn muốn gửi email cho ai đó và chúng có kích thước lớn đó. winrar cho mac os

Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn các tệp bạn muốn di chuyển ( ctrl + click để chọn nhiều tệp) hoặc bằng cách kéo các tệp vào máy tính để bàn của bạn để dễ dàng.winrar 64bit cho apk

Khi tất cả các tệp được chọn, nhấp chuột phải và chọn Add to Archive. Nó sẽ mở một cửa sổ trông như hình ảnh bên dưới thế này:

Từ đây, bạn có thể nhập tên của tệp lưu trữ mới của bạn vào trường trên cùng. Tuy nhiên, trước khi bạn nhấp vào OK, và chọn Best từ menu thả xuống nhé.

Chọn kích thước file

Một trong những tính năng hữu ích nhất khi nén và kết hợp các tệp thành định dạng nén mới là khả năng của WinRAR để chỉ định kích thước định dạng, từ byte đến GB. Điều này hữu ích nếu bạn cần phân tích các phân đoạn nhỏ hơn của một tệp lớn thành các kích thước dễ quản lý hơn.winrar 32bit miễn phí

Để thực hiện việc này, nhấp vào trình đơn thả xuống ở phía dưới bên trái có dòng Split to volumes, sizeSau đó nó sẽ cho phép bạn quyết định mỗi phân đoạn tệp sẽ lớn đến mức nào và việc thả xuống ngay bên phải sẽ ảnh hưởng đến việc tệp được chia thành byte, KB, MB hay GB.

Thêm mật khẩu để bảo mật tập tin

Cuối cùng, WinRAR có thể bảo mật file mới được nén của bạn bằng mật khẩu. Nếu bạn muốn đảm bảo sự an toàn của tập tin sẽ không bị ai đó xem.

Để bảo vệ mật khẩu tệp của bạn, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào Set Password phía trên nút OK. Nhập mật khẩu của bạn ở đây, xác nhận nó, và sau đó nó sẽ được yêu cầu khi cố gắng giải nén nội dung.winrar 32bit win 7 mới nhất

Nếu bạn vẫn bị mất, hãy xem video hữu ích này minh họa các tính năng này:

WinRAR còn nhiều tính năng khác, như sao lưu tệp, giữ các phiên bản trước, nén và lưu trữ tệp của bạn để lưu trữ riêng biệt.

Cách dùng các nút chức năng trên Win RAR

Giao diện chính bao gồm 6 nút menu:  File, Commands, Tools, Favorites, Options và cuối cùng là Help. Bên dưới các nút đó, bạn có thể tìm thấy các nút Điều khiển đặc biệt để dễ dàng thao tác sử dụng:

 • Add (với sự trợ giúp của nút này, bạn có thể thêm các tệp đã chọn hoặc toàn bộ thư mục vào file archive).
 • Extract (nút này được sử dụng để trích xuất tệp lưu trữ vào thư mục đã chọn).
 • Test this: (cho phép bạn kiểm tra để tìm lỗi hoặc hỏng).
 • View (sử dụng nút này bạn có thể xem nội dung của thư mục).
 • Delete (nút này được sử dụng để xóa mục đã chọn tệp).
 • Find (với sự trợ giúp của nút này, bạn có thể tìm kiếm các tệp trong hệ thống).
 • Wizard (nút này được thiết kế cho người dùng mới. Nó giúp họ tạo một kho lưu trữ mới, giải nén tệp hoặc thêm chúng vào kho lưu trữ hiện có ),
 • Info (nút này cung cấp cho bạn thông tin về tệp hoặc thư mục đã chọn).
 • Repair (nút này được sử dụng để sửa chữa các tài liệu lưu trữ bị hỏng). Bạn có thể dễ dàng thay đổi các Nút điều khiển và thêm các nút cần thiết hoặc loại bỏ các nút không mong muốn.
 • File: cho phép bạn mở và lưu tệp, chỉ định mật khẩu mặc định, sao chép và dán tệp, chọn nhóm, thoát khỏi chương trình và nhanh chóng đi đến kho lưu trữ được sử dụng cuối cùng.
 • Commands: cho phép bạn thực hiện các thao tác khác nhau với các tệp, ví dụ: xem, xóa, đổi tên, in tệp, v.v …
 • Tools: có một công cụ đặc biệt gọi là Wizard. Với sự trợ giúp của nó, bạn có thể trích xuất tài liệu lưu trữ, thêm tệp vào kho lưu trữ hiện có. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra tài liệu lưu trữ để tìm virus, khôi phục, chuyển đổi, tìm và hiển thị thông tin cho các tệp.
 • Favorites: cho phép bạn thêm một tệp cụ thể vào mục yêu thích và sắp xếp danh sách các tệp.
 • Option: chứa các cài đặt cơ bản của chương trình (tại đây bạn có thể định cấu hình một số cài đặt chung của chương trình, ví dụ: Lịch sử, Thanh công cụ, Giao diện, Cấu hình nén, Kích thước âm lượng, Liên kết tập tin, tích hợp shell và nhiều người khác). Menu ‘Trợ giúp’ chứa các hướng dẫn về cách sử dụng chương trình, liên kết đến trang web WinRar và thông tin ngắn gọn về chương trình.

Tìm hiểu cách dùng !

Trước hết, bạn nên chọn một trong ba định dạng nén để tạo tệp lưu trữ mới – RAR (mặc định), RAR 5 (định dạng WinRar mới chỉ có trong phiên bản 5XX) hoặc Zip và sau đó là một trong năm phương thức nén.

Ngoài ra, trong menu nâng cao, bạn có thể định cấu hình một số tham số nén cho các tệp RAR – nén văn bản, âm thanh và màu sắc thực hoặc bật / tắt 32-bit, thực thi 64-bit và nén delta.

Phần mềm này có các phương thức sau:

 1. Store (chương trình hoàn toàn không nén tệp, nó chỉ đơn giản là tạo một kho lưu trữ).
 2. fastest (chất lượng nén dưới mức trung bình nhưng rất nhanh).
 3. Fast (chất lượng nén cao hơn mức trung bình và nó khá nhanh).
 4. Normal (phương pháp mặc định được sử dụng trong WinRar; nó cung cấp tốc độ và tốc độ nén tối ưu).

Thứ hai, bạn có thể chọn kích thước. Định dạng lưu trữ RAR sẽ cho phép lưu 64 KB đến 4096 KB, nhưng định dạng RAR 5 mới cung cấp nhiều kích cỡ hơn từ 1 MB đến 1024 MB. Kích thước file càng lớn thì chất lượng nén càng tốt nhưng tốc độ nén càng chậm.

WinRar cũng cung cấp các tùy chọn lưu trữ. Tổng cộng có 6 tuỳ chọn mới này.

 • Delete files Xóa các file sau khi lưu trữ (tùy chọn mặc định; sau khi nén tất cả các file nguồn (source, xem trên Wiki) sẽ bị xóa. Sau khi chọn tùy chọn này, bạn có thể chọn một trong ba chế độ xóa trong menu Tùy chọn – xóa tệp vĩnh viễn, di chuyển file để sử dụng lại hoặc xóa tập tin),
 • Create SFX archive (nghĩa là tạo lưu trữ tự giải nén với phần mở rộng EXE. Trong menu Nâng cao, bạn có thể định cấu hình một số tùy chọn SFX bổ sung- Chỉ định đường dẫn để giải nén, chọn một trong bốn mô-đun SFX,…).
 • Create solid archive (nếu bạn muốn có tốc độ nén tốt hơn, bạn nên sử dụng phương pháp này. Nó rất hiệu quả để nén các tệp lớn).
 • Add recovery metho, Thêm phương thức khôi phục (WinRar thêm thông tin bổ sung vào kho lưu trữ để hỗ trợ khôi phục nếu bị lỗi. Trong menu Nâng cao, bạn có thể chỉ định tỷ lệ phần trăm của dữ liệu khôi phục cần thêm. Đây là một tính năng rất quan trọng của WinRar vì dữ liệu bổ sung sẽ tăng khả năng, nếu một phần của bộ lưu trữ bị hỏng hoặc bị lỗi, các tệp vẫn có thể được trích xuất hoặc lưu trữ được sửa),
 • Test archived files, Kiểm tra các tệp lưu trữ (chương trình quét các tệp lưu trữ bị lỗi sau khi nén).
 • Lock archive Lưu trữ khóa (WinRar chặn lưu trữ khỏi các thay đổi không chủ ý. Sau khi khóa, không ai có thể thêm, sửa đổi hoặc xóa các tệp trong kho lưu trữ).
 • Nếu bạn đang lưu thông tin bí mật trong các tệp lưu trữ thì WinRar cho phép bạn bảo vệ chúng bằng mật khẩu mạnh. Nó rất dễ; chỉ cần nhấp vào Đặt mật khẩu, nhập mật khẩu mong muốn hai lần và cuối cùng nhấp vào OK.

Ngoài ra, bạn có thể mã hóa các tệp trong kho lưu trữ với tiêu chuẩn AES-128 cho các định dạng RAR và AES-256 cho các định dạng RAR 5.

Tại đây, bạn cũng có thể định cấu hình một số chức năng của chế độ Cập nhật, tức là thêm và thay thế tệp; thêm và cập nhật tập tin; hỏi trước khi ghi đè, v.v.

Tính năng của phần mềm WinRAR 2019 trên Windows

Mở và tạo tập tin nén

Các chức năng chính của WinRAR đều có thể dễ dàng truy cập từ thanh trên cùng của giao diện: Wizard, Virus Scan, các tính năng để thêm / xóa tệp và để tạo các tệp tự giải nén.

Để mở tệp nén , chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp, nhấp vào Extract File và sau đó chọn thư mục đích. Bạn có thể trực tiếp thực thi WinRAR và sau đó một khi vào bên trong chương trình, bạn nhấp đúp chuột vào tệp bạn muốn giải nén. Extract File các tệp có thể được thực hiện thậm chí đơn giản hơn bằng cách sử dụng trình hướng dẫn.

Tuy nhiên, để tạo tệp nén , bạn có thể nhấp bằng nút chuột phải và chọn Lưu trữ mới / WinRAR , sau đó nhấp chuột phải vào tệp bạn muốn nén và chọn Add to archive . Để tạo một tệp tự giải nén, chỉ cần nhấp vào self-extracting để nó tự giải nén trên giao diện WinRAR và nhấp OK .

WinRAR tích hợp với Windows Explorer và có thể thực hiện nén / giải nén tệp chỉ bằng một cú nhấp chuột từ menu.

Chỉ cần nhấp chuột phải vào vùng trống trên thanh công cụ Control và chọn “Select Toolbar Buttons”.

Mọi thứ bạn cần để nén và giải nén tập tin

Sự đổi mới quan trọng nhất trong phiên bản mới nhất này là việc giới thiệu định dạng nén RAR5. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mọi tệp được tạo bằng định dạng này chỉ có thể được mở bởi người dùng WinRAR 5.0.

WinRAR tương thích với Windows 8, 7, Vista và XP và tệp cài đặt tương thích với các hệ thống 32 và 64 bit. Ngoài ra, nó có thể tích hợp với phần mềm chống vi-rút được cài đặt trên PC của bạn và hỗ trợ một loạt các định dạng.

Không giống như ZipGenius hoặc 7-Zip , WinRAR không miễn phí, nhưng nó bao gồm nhiều tính năng và tùy chọn cấu hình hơn. So với các đối thủ như WinZip WinRAR cũng cung cấp tỷ lệ nén tốt nhất và tốc độ nhanh hơn.

Cuối cùng, nếu bạn cần một chương trình nén / giải nén hiệu quả với các tính năng nâng cao, thì WinRAR là con đường để đi.

Tại sao nên sử dụng nó

WinRAR là một ứng dụng nén tệp có thể được sử dụng để mở, tạo và giải nén các tệp RAR, ZIP và các định dạng khác. Phiên bản mới nhất cũng hỗ trợ RAR5, thuật toán nén mới.

Nó hỗ trợ ba định dạng nén, ZIP, RAR và định dạng RAR5 mới; được giới thiệu với phiên bản này, RAR5 cung cấp tốc độ nén tốt hơn. Và đây sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho WinZip và 7-Zip .

WinRAR cung cấp cho bạn tùy chọn bảo vệ file nén bằng mật khẩu bằng thuật toán mã hóa AES 256 bit. Hoàn hảo để ẩn các tập tin khác mà bạn muốn!

Ứng dụng cũng có thể tạo các tệp tự giải nén hoặc các tệp được giải nén tự động bằng cách nhấp đúp, cũng như bao gồm các tính năng được cải thiện để sửa chữa các tệp bị lỗi.

Liên quan đến các chức năng giải nén, WinRAR hỗ trợ 15 định dạng khác nhau : RAR, ZIP, 7-Zip, ACE, ARJ, BZ2, CAB, GZip, ISO, JAR, LHZ, TAR, UUE, XZ và Z.

Menu tùy chọn rất chi tiết và cho phép bạn định cấu hình mọi khía cạnh của chương trình. Nó chắc chắn hữu ích cho những người dùng khó tính nhất, nhưng nó có thể gây nhầm lẫn cho những người ít kinh nghiệm.

Ưu điểm

 • Giao diện trực quan: Khi bạnmở tệp ZIP hoặc RAR, ứng dụng này sẽ tự động tiếp quản và trình bày nội dung của tệp nén, để bạn có thể truy cập ngay vào chúng.
  • Từ cửa sổ giao diện chính này, sau đó bạn có thể quản lý kho lưu trữ bằng cách thêm vào nó, sửa chữa hoặc bảo vệ nó, tất cả đều sử dụng các công cụ có sẵn trên đầu giao diện. Ngay cả người dùng mới làm quen sẽ tìm thấy khá nhanh chóng.
 • Tạo hoặc thêm nhanh: Ngoài việc cho phép bạn mở các tệp nén, WinRAR còn cho phép bạn tạo các tệp mới hoặc thêm vào kho lưu trữ hiện có. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách kéo và thả các tệp vào hoặc bằng cách thêm chúng bằng các điều khiển trên đầu giao diện.

Nhược điểm

Chỉ dành cho hệ thống 64 bit: Phiên bản cụ thể này của WinRAR chỉ dành cho hệ thống 64 bit. Nếu bạn có hệ thống 32 bit, bạn có thể tải phiên bản được tối ưu hóa cho cấu hình đó. Và nếu bạn không chắc chắn, phiên bản 32 bit sẽ hoạt động trên cả máy 64 bit và 32 bit.